TOP 5 app quét mã vạch kiểm tra hàng thật giả tốt nhất bạn cần biết

Bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản và tiện lợi để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm? Với khả năng đọc thông tin mã vạch, các app quét mã vạch giúp kiểm tra sản phẩm là hàng giả hoặc hàng nhái. Khi kinh doanh online, bạn sẽ cần kiểm tra hàng nhập về.

Ở bài viết này, NextXPhần mềm CRM cho spa sẽ giới thiệu đến bạn top 5 app quét mã vạch kiểm tra hàng thật giả tốt nhất hiện nay. Bài viết sẽ giới thiệu về tính năng của từng app, giúp bạn lựa chọn được app phù hợp nhất.

Giới thiệu về app quét mã vạch

Mã vạch sản phẩm, mã EAN và mã UPC

Mã vạch sản phẩm là một công nghệ đánh dấu và quản lý hàng hóa. Thông qua việc sử dụng các dãy ký tự và đường dọc, ngang đặc biệt trên bề mặt sản phẩm. Mã vạch thường được in trên nhãn sản phẩm hoặc trên bao bì sản phẩm. Để chứa thông tin về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Có hai loại mã vạch sản phẩm phổ biến nhất là mã vạch EAN (European Article Number) và mã vạch UPC (Universal Product Code). Mã vạch EAN được sử dụng tại châu Âu. Trong khi mã vạch UPC được sử dụng tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay, mã vạch sản phẩm đã trở nên phổ biến trên toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng và vận chuyển hàng hóa.

Giới thiệu về app quét mã vạch

Xem thêm: Bật mí cách tạo mã QR cho sản phẩm cực kỳ nhanh chóng và đơn giản

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

App quét mã vạch là gì? App quét mã vạch hoạt động như thế nào?

App quét mã vạch là một ứng dụng cho phép bạn quét và đọc thông tin từ mã vạch trên sản phẩm bằng camera của điện thoại hoặc máy tính bảng. Thông tin này có thể bao gồm tên sản phẩm, giá cả, ngày sản xuất. Mã vạch (Barcode) cũng bao gồm thông tin về nhà sản xuất và nơi sản xuất.

Khi người dùng sử dụng, ứng dụng sẽ sử dụng camera của điện thoại để chụp ảnh mã vạch. Và sau đó phân tích hình ảnh để đọc dữ liệu từ mã vạch. App sẽ đọc thông tin từ mã vạch dựa trên độ rộng các đường dọc và ngang trong mã vạch. Sau đó chuyển đổi nó thành các ký tự hoặc số tương ứng.

Thông tin đọc được từ mã vạch giúp tìm kiếm thông tin sản phẩm và hiển thị cho người dùng. Nếu sản phẩm có thông tin trong cơ sở dữ liệu, người dùng sẽ nhận được thông tin sản phẩm. Bao gồm tên sản phẩm, giá, ngày sản xuất, thông tin về nhà sản xuất và nơi sản xuất. Ngược lại, app sẽ hiển thị thông báo không tìm thấy thông tin sản phẩm.

Ứng dụng quét mã vạch có kiểm tra được hàng giả?

Trong một số trường hợp bạn mua hàng uy tín nhưng quét mã vẫn không thấy thông tin sản phẩm. Nguyên nhân có thể do sản phẩm được phát hành vào thời điểm đó. Nên nhà phát hành phần mềm chưa kịp cập nhật thông tin về sản phẩm. Do đó, khi quét mã vạch mà không ra thông tin sản phẩm. Điều này không có nghĩa là sản phẩm kém chất lượng, hàng giả.

Ứng dụng quét mã vạch có kiểm tra được hàng giả

Xem thêm: Bật mí 8 cách quét mã QR trên máy tính, điện thoại cực nhanh chóng

Phần mềm quét mã vạch so sánh dữ liệu từ các công ty và doanh nghiệp. Khi công ty không cung cấp thông tin sản phẩm về phần mềm quét mã vạch. Chắc chắn rằng người dùng đã sử dụng máy quét mã vạch đó không cung cấp thông tin.

Do đó, để kiểm tra tính xác thực sản phẩm, người dùng cần phải sử dụng nhiều cách khác nhau. Bao gồm kiểm tra bao bì sản phẩm, kiểm tra thông tin trên nhãn sản phẩm. So sánh thông tin với các nguồn đáng tin cậy và mua sản phẩm từ các nguồn đáng tin cậy.

Các tính năng chính của app quét mã vạch

Các tính năng chính của app quét mã vạch bao gồm:

 • Cho phép người dùng quét mã vạch trên sản phẩm bằng camera điện thoại để đọc thông tin sản phẩm.
 • Tìm kiếm thông tin sản phẩm trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng và hiển thị cho người dùng.
 • Cung cấp tính năng so sánh giá cả giữa các sản phẩm tương tự.
 • Cung cấp tính năng lưu trữ lịch sử quét mã vạch, cho phép người dùng xem lại các sản phẩm đã quét và thông tin liên quan.
 • Cung cấp tính năng tìm kiếm các cửa hàng bán sản phẩm tương tự như sản phẩm được quét.
 • Cho phép người dùng tạo danh sách sản phẩm yêu thích hoặc danh sách sản phẩm cần mua trong tương lai.
 • Cho phép người dùng lưu trữ thông tin sản phẩm cho mục đích theo dõi hoặc quản lý sản phẩm.

TOP 5 app quét mã vạch kiểm tra hàng thật giả tốt nhất bạn cần biết

QR & Barcode Scanner của Gamma Play

Gamma Play QR & Barcode Scanner là một trong những ứng dụng Android phổ biến nhất trong phân khúc của nó với hơn 100 triệu lượt cài đặt. Ứng dụng có tên Tiếng Việt là Trình đọc mã QR & quét mã vạch. Gamma Play QR & Barcode Scanner có thể quét và đọc tất cả các mã vạch. Bao gồm URL, ISBN, liên hệ, lịch, email, vị trí, Wi-Fi, và hơn thế nữa.

Ứng dụng này của Gamma Play rất hiệu quả trong việc quét mã và lưu trữ lịch sử của tất cả các lần quét trước đây. Nó giúp người dùng quét mã vạch sản phẩm, cho phép họ so sánh giá trực tuyến.

Sau mỗi lần quét, ứng dụng sẽ tự động xác định các hành động có liên quan như truy cập URL, lưu thông tin liên hệ hoặc gọi một số điện thoại. QR & Barcode Scanner cũng cho phép bạn tạo Mã QR và chia sẻ thông tin liên hệ của mình.

5 app quét mã vạch kiểm tra hàng thật giả (3)

App quét mã QR và mã vạch QRbot

QRbot là một app quét mã vạch có thể xử lý mã QR và mã vạch trên điện thoại. QRbot cũng giúp bảo vệ người dùng khỏi các liên kết độc hại. QRbot sử dụng các tab tùy chỉnh của Chrome với Trình bảo vệ duyệt web của Google.

QRbot có thể quét nhiều định dạng mã vạch như QR Code, EAN 13, EAN 8, UPC-A, UPC-E, Code 128, Data Matrix, PDF417, Aztec, Interlaced 2/5, Code 39, Code 93, Codabar, DataBar. Ứng dụng còn có tính năng tạo mã QR của riêng bạn, chia sẻ  trang web, đăng nhập vào điểm truy cập Wi-Fi, đọc thẻ VCard, tra cứu thông tin sản phẩm, giá cả…

QRbot cũng cung cấp khả năng nhận dạng mã từ tệp hình ảnh. Hoặc quét trực tiếp bằng máy ảnh, kích hoạt đèn pin để quét mã vạch khi ánh sáng yếu. Và cho phép thu phóng để đọc mã vạch ngay cả từ xa.

Bạn có thể nhận thông tin trong mã vạch chính xác bằng cách thêm các trang web vào tìm kiếm. Xuất lịch sử quét ánh sáng sang tệp CSV hay nhập vào Excel. Hoặc lưu vào bất kỳ bộ lưu trữ đám mây nào như Google Drive.

QR Code Scanner & Barcode của InShot

QR Code Scanner & Barcode là một app quét mã vạch siêu phổ biến khác trên Android. Nó hỗ trợ tất cả mã QR, mã vạch, mã Maxi, mã 39, mã 93, Codabar, UPC-A, EAN-8, v.v.

Sau khi quét mã vạch, ứng dụng sẽ đưa ra một số tùy chọn liên quan. QR Code Scanner & Barcode cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm trực tuyến, truy cập trang web. Hoặc thậm chí kết nối Wi-Fi mà không cần nhập mật khẩu thủ công bằng tay.

QR Code Scanner & Barcode có thể quét và giải mã tất cả các loại mã QR và mã vạch. Nó cũng hỗ trợ quét mã QR và mã vạch từ thư viện. QR Code Scanner & Barcode cũng cho phép bạn quét mã vạch sản phẩm và so sánh giá các sản phẩm với nhau.

5 app quét mã vạch kiểm tra hàng thật giả (2)

QR & Barcode Reader của TeaCapps

QR & Barcode Reader của TeaCapps là một ứng dụng quét mã vạch miễn phí cho điện thoại di động. Ứng dụng này giúp người dùng đọc các mã vạch và mã QR trên sản phẩm bằng camera điện thoại. Sau đó, ứng dụng sẽ đọc thông tin chứa trong mã và hiển thị cho người dùng.

QR & Barcode Reader của TeaCapps có nhiều tính năng hữu ích. Nó cho phép người dùng quét mọi loại mã vạch và mã QR. Bao gồm mã vạch sản phẩm, mã QR, vé máy bay, vé xem phim và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ quét mã vạch và mã QR từ ảnh có sẵn trên điện thoại.

QR & Barcode Reader của TeaCapps cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác. Như tìm kiếm sản phẩm trên mạng, tạo mã QR và chia sẻ thông tin sản phẩm với người khác. Ứng dụng này cũng có khả năng lưu trữ lịch sử quét mã vạch và mã QR, cho phép người dùng xem lại các sản phẩm đã quét và thông tin liên quan.

Barcode Scanner Pro của Geeks.Lab.2015

5 app quét mã vạch kiểm tra hàng thật giả

Xem thêm: App quét mã QR là gì? 5 app quét mã QR phổ biến tốt nhất hiện nay

Một ứng dụng quét mã vạch và mã QR rất phổ biến khác có tên là Barcode Scanner Pro dựa trên máy quét mã vạch nguồn mở Project ZXing. Nó cho phép người dùng quét mã vạch và mã QR một cách nhanh chóng và chính xác, giải mã mã, tạo và chia sẻ mã QR và mã vạch.

Ứng dụng này chỉ có sẵn cho Android. Ứng dụng cũng có thể tạo mã QR cho địa chỉ email, ứng dụng, số điện thoại, thông tin liên hệ, dấu trang, v.v.

Cách sử dụng app quét mã vạch để quét mã

Để sử dụng app quét mã vạch để quét mã, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Tải và cài đặt ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại của bạn từ kho ứng dụng tương ứng.
 • Mở ứng dụng và đưa camera của điện thoại gần mã vạch mà bạn muốn quét.
 • Đưa camera vào khoảng cách thích hợp để cho phép ứng dụng quét mã vạch.
 • Giữ điện thoại ổn định và chờ đợi cho đến khi ứng dụng quét mã vạch nhận diện và đọc thông tin từ mã vạch.
 • Sau khi quét thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin sản phẩm hoặc thông tin liên quan đến mã vạch trên màn hình điện thoại.

Một số app quét mã vạch cũng cung cấp tính năng tìm kiếm sản phẩm trên mạng hoặc so sánh giá cả giữa các sản phẩm tương tự. Bạn có thể sử dụng các tính năng này để tìm kiếm thông tin sản phẩm và quản lý sản phẩm của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Các lưu ý khi lựa chọn các app quét mã vạch

Khi lựa chọn các app quét mã vạch, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Tính năng

Hãy chọn các ứng dụng quét mã vạch có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, bao gồm quét mã vạch, quét mã QR, tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá cả, và quản lý sản phẩm.

 • Tương thích

Hãy đảm bảo rằng ứng dụng quét mã vạch tương thích với điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành iOS, hãy tìm kiếm các ứng dụng tương thích với iOS. Nếu sử dụng hệ điều hành Android, hãy tìm kiếm các ứng dụng tương thích với Android.

 • Đánh giá từ người dùng

Hãy đọc và xem xét đánh giá từ người dùng trước khi tải xuống và sử dụng ứng dụng quét mã vạch. Đánh giá từ người dùng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tính năng, độ tin cậy và hiệu quả của ứng dụng.

 • Chi phí

Nhiều ứng dụng quét mã vạch miễn phí, tuy nhiên, một số ứng dụng tính phí hoặc có các tính năng cao cấp được bán với giá cao hơn. Hãy xem xét chi phí của ứng dụng trước khi tải xuống và sử dụng.

 • Bảo mật

Hãy tìm hiểu về chính sách bảo mật và quyền riêng tư của ứng dụng quét mã vạch để đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ.

Kết luận

Trên đây là TOP 5 app quét mã vạch kiểm tra hàng thật giả tốt nhất bạn cần biết. Mỗi app quét mã vạch đều có những ưu điểm riêng. NextX chúc bạn có thể tham khảo và lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Xem thêm nhiều mẹo công nghệ khác tại trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm: Top 7 Phần mềm quản lý bán hàng dành cho chủ cửa hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM