Có nên đầu tư vào “Bất động sản an toàn” hay không? Yếu tố nào là tối ưu

Dưới đây là bài chia sẻ từ ông Nguyễn Thọ Tuyển (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản BHS) về vấn đề đầu tư Bất động sản như nào là an toàn và ông cũng đưa ra lời khuyên về cách thức đầu tư ra sao để có thể giữ tài sản, vừa làm giàu cùng bất động sản. Cùng NextX CRMphần mềm crm bất động sản tìm hiểu và để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN

Xem thêm  Thị trường BĐS: Một chu kỳ bất động sản mới phải chăng đã bắt đầu?

Đợt bùng dịch lần thứ tư này quả thật ghê gớm. Chưa bao giờ Việt Nam đối diện với cảnh đóng cửa trên diện rộng, đình trệ sản xuất và tâm lý hoang mang như đợt vừa rồi. Thay vì nghĩ về một tương lai tươi sáng và mạo hiểm thì hầu như mọi người nghĩ về một cuộc sống an toàn. Cuộc sống an toàn bao gồm: sức khỏe an toàn, ở an toàn, đi lại an toàn, ăn uống an toàn, mua sắm an toàn, du lịch an toàn,… và đầu tư cũng phải an toàn.

Ngày hôm nay chỉ số VN-INDEX đạt gần 1400 điểm, số lượng tài khoản mở mới tính từ đầu năm đạt gần 1.000.000 tài khoản. Một con số minh chứng cho việc các nhà đầu tư đang không biết để tiền vào đâu để vừa an toàn vừa sinh lời. Lãi suất tiền gửi ngân hàng phổ biến từ 3-4%, thậm chí còn thấp hơn lạm phát (khoảng 4.7% – 5%). Như vậy để tiền trong ngân hàng tức là mất tiền. Vàng và Đô La Mỹ thì là thị trường toàn cầu, rất khó điều tiết cục bộ, vậy nên biên sinh lời cũng không cao. Kinh doanh sản xuất thì không được ưu tiên đầu tư, do trước mắt vẫn là dịch bệnh. Vậy là dòng tiền liên tục đổ vào kênh chứng khoán (trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ) và bất động sản. Cuối cùng, người ta thường thích bán chứng khoán để mua bất động sản, chứ ít ai bán bất động sản để mua chứng khoán. Vậy nên, có thể khẳng định: Bất động sản là kênh được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất vì tính an toàn và sinh lời của nó.

Thế nhưng, đầu tư vào bất động sản nào đây?

BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN

Xem thêm Dòng bất động sản đã khai tử “condotel” được hồi sinh

Có nên liều 1 phen đầu tư vào các sản phẩm phi bất động sản – bất động sản không an toàn (không đầy đủ pháp lý, nhỏ lẻ, không/chưa có khả năng khai thác) và kỳ vọng lãi cao, rồi sẵn sàng mất vốn hoặc chôn vốn? – tôi cho rằng thời kỳ này qua rồi. Vì khách hàng đầu tư hiện nay có rất nhiều dân “không chuyên”, họ không muốn mạo hiểm. Dân chuyên nghiệp thì cũng hiểu rằng, nền kinh tế còn yếu, nên việc đầu tư để lời gấp hai gấp ba là rất khó, trong khi rủi ro cao. Họ sẽ muốn đầu tư an toàn hơn trong giai đoạn này và đầu tư vào các sản phẩm có thanh khoản, có thị trường để có thể rút chân ra khỏi thị trường nếu muốn.

Vậy nên, tôi cho rằng, những sản phẩm của các chủ đầu tư lớn, có quy mô lớn, pháp lý đầy đủ sẽ được chú ý. Ngoài ra, nếu các dự án có hạ tầng hoàn thiện, có khả năng vận hành và khai thác sớm sẽ là những sản phẩm được săn lùng. Trên thị trường hiện nay, ta thấy có rất nhiều chủ đầu tư như vậy, và họ cũng đã sẵn sàng nguồn hàng như: Vingroup, FLC, Sungroup, KN Group, Geleximco, Novaland, BIMGROUP, … với những đại dự án như: Vinhomes Ocean Park, FLC Đắc Đoa, KN Paradise, Đồi Rồng Hải Phòng, Nova World Phan Thiết, Horison Hạ Long,….và còn rất nhiều dự án ở tỉnh khác.

BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN

Có lẽ, thị trường bất động sản sẽ còn tốt, và thời điểm này là tốt nhất trong vài năm tới. Hy vọng những ai đang tham gia vào thị trường (chủ đầu tư, khách hàng, các đơn vị bán hàng) sẽ gặp được nhau và gia tăng giá trị cho nhau.

Những chủ đầu tư lớn hãy tự tin ra hàng vì khách hàng họ đang chờ quý vị.

Những đơn vị bán hàng đang rã rời vì dịch bệnh hãy đứng dậy đi! Khách hàng họ cũng đang chờ điện thoại và sản phẩm của bạn đó.

Những nhà đầu tư hãy đầu tư vào những sản phẩm an toàn để vừa giữ tài sản, vừa làm giàu cùng bất động sản.

Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản BHS

Bài viết liên quan Vén bức màn bí ẩn về sự phát triển của bất động sản Trung Quốc

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM