Mách bạn 8 cách bán hàng trên Facebook thu hút khách hiệu quả

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội để kinh doanh và bán hàng đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của nhiều doanh nghiệp. Với hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Facebook đã trở thành một bảng điều khiển mạnh mẽ cho việc quảng cáo, tương tác với khách hàng và tạo dựng thương hiệu. Trong bài viết này, NextXPhần mềm bán hàng Facebook sẽ “Mách bạn 8 cách bán hàng trên Facebook thu hút khách hiệu quả” để giúp tạo nên các bài viết bán hàng độc đáo, hấp dẫn và thú vị trên mạng xã hội Facebook này. 

Facebook

Xem thêm: Hệ thống CRM may đo theo yêu cầu khách hàng HOT nhất hiện nay

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Cách bán hàng trên Facebook thu hút khách được viết với nội dung như thế nào?

Tiêu đề gây tò mò: bắt đầu bằng một tiêu đề đầy tò mò, thách thức. Hoặc có yếu tố bất ngờ. Điều này sẽ khuyến khích người đọc bấm vào bài viết để tìm hiểu thêm. Từ đó, sẽ thu hút và tiếp cận khách hàng hơn.

Nội dung ngắn gọn, mô tả sản phẩm/ dịch vụ cụ thể, thuyết phục. Là một phần quan trọng của cách bán hàng trên Facebook thu hút khách. Trong nội dung này, bạn truyền tải được thông điệp đến với khách hàng rõ ràng, hấp dẫn.

Tạo câu chuyện: kể một câu chuyện liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Đó cũng là một phần cốt lõi của cách bán hàng trên Facebook thu hút khách. Câu chuyện có thể là trải nghiệm cá nhân. Thành công của khách hàng hoặc cách sản phẩm/dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề cho người dùng.

Tận dụng trào lưu hot, lồng vào bài viết của mình để thu hút lượng lớn lượt quan tâm. Đây là một phần không thể thiếu của cách bán hàng trên Facebook thu hút khách. Bởi vì việc liên kết với các trào lưu, xu hướng sẽ tạo ra sự kết nối mạnh mẽ đến với khách hàng.

Luôn kiểm tra lỗi chính tả trước khi đăng bài: tránh gây nhầm lẫn và hiểu sai ý đối với khách hàng. Điều này là một phần quan trọng để duy trì tính chuyên nghiệp và ghi điểm trong cách bán hàng trên Facebook thu hút khách.

Chạy quảng cáo Facebook có phải là cách bán hàng trên Facebook thu hút khách?

Chạy quảng cáo trên Facebook là một cách bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng nhanh nhất và hiệu quả. Nó nhằm xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Quảng cáo Facebook cung cấp một loạt các công cụ cho phép doanh nghiệp tiếp cận mục tiêu một cách chính xác. Định rõ đối tượng mục tiêu, thay vì tiếp cận một đám đông. Bằng cách sử dụng các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý và hành vi giúp tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo và giảm thiểu lãng phí. Đây là một phần không thể thiếu của cách bán hàng trên Facebook thu hút khách.

Mặc dù quảng cáo trên Facebook có chi phí. Nhưng nó thực sự là một đầu tư đáng giá. Môi trường trực tuyến, mạng xã hội đã trở thành nơi mà đại đa số người tiêu dùng thường xuyên tương tác, trải nghiệm.

Một lợi ích quan trọng khác của chạy quảng cáo trên Facebook là khả năng theo dõi và đánh giá hiệu suất. Bạn có thể theo dõi số lượng tương tác, tỷ lệ chuyển đổi. Cung cấp các chỉ số, công cụ để đo lường hiệu quả của chiến dịch. Điều này giúp bạn điều chỉnh chiến lược, tối ưu hóa chi phí. Đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào những chiến dịch đem lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp.

bán hàng trên Facebook

 Xem thêm: “Hái ra tiền” khi Marketing trên Facebook cùng NextCRM

Sử dụng hình ảnh và video như thế nào trong cách bán hàng trên Facebook để thu hút khách?

Sử dụng hình ảnh, video hấp dẫn, ấn tượng và rõ nét trong cách bán hàng trên Facebook thu hút khách. Đây là yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng mạnh mẽ. 

Hình ảnh, video chất lượng cao không chỉ truyền đạt thông điệp của bạn một cách hiệu quả hơn mà còn kích thích sự tò mò của người xem. Bạn có thể sử dụng ảnh chụp thực tế, hình ảnh sản phẩm, ảnh người dùng hoặc hình ảnh mang tính biểu tượng để tạo sự tương tác và kết nối trong cách bán hàng trên Facebook thu hút khách.

Thêm vào đó, video hướng dẫn sử dụng hoặc video khách hàng chia sẻ trải nghiệm của họ cũng là một phần quan trọng trong cách bán hàng trên Facebook thu hút khách. Tuyệt đối hạn chế việc sử dụng hình ảnh hay logo, video từ các trang khác. Thay vào đó, đặt bản quyền hình ảnh, video của chính bạn. Nhằm tăng sự uy tín đối với khách hàng, tạo một kết nối chân thành trong quá trình bán hàng trên Facebook thu hút khách.

Facebook là gì?

Xem thêm: Top 9 phần mềm Facebook Marketing miễn phí mà bạn không nên bỏ qua

Nên đăng bài vào thời gian nào trên Facebook để thu hút khách?

Sử dụng công cụ như Facebook Insights. Để theo dõi thông tin về tương tác của bài viết, người xem, và thời gian đăng bài. Điều này giúp bạn xác định thời gian mà đối tượng mục tiêu của bạn tương tác nhiều nhất.

Một số gợi ý về khung giờ vàng đăng bài hiệu quả:

Buổi sáng (8h – 9h): Nhiều người thường mở mạng xã hội để cập nhật thông tin, giao lưu với bạn bè. Đăng  vào  thời điểm này có thể giúp bài đăng của bạn xuất hiện đầu tiên trên dòng thời gian của họ. 

Trước buổi trưa (11:30 – 12:00): Một số người sẽ truy cập Facebook trong giờ nghỉ trưa hoặc trước bữa trưa. Xem tại thời điểm này có thể tận hưởng thời gian miễn phí của họ. 

Buổi chiều (17h – 17h30): Khi ngày làm việc kết thúc, nhiều người  sử dụng Facebook để giải trí và tìm kiếm thông tin mới. Đăng  vào  thời điểm này có thể thu hút sự tham gia cao hơn.  

Buổi tối (19:00 – 21:00): Buổi tối thường là thời gian mọi người thư giãn và dành thời gian cho mạng xã hội. Đăng  vào  thời điểm này có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình khi họ rảnh  và tương tác nhiều hơn.  

Cuối tuần (10:00 – 12:00, 17:00 – 20:00): Cuối tuần thường là thời điểm người dùng có nhiều thời gian hơn để sử dụng mạng xã hội. Đăng  vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, trong thời gian cao điểm. Có thể tăng mức độ tương tác.

Cách bán hàng trên Facebook thu hút khách qua tương tác?

Tương tác với khách hàng là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh và tiếp thị. Giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đặc biệt, đó là cách giúp doanh nghiệp thu hút khách. Do đó, doanh nghiệp nên chủ động trả lời tin nhắn, bình luận hoặc bày bỏ cảm xúc một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tạo ấn tượng tích cực và thân thiện hơn trong tâm trí khách hàng.

Hãy thể hiện sự quan tâm và lắng nghe bằng cách đưa ra câu trả lời thú vị và có giá trị. Sẵn sàng giải đáp các câu hỏi, cung cấp thông tin thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Và đối xử như một người bạn thân thiết. Điều này giúp tạo dựng một môi trường giao tiếp mở cửa. Nơi khách hàng cảm thấy thoải mái chia sẻ ý kiến và quan điểm của họ.

Ngoài việc trả lời bình luận, việc thường xuyên chia sẻ nội dung gần gũi, hài hước và cảm động. Bao gồm việc đăng ảnh hoạt động của doanh nghiệp. Thậm chí là những câu chuyện từ cuộc sống hàng ngày. Việc chia sẻ nội dung này giúp tạo dựng tình cảm và gắn kết với khách hàng. Giúp họ cảm nhận được giá trị thực sự mà doanh nghiệp mang lại.

Bán hàng trên Facebook

Xem thêm: Top 10 chỉ số kpi cho nhân viên kinh doanh marketing sales được dùng nhiều nhất hiện nay

Cách bán hàng trên Facebook thu hút khách qua Livestream?

Ngày nay, livestream (phát trực tiếp) đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để tương tác. Đồng thời đây cũng là một phần quan trọng của cách bán hàng trên Facebook thu hút khách hiệu quả. Điều đặc biệt hấp dẫn ở việc sử dụng livestream là khả năng truyền tải thông điệp một cách trực tiếp và chân thực. Tạo ra một trải nghiệm tương tác thời gian thực giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Livestream trên Facebook có nhiều ưu điểm quan trọng. Trước hết, nó cho phép doanh nghiệp giao tiếp một cách linh hoạt hơn. Bạn có thể trò chuyện về sản phẩm/ dịch vụ của mình. Giải đáp các câu hỏi từ khách hàng, cung cấp thông tin mới nhất một cách nhanh chóng. Sự trực tiếp và chân thực trong livestream giúp tạo dựng sự tin tưởng.

Một ưu điểm khác của livestream là khả năng tương tác thời gian thực với khách hàng. Tạo nên một không gian thảo luận đa chiều. Điều này không chỉ giúp tạo sự kết nối sâu hơn mà còn đem lại cảm giác tham gia, thú vị cho khách hàng.

Không chỉ giúp tạo mối quan hệ sâu hơn với khách hàng. Nó còn có thể mang lại lợi ích tài chính cho doanh nghiệp. Theo nghiên cứu, livestream có khả năng tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Bởi vì khách hàng thường cảm thấy yên tâm hơn khi thấy người thực hiện trực tiếp sản phẩm/ dịch vụ trước mắt. Đây là một phần không thể thiếu của cách bán hàng trên Facebook thu hút khách một cách hiệu quả.

Gắn hashtag cho bài viết sao cho thu hút khách hàng?

Sử dụng hashtag trong bài viết cũng là cách bán hàng trên Facebook thu hút khách một cách hiệu quả. Giúp bài biết có độ phủ sóng cao. Từ đó có thể giúp bạn tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu. Tạo liên kết với những người quan tâm đến cùng chủ đề hoặc lĩnh vực. 

Một số cách bạn có thể sử dụng hashtag một cách hiệu quả:

Chọn hashtag liên quan: chọn những hashtag liên quan đến nội dung của bài viết. Điều này giúp định rõ chủ đề bạn đang nói về và hướng đối tượng quan tâm đến bài viết của bạn.

Sử dụng hashtag phổ biến: sử dụng các hashtag phổ biến trong lĩnh vực của bạn có thể giúp bài viết của bạn dễ dàng được tìm thấy bởi nhiều người hơn. 

Không sử dụng quá nhiều: sử dụng một số lượng hashtag hợp lý. Sử dụng quá nhiều hashtag có thể làm cho bài viết trở nên khó đọc và bị nhòe mắt. Một vài hashtag chất lượng hơn là tốt hơn là nhiều hashtag không liên quan.

Đặt hashtag ở cuối bài viết: thường thì việc đặt hashtag ở cuối bài viết là hiệu quả nhất. Điều này giúp giữ cho phần nội dung chính của bài viết được đọc trước, còn hashtag chỉ là một phần phụ.

cách bán hàng trên facebook thu hút khách

Xem thêm: Top 5 cách bán hàng online hiệu quả chi tiết nhất cho người mới

Cách bán hàng trên Facebook qua các trò chơi, hoạt động quay số may mắn?

Thực sự, việc sử dụng các trò chơi và hoạt động bốc thăm trúng thưởng trên Facebook là cách thu hút khách vô cùng sáng tạo, cuốn hút. Những ý tưởng này không chỉ mang lại giá trị giải trí mà còn thúc đẩy tương tác. Tham gia của khách hàng trong cách bán hàng trên Facebook.

Việc tổ chức các mini game thú vị trên fanpage của doanh nghiệp tạo nên sự kích thích đối với cộng đồng khách hàng. Giúp người tham gia không chỉ cảm nhận sự thú vị mà còn có cơ hội thể hiện kiến thức và kỹ năng của họ. Điều này tạo nên một tương tác tích cực và gắn kết với thương hiệu.

Việc tặng các phần thưởng hấp dẫn giúp tạo sự hứng thú và khích lệ khách hàng tham gia. Yêu cầu tag người thân, bạn bè cùng với việc đính kèm những phần quà giá trị giúp lan tỏa thông tin về hoạt động. Hơn nữa, việc khuyến mãi chia sẻ công khai cũng đóng góp vào việc tăng cường sự nhận diện thương hiệu. Khi người tham gia chia sẻ bài viết, thương hiệu được đưa ra nhiều mắt xem hơn. Tạo ra cơ hội tiếp cận mới và tăng cơ hội thu hút khách hàng mới.

Kết luận

Tóm lại, việc bán hàng trên mạng xã hội Facebook không thật sự là đơn giản mà phải đòi sự sáng tạo, hấp dẫn trong các chiến lược để thu hút khách hàng. Nhưng thông qua 8 cách để bán hàng trên Facebook thu hút khách hiệu quả nhất mà NextX đã liệt kê. Bạn có thể xây dựng một chiến lược bán hàng mạnh mẽ trên nền tảng này.

Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX cùng tìm hiểu thêm!

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM