Để hiểu CRM là gì và có lợi ích ra sao cho viện quản lý và bán hàng của bạn. Cùng NextCRM  tìm hiểu qua bài viết này nhé.

CRM là gì ?

Trong tiếng Anh, CRM là viết tắt của từ ” Customer Relationship Management “ – quản lý quan hệ khách hàng. Bạn có thể hiểu đơn giản là doanh nghiệp quản lý các hoạt động tương tác với khách hàng.

CRM có tác dụng

  • Quản lý mối quan hệ với khách hàng giúp cho doanh nghiệp nắm rõ tất cả thông tin về khách hàng của mình. Tuổi tác, nhu cầu, thông tin phản hồi,…. Để doanh nghiệp có những định hướng kinh doanh sau này với đối tượng đó.
  • Giúp doanh nghiệp chọn lọc để xây dựng và  phát triển hệ thống khách hàng qua nhiều thời kỳ. Từ đó có thể đánh giá được mức độ phát triển hiện tại của bạn trên thị trường để có các chính sách điều chỉnh thích hợp.
  • Xây dựng được mối quan hệ và chăm sóc tốt hơn với khách hàng
  • Chọn đúng thời điểm, dự đoán được nhu cầu khách hàng. Nên chắc chắn doanh thu sẽ tăng
  • Giúp bạn chăm sóc và giữ vững mối quan hệ với khách hàng

Khi khách hàng đã mua sản phẩm của bạn và khách có thắc mắc. Nhưng lại chưa được giải đáp vì tất cả các khâu của bạn là thủ công , khiến cho khách hàng không hài lòng. Chắc chắn nhiều khách hàng sẽ không quay lại với bạn nữa và với CRM. Bạn sẽ không cần lo việc đó vì những tiện ích phần mềm mang lại .

chức năng crm
Truyền miệng tích cực

Khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn và cách chăm sóc của bạn. Từ sự hài lòng của khách hàng bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng khách thông qua việc giới thiệu cho bạn bè của họ .

crm-là-gì-Tích-hợp-tổng-đài-CALL-CENTER
Tích hợp tổng đài CALL CENTER

Ai cần sử dụng Phan mem CRM ?

CRM là một công cụ kinh doanh cần phải có cho tất cả các loại tổ chức. Bất kỳ doanh nghiệp nào đang tập trung vào chiến lược thu hút khách hàng làm trung tâm sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng phần mềm CRM. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhóm bán hàng và tiếp thị. Để sắp xếp các nỗ lực trên cùng một trang và chốt giao dịch nhanh hơn.

Doanh nghiệp nhỏ

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ phân tán thông tin khách hàng của họ trên các bảng excel, notepad và email. Do đó, họ có thể hưởng lợi bằng cách đầu tư vào công nghệ CRM. Vì nó sẽ giữ dữ liệu trong một kho lưu trữ thống nhất và giúp các nhóm nhỏ hơn thu hút khách hàng thành công.

Doanh nghiệp vừa

Các tổ chức kinh doanh quy mô vừa có một loạt các hoạt động tiếp thị, trợ giúp và bán hàng có thể được quản lý thông qua phần mềm CRM. Đây là một công cụ hoàn hảo có thể giúp các công ty quy mô vừa mở rộng quy mô hoạt động. Tự động hóa các nhiệm vụ và thúc đẩy các mục tiêu chiến lược về phía trước.

Cty quy mô lớn

Nhiều công ty đa quốc gia có nhiều hơn một nhóm, làm việc từ các vị trí địa lý rải rác. Một giải pháp CRM có thể hợp lý hóa quy trình làm việc và tăng cường giao tiếp nhóm. Nó đảm bảo tiêu chuẩn hóa các quy trình và tăng cường luồng thông tin tự do giữa các văn phòng ở các quốc gia khác nhau.

Tại sao CRM quan trọng với doanh nghiệp của bạn?

Khi tổ chức của bạn phát triển, điều cần thiết là quản lý dòng khách hàng tiềm năng. Trong khi vẫn mang lại cảm giác cá nhân cho khách hàng của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tồn tại lâu dài trong thị trường cạnh tranh. Bạn cần phải có mục tiêu bán hàng. Chiến dịch tiếp thị tùy chỉnh và hoạt động của bộ phận trợ giúp thông minh. Tổ chức của bạn sẽ quản lý các đầu vào khác nhau của dữ liệu từ bán hàng, tiếp thị, bàn trợ giúp và các kênh truyền thông xã hội như thế nào cho hợp lý?

phần-mềm-crm-nextcrm-quản-lý-chuyển-kho

Hệ thống CRM tự động sẽ trang bị cho nhóm của bạn để tương tác hiệu quả với khách hàng và quản lý sự tương tác của khách hàng trong một cửa sổ xem một lần. Nó sẽ cung cấp một nền tảng toàn diện để quản lý các điểm tiếp xúc bằng giọng nói, email và trò chuyện của khách hàng với đại diện bán hàng. Nó cung cấp khả năng hiển thị rõ ràng trên mọi liên hệ hoặc khách hàng tiềm năng để các thành viên trong nhóm của bạn có thể quản lý các giai đoạn quy trình khác nhau.

Lời kết

Qua bài viết này NextCRM đã giải thích và đưa ra những lợi ích to lớn của việc sử dụng phần mềm CRM đối với công việc của bạn . bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay cho NextCRM nhé .

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM cho spa

Hệ thống CRM quản lý spa

Phần mềm CRM cho thẩm mỹ viện

Giải pháp CRM quản lý spa

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM