Những business analysis blog hay nhất nên theo dõi năm 2022 (Phần 1)

Công nghệ Thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ là len lỏi vào khắp các lĩnh vực. Từ chính phủ, y tế đến tài chính, bảo hiểm, … Cùng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ tác động đến sự thay đổi trong hình thức hoạt động, cơ cấu doanh nghiệp. Theo đó Business Analysis đang đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp với các hệ thống phần mềm. Giúp cải thiện và phát triển kinh doanh trong năm 2022.

Công việc của các Business Analyst đòi hỏi phải biết nắm bắt nhu cầu, hiểu rõ thị trường. Mục đích để phân tích và đưa ra giải pháp thường yêu cầu rất nhiều kiến thức, nền tảng trong lĩnh vực họ đang tham gia vào.

Xem thêm: Làm Business Analyst cần kỹ năng gì? Các tác vụ của BA

Vì thế, việc chủ động tìm kiếm, nghiên cứu và học hỏi của một Business Analyst là rất quan trọng. Dưới đây, NextCRM sẽ tổng hợp top 2 Blog về Business Analysis đáng theo dõi nhất 2022 dành cho các BA.

business analysis blog IIBA

The Iiba Community Network

Được thành lập từ năm 2003, IIBA hiện đang là tổ chức lớn mạnh nhất về lĩnh vực Business Analysis với người đứng đầu là Ken Fulmer. IIBA Community Network được tạo ra với mục đích kết nối, hỗ trợ và phát triển cộng đồng Business Analyst.

Cộng đồng này cho phép các thành viên tạo các trang web cá nhân, tham gia vào các nhóm, diễn đàn, kết nối với nhau. Nhằm tạo thành một thư viện online. Từ đó trở thành một nguồn tài nguyên dồi dào. Hỗ trợ cho việc phát triển chuyên sâu trong ngành Business Analysis.

Ngoài ra IIBA còn tổ chức các khóa đào tạo, cấp các chứng chỉ giá trị toàn cầu dành cho Business Analyst. Ví dụ như ECBA, CCBA, CBAP và mới đây nhất là CBDA AAC. Bạn cũng có thể tìm đọc và nghiên cứu bộ tài liệu Babook (A Guide to Business Analysis Body of Knowledge) được phát hành bởi IIBA. Để tìm hiểu tốt hơn về BA thì nhất định không thể bỏ qua cộng đồng này.

 business-analysis-blog

BA Times

BA Times tập hợp hơn 1000 bài báo, tài liệu, sách, việc làm, … về Business Analysis. Trở thành một nguồn tài nguyên bỏ túi dành cho tất cả những người trong ngành. Các nội dung được đăng tải trên BA Times xoay quanh các lĩnh vực Business/Systems analysis, Chứng chỉ CBAP, công nghiệp sự kiện, BA insight và thường được viết bởi các chuyên gia từ khắp thế giới.

Vì vậy về số lượng và chất lượng nội dung của BA Times luôn thuộc top đầu về giá trị. Điều đặc biệt của trang blog này là bạn được phép tải miễn phí các tài liệu trong mục Download Whitepaper để sử dụng cho việc học tập và nghiên cứu. BA Times được đánh giá rất cao trong cộng đồng Business Analyst với sự tiến bộ không ngừng theo thời gian

Mong bài viết có thể giúp các bạn có thể thu nhặt thêm được nhiều tài liệu, kiến thức hỗ trợ cho bản thân trên con đường sự nghiệp. Chúc bạn thành công !!

Xem thêm:

Phần mềm chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý kinh doanh

Nguồn: BAC’s Blog.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM