Sử dụng Excel có được coi là chuyển đổi số không?

Dung-Excel-cung-co-the-duoc-coi-la-Chuyen-doi-so

Việt Nam lại là một trong những quốc gia đi đầu về chuyển đổi số trong kinh doanh. Nhưng thực tế, các doanh nghiệp, tập đoàn đang chuyển đổi số bằng cách sử dụng Excel để quản lý số liệu trên hầu hết các bộ phận của doanh nghiệp. Cùng NextX tìm hiểu ngay. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Vậy, sử dụng Excel cũng có thể được coi là Chuyển đổi số?

Câu trả lời là có, Excel thường được sử dụng trong hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Excel sẽ phù hợp nhất khi chúng ta sử dụng để quản lý các đầu việc nhỏ, đơn giản. Tuy nhiên, khi sử dụng cho quy trình phức tạp hơn, nhiều phòng ban liên quan hơn, và mong muốn được tự động hoá quy trình, thì Excel có vẻ hơi “đuối”.

Đó là lý do có rất nhiều phần mềm SaaS ra đời, với mục tiêu giúp cho người dùng sử dụng các sản phẩm công nghệ một cách đơn giản và tối ưu nhất, không cần phải nhớ công thức tính, hàm số phức tạp, mà có thể hoàn thành các công việc một cách nhanh chóng, dễ dàng, và áp dụng được cho nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau.

Các phần mềm có thể kể đến như:

  • Quản lý dự án/Công việc: ClickUp, Trello, Asana, Lark Suite, …

Su-dung-Excel-trello

Xem thêm Hướng dẫn Thiết lập phần mềm NextX CRM

  • Quản lý nhân sự: HROnline, TANCA, BambooHR, …
  • Quản lý cách viết content Marketing: Buzzsumo, Buffer, Semrush, …
  • Quản lý bán hàng/khách hàng CRM: HubSpot, GetFly, SalesForce, Phần mềm CRM NextX CRM, …

Su-dung-Excel

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM; phần mềm chăm sóc khách hàng; phần mềm quản lý khách hàng; phần mềm quản lý kinh doanh; phần mềm quản lý hệ thống phân phối; phần mềm DMS; phần mềm giám sát nhân viên thị trường; phần mềm quản lý telesale; phần mềm tổng đài CSKH Call Center hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

  • Quản lý thiết kế: Canva, Freepik, Animaker, Vyond, …
  •  …

Còn rất nhiều phần mềm khác giúp cho các nhà quản lý Chuyên nghiệp có thể sử dụng để tối ưu các quy trình làm việc hàng ngày tuỳ theo chuyên môn, quy mô, chi phí, … mà không cần phải biết lập trình.

Low Tech, không biết gì về công nghệ thì phải bắt đầu từ đâu? Xem thêm thông tin phần mềm quản lý công việc tại đây.

Xem thêm:  Nguyên nhân quản lý bán hàng bằng Excel dần bị thay thế

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM