Top 8 mẹo để tối ưu hóa phần mềm kinh doanh của bạn đạt hiệu quả tối đa

Giả sử bạn đã mua một hệ thống CRM hàng đầu cho doanh nghiệp của mình. Việc thực hiện diễn ra suôn sẻ, mọi người điều chỉnh khá nhanh chóng mà không bị ảnh hưởng nhiều. Trước khi bạn sử dụng phần mềm kinh doanh của mình, hãy cân nhắc xem bạn có chiến lược dịch vụ phù hợp hay không?

Việc bám vào những cách làm cũ cản trở khả năng tận dụng hết khả năng của Phần mềm CRM của bạn. Đặc biệt là khi nói đến các tính năng mới nhất, ngày càng phát triển mong đợi của khách hàng.

top 8 mẹo tối ưu phần mềm kinh doanh

Tự động hóa các tác vụ quan trọng

Khi được hỏi tại sao họ không tự động hóa, nhiều chủ doanh nghiệp nói rằng họ không có đủ thời gian. Bạn có thể mong đợi bán toàn thời gian? Nhưng trên thực tế, doanh số bán hàng chỉ chiếm một phần ba hoạt động hàng ngày của bạn.

Tại sao nó phải được tự động hóa? Đơn giản vì việc giữ chân khách hàng không phải là chuyện một sớm một chiều.Tự động hóa tác vụ có lẽ là tính năng CRM hữu ích nhất. Thay vì lên lịch cuộc gọi với đại diện bán hàng, bạn có thể lên lịch cuộc gọi bằng hệ thống CRM của mình.

Bạn cũng có thể triển khai email tự động cho khách hàng mới và khách hàng cũ. Từ đó chuyển hướng những email đó đến cơ sở dữ liệu,sử dụng hàng trăm thủ thuật tự động hóa khác. Để giải phóng thời gian cho những nỗ lực hết sức của bạn.

Nhà cung cấp CRM thậm chí cho phép bạn viết nhiều hướng dẫn cho tự động hóa các tác vụ. Có rất nhiều tính năng tự động hóa bán hàng để bạn lựa chọn. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là quyết định điều gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thu thập thông tin kinh doanh từ các chỉ số CRM

Một phần mềm kinh doanh tốt không chỉ cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Mà còn cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về sức khỏe của doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không rút kinh nghiệm trong nhiều năm, bạn đã đánh giá thấp sức mạnh của nó.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng hệ thống CRM là nó hợp nhất thông tin khách hàng thành một nguồn. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng hiểu và phân tích nhu cầu của khách hàng. Và dễ dàng liên kết thông tin mà không mất thời gian tìm kiếm giải pháp tốt nhất. Chức năng này có thể thay thế các báo cáo và thống kê cơ bản mà bạn thường tạo.

Ngoài ra, phần mềm kinh doanh có thể được tùy chỉnh để hỗ trợ bán hàng. Và có nhiều phần mềm có thể hỗ trợ ngay cả trước khi bạn thực sự bắt đầu bán hàng. Nó có thể là đánh giá từ những người mua tiềm năng, kỳ vọng của họ. Và có thể cho bạn biết cách nhắm mục tiêu các nhóm khách hàng khác nhau.

Xây dựng và duy trì hồ sơ khách hàng có lợi nhuận

Với tất cả dữ liệu khách hàng của bạn ở một nơi, bạn có cái nhìn tổng quan về cách một khách hàng hoặc vấn đề cụ thể được giải quyết. Bạn có thể dễ dàng điều hướng thông qua tất cả các liên lạc trong một trường hợp cụ thể và dự đoán các vấn đề của khách hàng.

Bằng cách này, phần mềm kinh doanh duy trì tính nhất quán của dịch vụ. Và chuyển các mối quan hệ chất lượng thành các tiêu chuẩn dễ nhận biết.

Thay vì đoán xem khách hàng sinh lời nhiều nhất của bạn là ai, bạn có thể sử dụng CRM để phân biệt và ưu tiên các nhu cầu. Lưu ý rằng điều này không có nghĩa là gạt sang một bên tất cả các khách hàng khác. Thay vào đó, hãy ưu tiên các yêu cầu quan trọng được xử lý bởi đúng người vào đúng thời điểm.

Đặt phần mềm kinh doanh của bạn làm trọng tâm trong chiến lược tiếp thị của bạn

Một điều khác mà bạn có thể đã thử là sử dụng trí thông minh CRM để phát triển các chiến dịch tiếp thị. Tất nhiên, chúng tôi cung cấp một số hiểu biết chính về cách tiếp cận một thị trường cụ thể, thường nêu bật các chiến thuật thành công nhất.

Tóm lại, việc xây dựng mối quan hệ lâu dài dễ dàng hơn. Nhiều khi bạn tiếp cận khách hàng theo cách họ muốn nói chuyện với bạn. Cùng với thông tin về thị trường nào đang hoạt động tích cực nhất, sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mong muốn nhất và kênh hỗ trợ nào nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất, CRM của bạn có thể cho bạn biết.

Đồng bộ hóa CRM của bạn với các công cụ quan trọng khác

Dữ liệu tài khoản được thu thập trong CRM có thể hỗ trợ tất cả các phần mềm / hệ thống quản lý bán hàng của công ty. Thực tế cho thấy chỉ một hệ thống bán hàng là không đủ. Ý tưởng là kết nối CRM với giải pháp ERP của mỗi khách hàng và thêm quy trình quản lý truy vấn dữ liệu hoàn toàn tự động.

Công cụ CRM cũng hoạt động đồng bộ với email và nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ. Do đó bạn không phải nhập thông tin của mình hai lần.

Cuối cùng, phần mềm kinh doanh của bạn phải luôn luôn kết nối với hồ sơ mạng xã hội của bạn. Vì đây chính là lắng nghe mạng xã hôi. Các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu. Và cần được theo dõi hàng ngày.

đồng bộ hóa crm với các công cụ quan trọng khác

Tổng hợp và đánh giá tự động

Nhiệm vụ chính là theo dõi các giao tiếp liên quan đến khách hàng và nhân viên tương ứng. Do đó, phần mềm kinh doanh là một trong những phương tiện tốt nhất để đánh giá, khen thưởng.

Khi nhân viên tương tác với khách hàng, hệ thống sẽ tự động cập nhật và ghi lại lịch sử. Từ đó, bạn có thể tính toán và nhận thưởng một cách chính xác. CRM không chỉ giúp bạn tổ chức và phân chia công việc đồng đều. Mà còn giúp bạn giải quyết các vấn đề với chuyên môn của mình. Thay vì đảm nhận những công việc mà bạn không thể đảm đương được.

Tùy chỉnh CRM của bạn

CRM là nơi khách hàng gặp bạn lần đầu tiên và bạn cần tạo ấn tượng tốt. Để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và tích cực. Hãy coi đó là bộ mặt thật của nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn. Và nó sẽ có tác động lớn đến cách khách hàng nghĩ về bạn và những gì bạn làm.

Một ý tưởng tuyệt vời khác là cải thiện khả năng điều hướng và đảm bảo trải nghiệm người dùng liền mạch. Đây là cách tốt nhất để tránh lỗi và giao hàng không thành công. Như với bất kỳ phần mềm tự động hóa nào, bạn có thể tận dụng tối đa khả năng tự động hóa bán hàng của mình với việc sử dụng đúng cách.

Luôn cập nhật dữ liệu khách hàng

Nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ tốt trong CRM của mình, bạn cần cập nhật dữ liệu thường xuyên.Với bản ghi chi tiết của từng khách hàng, bạn sẽ không lãng phí thời gian thu thập thông tin.

Thay vào đó, hãy tập trung vào những gì thực sự quan trọng, chẳng hạn như kết thúc giao dịch. Để giúp bạn điều đó, phần mềm kinh doanh của NextCRM là một trợ thủ tiết kiệm thời gian tuyệt vời.

Tổng kết:

Trên đây là top 8 mẹo giúp cho bạn tối ưu phần mềm kinh doanh của bạn hiệu quả nhất. Còn ngần ngại gì không áp dụng ngay để tối ưu tăng doanh thu và hiệu quả công việc cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm:

Phần mềm CRM cho bất động sản

Phần mềm quản lý kinh doanh sàn bất động sản

Phần mềm CRM cho phòng tập gym fitness yoga

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM