TOP 2 cách gửi Giao hàng tiết kiệm và những lưu ý chủ Shop cần biết

Bạn đang kinh doanh online và đang gặp khó khăn trong việc gửi hàng cho khách hàng? Bài viết này giúp bạn tìm hiểu về cách gửi Giao hàng tiết kiệm đơn giản và hiệu quả nhất. Với những thông tin và kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ có thể áp dụng ngay vào việc kinh doanh của mình. Hơn thế nữa bạn còn có thể đem lại sự hài lòng cho khách hàng của mình. Cùng NextX Phần mềm quản lý bán hàng khám phá những bí quyết gửi hàng tiết kiệm và nhanh chóng cho chủ shop nhé!

Giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển nào?

cách gửi giao hàng tiết kiệm

Xem thêm: Điểm danh 8 app giao hàng siêu tốc được tin dùng nhất hiện nay

Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) là một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính tại Việt Nam. Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Với mạng lưới phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. GHTK có thể vận chuyển hàng hóa đến nơi đích với tốc độ nhanh. Đây là một trong những điểm mạnh của công ty.

GHTK cung cấp miễn phí dịch vụ giao hàng thu tiền hộ cho các shop và doanh nghiệp kinh doanh. Đồng thời cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh trong vòng 2 giờ tại khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM.

Điểm khác biệt của GHTK so với các đơn vị vận chuyển khác là sự tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ. Để tối ưu hóa hoạt động bưu chính của công ty. GHTK đã thành lập một Trung tâm Công nghệ với đội ngũ các kỹ sư và chuyên gia IT để xây dựng hệ thống phần mềm quản trị công việc. Điều này giúp các hoạt động và thao tác trong quá trình giao nhận hàng hóa được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng chỉ bằng một cú chạm, không cần sử dụng bất kỳ giấy tờ nào.

GHTK không chỉ chú trọng đến yếu tố công nghệ mà còn đặc biệt quan tâm đến con người. Ứng dụng của GHTK được thiết kế để dễ sử dụng và có tính năng tiện lợi. Giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng thao tác và sử dụng công nghệ của GHTK.

Ưu nhược điểm của GHTK

Ưu điểm của GHTK

  • Ưu điểm của GHTK là tốc độ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và chất lượng vận chuyển tốt. Khi gửi hàng tại GHTK, nhân viên sẽ đến tận địa chỉ shop để lấy hàng và hỗ trợ các gói vận chuyển như giao nhanh, giao chuẩn, giao COD tùy theo nhu cầu của khách hàng.
  • Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) cung cấp giá vận chuyển với mức giá ưu đãi và chính sách đền bù hợp lý nếu trong quá trình vận chuyển hàng hóa gặp phải thiệt hại hoặc hư hỏng.

Nhược điểm của GHTK

  • Giá cước vận chuyển của GHTK có thể cao hơn một số đơn vị vận chuyển khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của một số khách hàng.
  • Không phải tất cả các khu vực đều được phủ sóng bởi GHTK. Một số khu vực hoang dã hoặc xa xôi có thể không được hỗ trợ vận chuyển bởi GHTK.
  • Trong quá trình vận chuyển, có thể xảy ra trục trặc như mất hàng hoặc chậm trễ. Điều này có thể gây khó chịu cho khách hàng và ảnh hưởng đến danh tiếng của đơn vị.

Thời gian làm việc của GHTK

Thời gian tạo đơn Thời gian lấy hàng Nội tỉnh Nội miền Nhanh Chuẩn Liên miền (nhanh) Liên miền (chuẩn)
Trước 10h30 8h30 đến 12h 6h 24h 24h 3-4 ngày 48h 3-5 ngày
Từ 10h30 đến 16h 14h đến 18h 6h 24h 24h 3-4 ngày 48h 3-5 ngày
Sau 16h 8h30 đến 12h ngày kế tiếp 6h 24h 24h 3-4 ngày 48h 3-5 ngày

Xem thêm Gợi ý 5 cách tra cứu đơn hàng Ninja Van nhanh chóng, chính xác

Các dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm-Cách gửi Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng thu COD hộ

GHTK cung cấp dịch vụ thu tiền hộ miễn phí cho toàn bộ đơn hàng. Và phí chuyển khoản tiền thu hộ là 5.500 đồng/giao dịch. Thời gian đối soát và chuyển tiền trả cho shop được quy định như sau:

– Đối với shop đốiối soát một lần mỗi tuần: Nhận tiền đối soát vào bất kỳ ngày trong tuần.

– Đối với shop đối soát hai lần mỗi tuần: Nhận tiền đối soát vào thứ ba và thứ năm hàng tuần.

– Đối với shop đối soát ba lần mỗi tuần: Nhận tiền đối soát vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần.

– Đối với shop đối soát hai lần mỗi tháng: Nhận tiền đối soát vào ngày 15 và cuối tháng.

– Đối với shop đối soát một lần mỗi tháng: Nhận tiền đối soát vào cuối tháng.

Hoàn trả hàng giúp khách

Khi cần hoàn trả hàng, Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) có những quy định cụ thể như sau:

– Đối với các đơn hàng nội tỉnh: Phí trả hàng là 5.000 đồng/đơn hàng (đã bao gồm VAT), thời gian hoàn trả sẽ từ 3-5 ngày làm việc.

– Đối với các đơn hàng liên tỉnh: Phí trả hàng là 50% phí vận chuyển ban đầu, thời gian hoàn trả từ 7-12 ngày làm việc.

Ngoài ra, GHTK cũng hỗ trợ giao hàng cho khách chọn và giao hàng một phần. GHTK sẽ tính phí giao hàng một lần như bình thường và khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu (kích cỡ, màu sắc,…). Sản phẩm còn lại sẽ được trả về cho shop với mức phí trả hàng là 5.000 đồng/đơn (nội tỉnh) hoặc 50% phí vận chuyển ban đầu (liên tỉnh).

Gửi thông báo về tình trạng đơn hàng

Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) cung cấp dịch vụ thông báo tình trạng giao hàng cho shop thông qua SMS hoặc email. Thông tin sẽ được cập nhật theo ngày, tuần hoặc tháng. Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ chỉ được cung cấp khi shop đăng ký sử dụng và có nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ bảo hiểm khi sử dụng GHTK

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa vận chuyển, GHTK cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hoá với các quy định sau:

– Shop gửi hàng cần khai báo thông tin sản phẩm và giá trị hàng hóa trên hệ thống của GHTK để xác định giá trị bồi thường khi xảy ra sự cố.

– Toàn bộ đơn hàng vận chuyển bởi GHTK đều bắt buộc phải đóng bảo hiểm.

– Đối với các đơn hàng có giá trị dưới 1.000.000 đồng, phí bảo hiểm là miễn phí.

– Đối với các đơn hàng có giá trị từ 1.000.000 đồng trở lên (tối đa 20.000.000 đồng). Phí bảo hiểm là 0.5% giá trị hàng hóa (đã bao gồm VAT).

Phí dịch vụ giao hàng của Giao hàng tiết kiệm

Dưới đây là bảng cước phí của GHTK gửi hàng từ 63 tỉnh thành toàn quốc, áp Phí áp dụng cho cả đơn nội huyện (trừ Hà Nội và TP. HCM), đã bao gồm thuế VAT:

Nội tỉnh Nôi miền Liên miền (Chuẩn) Liên miền (Nhanh)
Nội/ngoại thành 16.500 (3kg) 30.000 (0.5kg) 30-32.000 (0.5kg) 35.000 (0.5kg)
Huyện, xã 30.000 35.000 37-40.000 50.000
0.5kg tiếp theo +2.500 +2.500 +5.000 +10.000
Giao 6h Giao 24-48h 3-5 ngày Giao 48h

Bảng cước phí của GHTK gửi hàng từ Hà Nội và TP. HCM, áp dụng cho cả đơn nội huyện (đã bao gồm thuế VAT):

Nội tỉnh Nội miền Chuẩn (HN-ĐN-TPHCM) Nhanh (HN-ĐN-TPHCM) Chuẩn
(Liên miền)
Nhanh (Liên miền)
Nội/ngoại thành 22.000 (3kg) 30.000 (0.5kg) 30.000 (0.5kg) 33.000 (0.5kg) 30-32.000 (0.5kg) 35.000 (0.5kg)
Huyện, xã 30.000 35.000 40.000 44.000 37-40.000 50.000
0.5kg tiếp theo +2.500 +2.500 +5.000 +10.000 +5.000 +10.000
Giao 6h Giao 24h 3-4 ngày Giao 24h 3-5 ngày Giao 48h

Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Gửi hàng tại bưu cục của Giao hàng tiết kiệm

cách gửi giao hàng tiết kiệm

Xem thêm: Nằm lòng cách gửi ship cod cực chi tiết chỉ trong vài phút

Khi đến bưu cục của GHTK để gửi hàng, shop sẽ được hướng dẫn sử dụng các thiết bị công nghệ để hỗ trợ quá trình gửi hàng. Để giúp shop không gặp bất kỳ khó khăn nào, GHTK hướng dẫn các bước gửi hàng như sau:

Bước 1: Nhập mã đơn.

– Sử dụng tablet đăng đơn để nhập mã vận đơn.

– Nhập 9 số cuối của mã vận đơn để tìm kiếm đơn hàng.

– Nếu shop có phiếu giao hàng, có thể sử dụng máy quét mã vạch để nhập mã đơn. Thao tác này giúp việc giửi hàng nhanh và tiện lợi hơn.

Bước 2: In và dán phiếu gửi hàng

– Trên tablet, shop nhấn chọn tất cả và in phiếu gửi. Hệ thống sẽ tự động in phiếu gửi hàng.

– Sau khi in, shop dán phiếu gửi hàng lên gói hàng. Nên sắp xếp đơn hàng theo thứ tự in để việc dán phiếu gửi được nhanh chóng hơn.

Bước 3: Chụp ảnh đơn hàng

– Sau khi đã dán phiếu gửi, shop chọn chụp ảnh trên tablet và tải ảnh lên hệ thống.

– Việc chụp ảnh cần đảm bảo rõ ràng và hiển thị đầy đủ thông tin trên phiếu gửi hàng. Shop có thể chụp 2-3 đơn hàng trong một lần để tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Chốt đơn và hoàn thành

– Kiểm tra thông tin đơn hàng một lần cuối trước khi nhấn chốt đơn. Nếu phát hiện thông tin có sai sót, shop có thể chọn sửa thông tin.

– Sau khi chốt đơn, shop gửi hàng cho nhân viên để nhập kho và thanh toán phí ship trả trước (nếu có).

– Sau khi hoàn thành, shop sẽ nhận được tin nhắn xác nhận đã gửi hàng qua điện thoại. Trạng thái đơn hàng sẽ được chuyển sang “Đã lấy hàng” hoặc “Đã nhập kho”.

Cách gửi hàng Giao hàng tiết kiệm qua App điện thoại

Đăng ký tài khoản

Để gửi hàng qua Giao Hàng Tiết Kiệm, bạn cần đăng ký một tài khoản trên hệ thống của GHTK. Quá trình đăng ký rất đơn giản. Bạn có thể được thực hiện trực tiếp trên trang chủ của GHTK tại địa chỉ giaohangtietkiem.vn.

cách gửi giao hàng tiết kiệm

Xem thêm: Mách bạn 2 cách gửi hàng Viettel Post cực đơn giản và nhanh chóng

Tại trang chủ của GHTK, bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký. Bao gồm tên cửa hàng, thông tin liên hệ, mật khẩu và địa chỉ. Bên dưới, bạn sẽ thấy phần Thông tin đối soát chuyển khoản. Nơi bạn cần cung cấp tài khoản ngân hàng chính xác để nhận tiền COD từ GHTK định kỳ. Bạn cần chú ý điền thông tin đúng và chính xác. Điều này giúp bạn tránh gặp phải các vấn đề liên quan đến thanh toán.

Bạn có thể đăng ký Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) thông qua ứng dụng trên điện thoại. Đây là cách đăng ký thuận tiện nhất vì hầu hết mọi người đều sở hữu một chiếc smartphone. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để tạo đơn gửi hàng qua GHTK, tra cứu vận đơn và thực hiện nhiều tính năng khác chỉ với một chiếc điện thoại.

GHTK

GHTK

Xem thêm: Top 7 phần mềm CRM bán hàng online đỉnh cao nhất

Cách gửi hàng Giao hàng tiết kiệm

Khi có đơn hàng cần phải gửi. Bạn có thể mở ứng dụng GHTK trên điện thoại và tạo đơn ngay trên ứng dụng này.

Bước 1: Tạo đơn

GHTK

Xem thêm Mua hàng siêu tiện lợi với cách đặt ship COD Grab cực kỳ đơn giản

Để tạo đơn hàng trên Giao Hàng Tiết Kiệm, bạn cần nắm được các bước cơ bản. Trên màn hình ứng dụng, bạn chọn biểu tượng Đơn hàng và chạm vào dấu (+) ở góc phải màn hình để bắt đầu tạo đơn hàng.

Bước 2: Nhập thông tin lấy hàng

GHTK

Xem thêm BEST Express là gì? 5 cách tra cứu vận đơn BEST Express nhanh nhất

Tại đây, bạn cần nhập thông tin liên quan đến việc lấy và giao hàng. Bao gồm số điện thoại, tên và địa chỉ người nhận. Trên ứng dụng GHTK, chức năng nhập địa chỉ người nhận rất thông minh và có thể đưa ra các gợi ý địa chỉ giao hàng gần địa chỉ bạn nhập vào. Giúp bạn có thể nhập nhanh chóng địa chỉ người nhận chỉ với một chạm.

Bạn có thể lựa chọn thời gian dự kiến cho việc lấy hàng. Tức là thời gian mà shipper sẽ đến lấy hàng tại cửa hàng của bạn. Sau khi lựa chọn thời gian dự kiến lấy hàng, phía bên dưới cũng sẽ hiển thị thời gian dự kiến giao hàng tương ứng. Bạn có thể chạm vào thanh menu thả, lựa chọn khoảng thời gian giao hàng cho khách phù hợp nhất. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn nút Tiếp theo.

Trong phần thông tin về thu hộ tiền và hàng hoá, bạn cần nhập tên sản phẩm. Khi bạn nhập tên sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị thanh gợi ý về cách đóng gói GHTK. Điều này để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Bước 3: Chọn người trả phí, nhập tiền COD và ấn Hoàn thành

GHTK

Xem thêm Mách bạn cách tra vận đơn giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Sau khi hoàn thành, bạn chạm vào nút Tạo đơn hàng. Đơn hàng sẽ được gửi cho Giao Hàng Tiết Kiệm. Và sẽ sớm có shipper đến tận nơi của bạn để lấy hàng. Sau đó họ sẽ giao cho khách hàng của bạn.

Kết Luận

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về cách gửi Giao hàng tiết kiệm. Việc gửi hàng bằng Giao hàng tiết kiệm đơn giản và nhanh chóng và tiện lợi cho chủ shop. Bằng cách sử dụng các công cụ online, chủ shop có thể dễ dàng tạo đơn và đặt lịch vận chuyển, tiết kiệm thời gian và công sức. GHTK cũng cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và đảm bảo an toàn cho hàng hóa của khách hàng. Vì vậy, không có lý do gì để chủ shop không sử dụng GHTK để gửi hàng của mình. Để có thêm nhiều thông tin hay và hữu ích hãy ghé trang tin NextX!

Có thể bạn quan tâm: Chỉ mất 10 phút để nắm rõ cách đóng gói hàng gửi Viettel Post từ A-Z

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM