Top 6 việc làm nhân sự giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp ngày nay 

Trong các doanh nghiệp mới hay cũ hiện nay, các công việc về hành chính nhân sự luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi tổ chức và doanh nghiệp. Lĩnh vực này tập trung quản lý và đạt tới sự phát triển của con người. Các chuyên viên đảm nhân vai trò khác nhau trong việc làm nhân sự. Để hiểu rõ hơn về các công việc như thế nào hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng NextXPhần mềm facebook marketing nhé!

Các việc làm nhân sự trong tổ chức 

các công việc làm nhân sự trong tổ chức

Việc làm hành chính nhân sự là một lĩnh vực quan trọng mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng phải chịu trách nhiệm về việc tuyển dụng, phát triển và quản trị nhân sự. Với sự phát triển của xã hội và nền kinh tế, việc làm trong bộ phận HR ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp hơn. Chuyên viên tuyển dụng phải tìm kiếm và thu hút nhân tài. Họ phải có phát triển bằng xây dựng các chương trình đào tạo quy trình quản lý nhân sự. Để nâng cao kỹ năng nhân viên và năng lực tiềm năng. Việc làm giám đốc nhân sự. Cần quản lý hiệu suất giúp đánh giá và cải thiện quy trình làm việc. Trong khi chuyên viên quan hệ lao động đảm bảo quan hệ công việc lành mạnh và tuân thủ các quy định pháp luật.

Các việc làm ngành lĩnh vực nhân sự không chỉ yêu cầu kiến thức về quy trình và chính sách nhân sự. Mà còn đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và xây dựng mối quan hệ tốt với nhân viên

Không chỉ làm việc truyền thống mà ngày nay công nghệ đang có ảnh hưởng đáng kể đến lĩnh vực nhân sự. Sự phổ biến của các hệ thống Phần mềm quản lý nhân sự phần mềm quản lý nguồn nhân lực đã thay đổi cách làm việc cũ kỹ. Từ việc tổ chức và lưu trữ các thông tin nhân viên đến quản lý quá trình tuyển dụng và đánh giá hiệu suất. Đây không chỉ mang tính chiến lược mà còn đóng vai trò quan trọng trong kết nối môi trường làm việc tích cực, tạo động lực và phát triển. 

Ngành nghề phổ biến trong ngành nhân sự 

ngành nghề phổ biến trong ngành nhân sự

Xem thêm  Những bí mật về ngành quản trị nhân lực mà bạn có thể chưa biết

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS,  phần mềm quản lý telesale,… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Chuyên viên tuyển dụng

Đối với người việc làm tuyển dụng nhân sự thực hiện quá trình tìm kiếm. Và lựa chọn ứng viên phù hợp cho các vị trí tuyển dụng. Công việc của họ bao gồm xem xét hồ sơ ứng viên, phỏng vấn, kiểm tra tham chiếu và thương lượng điều kiện hợp đồng lao động.

Chuyên viên đào tạo và phát triển

Ngành HR cần xây dựng, sau đó triển khai các chương trình đào tạo nhân viên của doanh nghiệp. Nhằm nâng cao kỹ năng và năng lực của nhân viên. Họ cũng có thể định hướng nghề nghiệp và xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân cho nhân viên.

Chuyên viên quản lý hiệu suất

Chiến lược nhân sự sẽ biết trước được kế hoạch để giúp theo dõi. Và đánh giá cho hiệu suất làm việc của nhân viên trong tổ chức. Họ xây dựng hệ thống đánh giá hiệu suất, đề xuất mục tiêu và cung cấp phản hồi sẽ giúp nhân viên nâng cao trình độ hiệu quả trong công việc mà nhân viên đảm nhận.

Chuyên viên quan hệ lao động

Một chuyên viên nhân sự mở rộng mối quan hệ đảm nhận vai trò quan trọng. Trong việc duy trì và nâng cao quan hệ lao động trong tổ chức. Họ đảm bảo rằng các chính sách và quy trình liên quan đến lao động. Quyền lợi của nhân viên tuân thủ theo quy định pháp luật.

Chuyên viên lợi ích và đãi ngộ

Người đưa ra các lợi ích và đãi ngộ với các chế độ cho nhân viên. Bao gồm bảo hiểm, nghỉ phép, chế độ nghỉ trưa và các chế độ tiền lương và phúc lợi khác. Họ giúp nhân viên hiểu và tận dụng tốt các chế độ đãi ngộ.

Trưởng nhân sự, giám đốc nhân sự

 Vai trò của một người đứng đầu giám đốc hay trưởng phòng hành chính nhân sự. Là quản lý toàn bộ hoạt động nhân sự trong tổ chức. Họ đưa ra các chiến lược và quyết định liên quan đến nhân sự. Đảm bảo tuân thủ quy trình và chính sách cho nhân viên. Đồng thời tương tác với các bộ phận khác trong tổ chức.

Trang web tuyển dụng việc làm nhân sự

trang web tuyển dụng nhân sự

Xem thêm 5 Quy trình quản lý doanh nghiệp tiết kiệm thời gian nhất có thể

TopCV việc làm tuyển dụng nhân sự

Với công ty TopCV với hơn 3 triệu lượt truy cập hàng tháng. Có hai lựa chọn xuất bản miễn phí và xuất bản trả phí. Đặc biệt, nền tảng còn giúp các công ty quảng bá thương hiệu cá nhân. Tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc ứng viên, xây dựng quy trình tuyển dụng và đo lường hiệu quả của quá trình tuyển dụng. Tính năng tạo sơ yếu lý lịch của TopCV cũng được nhiều ứng viên đánh giá cao.

Vì sự tiện lợi và dễ tạo, với cácmẫu sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp, đẹp mắt được phân chia theo  nhóm ngành nghề. Nhờ hệ sinh thái ứng dụng toàn diện các sản phẩm trí tuệ nhân tạ. Vơi sự tiềm năng phát triển của TopCV đặc biệt lớn và phù hợp cho việc tuyển dụng. Từ sinh viên mới ra trường đến nhân viên có kinh nghiệm và quản lý cấp cao. 

Trang web việc làm nhân sự Vn.indeed.com 

Có 2,8 triệu lượt truy cập mỗi tháng quả thực, một trong những website tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu thế giới. Hiện nay trang web đã có tên miền tại Việt Nam. Indeed cung cấp cả danh sách việc làm miễn phí và trả phí. Đồng thời sẽ  giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp. Indeed tuy mới  nhưng có rất nhiều tiềm năng và đặc biệt phù hợp cho việc tuyển dụng các vị trí ở nước ngoài. 

Xem thêm 8 bí mật quản lý công việc hiệu quả giúp bạn cân bằng cuộc sống

Trang việc làm Vietnam Works 

Website này mỗi tháng có  2,2 triệu lượt truy cập. Đây là trang web việc làm tốt nhất cho các công việc đòi hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra, Vietnam Works còn có bộ phận tuyển dụng điều hành cấp cao  với mức lương  hàng nghìn USD. Vì vậy, website này được đánh giá là đáng tin cậy và được nhiều  công ty, doanh nghiệp lớn  sử dụng. Vietnam Works cũng rất được cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam yêu thích. Bạn cũng  có thể tìm kiếm nhân sự người nước ngoài cho vị trí bạn mong muốn. Nhưng hãy cẩn thận vì hồ sơ đăng trên các trang web thường có nội dung tốt hơn. Do đó, để đánh giá tính hiệu quả của bài đăng, bạn nên cân nhắc việc theo dõi  tỷ lệ chuyển đổi  ứng viên qua các vòng. 

Trang CareerBuilder ngành nhân sự

CareerBuilder là một trang web đa quốc gia có 1,89 triệu lượt truy cập/tháng có phạm vi tiếp cận rộng rãi. Được nhiều nhà tuyển dụng biết đến. Trang web này đặc biệt phù hợp cho việc quảng cáo tuyển dụng và tìm kiếm những ứng viên có  trình độ và kinh nghiệm cao. . Ngoài ra, khả năng lọc hồ sơ của CareerBuilder cũng được đánh giá là tốt hơn các website tuyển dụng khác hiện nay.

123Job Tuyển việc làm nhân sự

Được thành lập vào năm 2018, 123Job có 1,34 triệu lượt truy cập/ tháng mang đến những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất. Đối tác tin cậy của nhiều cơ quan doanh nghiệp tuyển dụng. Lưu lượng truy cập  trang web đã vượt 1 triệu mỗi tháng và vẫn ổn định cho đến nay. Ưu điểm của 123Job là sàng lọc cẩn thận các công việc và ứng viên. Đồng thời hạn chế những ứng viên không hợp và cơ hội việc làm không mong muốn. 

Trang tìm việc nhân sự Ybox.vn 

Với 1,09 triệu lượt truy cập/ tháng nhóm mục tiêu của Ybox chủ yếu. Là những sinh viên có cơ hội thi đấu, cơ hội thực tập, công việc bán thời gian, học bổng. Hoặc cơ hội tham gia các tổ chức xã hội hoặc sinh viên. 

Trang Timviec365 tuyển dụng nhân sự 

1,07 triệu lượt truy cập/tháng Timviec365 cung cấp một số dịch vụ để thu hút ứng viên. Ngoài việc giới thiệu việc làm còn tích hợp các công cụ tạo đơn xin việc, mẫu sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, v.v. Đây cũng là một trong những đơn vị  đăng tin tuyển dụng miễn phí, không giới hạn. Bạn chỉ bị tính phí cho những dịch vụ như dịch vụ ghim hoặc gói lọc hồ sơ. 

Việc làm hành chính nhân sự trang Timviecnhanh 

Timviecnhanh chiếm vị trí trong số các website tuyển dụng uy tín tại Việt Nam. Cho phép nhà tuyển dụng đăng tải  thông tin tuyển dụng từ bán hàng, tổng hợp, nhân sự, thực tập sinh đến các vị trí cấp cao. Ngoài ra, quá trình xuất bản rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, Timviecnhanh có số lượng hồ sơ ảo rất lớn nên nhà tuyển dụng cần có giải pháp. Để cân nhắc kỹ càng khi tiếp nhận  hồ sơ ứng viên từ website này.

Người chuyên viên hành chính việc làm nhân sự cần làm gì?

chuyên viên hành chính nhân sự cần làm gì

Quản lý hồ sơ nhân viên: Họ đảm nhận việc xây dựng, duy trì và quản lý hồ sơ cá nhân của nhân viên trong tổ chức. Điều này bao gồm việc thu thập và lưu trữ các tài liệu như hợp đồng lao động, thông tin cá nhân, giấy tờ chứng chỉ, và các tài liệu liên quan. 

Xử lý chế độ lương và phúc lợi: Chuyên viên hành chính nhân sự thường tham gia vào quá trình các chế độ lương và phúc lợi cho nhân viên. Điều này bao gồm tính toán, kiểm tra và xác nhận mức lương, tiền thưởng, trợ cấp, bảo hiểm và phúc lợi khác. Họ cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến lương và phúc lợi của nhân viên.

Quản lý thời gian làm việc và nghỉ phép: Nhiệm vụ của của họ sẽ phải theo dõi và quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Bao gồm đăng ký giờ làm việc, xử lý đơn xin nghỉ phép và tính toán số ngày nghỉ phép còn lại. Họ cũng có thể tham gia vào việc quản lý lịch trình làm việc. 

Hỗ trợ quá trình tuyển dụng: Họ có thể tham gia vào quá trình tuyển dụng bằng cách xử lý hồ sơ ứng viên, liên lạc với ứng viên, chuẩn bị tài liệu phỏng vấn. Và thực hiện các nhiệm vụ hành chính khác liên quan đến quá trình tuyển dụng.

Đáp ứng yêu cầu hành chính: Thường hoạt động như một điểm liên lạc chính cho nhân viên. Giúp đáp ứng các yêu cầu hành chính như in ấn, sao chép tài liệu, chuẩn bị báo cáo. Và xử lý các yêu cầu khác từ các bộ phận khác trong tổ chức.

Kết luận 

Bài viết dưới đây NextX giới thiệu đến bạn các việc làm nhân sự ngày nay mà còn rất phổ biến. Người làm trong  hành chính nhân sự sẽ phải chịu chịu trách nhiệm thực hiện. Các nhiệm vụ quản lý hành chính và hỗ trợ nhân sự trong bộ phận HR của một doanh nghiệp. Trong việc hỗ trợ hoạt động hàng ngày của bộ phận nhân sự. Để đảm bảo sự hợp lý và hiệu quả trong quản lý nhân sự. Ngoài ra với phần mềm quản trị nhân lực thì NextX còn có thêm các ứng dụng về phần mềm CRM. Để nắm thêm nhiều kiến thức hãy theo dõi trang tin NextX nhé!

Có thể bạn quan tâm Top 7 phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM