Cách định hướng để có thu nhập 8 chữ số khi 21 tuổi

Bài viết ngày hôm nay của Phần mềm CRM NextCRM phù hợp cho tất cả mọi người – đặc biệt là các bạn đang là học sinh, sinh viên hoặc các bạn làm anh làm chị để định hướng cho các em của mình.

DINH-HUONG-CHO-EM-TRAI
Lưu ý:
– Bài viết chia sẻ về con đường chứ không khoe kết quả. Vì lương 8 chữ số với nhiều bạn Gen Z cũng không có gì là nhiều.
– Không có một con đường chuẩn mực nào cả, đây là định hướng từ quan sát và trải nghiệm thực tế. Mọi người đọc bài dưới góc độ tham khảo nhé.
– Bài viết đã được chia sẻ trên kênh TikTok và nhận về tới 95% là phản hồi tích cực, nên được biên tập lại thành bài viết để gửi gắm thông tin được tới nhiều người hơn.

1 – PHẢI GIỎI NGOẠI NGỮ

Khi đi học hoặc đi làm thêm sớm, các bạn thường thấy rằng người có ngoại ngữ tốt luôn có nhiều cơ hội hơn, vậy nên khi các bạn nên chọn một môn ngoại ngữ nào đó mà các bạn hứng thú để học và cày cuốc nó thật thành thạo. Đối với các bạn học sinh- sinh viên thì việc có một tấm bằng IELTS là điều rất cần thiết. Mặc dù chi phí học IELTS rất cao nhưng nó xứng đáng hơn thế nhiều.

Xem thêm:  Phần mềm CRM cho trung tâm ngoại ngữ

DINH-HUONG-CHO-EM-TRAI
Có thể bạn chưa biết: Theo báo cáo chỉ số thông thạo ngoại ngữ EF EPI, chỉ số của Việt Nam là 471/800, ở mức trung bình thấp.

Xem thêm: Hệ thống CRM cho doanh nghiệp

2 – ĐI LÀM THÊM TỪ SỚM

Việt Nam có cả vài triệu cử nhân, vì thế nếu chỉ có bằng Đại học trong tay, bạn cũng chẳng có khác biệt gì so với vài triệu người đó. Thay vào đó, cần tạo cho mình một lợi thế cạnh tranh từ sớm sao cho phù hợp với năng lực, sở thích và định hướng tương lai của mình. Có bạn thì chọn mài giũa ngoại ngữ, có bạn tham gia hoạt động Đoàn Hội, có bạn đi làm thêm sớm, có bạn tham gia nghiên cứu khoa học, có người chăm chút ngoại hình… Nếu có thể, song song việc tham gia các CLB, tình nguyện thì bạn có thể đi kiếm một công việc làm thêm. Đi làm thêm có thể coi là một bước chuyển mình giữa một đứa đi học, chỉ phải nghĩ đến chuyện làm bài & thi, sang một đứa đi làm, có trách nhiệm & ràng buộc với nhiều thứ, nhiều người hơn. Điều này giúp các bạn học cách tự giác, có trách nhiệm với bản thân hơn.

3 – SỚM CÓ TƯ DUY NHÂN SỰ

Sau này khi các bạn lên làm quản lý, rồi thậm chí mở công ty riêng, các bạn sẽ nhanh chóng nhận ra là kiến thức chuyên ngành không giúp ích được các bạn nhiều bằng các kiến thức về quản trị nhân sự đâu. Lãnh đạo thành công là lãnh đạo biết cách dùng người, và theo một khảo sát của Trường Doanh nhân HBR thì nỗi đau lớn nhất mà chủ các doanh nghiệp SMEs gặp phải là Nhân sự.

4 – QUĂNG MÌNH SANG SALE ĐỂ RÈN LUYỆN

Nếu bạn muốn rút ngắn con đường trưởng thành lại, thì làm sale là một trong những con đường nhanh nhất. Mặc dù bên bộ phận nào cũng có nhiều vất vả nhưng lợi ích mang lại cho bạn thì cực kỳ nhiều. Bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng chịu áp lực tốt hơn, biết sắp xếp cuộc sống hơn để vừa làm vừa học, biết xử lý tình huống nhanh nhạy hơn.

5 – LÀM Ở CÔNG TY NHỎ TRƯỚC ĐỂ RÈN SỰ LINH HOẠT

Nếu bạn không phải một đứa linh hoạt, giỏi ứng biến. Nếu như lại bảo bạn làm theo một quy trình bài bản nào đấy, thì bạn làm rất chuẩn mực, không bị sai rơi vãi, bám đuổi kế hoạch rất ổn, kỷ luật tự thân cũng rất tốt. Thì việc vội vàng vào làm tại công ty lớn, chuyên môn hóa ngay thì bản chất con người đã thiếu linh hoạt lại càng khó có cơ hội được thử nhiều thứ hơn. Ở công ty nhỏ, bộ máy tinh gọn, quy trình nhanh chóng sẽ là nền tảng tốt để thúc đẩy tốc độ tư duy và năng lực xử lí tình huống. Ở công ty nhỏ thì thu nhập không phải ưu thế vượt trội, nhưng khi vẫn đang còn được bố mẹ nuôi thì kiếm thêm được đồng nào tốt đồng ấy, không vấn đề gì cả.

Xem thêm: Top 5 quy luật “Vàng” cần nhớ khi đăng ảnh Facebook Ads

6 – SANG CÔNG TY LỚN ĐỂ LÀM SÂU & BÀI BẢN THỨ MÌNH MUỐN

Nếu bạn làm việc thành thạo ở công ty nhỏ, bạn tự cảm nhận được bản thân muốn sang môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn thì hãy lựa chọn sang công ty lớn. Điều này có thể giúp bạn tìm ra được đâu là sở thích đâu là cái bạn muốn theo đuổi. Sang công ty lớn để có cơ hội nhìn tổng thể hơn, nghĩ rộng ra, làm quen với những người có chiều sâu chuyên môn mà học hỏi.
Tựu chung, dưới đây là bài chia sẻ về những định hướng mà bạn có thể tham khảo để tìm được điểm mạnh và điểm yếu của mình sớm hơn.
Việc còn lại là quyết tâm theo đuổi nó và không bỏ cuộc. Bạn không cần phải là người xuất chúng, chỉ cần bạn sớm nhận ra sở thích, niềm đam mê để mỗi bước của bạn là một bước đúng đắn.

Nguồn: hanguyenhrm

Bài viết liên quan:  Các thủ tục giấy tờ khi mở quán kinh doanh bạn phải biết

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM