Tuy duy khác nhau giữa người nghèo và người giàu

Tại sao người nghèo ngày càng nghèo, người giàu lại ngày càng giàu nói đến cùng chính là sự khác nhau trong tư duy.Cùng NextX đọc bài viết dưới đây bạn sẽ nhận ra sau khi đọc câu chuyện sau đây. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

tư duy giàu nghèo

Xem thêm Sự cộng hưởng của thể chế dung nạp và sự giàu có dễ chịu

1. Câu chuyện mua gà của người Do Thái

Một người nông dân nuôi 100 con gà mái. Bỗng một ngày nọ, một thương nhân Do Thái đến làng, nói rằng sẽ mua chúng với giá 100 quan tiền/con. Vì vậy, người nông dân đã lấy hết 80 con gà mái trong gia đình và bán chúng cho thương nhân Do Thái để lấy tám ngàn quan tiền. Lần thứ hai người thương nhân kia mua một con gà mái với giá 500 quan tiền/con, người nông dân bán 20 con còn lại cho ông ta. Lần này người nông dân kiếm được thêm mười ngàn quan tiền. Một thời gian sau người thương nhân lại tới ngỏ ý mua gà nhưng lần này ông ta trả giá rất cao 1000 quan tiền/con.

Người nông dân sau hai lần trước đã bán hết số gà có điều món lợi quá lớn nên anh ta tính toán dù mua lại gà của trang trại khác với giá 800 quan tiền/con cũng được lãi 200 quan tiền/con. Nói là làm anh ta bèn tới mua hết số gà của chủ trang trại kia. Thế nhưng không may mắn cho người nông dân, lần sau khi thương nhân Do Thái tới ông ta nói do điều kiện thị trường không tốt chỉ có thể mua với giá 50 quan tiền/con. Người nông dân không bằng lòng chấp nhận bán lỗ liền tiếp tục chờ đợi. Thế nhưng điều anh ta không bao giờ biết đó là người thương nhân và chủ trang trại kia là cùng một nhóm. Gà mái vẫn chỉ là gà mái nhưng 1000 quan tiền/con không thể một thời gian ngắn có thể liền tăng lại được. Bởi vì người thương nhân và chủ trang trại sớm đã đi nơi khác để mua bán gà rồi.

tư duy giàu nghèo

Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý kinh doanh tốt nhất hiện nay

Nói đến đây, mọi người chắc chắn nhận ra mô hình quen thuộc trên thương trường hiện nay: vỗ béo con mồi rồi làm thịt.

2. Họ đã làm như thế nào?

Đầu tiên, bọn họ sử dụng lợi nhuận lớn để thu hút bạn không ngừng đổ tiền vào, và sau khi tất cả tài sản của bạn đã cạn kiệt thì bất ngờ hạ giá để hưởng chênh lệch và kiếm lợi nhuận khổng lồ. Đối với các nhà đầu tư cũng vậy, để thu được lợi nhuận cao hơn, điều đầu tiên cần đột phá chính là điểm yếu trong suy nghĩ của đối thủ. Bất kỳ ai cũng khát khao kiếm tiền nhưng không phải ai cũng dám thử thay đổi tư duy kiếm tiền của mình.

3. Người giàu và người nghèo cách tư duy của họ khác nhau như thế nào?

tư duy giàu nghèo

Xem thêm Câu chuyện đồng cảm chủ doanh nghiệp để có tố chất làm ăn lớn

a. Công việc: Người giàu thử sức, người nghèo chờ đợi

Người giàu làm việc thiên về hành động còn người nghèo lại mải mê suy nghĩ. Và khi cơ hội đến người giàu nhanh tay nhanh mắt sẽ chớp lấy, trong khi đó người nghèo vẫn đang không ngừng do dự.

b. Quyết định: Người giàu dứt khoát, người nghèo do dự

Người giàu khi ra quyết định chính là thà mắc sai lầm còn hơn bỏ qua cơ hội; ngược lại đối với người nghèo bỏ qua cơ hội cũng được miễn bản thân không mắc sai lầm. Người thành công luôn ở vào thời khắc quan trọng, đối mặt với sóng to gió lớn, nhanh chóng đưa ra quyết định mới có thể tạo ra của cải.

c. Quan hệ: Người giàu trọng xã giao, người nghèo trọng tình nghĩa

Quan niệm của người giàu cho rằng quan hệ chính là tiền bạc, và họ rất giỏi trong việc xây dựng mạng lưới để tạo ra các nguồn lực tài chính. Còn với những người nghèo, kết nối tình cảm sẽ không thể đem tới tiền tài cho bản thân.

d. Sự nghiệp: Người giàu tham vọng, người nghèo an phận

Để theo đuổi sự nghiệp của mình, người giàu phải có dã tâm lớn không bao giờ dừng bước. Ngược lại người nghèo lại an phận thủ thường chẳng mong được giàu sang phú quý chỉ cần đủ ăn đủ mặc.

e. Phương pháp: Người giàu cậy thế lực, người nghèo cậy sức khỏe

Về nhận thức thì người giàu luôn có phân tích nhạy bén, họ biết cách đi một bước nhìn ba bước trong khi người nghèo thường chỉ thấy lợi trước mắt nên phải cố gắng rất nhiều mới kiếm được tiền.

Xem thêm Top 8 ý tưởng làm giàu ít vốn siêu lợi nhuận nhất định bạn phải biết

f. Tự tin: Người giàu nói “không vấn đề gì”, người nghèo nói “Tôi không thể”

Khi đối mặt với thách thức, với người giàu chảy trong người họ là khát khao kiếm tiền và sự tự tin mạnh mẽ bởi vậy ta thường nghe họ nói “không vấn đề gì”. Ngược lại người nghèo để trốn tránh khỏi thử thách họ nói “tôi không thể” và đóng luôn cánh cửa đến với cơ hội giàu có của mình.

Nếu trong vai trò một nhà đầu tư, bạn nhất định phải biết trông nom tài sản của mình, không những thế còn phải biết đánh giá tài sản được rót vào. Đối với kẻ muốn lợi dụng lừa dối mình cần bình tĩnh và đề cao cảnh giác. Bởi tiền một khi đã đem vào đầu tư con người dễ mất đi lý trí. Lúc này vừa mất tiền vừa hại thân, nhất là đối với người chỉ có vốn nhỏ. Vì vậy, chúng ta phải học đầu tư và tư duy quản lý tài chính, cái gọi là, người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo chính là đạo lý này.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan Cách quản lý nhân sự và quản lý tài chính hiệu quả

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM