Học từ Gia Cát Lượng 4 thuật dùng người dành cho nhà lãnh đạo

Là một nhà cầm quân giỏi, Gia Cát Lượng có cách xem người và thuật dùng người rất tài tình. Theo ông, một vị tướng có năng lực phải “Tĩnh lặng như một con cá biển sâu, và nhanh nhẹn như một con rái cá khi hành động.”

4 thuat dung nguoi cho nha lanh dao

1. Tổ chức bản thân trước tiên, tổ chức người khác thứ hai

Tất cả bắt đầu với một nhà lãnh đạo, họ nhận được chính xác những gì họ tổ chức. Tất cả các vấn đề bắt nguồn từ cấp trên. Nếu người lãnh đạo không được tổ chức hợp lý, thì cấp dưới cũng không thể được tổ chức và làm được.

Bậc kỳ tài Khổng Minh Gia Cát Lượng nhấn mạnh rằng các tướng sĩ nên hiểu: “Trước hết hãy phân loại vấn đề gần, sau đó mới phân loại vấn đề xa. Đầu tiên là tổ chức bên trong, sau đó là tổ chức bên ngoài. Tổ chức cơ bản trước, sau đó mới sắp xếp cái phát sinh. Đặt kẻ mạnh trước kẻ yếu. Lên kế hoạch cho các sự kiện lớn, sau đó là các hoạt động nhỏ. Tổ chức bản thân trước, sau đó tổ chức những người khác.”

2. Một nhà lãnh đạo phải biết mọi thứ về cấp dưới của mình và không bao giờ khinh thường bất cứ ai.

Theo các tài liệu cổ đại nói: Những người khinh thường người khác không có cách nào chinh phục được trái tim con người. Một nhà lãnh đạo khinh thường cấp dưới thì sẽ không thể khiến họ phục tùng và làm việc hết sức mình 1 cách tâm phục khẩu phục. Hiểu người trên, biết cách thu phục lòng người, người lãnh đạo phải thấu hiểu ý của người trên và tỉnh táo trước những điều cấp dưới của họ nói. Hãy cân nhắc kỹ trước lời nói, hành động, bởi tất cả mọi người đều hướng ánh mắt và lắng nghe bạn.

 

4 thuat dung nguoi cho nha lanh dao

3. Biết kỹ năng và năng lực của cấp dưới và cho họ cơ hội phát triển

Dùng đúng người là một trong những chủ đề Gia Cát Lượng rất chú ý. Ông từng đề nghị tổ chức một đội quân theo đánh giá về tài năng như tốc độ, bắn cung, kiếm thuật nhằm phát huy tối đa sức mạnh của họ trong các đơn vị tinh nhuệ, khả năng chiến đấu, phát triển vượt trội, đồng thời tất cả các trận chiến.

Gia Cát Lượng cũng đưa ra những tiêu chuẩn để tìm kiếm những nhà lãnh đạo có khả năng ở nhiều cấp độ khác nhau.

  • Một người khôn ngoan, dũng cảm và hiếu chiến có thể chỉ huy một nghìn binh lính.
  • Người có trái tim nhạy cảm, có thể hiểu lòng người, thấu hiểu khó khăn của người khác, cứu người đói rét, là người có thể lãnh đạo một vạn lính.
  • Một người có khả năng gắn bó với người khôn ngoan, khuyến khích người có chí khí, để ý đến mọi việc, thật thà, đáng tin cậy, độ lượng, giữ vững tinh thần trước mọi biến loạn, là người có thể lãnh đạo cả trăm nghìn lính.
  • Người có tấm lòng nhân hậu với mọi người dưới quyền là người đáng tin cậy, công bằng, được lòng trung thành và được mọi người tin tưởng, khi đối xử với mọi người như gia đình thì đó là một người lãnh đạo tài ba,không thể bị chống lại.

4. Người lãnh đạo phải thu phục lòng người bằng cách quan tâm đến những nhu cầu dù là nhỏ nhất của cấp dưới và hành động một cách công bằng.

Ngày nay, ý tưởng này có vẻ lạ, khi chúng ta hầu như không mong đợi sự chăm sóc đặc biệt hay cảm thông nào từ cấp trên. Tuy nhiên, theo Gia Cát Lượng, để quân đội đứng vững, một vị tướng phải “đảm bảo an toàn cho những người gặp rủi ro và truyền thêm niềm tin cho những người sợ hãi”.
Nếu cấp dưới phản đối bạn, hãy để họ nói những lời thật lòng. Nếu cấp dưới có ác cảm với bạn, hãy để họ thể hiện bản thân.

4 thuat dung nguoi cho nha lanh dao

Người “làm tướng tài” đối xử với cấp dưới của mình như gia đình, họ sẽ đối mặt với khó khăn, lo lắng trước và hy sinh bản thân trước nhất. Tôn vinh những người khôn ngoan, khuyến khích những người dũng cảm. Một nhà lãnh đạo như vậy sẽ giành được trái tim của tất cả mọi người.
Nguồn: TS. Lê Thẩm Dương

Xem thêm:

Phần mềm chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng

Đọc thêm: 7 kỹ năng bảo quản kho bán hàng doanh nghiệp cần nắm – NextCRM

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM