Robert Downey Jr: Không bao giờ là quá muộn để thay đổi và làm lại cuộc đời!

Robert Downey Jr

Đối với nhiều người, có những lúc trong đời họ sẽ cảm thấy tràn ngập thất bại, sự thất vọng cũng như cảm giác bi quann về cuộc sống. Lối sống bê tha sẽ lôi kéo họ xuống sâu trong vũng lầy. Tuy nhiên, đó sẽ chưa phải là thất bại nếu như họ vẫn đứng dậy được. Robert Downey Jr có lẽ là ví dụ điển hình cho tình cảnh đó. Từ 1 kẻ lông bông và sống buông thả trở thành diễn viên nổi tiếng Hollywood với thu nhập hàng chục triệu USD. Cùng tìm hiểu NextX tìm hiểu, để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Ông đứng đầu trong danh sách những diễn viên có thu nhập cao nhất của tạp chí Forbes năm 2013 với 75 triệu USD và hiện là vai diễn chủ chốt của loạt phim hấp dẫn ăn khách Avenger.

Năm 2018, tổng doanh thu phòng vé từ các bộ phim do Robert đóng lên tới 11,6 tỷ USD, giúp ông trở thành diễn viên đóng các bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ từ trước đến nay. Hiện tổng tài sản của Robert ước tính vào khoảng 300 triệu USD.

Robert Downey Jr 2

Xem thêm: Đằng sau sự ưu tú chính là bài học về kỷ luật và sự khổ luyện

1. Con nghiện 8 tuổi

Sinh tại Manhattan-New York trong 1 gia đình Do Thái, Robert Downey Jr có tên ban đầu là Elias nhưng lại được người cha, ông Robert Downey Sr đổi tên để đưa người con nhập ngũ.

Tuổi thơ của Robert khá rắc rối khi ông từng tham gia diễn xuất từ năm lên 5 trong phim của cha mình. Tuy nhiên do hôn nhân đổ vỡ cùng tính nghiện ngập của người cha mà Robert hầu như không theo đuổi đến cùng được những đam mê thời bé. Ông tham gia lớp ballet cổ điển tại Anh từ năm 10 tuổi nhưng cuối cùng lại chẳng theo nghề này.

Lớn lên, Robert vẫn chìm đắm trong cuộc sống mộng mơ và bê tha đó, thậm chí chúng còn ngày một nghiêm trọng hơn.

Vận may chỉ mỉm cười với Robert vào năm 1987 khi đống vai Julian Wells, một gã công tử nhà giùa nghiện ngập. Có lẽ nhờ vốn sống có phần tiêu cực ảnh hưởng từ người cha mà Robert đã đóng rất đạt, được rất nhiều nhà phê bình khen ngợi. Kể từ thành công của vai diễn này, Robert được giới thiệu tới hàng loạt các dự án phim ảnh có kinh phí lớn hơn như Chances Are (1989), Air American (1990) hay Soapdish (1991) …

Sherlock Holmes

Xem thêm:  Những quy luật vàng trong cuộc sống – Làm người cần có 4 điều

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

2. Cuộc đời của Robert lại chìm vào khủng hoảng 1 lần nữa bởi rượu và chất cấm khi thành công mới chớm nở

Trong khoảng 1996-2001, cuộc đời và sự nghiệp của Robert xuống dốc thê thảm. Bất chấp việc phải vào trại cai nghiện và đi điều trị nhiều lần nhưng Robert vẫn chứng nào tật ấy.

Việc nghiện ngập khiến Robert chẳng thể chú tâm đóng 1 bộ phim nào ra hồn. Rất nhiều dự án điện ảnh đã phải loại Robert dù đang quay d.ở vì không chịu nổi tính cách vô kỷ luật.

3. Bước ngoặt làm lại cuộc đời

May mắn thay, cuộc gặp định mệnh giữa anh với người vợ tương lai, Suán Downey, khi đó là 1 nhà sản xuất phim và người đàn anh, nam diễn viên Mel Gibson đã thay đổi mọi thứ.

Với vai trò là nhà sản xuất, Susan đã mang về cho Robert v.ai diễn trong bộ phim “Kiss Kiss, Bang Bang” năm 2005. Bộ phim này được đề cử giải Oscar và công chúng lại thấy được tài năng diễn xuất của nam tài tử 1 lần nữa. Tiếp đó, Susan lại mang về cho chồng mình vai diễn trong bộ phim Sherlock Holmes đình đám và chính thức đưa Robert trở lại với sự nghiệp diễn xuất tuyệt vời của mình.

iron man

Xem thêm: Vì sao người trí tuệ thường không giải thích khi bị hiểu lầm?

Năm 2008, Robert tham gia bộ phim “Người sắt” (Iron Man) và chính thức tạo nên vụ nổ trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim được giới phê bình khen ngợi hết lời, thu 585 triệu USD và biến Robert trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Anh cũng trở thành nhân vật chủ chốt trong dòng phim anh hùng của Marvel.

Liên tiếp những năm sau đó, Robert xuất hiện trong nhiều dự án điện ảnh và trong khoảng 2012-2015, anh trở thành diễn viên có thù lao cao nhất thế giới theo thống kê của Forbes.

Nguồn: Có thể bạn chưa biết

Bài viết liên quan: Bật mí 10 website tải phim nhanh và chất lượng nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM