App quét mã QR là gì? 5 app quét mã QR phổ biến tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một cách để quét mã QR nhanh chóng và dễ dàng trên điện thoại của mình? Với ứng dụng quét mã QR trên điện thoại di động, bạn có thể dễ dàng quét và truy cập thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với các tính năng tiên tiến như giải mã mã vạch, tạo mã QR và lưu trữ lịch sử quét mã. App quét mã QR sẽ là công cụ hữu ích cho bạn trong mọi hoạt động của mình. Cùng NextX Phần mềm quản lý bán hàng khám phá 5 app quét mã QR cho điện thoại nhanh và chính xác nhất hiện nay. Để tận hưởng những tiện ích tuyệt vời của ứng dụng quét mã QR trên điện thoại của bạn.

Giới thiệu về app quét mã QR

App quét mã QR (hay còn gọi là ứng dụng quét mã QR) là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Trong việc tương tác giữa con người và các sản phẩm, dịch vụ thông qua mã QR. Mã QR là một loại mã vạch được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Sử dụng để mã hóa thông tin và dễ dàng quét bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng. App quét mã QR đã trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại người dùng.

Các tính năng chính của app quét mã QR

Các tính năng chính của một ứng dụng quét mã QR bao gồm:

 • Quét mã QR

Đây là tính năng chính của ứng dụng, cho phép người dùng quét mã QR. Để truy cập thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, website và nhiều nội dung khác.

 • Tạo mã QR

Ngoài chức năng quét mã QR, một số ứng dụng còn cho phép người dùng tạo mã QR. Để chia sẻ thông tin với người khác, như thông tin liên hệ, địa chỉ, URL, văn bản và hình ảnh.

 • Lưu lịch sử quét

Một số ứng dụng cho phép người dùng lưu lịch sử quét mã QR. Giúp người dùng dễ dàng truy cập lại các thông tin đã quét trước đó.

Các tính năng chính của app quét mã QR

Xem thêm: Bật mí cách tạo mã QR cho sản phẩm cực kỳ nhanh chóng và đơn giản

 • Chia sẻ thông tin

Người dùng có thể chia sẻ thông tin mà họ đã quét được từ mã QR với người khác thông qua email, tin nhắn hoặc các nền tảng mạng xã hội.

 • Đọc mã vạch

Một số ứng dụng có tính năng đọc mã vạch, cho phép người dùng quét các mã vạch sản phẩm. Để truy cập thông tin sản phẩm, giá cả và các thông tin khác liên quan.

 • Tích hợp định vị GPS

Một số ứng dụng quét mã QR có tích hợp định vị GPS. Cho phép người dùng tìm kiếm và quét mã QR của các địa điểm gần họ. Như các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn và các địa điểm du lịch.

 • Tích hợp tính năng quét mã QR trong ứng dụng khác

Một số ứng dụng khác, chẳng hạn như ứng dụng đọc sách điện tử, có tích hợp tính năng quét mã QR để người dùng có thể truy cập các thông tin liên quan đến sách một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lợi ích khi sử dụng app quét mã QR

Việc sử dụng ứng dụng quét mã QR mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

 • App quét mã QR giúp tiết kiệm thời gian

Với ứng dụng quét mã QR, người dùng có thể dễ dàng quét mã QR. Và truy cập thông tin một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm thông tin.

 • Dễ dàng truy cập thông tin

Mã QR thường chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, địa điểm hoặc nội dung khác. Với ứng dụng quét mã QR, người dùng dễ dàng truy cập thông tin này nhanh chóng và thuận tiện.

 • App quét mã QR giúp tăng tính tương tác

Nhiều doanh nghiệp sử dụng mã QR để cung cấp thông tin, giảm giá hoặc khuyến mãi cho khách hàng. Việc sử dụng ứng dụng quét mã QR giúp khách hàng có thể dễ dàng tham gia các chương trình khuyến mãi.

 • Tương thích trên nhiều thiết bị: smartphone, tablet, iPad,…

Ứng dụng quét mã QR có thể được cài đặt trên nhiều thiết bị khác nhau. Cho phép người dùng quét mã QR bất cứ khi nào cần thiết.

 • Tính năng tạo mã QR

Nhiều ứng dụng quét mã QR còn có tính năng tạo mã QR. Giúp người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin của mình qua mã QR với người khác.

 • Bảo mật thông tin

Nhiều ứng dụng quét mã QR đảm bảo bảo mật thông tin của người dùng. App quét mã QR không thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người dùng trái phép.

Cách sử dụng app quét mã QR để quét mã

Để sử dụng ứng dụng quét mã QR để quét mã, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tải và cài đặt ứng dụng quét mã QR từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn.
 2. Mở ứng dụng quét mã QR lên.
 3. Đưa camera của điện thoại vào gần mã QR mà bạn muốn quét.
 4. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện mã QR và hiển thị thông tin liên quan đến mã QR đó. Chẳng hạn như địa chỉ website, thông tin sản phẩm, địa chỉ email hoặc số điện thoại.
 5. Nếu bạn muốn truy cập thông tin liên quan đến mã QR đó, hãy nhấn vào nút “Chuyển hướng”. Hoặc “Xem chi tiết” để mở liên kết hoặc thông tin tương ứng.

Lưu ý, với cách quét mã QR, bạn cần đảm bảo rằng camera của điện thoại được đưa vào gần và vuông góc với mã QR để ứng dụng có thể nhận diện chính xác. Ngoài ra, mã QR cần phải được in đúng kích thước và chất lượng để tránh sai sót khi quét.

5 app quét mã QR phổ biến tốt nhất hiện nay

Zalo

Việc sử dụng Zalo để liên lạc trong công việc đã dần trở thành phương thức phổ biến. Để tiện lợi hơn trong việc chia sẻ thông tin, Zalo đã tích hợp mini app Ví QR.

Ví Zalo QR là nơi bạn có thể lưu trữ các tài liệu quan trọng của mình bằng mã QR. Hiện tại, ví Zalo QR cho phép người dùng lưu trữ các dữ liệu. Bao gồm: CMND/CCCD, bảo hiểm, vé lên máy bay, tài khoản ngân hàng, thẻ thành viên,… Ví QR trong Zalo cũng có chức năng tạo mã QR và lưu các mã QR đã quét.

cách dùng app quét mã QR Zalo 1

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Để quét mã QR trên Zalo, bạn thực hiện qua các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Zalo, chọn thêm biểu tượng ở góc dưới bên phải giao diện chính.
 2. Chọn mã QR ở góc trên bên phải của giao diện người dùng.
 3. Di chuyển máy ảnh đến khu vực phát hiện mã QR để quét.

Trình quét Mã QR & Mã vạch của Gamma Play

Gamma Play là một công ty phát triển ứng dụng trên các nền tảng di động, bao gồm cả iOS và Android. Công ty này đã phát triển một ứng dụng trình quét mã QR & mã vạch có tên là “QR & Barcode Scanner”.

Trình quét Mã QR & Mã vạch của Gamma Play

Ứng dụng này cung cấp khả năng đọc và giải mã các mã QR code. Và mã vạch thông thường (EAN, UPC và ISBN) bằng camera trên điện thoại. Nó cũng lưu trữ lịch sử quét để người dùng có thể theo dõi các mã đã quét. Chia sẻ kết quả quét với người khác và tùy chỉnh âm thanh và độ sáng khi quét.

QR & Barcode Scanner của Gamma Play là một trong những ứng dụng trình quét mã QR và đọc mã vạch phổ biến trên các nền tảng di động. Nó được đánh giá cao bởi người dùng với 4,5/5 ★.

App quét mã QR QRbot của TeaCapps

QRbot là một ứng dụng trình quét mã QR và mã vạch được phát triển bởi công ty TeaCapps. Ứng dụng này có sẵn trên cả nền tảng iOS và Android.

App quét mã QR QRbot của TeaCapps

Xem thêm: 3 cách tạo mã QR cho Fanpage Facebook đơn giản và hiệu quả

QRbot cung cấp khả năng đọc và giải mã nhiều loại mã QR code và mã vạch. Bao gồm cả các mã phổ biến như EAN và UPC. Nó cũng hỗ trợ tính năng nhận dạng mã QR trên ảnh từ thư viện ảnh trên điện thoại. Giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các mã QR đã lưu trữ trên điện thoại của họ.

Ngoài ra, QRbot còn hỗ trợ tính năng tạo mã QR code và chia sẻ qua email, tin nhắn, mạng xã hội và các ứng dụng khác. Ứng dụng này cũng có khả năng lưu trữ lịch sử quét. Cho phép người dùng xem lại các mã QR đã quét trong quá khứ.

QR Code & Barcode Reader của StarApps (OnMobi)

QR Code & Barcode Reader của StarApps là một ứng dụng đọc mã QR và mã vạch trên điện thoại.

QR Code & Barcode Reader của StarApps (OnMobi)

Nó cho phép người dùng quét các mã này để truy cập thông tin sản phẩm, giá cả hay thực hiện thanh toán. Ngoài ra, QR Code & Barcode Reader còn hỗ trợ tính năng tìm kiếm sản phẩm. Trên các trang web mua sắm trực tuyến như Amazon và eBay bằng cách quét mã sản phẩm.

Ứng dụng cũng có tính năng giải mã các mã vạch tự động và tự động điều chỉnh độ sáng. Để thuận tiện cho việc quét mã QR trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Đặc biệt, ứng dụng còn giúp người dùng theo dõi những mã đã quét trước đó. QR Code & Barcode Reader của StarApps được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Google Lens

Google Lens là một ứng dụng của Google cho phép người dùng quét mã QR. Và thực hiện các tác vụ khác bằng cách sử dụng camera trên điện thoại của họ. Google Lens có sẵn trên nền tảng Android và cũng được tích hợp vào Google Photos.

cách quét mã QR bằng ứng dụng Google Lens

Ứng dụng Google Lens có khả năng đọc và giải mã các mã QR code. Và mã vạch thông thường, bao gồm cả EAN và UPC. Ngoài ra, Google Lens còn hỗ trợ tính năng nhận dạng các sản phẩm, địa điểm. Và các thông tin khác trên ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Google Lens cũng có tính năng dịch văn bản trên web. Cho phép người dùng dịch các từ hoặc câu từ các tài liệu hoặc bảng biểu trên ảnh. Nó cũng có khả năng nhận dạng hoa và động vật, giúp người dùng tìm kiếm thông tin về chúng.

Các lưu ý khi sử dụng app quét mã QR để đảm bảo an toàn

 • Nên sử dụng app quét mã QR từ các nguồn tin cậy, để đảm bảo tính an toàn cho thông tin cá nhân.
 • Không nên quét mã QR từ các nguồn không rõ nguồn gốc. Tránh quét các mã QR liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp hoặc lừa đảo.
 • Kiểm tra kỹ trước khi quét mã QR. Đặc biệt là khi quét các mã QR liên quan đến thanh toán hay tài khoản ngân hàng.

Kết luận

App quét mã QR đang trở thành một công cụ cần thiết trên điện thoại di động của người dùng. Để sử dụng app quét mã QR một cách an toàn và hiệu quả, người dùng cần nắm rõ các tính năng chính, lưu ý khi sử dụng. NextX hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn các app quét mã QR phù hợp. Xem thêm nhiều thông tin công nghệ khác tại trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm: Top 7 công ty dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM