Gợi ý 7 ý tưởng bán hàng online không cần vốn cho người “rảnh rỗi”

Việc tạo riêng cho mình một shop bán hàng online không cần vốn có thể là một cơ hội tuyệt vời. Để bắt đầu kinh doanh và tiếp cận thị trường toàn cầu mà không cần đầu tư lớn. Với sự phát triển của công nghệ internet và các nền tảng thương mại điện tử. Thì bạn có thể dễ dàng bắt đầu bán hàng online không cần vốn chỉ trong vài bước đơn giản. Để tìm hiểu thêm về việc kinh doanh online cùng NextX Phần mềm quản lý bán hàng đọc bài viết dưới đây nhé!

Ý tưởng gợi ý bắt đầu kinh doanh trực tuyến không cần vốn 

Bán hàng online không cần vốn

Xem thêm 6 điều bạn cần phải biết về tâm lý khách hàng khi mua online

Bán hàng online không cần vốn là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh mà không phải đầu tư nhiều tiền khác nhiều so với bán hàng trực tiếp. Dưới đây là một số ý tưởng và gợi ý để bạn có thể bắt đầu kinh doanh online mà không cần vốn lớn:

Bán hàng thông qua các nền tảng sàn thương mại điện tử

Sử dụng các nền tảng như eBay, Amazon, Etsy hoặc Shopee, lazada để bán hàng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm những sản phẩm đã qua sử dụng, rồi bán lại chúng với giá cao hơn.

Kinh doanh các dịch vụ kiếm tiền

Nếu bạn có kỹ năng như viết lách, thiết kế đồ họa, dịch thuật, quảng cáo trực tuyến. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng và cung cấp dịch vụ của mình thông qua các trang web như Fiverr, Upwork, Freelancer.

Bán sản phẩm tài liệu kỹ thuật số công nghệ

Tạo và bán các sản phẩm tài liệu kỹ thuật số như sách điện tử, các khóa học trực tuyến, mẫu thiết kế hoặc các tài liệu hướng dẫn. Bạn có thể sử dụng các nền tảng như Gumroad hoặc Sellfy để bán sản phẩm của mình.

Kinh doanh dựa trên nhu cầu cộng đồng

Tìm hiểu về nhu cầu của cộng đồng trực tuyến và tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó. Ví dụ, nếu cộng đồng có nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm thực phẩm hữu cơ. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh các sản phẩm hữu cơ organic trực tuyến.

Affiliate marketing bán hàng online không cần vốn 

Tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết trên các trang web như Amazon, ClickBank, CJ Affiliate. Và chia sẻ liên kết sản phẩm trên trang web, blog hoặc mạng xã hội của bạn. Khi có người mua hàng nhấn vào liên kết và thông qua kênh thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Dropshipping

Bán hàng online không cần vốn

Xem thêm Top 5 cách bán hàng online hiệu quả chi tiết nhất cho người mới

Bạn có thể bắt đầu một cửa hàng online mà không cần tồn kho hàng hoá. Thay vào đó, bạn liên kết với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất và khi có đơn hàng. Họ sẽ gửi hàng trực tiếp từ khâu đóng đơn đến gửi đơn vị vận chuyển cho khách hàng mà đã chốt. Đây là cách bán hàng trên mạng không cần vốn bạn chỉ cần quảng cáo sản phẩm và xử lý đơn hàng.

Kinh doanh content marketing trực tuyến

Bán hàng online không cần vốn chính là tạo nội dung hữu ích và chia sẻ. Thông qua blog, podcast hoặc kênh YouTube. Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo, tài trợ hoặc bán sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Những hoạt động khác nhau khi bán hàng online không cần vốn

Bán hàng online không cần vốn khi đã sẵn nguồn tin cậy 

Nếu có một nơi sẵn sàng bán hàng giúp bạn với giá cả phải chăng để bạn yên tâm bán thì quả là tuyệt vời. Đây là trường hợp tốt nhất, thuận tiện nhất để bạn bán hàng trên mạng, bạn chỉ cần bán hàng

Tuy nhiên, không nên quá phụ thuộc vào 1 nguồn hàng duy nhất, bạn cần tìm kiếm thêm những mối buôn khác để sơ cua đề phòng trường hợp nguồn hàng bị gián đoạn.

Bán hàng online không cần vốn

Xem thêm Tất tần tật về mẹo bán hàng Shopee cho người mới bắt đầu

Tìm các nguồn hàng và sản phẩm bán online

Hầu hết những người mong muốn sẽ kiếm thêm thu nhập nhờ bán hàng online. Họ đều có băn khoăn không biết nên những mua sản phẩm ở đâu hợp lý với giá cạnh tranh, bán gì, buôn gì.

Đầu tiên bạn cần phải xác định được mình có kiến thức về lĩnh vực gì, muốn tìm hiểu thêm kiến thức về ngành, sản phẩm dịch vụ đó.

Tiếp theo hãy tìm hiểu về nguồn hàng order – đây là cách bán hàng không cần vốn khá thịnh hành trong vài năm gần đây. Đặc biệt là đối với ngành hàng mỹ phẩm, giày dép, áo quần.

Với hình thức này thì bạn đóng vai trò là người trung gian ở giữa nguồn hàng và thu hút khách hàng bán lẻ. Hãy tích cực để tìm hiểu những nguồn hàng được order từ nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật. Và lên mạng tìm kiếm, nhập hàng và thu tiền cọc, đặt hàng tại các nguồn hàng sẵn có. Khi hàng đã được ship về thì bạn nhận hàng và đi giao, phần cuối đó chính là lợi nhuận của bạn.

Nguồn bán hàng order không cần vốn

Đối với kinh doanh online thì nguồn hàng rất quan trọng cùng với thủ thuật bán hàng hiệu quả. Nhiều khi chính bản thân người chủ kinh doanh chưa thực sự được tiếp xúc với những món đó. Hay họ có hiểu biết về sản phẩm dẫn đến hàng nhận về sự không giống như quảng cáo, cam kết từ nhà sản xuất.

Đặc biệt, vì hàng hoá từ Trung Quốc đa phần sẽ là hàng fake loại 1 hoặc loại 2. Không nên tham giá quá rẻ mà cần phải tham khảo những đánh giá, review. Của những người mua trước đó một cách có chọn lọc. Nguồn bán hàng order không cần vốn chính là Ebay, Amazon, Rakuten, Taobao…Thời gian đầu, bạn có thể xin làm cộng tác viên của những người chuyên bán hàng order. Để sau đó làm quen với hình thức kinh doanh online phổ biến này với các hình thức khuyến mại.

Làm cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

Đây là cách khá hiệu quả vì cộng tác viên không phải bỏ vốn nhưng mối buôn sẽ bán được hàng. Tuỳ theo mối hàng, mặt hàng mà chiết khấu dao động từ 10 đến 40%. Bạn chỉ cần lấy thông tin và hình ảnh sản phẩm của mối buôn rồi đăng bán. Khi có khách hàng sẽ liên lạc với nhà bán buôn giao hàng.

Bán online không cần vốn nhờ “cái miệng

Đây là hình thức có sự kết hợp giữa mô hình các app bán hàng online không cần vốn Dropship và cộng tác viên. Giả sử bạn thấy một shop bán giày rất xinh, bạn đã mua và đi cảm giác rất thích, đi êm chân. Bạn có ý định trở thành cộng tác viên bán giày của cửa hàng đó. Bạn xin chủ shop cho phép chụp ảnh những đôi giày đẹp. Sau đó đăng bán trên các sàn thương mại điện tử (shopee, sendo, lazada. ..) khi có đơn sẽ tự động đến cửa hàng đặt để gửi đi.

Lợi ích của bán hàng online không cần vốn cho kinh doanh 

Bán hàng online không cần vốn

Xem thêm Top 11 các mặt hàng kinh doanh online ít vốn bán chạy nhất

Chi phí thấp

Bán hàng trực tuyến không đòi hỏi một khoản đầu tư lớn so với việc mở cửa hàng truyền thống. Bạn không cần phải thuê mặt bằng, mua hàng tồn kho hoặc đầu tư vào trang thiết bị và nội thất. Điều này giúp giảm bớt rủi ro tài chính và cho phép bạn tập trung vào việc phát triển kinh doanh.

Tiếp cận đến khách hàng rộng lớn

Internet đã mở ra cánh cửa cho một thị trường toàn cầu. Bạn có thể tiếp cận đến khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, không chỉ giới hạn trong khu vực địa phương. Điều này tăng cơ hội bán hàng và mở rộng doanh thu của bạn.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Bán hàng online không cần vốn cho phép bạn tự do làm việc từ bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn không cần phải dành thời gian di chuyển đến cửa hàng. Và có thể quản lý kinh doanh của mình từ máy tính hoặc điện thoại di động. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời cung cấp linh hoạt cho cuộc sống cá nhân của bạn.

Dễ dàng quảng cáo và marketing 

Internet cung cấp nhiều công cụ tiếp thị hiệu quả và kinh tế. Bạn có thể sử dụng các nền tảng quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads và Instagram Ads. Để đẩy mạnh khả năng tiếp cận và tăng cường nhận thức thương hiệu của bạn với một ngân sách quảng cáo linh hoạt.

Tính tự động hóa

Bán hàng online không cần vốn có thể được tự động hóa để giảm công việc thủ công. Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý đơn hàng. Tự động gửi email theo chu kỳ, và tích hợp hệ thống thanh toán. Để tiện lợi cho khách hàng hơn bao giờ hết.

Thống kê và phân tích

Bán hàng online không cần vốn sẽ cung cấp khả năng theo dõi. Và phân tích dữ liệu chi tiết về hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn có thể xem số lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, thông tin khách hàng. Các chỉ số khác để hiểu rõ hơn về hiệu quả của các chiến dịch bán hàng và phải điều chỉnh chiến lược của mình.

Những lưu ý khi bán hàng online không cần vốn 

Bán hàng online không cần vốn

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty. 

Lên các ý tưởng bán hàng online không cần vốn khả thi

Bạn cần nghiên cứu chuẩn chỉ và xây dựng ý tưởng kinh doanh phải có tính khả thi thực hiện cao. Nếu quá xa vời hoặc đòi hỏi lợi nhuận cao trong khi không phải bỏ vốn. Bạn có thể sẽ không thực hiện đơc phi vụ thành công hoặc dễ dàng thất bại.

n các kế hoạch kinh doanh cụ thể

Việc bạn lên một kế hoạch kinh doanh online chi tiết cũng vô cùng quan trọng. Nhưng bị nhiều người luôn bỏ qua hay chỉ làm cho có lệ. Để kiểm soát tốt hơn kế hoạch của mình bằng các cách bán hàng online hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các bước lên kế hoạch kinh doanh sau:

Cập nhật số lượng các đơn trên gian hàng, các đơn hàng đang trên đường vận chuyển, đơn đặt hàng thành công, đơn gặp sự cố bể hỏng. ..

Lên kế hoạch đăng bài quảng cáo sản phẩm: nội dung phù hợp, đánh trúng tâm lý là điều quan trọng thu hút khách hàng giữ chân khách hàng. Cần đăng bài thường xuyên theo từng ngày kèm theo nội dung hấp dẫn. Thêm bắt trend giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chăm sóc khách hàng sau bán hàng: Hãy đảm bảo thời lượng tư vấn và chăm sóc, tư vấn cho khách hàng. Giải đáp những thắc mắc, tạo cho khách hàng cảm giác được chăm sóc chu đáo tận tình hơn với chiến lược thu hút khách hàng.

Đơn vị vận chuyển hàng bán online: Mỗi một đơn vị vận chuyển sẽ có những ưu thế riêng và có chính sách ưu đãi khác nhau. Hãy tích cực tìm hiểu quy định và ưu đãi của mỗi đơn vị nhé.

Sử dụng NextX phần mềm quản lý bán hàng online để tối ưu 

Phần mềm quản lý bán bàng NextX

Chuẩn bị tài chính

Hãy hoạch định ra những nguồn thu, lỗ, lãi rõ ràng. Có bảng tổng hợp thu chi để theo dõi tài chính một cách hợp lý, chặt chẽ.

Tận dụng mối quan hệ với khách hàng

Để kinh doanh online không cần vốn, bạn nên tranh thủ sự ủng hộ từ những người thân trong gia đình, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp là sự ưu tiên… Hãy tận dụng quan hệ thật khôn khéo giúp tăng cường sự nhận biết xây dựng thương hiệu. Duy trì khách hàng thân quen và thu hút khách hàng mới. Giúp đẩy mạnh sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Giảm thiểu các chi phí

Nếu đơn hàng bị thất lạc hoặc vỡ nát trong quá trình vận chuyển. Bạn sẽ phải chịu các chi phí vận chuyển và hàng hoá bị hỏng. Điều này sẽ giúp bạn hiểu để tránh các vấn đề tránh thất thoát. 

Khai thác các kênh marketing online hiệu quả

Marketing là bước đầu tiên giúp lôi kéo khách hàng vào website của bạn. Tiếp cận những tệp khách hàng mục tiêu tiềm năng. Và mang lại hiệu quả cao nếu có những chiến lược, kế hoạch marketing đúng đắn.

Kết luận 

Bài viết dưới đây NextX giới thiệu đến bạn việc bán hàng online không cần vốn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Với những ý tưởng và lưu ý cần phải ghi tâm để kinh doanh thuận lợi. Mặc dù bạn không cần vốn lớn để bắt đầu kinh doanh online. Bạn vẫn cần đầu tư thời gian và công sức vào việc xây dựng và quảng bá kinh doanh của mình. Bù lại nó mang nhiều lợi ích về chi phí, tiếp cận khách hàng. Tiết kiệm thời gian và công sức, marketing hiệu quả, tự động hóa và phân tích dữ liệu. Điều này tạo ra một cơ hội lý tưởng cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh mà không có nguồn vốn lớn. Để nắm thêm kiến thức về các chương trình sale thu hút khách hàng hãy theo dõi trang tin NextX nhé!

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM