Có gì vui khi bán phần mềm SAAS “Software as a service”

Một số thắc mắc chưa được giải đáp cho các bạn về những câu hỏi như: mấy cái app này code vèo cái xong, có open source hết rồi, sao mắc thế? Code thêm vài dòng mà cũng không được hả em? Anh mua vậy rồi bên em có giao source code không? Chúng ta cần tìm hiểu một chút về SAAS  để được nghe các giải đáp thắc mắc nhé!

Có gì vui khi bán phần mềm SAAS "Software as a service"

Phần mềm SAAS (Software As A Service) khác với các dịch vụ out -source (gia công phần mềm)

Với out-source, công ty sẽ làm phần mềm theo yêu cầu của khách hàng. Cách này thì cá nhân hóa theo đúng nhu cầu của khách. Nhưng mặt trái là chi phí cao, thời gian triển khai rất lâu. Và có rủi ro là làm xong thì không xài được, vì nhiều khi khách làm xong thì mới nhận ra toàn làm mấy chức năng không cần thiết.

Với các phần mềm SAAS, phần mềm được nghiên cứu và tạo ra theo đúng những nhu cầu cấp thiết nhất của thị trường. Tất cả chức năng đều được nghiên cứu, cân nhắc và thử sai nhiều lần để chọn ra những chức năng quan trọng, mang lại giá trị nhiều nhất cho khách hàng để phát triển.

Khi mua SAAS, khách hàng không chỉ mua 1 công cụ, mà họ mua cả quá trình nghiên cứu và thời gian phát triển sản phẩm, cũng như dịch vụ chăm sóc bảo trì nâng cấp sau này.

Có gì vui khi bán phần mềm SAAS "Software as a service"

SAAS là loại sản phẩm one-for-all tức là 1 cho tất cả, chứ không phải dạng cá nhân hóa. Vì thế nó không thể giải quyết toàn bộ nhu cầu của 1 doanh nghiệp. Tuy vậy, chi phí và thời gian phát triển thì tiết kiệm tới 90% so với doanh nghiệp tự làm phần mềm. Vì thế doanh nghiệp không thể kỳ vọng có bất kỳ SAAS nào có khả năng đáp ứng 100% nhu cầu của mình, và phải cân nhắc thiệt hơn khi lựa chọn giữa các giải pháp.

Cũng vì là hệ thống one-for-all, nên mọi chỉnh sửa, thêm bớt, nâng cấp chức năng đều phải cân nhắc kỹ lưỡng vì nó có thể ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ khách hàng khác trên hệ thống.

Abaha là một SAAS như vậy, Abaha đã nghiên cứu rất kỹ nhiều mô hình kinh doanh có thể phát triển trên Mobile App, để tạo ra nhiều giải pháp mobile app giúp doanh nghiệp phát triển, tối ưu các kênh bán hàng hoặc tạo ra mô hình kinh doanh mới.

Có gì vui khi bán phần mềm SAAS "Software as a service"

Những cái khó khi bán sản phẩm SAAS 

– Phải làm cho khách hàng hiểu rằng yêu cầu của khách sẽ không thể đáp ứng hết được, và làm cho khách hiểu được giá trị của giải pháp hiện có, khách sẽ tiết kiệm hay có thêm doanh thu như thế nào khi dùng tốt các chức năng sẵn có.

– Phải khiến khách tin rằng đây là giải pháp phù hợp nhất với họ tại thời điểm, nhu cầu và ngân sách hiện tại.

– Phải giúp khách tin tưởng rằng họ có thể ứng dụng được giải pháp vào hoạt động kinh doanh hiện tại.

– Phải chứng minh SAAS một công ty có tiềm lực thật sự, để họ còn sử dụng lâu dài, chứ 1 2 năm rồi biến mất thì họ biết phải làm sao.

Nếu bạn đang quan tâm tới Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng  bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí

Tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng: 1900 638056

Hotline: 090 224 3822  (24/7)

Chuyên mục : Kinh nghiệm kinh doanh 

Xem thêm Sale IT từ người trong nghề với mô tả công việc trong công ty IT

Nguồn sưu tầm

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM