Mách bạn cách tra vận đơn giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Bạn đã từng gặp phải tình trạng đơn hàng gửi đi bằng Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK)? Nhưng không biết cách tra vận đơn Giao hàng tiết kiệm để kiểm tra tình trạng vận chuyển? Vậy thì hãy đến với bài viết này của NextXPhần mềm quản lý kinh doanh ! Chúng tôi sẽ mách bạn cách tra vận đơn GHTK đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài bước đơn giản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết này và bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng vận chuyển của đơn hàng một cách hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng khám phá và trải nghiệm ngay nhé!

Cách tìm mã vận đơn của đơn hàng

vận đơn giao hàng tiết kiệm

Xem thêm: Cách gửi Giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng cho chủ shop

Để tìm mã vận đơn của Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK). Bạn cần tìm một dãy kí hiệu gồm chữ và số được sử dụng để phân biệt từng đơn hàng. Mã vận đơn có thể được tìm thấy trên phiếu giao hàng hoặc được gửi bởi người bán khi mua hàng trực tuyến.

Một ví dụ về mã vận đơn của GHTK có dạng “S160689.MN1.A15.123466799”. Để tra cứu đơn hàng trên trang web của Giaohangtietkiem.vn, bạn có thể nhập đầy đủ mã vận đơn hoặc chỉ cần nhập phần số thứ tự. Ví dụ như “123466799”.

Tất cả các mã vận đơn của GHTK đều bao gồm các kí hiệu sau:

– Kí hiệu của shop.

– Mã tỉnh hoặc thành phố.

– Mã kho và tuyến giao.

– Số thứ tự của đơn hàng (bao gồm 9 chữ số).

Mặc dù các đơn hàng có thể giống nhau ở phần ký tự mã shop, mã tỉnh và mã kho. Nhưng phần số thứ tự sẽ không giống nhau và đây chính là kí hiệu để phân biệt các đơn hàng với nhau.

Cách tra cứu vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK)

Tra cứu vận đơn tại website Giao hàng tiết kiệm

Để tìm mã vận đơn của GHTK, bạn cần tìm một chuỗi kí tự. Bao gồm cả chữ và số, bao gồm kí hiệu Shop, mã tỉnh, mã kho và tuyến giao.

Số thứ tự của đơn hàng bao gồm 9 chữ số. Để tra cứu vận đơn, bạn có thể sử dụng toàn bộ dãy mã vận đơn hoặc chỉ cần 9 kí tự cuối.

Để tra cứu vận đơn trên trang web của GHTK, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1. Truy cập vào trang web https://giaohangtietkiem.vn và chọn mục Tra cứu đơn hàng.

Bước 2. Sau khi bảng Tra cứu vận đơn hiển thị. Bạn cần nhập mã vận đơn của mình (tối đa 5 vận đơn/lần tra cứu) và chọn TÌM ĐƠN.

vận đơn giao hàng tiết kiệm

Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt Nam

Bước 3: Sau khi nhập mã vận đơn và chọn TÌM ĐƠN. Các thông tin liên quan đến đơn hàng và quá trình vận chuyển sẽ được hiển thị như sau:

– Thông tin vận đơn. Họ tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận và người gửi, mã đơn hàng, tiền thu hộ, bên trả ship và trạng thái đơn hàng.

– Logs. Quá trình vận chuyển bao gồm các mốc thời gian và trạng thái đơn hàng.

– Hóa đơn điện tử (nếu có).

Tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm trên ứng dụng iGHTK

Bước 1. Để sử dụng dịch vụ của Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK). Bạn có thể tải ứng dụng iGHTK trên CH Play (hệ điều hành Android) hoặc Apple Store (hệ điều hành iOS). Ứng dụng này được thiết kế đặc biệt dành cho người nhận hàng và có thể được tải về trực tiếp trên điện thoại của bạn.

Bước 2. Sau khi tải ứng dụng iGHTK xong. Bạn cần thực hiện các bước sau để đăng nhập. Nhập số điện thoại mà bạn sử dụng để nhận hàng. Sau đó chọn “Lấy mã OTP”. Bạn cần nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đó để hoàn tất quá trình đăng nhập.

vận đơn giao hàng tiết kiệm

Xem thêm Gợi ý 5 cách tra cứu đơn hàng Ninja Van nhanh chóng, chính xác

Bước 3. Sau khi đăng nhập thành công. Bạn có thể thiết lập mã đăng nhập để sử dụng cho các lần đăng nhập sau.

Bước 4. Sau khi đăng nhập, bạn chọn mục “Đơn hàng“. Sau đó chọn mã vận đơn của đơn hàng mà bạn muốn theo dõi lộ trình. Nếu cần, bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên của GHTK để được hỗ trợ.

vận đơn GHTK

Xem thêm: Tra cứu vận đơn Viettel Post bằng 5 cách nhanh, chính xác 100%

Tra vận đơn qua tổng đài GHTK

vận đơn GHTK

Xem thêm: Nằm lòng cách gửi ship cod cực chi tiết chỉ trong vài phút

Bạn có thể sử dụng tổng đài của Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) để tra cứu thông tin vận đơn. Để làm điều này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1. Gọi đến tổng đài của GHTK theo số 1900 636 737 (hoặc số hotline của chi nhánh GHTK mà bạn đang sử dụng).

Bước 2. Chọn ngôn ngữ giao tiếp.

Bước 3. Chọn phím 1 để tra cứu thông tin vận đơn.

Bước 4. Nhập số vận đơn mà bạn muốn tra cứu.

Bước 5. Chờ đợi và theo dõi thông tin vận đơn mà tổng đài cung cấp.

Lưu ý: Để tra cứu thông tin vận đơn qua tổng đài của GHTK, bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin vận đơn của mình.

Tra cứu vận đơn qua tính năng gửi tin nhắn SOS

vận đơn GHTK

Xem thêm Chỉ mất 10 phút để nắm rõ cách đóng gói hàng gửi Viettel Post từ A-Z

Nếu bạn không nhớ số vận đơn hoặc không tiện thực hiện cuộc gọi tới tổng đài của Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK). Bạn có thể sử dụng tính năng nhắn tin SOS để tra cứu thông tin vận đơn. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1. Truy cập vào trang web https://giaohangtietkiem.vn và chọn vào khung “Cần hỗ trợ? CHAT NGAY”. Hoặc truy cập trực tiếp vào chức năng nhắn tin SOS.

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin và yêu cầu hỗ trợ mà bạn cần từ nhân viên của GHTK. Sau đó nhấn biểu tượng Gửi (hình mũi tên) để gửi tin nhắn. Chờ đợi và theo dõi phản hồi từ nhân viên chăm sóc khách hàng để biết thông tin vận đơn của bạn.

Tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm qua các cách khác

Ngoài những 2 cách chúng tôi đưa ra ở trên, bạn có thể tra cứu vận đơn GHTK qua các hình thức khác. Như:

Fanpage: Giaohangtietkiem.vn

Email: cskh@ghtk.vn

Số tổng đài: 18006092 (miễn phí)

Group: 1001 Hỏi đáp & Tâm sự giao hàng

Kết Luận

Việc tra cứu vận đơn giao hàng không còn là một việc làm quá khó khăn nữa. Với những hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng như đã được chia sẻ trong bài viết này. Bạn có thể sử dụng các công cụ tra cứu trực tuyến hoặc liên hệ với nhà vận chuyển để tra cứu thông tin vận đơn của mình một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Hãy ghé thăm trang tin NextX để có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích.

Có thể bạn quan tâm: Điểm danh 8 app giao hàng siêu tốc được tin dùng nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM