Top 7+ dấu hiệu kinh doanh cần có phần mềm quản lý khách hàng tốt

Nhiều doanh nghiệp ngày nay chưa hiểu rõ về Phần mềm CRM và không sử dụng phần mềm quan hệ khách hàng nội bộ. Đây cũng  là nguyên nhân khiến việc phát triển kinh doanh của công ty diễn ra không suôn sẻ. Hãy cùng NextCRM điểm qua 7 dấu hiệu  doanh nghiệp cần sử dụng nền tảng phần mềm quan lý khách hàng tốt hơn.

Top 7+ dấu hiệu kinh doanh cần có phần mềm quản lý khách hàng tốt

Xem thêm Phần mềm quản lý khách hàng

Hiệu suất nhân viên kém

Trước đây, nhiều công ty quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng  (danh bạ, thủ tục giấy tờ hoặc tệp tóm tắt Excel mới nhất) theo cách thủ công. Tuy nhiên, tính ổn định của các phương pháp này không còn được đảm bảo khi số lượng khách tăng. Đây cũng  là trường hợp doanh nghiệp cần áp dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM để cải thiện. Theo nhiều báo cáo thống kê, CRM  không chỉ giúp quản lý, truy xuất thông tin khách hàng nhanh chóng. Mà còn cải thiện tỷ lệ thành công của nhóm bán hàng trên mỗi đại diện bán hàng lên 41%.

Không  đồng bộ thông tin giữa các phòng ban

Như bạn đã biết, hầu hết các phòng ban của công ty đều độc lập với nhau, chuyên môn khác. Nhân viên chỉ có thể nhận được thông tin từ các bộ phận khác liên quan đến các đơn đặt hàng đòi hỏi nhiều sự liên lạc và phối hợp giữa các bộ phận. Điều này có thể dẫn đến sự mâu thuẫn, nhầm lẫn trong việc trao đổi thông tin. Nhất là thông tin về doanh số và dữ liệu khách hàng giữa các bộ phận.

Tệ hơn nữa, việc thiếu sự thống nhất về thông tin khách hàng giữa các bộ phận. Có thể dẫn đến các quy trình hỗ trợ khách hàng không đầy đủ và không chính xác. Được trang bị nền tảng phần mềm quản lý khách hàng tốt, nó có thể hợp nhất tất cả  dữ liệu và thông tin cho tất cả các khách hàng quan tâm. Các bộ phận khác cũng  cập nhật  tiến độ và công việc của các bộ phận

Không biết ai phụ trách tương tác với khách hàng

Bạn có thể tưởng tượng một ngày nào đó một khách hàng liên hệ với công ty của bạn để báo cáo chất lượng dịch vụ của họ. Nhưng bạn  không biết  nhân viên nào đã xử lý khách hàng này. Chúng tôi không biết nhân viên  đã trao đổi thông tin gì với khách hàng để có hướng giải quyết. Giờ đây, phần mềm quản lý khách hàng – CRM phù hợp  giúp các công ty theo dõi, hiểu chính xác. Rằng nhân viên cụ thể nào đã làm việc với khách hàng nào và trong quy trình nào. Cho biết chính xác khi nào, ở đâu và ai cần được chăm sóc. Mục đích của tính năng này không phải để đổ lỗi cho bất kỳ ai. Mà là để hợp lý hóa quy trình chăm sóc khách hàng sao cho rõ ràng và hiệu quả.

khách hàng không hài lòng

Không có khả năng phân tích dữ liệu khách hàng

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng đội ngũ bán hàng của bạn vẫn không biết hoạt động bán hàng của bạn như thế nào chưa? Nếu vậy, công ty của bạn không có hệ thống để phân tích chính xác dữ liệu khách hàng. CRM  giúp các doanh nghiệp hiểu  khách hàng của họ tốt hơn thông qua báo cáo, phân tích dữ liệu.

Ngoài ra, các công cụ CRM  giúp người quản lý hiểu rõ hơn về thói quen mua sắm, thông tin khách hàng (nhân khẩu học), sở thích và nhu cầu của khách hàng. Từ đó,  kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả hơn trong tương lai.  Trải nghiệm  khách hàng không tốt là một trong những lý do chính khiến doanh nghiệp đánh mất quá nhiều khách hàng tiềm năng. Và khi tỷ lệ khách hàng không hài lòng  tăng lên, doanh nghiệp của bạn có thể đứng trước bờ vực “thất bại”. Khách hàng  là nguồn  thu nhập chính và là động lực chính cho sự tồn tại và phát triển của một công ty.

Phần mềm quản lý CRM cho phép doanh nghiệp quản lý một cách có hệ thống trải nghiệm và phản hồi của khách hàng. Từ đó, bạn có thể đặt ra các mục tiêu cụ thể để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình hoặc cải thiện sự không hài lòng của khách hàng. Hiệu ứng hài lòng của khách hàng cao hơn mang đến cho doanh nghiệp của bạn  cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng mới hơn.

Bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng

CRM không chỉ hỗ trợ quản lý khách hàng, bán hàng mà còn hỗ trợ các khuyến mãi và tiếp thị. Cụ thể, các nền tảng CRM  tự động  thông báo cho các đại diện bán hàng ở mọi giai đoạn. Trong các hành trình của khách hàng để họ có thể thực hiện hành động ngay lập tức và phù hợp.  Tuyệt vời hơn nữa, hệ thống CRM  giúp doanh nghiệp theo dõi  tiến trình mua sắm, hành vi của khách. Từ đó cho phép nhóm bán hàng nghiên cứu, đưa ra các xu hướng bán hàng hấp dẫn cho khách.  Nhu cầu từ các công ty để tăng trưởng kinh doanh

Cho dù bạn là một công ty lớn hay một chuỗi  nhỏ, mọi người đều cần chức năng CRM. Đặc biệt nếu công ty của bạn đang phát triển tốt, có nhiều khách hàng  và có nhiều dữ liệu. Do đó, một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng tốt cũng được khuyến nghị ở đây. Cho dù bạn  bắt đầu chỉ với 2 nhân viên hay phát triển lên đến 200 nhân viên, CRM phù hợp với mọi quy mô  công ty. Tích hợp chức năng phần mềm quản lý khách hàng tốt của NextCRM

NextCRM giúp bạn lưu trữ tất cả thông tin khách hàng của mình

Mọi thông tin  khách hàng đều được lưu trữ và cập nhật trên nền tảng  trang quản lý riêng của công ty thông qua chức năng quản lý khách hàng. Cụ thể, bạn luôn có thể nhận được thông tin này một cách dễ dàng.

thu thập dữ liệu thông tin khách hàng trên phần mềm quản lý khách hàng tốt  

Xem thêm: Phần mềm chăm sóc khách hàng

Đồng bộ thông tin khách hàng đa kênh

Tất cả dữ liệu khách hàng của bạn có thể dễ dàng truy cập vì bạn cần đồng bộ hóa. Chính là đồng bộ hóa bán hàng đa kênh trên trang web của mình, Lazada, Shopee, Facebook, v.v. Biết khách hàng của bạn đến từ những kênh nào và lịch sử mua hàng của họ như thế nào.

Phân nhóm khách hàng

Một  tính năng cụ thể giúp bạn phân nhóm khách hàng theo các tiêu chí như vị trí, lịch sử mua hàng, v.v.. Giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các nhóm và xác định  khách hàng tiềm năng. Các chiến dịch bảo trì, khuyến mại cũng được cấu trúc rõ ràng theo nhóm khách hàng, giúp nâng cao.

Vị trí nhân viên

Để tăng  hiệu quả  quản lý và chăm sóc khách hàng, NextCRM cho phép bạn phân công một nhân viên quản lý từng khách hàng. Lúc này, bạn không phải trực tiếp quản lý từng khách hàng. Mà đồng thời có thể đánh giá năng suất, hiệu quả công việc của từng nhân viên thông qua các tương tác giữa khách hàng và cửa hàng.

Kết luận:

Hy vọng doanh nghiệp của bạn đang có ý định sử dụng  phần mềm quản lý khách hàng tốt. Tiếp cận  lượng lớn khách hàng tiềm năng, không bao giờ bỏ lỡ cơ hội giữ chân khách hàng cũ. Cầu cho công việc làm ăn phát đạt!

Bài viết liên quan Doanh nghiệp gặp phải khó khăn khi không sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ khách hàng

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM