8 phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí dễ dùng và hiệu quả nhất

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc thiết kế giao diện web ngày càng trở nên đơn giản hơn. Thay vì phải sử dụng các phần mềm đắt tiền và phức tạp, hiện nay có nhiều phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí, dễ dùng và hiệu quả. Nhưng làm thế nào để chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng? Chính vì vậy, hãy cùng NextX – Phần mềm kinh doanh Facebook tìm hiểu về 8 phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí, dễ dùng và hiệu quả nhất hiện nay.

Phần mềm thiết kế giao diện web Canva

Canva là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Cung cấp cho người dùng các công cụ thiết kế đa dạng, bao gồm cả thiết kế giao diện web. Với sự đa dạng về mẫu thiết kế, hình ảnh, biểu tượng, phông chữ và các tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ. Canva giúp người dùng tạo ra những giao diện web đẹp mắt, chuyên nghiệp nhanh chóng và dễ dàng.

Các tính năng của Canva bao gồm:

 • Các mẫu thiết kế đa dạng, bao gồm cả thiết kế giao diện web, banner quảng cáo, bìa sách, và nhiều hơn nữa.
 • Thư viện hình ảnh và biểu tượng phong phú, giúp bạn tạo ra những giao diệnweb đẹp mắt và thu hút người dùng.
 • Các tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ, bao gồm cả chỉnh sửa kích thước, màu sắc, văn bản và hình ảnh.
 • Khả năng lưu trữ và chia sẻ thiết kế với đội ngũ phát triển của bạn để tiện cho việc làm việc nhóm.
 • Các tính năng tích hợp với nhiều công cụ khác như Dropbox, Google Drive và các mạng xã hội.

Tuy nhiên, hạn chế của Canva cũng có. Như không thể tạo ra các giao diện web phức tạp, không có tính năng tương tác và không hỗ trợ thiết kế responsive.

Xem thêm: Hướng dẫn 10 bước tạo website miễn phí hiệu quả cho người mới bắt đầu

Phần mềm thiết kế giao diện web Figma

Figma là một phần mềm thiết kế giao diện web dựa trên nền tảng đám mây, được sử dụng rộng rãi trong ngành thiết kế UI/UX. Figma có thể được sử dụng để thiết kế giao diện web, ứng dụng di động, sản phẩm số và nhiều hơn nữa.

phần mềm thiết kế giao diện website figma

Các tính năng của Figma bao gồm:

 • Thiết kế responsive: Figma cho phép bạn tạo ra các giao diện web có thể thích nghi với kích thước màn hình khác nhau.
 • Tạo hiệu ứng chuyển động: Figma cung cấp cho người dùng các tính năng tạo hiệu ứng chuyển động cho các phần tử trên giao diện web.
 • Tích hợp với các công cụ khác: Figma tích hợp với các công cụ khác như Sketch và Photoshop. Cho phép bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu và tương tác với các đồng nghiệp trong quá trình thiết kế.
 • Truy cập đa nền tảng: Figma có thể được truy cập trên Windows, Mac, và các thiết bị di động.
 • Quản lý tài liệu: Figma cho phép người dùng quản lý các tài liệu thiết kế, chia sẻ và phân phối chúng cho đội ngũ phát triển và khách hàng.
 • Cộng tác trực tiếp: Figma cho phép nhiều người dùng cùng làm việc trên cùng một tài liệu thiết kế. Giúp tăng tính hiệu quả và tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế.

Tuy nhiên, Figma cũng có một số hạn chế. Như giới hạn về số lượng tài liệu thiết kế mà bạn có thể tạo và lưu trữ trên phiên bản miễn phí. Và không có tính năng đồng bộ hóa với các công cụ quản lý dự án khác. Ngoài ra, Figma cũng yêu cầu kết nối mạng Internet ổn định để sử dụng tốt nhất.

Phần mềm thiết kế giao diện web Sketch

Sketch là một phần mềm thiết kế giao diện web chuyên nghiệp, được rất nhiều nhà thiết kế UI/UX sử dụng. Sketch được phát triển đặc biệt cho các thiết kế trên hệ điều hành Mac OS. Và cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ để tạo ra các giao diện web đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Sketch có thể giúp bạn tạo ra các giao diện web đẹp mắt và chuyên nghiệp nhanh chóng và dễ dàng. với các tính năng thiết kế đa dạng và tích hợp tốt với các công cụ khác. Đặc biệt, tính năng thiết kế responsive và tạo hiệu ứng chuyển động giúp bạn có thể tạo ra các trang web tương thích với nhiều thiết bị. Bên cạnh đó, tính năng quản lý tài liệu và cộng tác trực tiếp giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, Sketch chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Mac OS, không hỗ trợ trên các hệ điều hành khác. Ngoài ra, Sketch cũng không có tính năng tạo ra các trang web động hoặc tương tác cao, và không cung cấp tính năng thiết kế cho sản phẩm số.

Phần mềm thiết kế giao diện webiste chuyên nghiệp Adobe XD

Adobe XD là một phần mềm thiết kế giao diện web chuyên nghiệp, được phát triển bởi Adobe. Adobe XD được thiết kế đặc biệt cho các nhà thiết kế UI/UX. Cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ để tạo ra các giao diện web đẹp mắt và chuyên nghiệp.

phần mềm thiết kế giao diện website adobe xd

Xem thêm: Top 7 phần mềm tạo website bán hàng miễn phí mà bạn phải biết

Adobe XD có thể giúp bạn tạo ra các giao diện web đẹp mắt và chuyên nghiệp dễ dàng. Với nhiều tính năng thiết kế đa dạng và tích hợp tốt với các công cụ khác. Đặc biệt, tính năng Prototype và Design System giúp bạn tạo ra các trang web động và tương tác cao. Duy trì tính nhất quán trong quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó, tính năng Cloud Documents giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, Adobe XD cũng có một số hạn chế. Như không được tích hợp với các công cụ quản lý dự án khác và không có tính năng tạo ra các trang web tĩnh. Ngoài ra, Adobe XD yêu cầu một tài khoản Creative Cloud để sử dụng đầy đủ các tínhnăng của nó.

Phần mềm thiết kế ảnh web Gimp

GIMP (GNU Image Manipulation Program) không phải là một phần mềm thiết kế giao diện web chuyên nghiệp. GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mã nguồn mở. Mặc dù GIMP có thể được sử dụng để tạo ra các thành phần hình ảnh cho giao diện web. Nhưng nó không được thiết kế đặc biệt cho việc thiết kế giao diện web như các phần mềm khác như Sketch hoặc Adobe XD.

Mặc dù GIMP không được thiết kế đặc biệt cho việc thiết kế giao diện web. Nhưng với các tính năng chỉnh sửa ảnh và tính năng plugin. GIMP vẫn có thể được sử dụng để tạo ra các thành phần hình ảnh cho giao diện web. Với GIMP, bạn có thể tạo ra các hình ảnh, biểu tượng, đồ họa và các thành phần khác cho giao diện web của mình.

Tuy nhiên, GIMP cũng có một số hạn chế. Như không cung cấp tính năng tạo hiệu ứng chuyển động hoặc tính năng thiết kế responsive. Ngoài ra, GIMP cũng không có tính năng cộng tác trực tiếp và quản lý tài liệu giống như Sketch hoặc Adobe XD.

Phần mềm thiết kế giao diện web Lunacy

Lunacy là một phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí và mã nguồn mở, được phát triển bởi công ty Icons8. Lunacy được thiết kế đặc biệt cho việc thiết kế giao diện web.

phần mềm thiết kế giao diện website lunacy

Xem thêm: 7 bước của quy trình thiết kế giao diện website bạn nên biết

Lunacy cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ để tạo ra các giao diện web đẹp mắt và chuyên nghiệp. Với thiết kế responsive, tích hợp tốt với các công cụ khác, các tính năng thiết kế đa dạng, tính năng Prototype và Design System. Và tính năng Cloud Documents, Lunacy giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Tuy nhiên, một số hạn chế của Lunacy bao gồm việc không được tích hợp với các công cụ quản lý dự án khác và không có tính năng tạo ra các trang web tĩnh. Ngoài ra, do Lunacy là một phần mềm mới và đang trong quá trình phát triển. Nên nó có thể không được phổ biến như Sketch hoặc Adobe XD.

Phần mềm thiết kế giao diện Google Web Designer

Google Web Designer là một công cụ thiết kế giao diện website miễn phí của Google. Nó cung cấp một công cụ đồ họa để tạo ra các giao diện web động, tương tác và responsive. Và hỗ trợ cho các chuẩn kỹ thuật web hiện đại như HTML5, CSS3 và JavaScript.

phần mềm thiết kế giao diện website Google Web Designer

Google Web Designer là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra các giao diện web động, tương tác và responsive. Với tính năng thiết kế responsive, tạo hiệu ứng chuyển động, tính năng Code view, tính năng Preview. Tính năng Animation và tính năng Component Library, Google Web Designer giúp người dùng tạo ra các giao diệnweb đẹp mắt và chuyên nghiệp. Đồng thời cũng cho phép kiểm tra tính responsive và tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên, một số hạn chế của Google Web Designer bao gồm việc nó chỉ tạo ra các giao diện web động. Không phải là các trang web tĩnh, và nó có hạn chế trong việc tạo ra các tài liệu thiết kế và quản lý dự án. Ngoài ra, do Google Web Designer được phát triển bởi Google. Nên nó có thể không được hỗ trợ hoặc phát triển tiếp như các phần mềm thiết kế giao diện web khác.

Xem thêm: Làm website bán hàng online thật dễ dàng chỉ với 6 bước

Phần mềm thiết kế giao diện MockFlow

Mockflow là một phần mềm thiết kế giao diện web và ứng dụng di động. Được thiết kế để giúp người dùng tạo ra các bản vẽ, wireframe và prototype cho các sản phẩm web và di động. Nó cung cấp một giao diện trực quan để tạo ra các mẫu giao diện, và có tính năng chia sẻ, đồng bộ hóa và quản lý dự án.

Mockflow là một phần mềm thiết kế giao diện web và ứng dụng di động mạnh mẽ. Với nhiều tính năng hữu ích để giúp người dùng tạo ra các bản vẽ. Wireframe và prototype cho các sản phẩm web và di động một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với tính năng Wireframing, Design Collaboration, Libraries, Prototyping, Project Management và Integration. Mockflow giúp người dùng tối ưu hóa quy trình thiết kế và quản lý dự án. Đồng thời cũng cho phép kiểm tra và kiểm chứng các ý tưởng thiết kế trước khi triển khai.

Tuy nhiên, một số hạn chế của Mockflow bao gồm việc nó không cung cấp các tính năng thiết kế đồ họa phức tạp. Và không phải là một phần mềm thiết kế đầy đủ cho các sản phẩm web và di động. Ngoài ra, các tính năng cao cấp của Mockflow chỉ có sẵn trên các gói thanh toán và không được cung cấp trong phiên bản miễn phí.

Kết luận

Sử dụng các phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí là một cách tuyệt vời. Để bắt đầu thiết kế giao diện web và tạo ra các sản phẩm độc đáo của riêng bạn. Với sự đa dạng và tính năng của các phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí này. Bạn có thể tìm ra phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu và kĩ năng của mình. Để tạo ra các sản phẩm giao diện web đẹp và chuyên nghiệp. Xem thêm các phần mềm công nghệ khác tại trang tin NextX.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM