Bật mí 3 cách chặn quảng cáo Youtube trên Chrome triệt để 100%

YouTube là một trong những dich vụ chia sẻ video phổ biến nhất trên Internet. Nó cũng là trang web có nhiều quảng cáo khó chịu nhất. Một nghiên cứu cho thấy YouTube là nơi có quảng cáo khó chịu thứ hai trên Internet sau Facebook. Là một dịch vụ miễn phí, YouTube dựa vào tiền quảng cáo để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, quảng cáo xuất hiện quá nhiều lần hoặc gây xâm phạm đến người tiêu dùng. May mắn thay, có một số cách để dừng quảng cáo trên YouTube mà không cần nhấn nút bỏ qua. Sau đây NextX – Phần mềm quản lý kinh doanh xin bật mí 3 cách chặn quảng cáo Youtube trên Chrome triệt để 100% để lướt web không có quảng cáo.

Quảng cáo trên Youtube là gì? Tại sao YouTube có quảng cáo?

Bên cạnh Facebook, YouTube là nền tảng chia sẻ video được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Do lượng người truy cập lớn, việc tiếp cận khách hàng bằng những đoạn phim quảng cáo ngắn được xem là một cách hiệu quả. Quảng cáo trên YouTube thường có độ dài từ 5s đến 30s. Tùy theo nhu cầu của công ty mà xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối video. Nếu muốn xem tiếp bạn phải bấm vào “Bỏ qua quảng cáo” hoặc “Skip ad”. Thậm chí nhiều quảng cáo buộc người dùng phải xem hết mà không được bỏ qua.

Có nhiều loại quảng cáo trên Youtube, bao gồm:

 1. Quảng cáo display: xuất hiện ở vị trí bên cạnh video.
 2. Quảng cáo overlay: xuất hiện dưới dạng banner trong suốt video.
 3. Quảng cáo pre-roll: xuất hiện trước khi video được phát.
 4. Quảng cáo mid-roll: xuất hiện giữa video.
 5. Quảng cáo post-roll: xuất hiện sau khi video kết thúc.
 6. Quảng cáo skipable và non-skipable: cho phép người dùng bỏ qua hoặc không bỏ qua quảng cáo sau một khoảng thời gian nhất định.
 7. Quảng cáo bumper: là quảng cáo rất ngắn (tối đa 6 giây) xuất hiện trước hoặc sau video và không thể bị bỏ qua.

Quảng cáo trên Youtube là gì_ Tại sao YouTube có quảng cáo

Xem thêm Hướng dẫn cách chặn trang web trên Chrome dành cho mọi thiết bị

YouTube có quảng cáo để tạo ra doanh thu cho nền tảng. Việc đưa quảng cáo vào các video trên YouTube giúp cho Google kiếm được tiền. Từ những công ty hay doanh nghiệp muốn quảng cáo. Thông qua việc xem video trên YouTube, các quảng cáo của thương hiệu giúp tiếp cận đến khách hàng. Quảng cáo trên YouTube cũng giúp những người sáng tạo nội dung kiếm được tiền từ các video của họ thông qua chương trình đối tác YouTube.

Sử dụng Trình chặn quảng cáo cho YouTube Google Chrome trên máy tính

Chặn quảng cáo Youtube trên máy tính bằng tiện ích mở rộng Adblock

Adblock là một trong những phần mềm chặn quảng cáo Youtube mạnh mẽ hàng đầu thế giới hiện nay. Bạn có thể sử dụng phần mềm này trong các trình duyệt phổ biến. Bằng cách cài đặt chúng dưới dạng tiện ích bổ sung. Adblock hoạt động ở chế độ nền, chặn hoàn toàn các quảng cáo YouTube. Và các phần tích hợp quảng cáo trong trình duyệt.

Với AdBlock, bạn không cần phải làm gì để tắt quảng cáo trên YouTube. AdBlock chặn tất cả quảng cáo trên YouTube.com ngay khi bạn cài đặt. Quảng cáo trước video, trong video và thậm chí trong thanh bên “Tiếp theo”.

Tuy nhiên, việc sử dụng AdBlock có thể gây ảnh hưởng đến doanh thu của các nhà quảng cáo và những người sản xuất nội dung trên các trang web. Nhưng nếu bạn muốn ủng hộ những kênh YouTube yêu thích của mình nhưng lại muốn YouTube không có quảng cáo trên các kênh khác thì sao? Bạn có thể làm điều đó dễ dàng với AdBlock. AdBlock là trình chặn quảng cáo cho phép hiện quảng cáo trên các kênh YouTube riêng lẻ và tiếp tục chặn quảng cáo ở các kênh khác.

 1. Mở một video trong kênh bạn muốn cho phép quảng cáo.
 2. Nhấp vào tiện ích AdBlock trên trình duyệt và chọn biểu tượng Cài đặt.
 3. Nhấp chọn Allow ads on this chanel.

Chặn quảng cáo Youtube trên máy tính bằng tiện ích mở rộng Adblock

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn trang web trên Chrome dành cho mọi thiết bị

AdBlock không chỉ chặn quảng cáo trên YouTube mà còn có thể loại bỏ một số phiền toái khác trên YouTube. Bạn cũng có thể ẩn:

 • Phần bình luận dưới video
 • Các video và kênh “được đề xuất” và “có liên quan” trên trang chủ, trang đăng ký và trang kênh của bạn
 • Chú thích trong video và tab chia sẻ bên dưới video

Bạn có thể sử dụng tính năng Hide something on this page hoặc tùy chỉnh các bộ lọc ở mục Filter Lists trên trang cài đặt của Adblock.

Một số extension chặn quảng cáo Youtube hiệu quả

Cách chặn quảng cáo Youtube trên Chrome bằng Adblock Plus

Adblock Plus là ứng dụng chặn quảng cáo dành cho trình duyệt Google Chrome. Đây là một trong những tiện ích được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tiện ích này giúp loại bỏ những quảng cáo khó chịu thường xuất hiện khi lướt web. Adblock Plus giúp người dùng không bị phân tâm bởi những quảng cáo trên YouTube. Ngoài ra, Adblock Plus còn giúp bảo vệ danh tính người dùng và chặn các tên miền độc hại khác.

Ngay khi bạn đã thêm Adblock Plus vào trình duyệt, bạn sẽ thấy thông báo rằng Adblock Plus đang sử dụng tất cả dữ liệu trình duyệt của bạn. Các nhà phát triển của công cụ này nói rằng đây chỉ là một tin nhắn thông báo thông thường. Adblock Plus không thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

Chặn quảng cáo youtube trên máy tính bằng tiện ích Adguard Adblocker

Adguard Adblocker chặn tất cả các loại quảng cáo trên tất cả các trang web. bao gồm Facebook, YouTube và nhiều trang web khác.

Một số tính năng của Adguard Adblocker

 1. Trình chặn quảng cáo Adguard có thể chặn tất cả các quảng cáo bao gồm:

– Quảng cáo video (bao gồm video trên YouTube)

– Quảng cáo đa phương tiện

– Cửa sổ bật lên không mong muốn

– Biểu ngữ và văn bản quảng cáo (bao gồm cả quảng cáo trên Facebook)

 1. Tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm băng thông nhờ không có quảng cáo
 2. Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách chặn nhiều hệ thống theo dõi của bên thứ ba (tùy chọn)
 3. Bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm độc hại và lừa đảo trên Internet (tùy chọn)

Tắt quảng cáo youtube chrome bằng tiện ích Adblock cho Youtube

Đây là tiện ích do Adblock Plus thiết kế để chặn hoàn toàn quảng cáo YouTube. Adblock cho Youtube chặn hoàn toàn các URL khác khi đang xem Youtube. Mà không cần phải chặn các liên kết không mong muốn.

Tắt quảng cáo youtube chrome bằng tiện ích Adblock cho Youtube 1

Xem thêm Mách bạn 7 trang web tải video youtube nhanh chóng và hiệu quả nhất

Adblock cho Youtube yêu cầu quyền liên kết tới bất kỳ video YouTube nào bạn xem trên máy tính của mình. Tuy nhiên, Adblock cho Youtube không theo dõi hoặc thu thập dữ liệu lịch sử duyệt web của người dùng. Sử dụng Adblock cho Youtube rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn “Add to Chrome” để thêm vào trình duyệt. Công cụ này hoạt động ngay lập tức khi người dùng thưởng thức một video trên YouTube. Từ giờ, bạn không phải lo lắng về việc nhìn thấy quảng cáo khi thưởng thức mạng xã hội chia sẻ video tốt nhất hiện nay.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên Chrome cho điện thoại

Cách chặn quảng cáo Youtube với ứng dụng Pure Tuber

Pure Tuber là trình chặn quảng cáo Youtube mạnh mẽ. Giúp người dùng có được chế độ giải trí thoải mái nhất. Mà không bị làm phiền bởi những quảng cáo không mong muốn. Pure Tuber có các bộ lọc về các chủ đề phổ biến nhất do người dùng  chọn theo thể loại. Theo ngày hoặc giờ đăng mới nhất và các video được xem nhiều nhất trên youtube.

Pure Tuber được trang bị đầy đủ chất lượng video từ 144p đến 1080p. Bạn có thể điều chỉnh hoặc thiết lập tùy theo chất lượng mạng của mình. Ngoài xem trực tuyến, ứng dụng còn hỗ trợ tải các video youtube yêu thích về điện thoại để xem khi thiết bị điện thoại của bạn không có kết nối internet.

Giao diện người dùng của Pure Tuber rất giống với Youtube. Giúp người dùng dễ dàng truy cập và tìm kiếm các chương trình yêu thích mà không bỏ lỡ bất kỳ video hấp dẫn nào.

Bỏ quảng cáo Youtube Chrome với ứng dụng uYouPlus

uYouPlus cho phép bạn thưởng thức YouTube trọn vẹn mà không bị quảng cáo làm phân tâm. Nó cung cấp nhiều tính năng bị hạn chế hoặc thiếu trên YouTube. Điều này bao gồm tải xuống video, tải xuống dưới dạng tệp âm thanh, phát video ở chế độ nền, phát video ở chế độ PiP (hình trong hình). Ngoài ra, nhà phát triển còn tích hợp nút thao tác nhanh cho phép bạn mở danh sách tải xuống. Hoặc truy cập nhanh vào phần cài đặt của uYouPlus.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên Chrome bằng Youtube Premium

Một trong những phiền toái lớn nhất khi xem YouTube là quảng cáo. Tuy nhiên, điều này là không thể tránh khỏi vì YouTube cũng phải tạo ra lợi nhuận. Và người dùng miễn phí không thể tránh khỏi điều này. Nhìn chung, quảng cáo có thể chiếm nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người xem YouTube thường xuyên. Bạn không muốn phải đối mặt với vấn đề này nữa? Cách tốt nhất là trả phí mua tài khoản Youtube Premium.

Khi đăng ký YouTube Premium, bạn sẽ được xóa tất cả quảng cáo. Bao gồm trước video, trong video, biểu ngữ, cuộc thăm dò ý kiến, v.v. Một gói Premium có thể được áp dụng cho nhiều thiết bị và nền tảng đăng nhập. Từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính đến tivi thông minh có tài khoản Google,…

Chặn quảng cáo Youtube Google Chrome bằng Youtube Premium 1

Xem thêm:  10 cách tải video trên website nhanh chóng cho mọi thiết bị

Một điều mà bạn nên lưu ý: Youtube Premium và Youtube Music là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Nếu có YouTube Premium, bạn vẫn có thể sử dụng một số tính năng của YouTube Music. Điển hình nhất là bạn có thể nghe hàng triệu bản nhạc Youtube Music không có quảng cáo.

YouTube Premium hiện không được hỗ trợ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trải nghiệm dịch vụ này. Bạn chỉ cần sử dụng VPN sang một quốc gia mà Youtube Premium được cung cấp. Sau đó sử dụng thẻ visa hoặc các hình thức thanh toán quốc tế khác để sử dụng Youtube Premium.

Một số câu hỏi thường gặp về cách chặn quảng cáo YouTube trên Chrome

Một số trang web hướng dẫn thêm dấu “.” sau phần .com trên url video youtube có chính xác không?

Trả lời:

Hướng dẫn này được đăng tải trên nền tảng Reddit nhiều năm trước. Đây được coi là một lỗi mà các nhà phát triển YouTube không hề hay biết. YouTube hiện đã vá lỗ hổng này  để cung cấp doanh thu từ quảng cáo. Vậy nên cách làm này không còn hiệu quả nữa!

Có thể chặn quảng cáo YouTube bằng cách tùy chỉnh cài đặt không?

Trả lời:

Hiện nay, nhiều trang web hướng dẫn cách tắt quảng cáo trong cài đặt YouTube. Sự thật là cách này không hiệu quả và quảng cáo vẫn xuất hiện.

Bạn có thể tải video khi đang chặn quảng cáo YouTube không?

Trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể tải video Youtube khi sử dụng các tiện ích, phần mềm chặn quảng cáo. Tuy nhiên, một số trang web khác sẽ không cho phép bạn tải nhạc, phim, clip,…về máy. Nếu bạn bật tính năng chặn quảng cáo. Bạn chỉ cần tắt tính năng quảng cáo và tải lại trang web để tải video mình muốn.

Kết luận

Qua bài viết trên Phần mềm quản lý telesales – NextX đã bật mí 3 cách chặn quảng cáo Youtube trên Chrome triệt để 100%. Chúc các bạn áp dụng thành công ngay khi cần tạm biệt những quảng cáo phiền phức trên Youtube. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM