Kick Off là gì? 6 bước tổ chức Kick Off Meeting hiệu quả, thành công

Kick Off là một khái niệm mà bạn cần biết trong quản lý kinh doanh. Kick Off Meeting được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp đánh dấu khởi đầu kinh doanh.  Kick Off là gì và chủ doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố nào để triển khai Kick Off hiệu quả? Hãy cùng NextXPhần mềm crm tích hợp tổng đài khám phá trong bài viết này.

Khái niệm đầy đủ về Kick Off là gì?

Kick Off là một thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực quản lý dự án. Và thể hiện cho quá trình bắt đầu của một dự án hoặc một giai đoạn mới của dự án. Kick Off thường được sử dụng để tóm tắt và tổng kết các hoạt động, trách nhiệm, tài nguyên và lịch trình cần thực hiện trong giai đoạn đầu của dự án.

Trong quá trình Kick Off, các thành viên của nhóm dự án sẽ thường họp lại để thảo luận. Đánh giá và đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến dự án. Những quyết định này có thể liên quan đến các mục tiêu và kế hoạch dự án. Và các công việc cần thực hiện, phân chia trách nhiệm, lịch trình và kế hoạch điều chỉnh.

Kick Off Meeting là gì?

Kick Off Meeting là cuộc họp nhóm chính thức đầu tiên khi bắt đầu một dự án. Trong cuộc họp, các thành viên và lãnh đạo sẽ đưa ra những kết luận về kế hoạch dự án. Có hai loại Kick Off Meeting:

 • Đối nội: Một Kick Off Meeting đối nội chỉ bao gồm các thành viên nội bộ của nhóm. Điều này có thể hữu ích khi mục tiêu là đảm bảo rằng tất cả các thành viên của nhóm nội bộ đều hiểu các thông số của dự án.
 • Đối ngoại: Một Kick Off Meeting bên ngoài bao gồm cả thành viên nhóm và khách hàng bên ngoài, cổ đông hoặc khách hàng vận hành dự án. Loại Kick Off Meeting này hữu ích khi mọi người biết thông tin chi tiết về khách hàng. Hoặc khi khách hàng muốn tham gia đầy đủ hơn vào quy trình dự án.

Kick Off Meeting là gì

Xem thêm Loyalty App là gì? Lĩnh vực nào cần sử dụng Loyalty app?

Trong Kick Off Meeting, bạn có thể:

 • Trình bày toàn bộ phác thảo dự án từ đầu đến cuối
 • Giải quyết mọi thông tin cơ bản có liên quan và đầu vào của khách hàng để định hình dự án
 • Sử dụng một chương trình làm việc đã định để đảm bảo rằng không có gì bị bỏ sót khỏi cuộc họp do nhầm lẫn.

6 bước tổ chức Kick Off Meeting hiệu quả, thành công

Khi bạn chuẩn bị cho Kick Off Meeting, hãy xem xét những người tham dự. Họ đã có thông tin gì và bạn cần truyền đạt thông tin gì. Bạn có thể sử dụng thông tin này để lên kế hoạch cho chương trình cuộc họp của mình. Sau đây là các phần cần có trong một Kick Off Meeting.

Giới thiệu

Nếu các thành viên trong nhóm dự án gặp nhau lần đầu tiên, Kick Off Meeting là thời điểm tuyệt vời. Để họ tìm hiểu tên và vai trò của những người mà họ có thể sớm cộng tác. Nếu khách hàng có mặt, hãy bắt đầu một vòng giới thiệu vì lợi ích của khách hàng. Trong phần giới thiệu, bạn nên để mọi người làm quen với nhau. Khi đã làm cho mọi người cảm thấy thoải mái, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện.

Đề cương dự án

Tiếp theo, bạn trình bày tổng quan và phác thảo ngắn gọn về dự án. Dưới đây là một số nội dung đề cương dự án cần có:

 • Cung cấp thông tin ngắn gọn, cơ bản về dự án
 • Thảo luận về mục đích dự án
 • Giải thích phạm vi dự án, tính cấp bách và mức độ phù hợp của dự án
 • Xác định các phân khúc hoặc khu vực chính của dự án

Nếu dự án bao gồm các giai đoạn tuần tự, bạn có thể nói về từng giai đoạn riêng lẻ. Và giải thích công việc của một giai đoạn có thể dẫn đến giai đoạn tiếp theo như thế nào. Bạn cũng có thể chỉ ra các đặc điểm của các thành viên trong nhóm của mình. Bao gồm khả năng sáng tạo, tiếp thị và nghiên cứu thị trường.

6 bước tổ chức Kick Off Meeting

Xem thêm: 9 bước lập kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp nhất cho startup – NextX

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS,  phần mềm quản lý telesale,… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Chi tiết dự án

Sau khi mọi người thấy các phần quan trọng nhất của dự án liên quan với nhau như thế nào. Bạn có thể xác định các bước nhỏ tạo nên từng giai đoạn hoặc thành phần chính của dự án.

Trong phần này của Kick Off Meeting, bạn có thể:

 • Phân công nhiệm vụ với ngày đến hạn cho các thành viên nhóm cụ thể
 • Làm rõ thời hạn bàn giao và khách hàng của ai
 • Đảm bảo mọi người biết họ sẽ cộng tác chặt chẽ nhất với ai
 • Tạo người để đi với câu hỏi

Giải quyết vấn đề

Lập kế hoạch và dự đoán trước những rủi ro của dự án có thể giúp giảm độ khó và tiết kiệm thời gian. Hãy thảo luận về những thách thức tiềm ẩn mà nhóm của bạn có thể gặp phải. Chúng có thể bao gồm:

 • Không hoàn thành giai đoạn dự án đúng hạn
 • Vấn đề trục trặc, thiếu sót về kỹ thuật, công nghệ
 • Lý do thành viên nghỉ đột xuất như ốm,…

Nếu nhóm của bạn có sẵn một kế hoạch, nó có thể giúp giảm thời gian để giải quyết bất kỳ rủi ro nào trong thời gian của dự án. Điều này có thể giúp toàn bộ dự án đi đúng tiến độ.

Thời gian cho câu hỏi

Khi kết thúc Kick Off Meeting, hãy mời những người có mặt đặt câu hỏi. Hãy dành thời gian cho các câu hỏi để khuyến khích mọi người làm rõ các yếu tố quan trọng. Đây có thể là lần duy nhất tất cả mọi người gặp mặt đến thời hạn cuối của dự án. Nghĩa là đặt câu hỏi ngay bây giờ có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Gửi email sau Kick-Off Meeting

Sau Kick Off Meeting, hãy gửi email cho các thành viên tham dự để cảm ơn họ. Nếu nhóm của bạn đang làm việc theo nhóm nhỏ để giải quyết các phần khác nhau của dự án. Hãy gửi email cho từng nhóm thay vì viết thư cho toàn bộ nhóm. Hãy dành thời gian này để nhắc nhở mọi người về các sản phẩm và ngày tháng quan trọng.

Lưu ý để tổ chức Kick Off Meeting thuận lợi và hiệu quả

Chuẩn bị một “Kick Off Meeting” nhỏ để kết nối theo nhóm

tổ chức Kick Off Meeting theo nhóm

Là một nhà quản lý dự án, bạn nên trực tiếp tham gia để hiểu rõ hơn về dự án. Bạn có thể đánh giá điểm mạnh, điểm yếu hay rủi ro, cơ hội có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình dự án.

Bắt đầu một Kick Off Meeting nội bộ là giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Cho phép xác định chương trình của Kick Off Meeting chính thức. Cuộc họp nội bộ ban đầu là cơ hội để người quản lý dự án truyền đạt những thông tin chính xác và đúng đắn nhất về sản phẩm đến nhân viên và cộng tác viên của mình.

Mục tiêu cuối cùng của các Kick Off Meeting là giúp bạn và đồng nghiệp, cấp dưới tự tin khẳng định rằng họ có thể thực hiện được dự án.

Lập kế hoạch dự án phù hợp, kỹ lưỡng

Kick Off Meeting với các đối tác hiểu quy trình, sản phẩm và kết quả sẽ giúp bạn tận dụng các cuộc trò chuyện mà bạn có với khách hàng và các bên liên quan.

Điều quan trọng nhất ở đây là bạn và đối tác của bạn phải hiểu rất sâu về sản phẩm. Để có thể trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng một cách chính xác, khôn ngoan. Điều quan trọng tiếp theo là nhóm cộng tác của bạn phải phát triển một kế hoạch vững chắc có thể làm tăng niềm tin của khách hàng vào dự án. Bạn cần lên kế hoạch cho một Kick Off Meeting thật tốt. Để mọi người có thể cộng tác và cùng nhau thực hiện dự án hiệu quả.

Chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu Kick Off Meeting

Chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu Kick Off Meeting

Xem thêm: Top 5 phần mềm lập kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp nhất cho Startup

Bạn có thể cần tổ chức nhiều cuộc họp khác nhau trước khi bắt đầu dự án. Bao gồm cả việc lên kế hoạch cho sự kiện khởi động. Tuy nhiên, những Kick Off Meeting ban đầu này phải được sắp xếp và lên lịch trước.

Mặc dù thời gian của mỗi sự kiện bắt đầu có thể khác nhau. Do tính phức tạp, phạm vi và các vấn đề liên quan của dự án. Nhưng bạn nên cố gắng giảm thiểu các yếu tố bổ sung ảnh hưởng đến thời gian khởi động dự án. Đây là một thành công lớn cho Kick Off Meeting.

Những yếu tố ảnh hưởng đến Kick Off Meeting mà bạn nên biết

Cuộc họp Kick Off là một bước quan trọng trong quá trình quản lý dự án. Giúp đảm bảo rằng dự án được triển khai một cách hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến cuộc họp này. Và cần được quản lý để đảm bảo sự thành công của dự án.

Mặc dù bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho một Kick Off Meeting. Nhưng các cuộc họp này thực sự không mang lại kết quả như mong muốn. Tại sao lại tạo ra những vấn đề như vậy? Có thể bạn đã phạm phải một số sai lầm khi tổ chức Kick Off Meeting. Đâu là yếu tố quyết định sự thành công của Kick Off Meeting?

Vị thế của nhân viên, doanh nghiệp trên thị trường

Vị thế của nhân viên, doanh nghiệp trên thị trường ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của Kick Off Meeting. Nhân viên kinh doanh của những thương hiệu mới, ít tên tuổi gặp nhiều khó khăn trong cạnh tranh hơn so với những nhân viên đã có vị thế cao trên thị trường.Ngoài ra NextX còn có Phần mềm định vị nhân viên thị trường dành cho doanh nghiệp phân phối theo dõi hiệu quả quá trình làm việc.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước cuộc họp Kick Off

Đây là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng cuộc họp diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Các thông tin về dự án, yêu cầu của khách hàng, kế hoạch và lịch trình cần được chuẩn bị trước.

Sự tham gia của các thành viên trong nhóm dự án

Sự tham gia của các thành viên trong Kick Off Meeting

Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay

Các thành viên trong nhóm cần tham gia chủ động và tích cực trong cuộc họp. Để đóng góp ý kiến và giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án. Các thành viên trong nhóm cần có sự hiểu biết rõ về dự án. Để đảm bảo rằng họ có thể đóng góp ý kiến và giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án.

Sự thấu hiểu về khách hàng và yêu cầu của họ

Các thành viên trong nhóm cần thấu hiểu rõ về khách hàng và yêu cầu của họ. Để đảm bảo rằng dự án được triển khai đúng yêu cầu của khách hàng.

Sự quản lý và lãnh đạo của nhà quản lý dự án

Nhà quản lý dự án cần đảm bảo sự chuẩn bị tốt và quản lý được cuộc họp. Để đảm bảo rằng dự án được triển khai một cách hiệu quả. Nếu không, cuộc họp có thể lãng phí thời gian hoặc không đạt được kết quả như mong đợi.

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Kick Off và Kick Off Meeting. Và giúp bạn tổ chức một buổi giới thiệu dự án thành công. Xem thêm nhiều thông tin kinh doanh tại trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm Top 10 ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên mới lạ không thể bỏ qua

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM