Áp dụng công thức 21-3-6-5 giúp bạn kỷ luật bản thân

Bài viết dưới đây cùng NextCRM nói về công thức 21-3-6-5 áp dụng trong cuộc sống kỷ luật giúp bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày! Cùng tìm hiểu để biết thêm những điều dưới đây nhé!

Áp dụng công thức 21-3-6-5 giúp bạn kỷ luật bản thân

21 NGÀY: Chọn ra một việc muốn thay đổi, đề ra mức thưởng phạt và rủ rê vài người bạn cùng thực hiện liên tiếp trong 21 ngày. Vi phạm từ ngày nào thì quay trở lại thực hiện từ đầ.ucho đến khi hoàn thành thì thôi.

Đi ngủ trước 23h

Dậy trước 5h sáng

Đọc sách mỗi ngày 30 trang

Hạn chế tối đa rác thải xả ra môi trường

Các hóa đơn dưới 200k

Áp dụng công thức 21-3-6-5 giúp bạn kỷ luật bản thân

Xem thêm: Phần mềm CRM cho du lịch

3 GIỜ HẠN CHẾ TỐI ĐA VẬT GÂY XAO LÃNG:

Thức dậy lúc 4 rưỡi sáng và bạn có thêm cả một buổi tối. Với khoảng thời gian “trong trẻo” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng này, hãy tập trung lên kế hoạch, đầu tư phát triển bản thân và giải quyết những việc quan trọng nhất trong ngày. Bằng cách hạn chế tối đa đồ vật gây xao lãng (smartphone, laptop, tiếng ồn,…) năng suất làm việc của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Nếu bạn chưa quen với việc dậy sớm, có thể chia 3 giờ này thành các khoảng thời gian nhỏ hơn như: 2 tiếng cho buổi sáng và 1 tiếng cho buổi tối.

Những việc bạn có thể thực hiện trong khoảng thời gian này như: Đọc sách, học tiếng Anh, tập thể dục,… tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của chúng trong cuộc sống của bạn.

Top 6 phần mềm quản lý phòng tập Gym tốt nhất tại Việt Nam

KỶ LUẬT 6 CHIẾC PHONG BÌ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH:

Chia thu nhập vào 6 chiếc phong bì cho các khoản như: Tiết kiệm dài hạn (Tuyệt đối không được phép đụng đến), Tiêu dùng hàng ngày (Thực phẩm, điện nước,…), Có thể lựa chọn (Ăn hàng, m.u.a s.ắm, xem phim…), Phát sinh (Ma chay, hiếu hỉ, sửa xe,…), Đầu tư, Cho đi.

Bên cạnh đó cần có cuốn sổ chia 6 cột tương ứng ghi lại tất cả các khoản đã chi tiêu. Cuối mỗi tuần kiểm tra lại xem, bạn sẽ nhìn thấy mình đang chi tiêu quá tay cho cái gì và có thể tiết kiệm ở những đầu mục nào. Bạn nên nhớ: Tiền không phải là tất cả nhưng tất cả đều cần tiền.

Áp dụng công thức 21-3-6-5 giúp bạn kỷ luật bản thân

Xem thêm Giải pháp CRM quản lý spa

5 Ý TƯỞNG 1 TRIỆU ĐÔ LA:

Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy viết ra giấy 5 điều bạn muốn thực hiện vào hôm sau và hôm sau nhất định thực hiện chúng bằng mọi giá.

Áp dụng công thức 21-3-6-5 giúp bản thân TỐT HƠN

Trước khi đi ngủ là khoảng thời gian rất quan trọng, việc bạn luôn suy nghĩ về việc cần làm vào ngày mai giúp tiềm thức có thời gian chuẩn bị thêm khoảng từ 6 – 8h nữa khiến cho n.ã.o bộ luôn có một động lực ngầm thôi thúc bạn hành động.

Luôn nhớ: Hãy giữ cho các việc cần làm không bao giờ lớn hơn con số 5, hãy chỉ tập trung vào những điều quan trọng nhất thôi. Và đương nhiên rồi, phải nhất định thực hiện nó bằng mọi cách. Đến một lúc nào đó, người ta không cần biết bạn là ai nói hay như thế nào, cái người ta nhìn thấy chỉ là những con số về bạn mà thôi!

“Cái giá của sự vượt trội là kỷ luật. Cái giá của sưu tầm thường là thất vọng” – William Arthur Ward.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan 41 quy tắc ngầm trong xã hội không ai nói với bạn

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM