TOP 5 Phần mềm quản lý khách hàng CRM phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm quản lý khách hàng CRM là một trong những sáng kiến công nghệ đỉnh cao trong thời đại số. Nó giúp nâng tầm vị thế của doanh nghiệp trước cuộc chơi tích hợp đa nền tảng và nâng cao trải nghiệm khách hàng. 

I. CRM là phần mềm gì?

CRM (Customer Relationship Management) là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng.

Thông qua cơ chế tập hợp tất cả các thông tin khách hàng từ các nguồn dữ liệu, các nhà kinh doanh có thể quan sát, nghiên cứu, phân tích để đưa ra một chiến lược kinh doanh “chiều lòng” khách hàng. Từ đó nhằm tiết kiệm tối đa chi phí, tối ưu hệ thống vận hành và đột phá doanh số, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Phần mềm quản lý khách hàng CRM phổ biến nhất hiện nay

II. Chức năng của Phần mềm quản lý khách hàng CRM

Nắm bắt nhu cầu, vấn đề của khách hàng

Mỗi khách hàng đều có một vấn đề, nhu cầu khác nhau để dẫn đến quyết định mua hàng.

Ví dụ: Bạn bán sản phẩm máy massage, khách hàng sẽ có rất nhiều nhu cầu khác nhau. Có người muốn mua loại tốt nhất cho bố mẹ sử dụng. Có người lại muốn mua máy cho bản thân nhằm mục đích thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng…

Về vấn đề, có khách hàng băn khoăn về giá cả, có khách hàng lại băn khoăn về uy tín.

Do đó, việc tiếp xúc liên tục, chăm sóc lại khách hàng thường xuyên là yếu tố quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề, nhu cầu của họ trước khi chốt sales.

Đề ra chiến lược xây dựng mối quan hệ lâu dài. “Giữ chân” khách hàng cũ, phát triển số lượng khách hàng mới

Khi khai thác được nhu cầu, vấn đề của khách hàng. Bạn sẽ đề xuất các chiến lược chăm sóc, chốt sales hiệu quả đối với cá nhân từng khách.

Thậm chí, sau khi khách hàng đã mua hàng của bạn, bạn cũng phải nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với họ, vì họ chính là những con người quý giá để “Marketing truyền miệng” hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo ra lợi nhuận tốt

Tất nhiên, khi bạn hoàn thành tốt 2 mục tiêu trên, bạn sẽ có được món lợi nhuận khổng lồ.

III. Phan mem CRM nào tốt nhất?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, một nhà kinh doanh hoặc bạn đang bắt đầu kinh doanh Online và muốn tìm giải pháp tối ưu hệ thống, tăng trưởng doanh thu, hãy tham khảo TOP 5 Phần mềm quản lý khách hàng CRM phổ biến nhất hiện nay:

1. Phần mềm Nobita

Phần mềm quản lý khách hàng CRM phổ biến nhất hiện nay

Được phát triển bởi Công ty cổ phần công nghệ ECRM.VN – công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực công nghệ. Nên ngay từ khi ra mắt, phần mềm quản lý bán hàng Nobita đã có vị thế nhất định trong thị trường này.

Đặc biệt, Nobita là phần mềm có nhiều ưu thế vượt trội trên thị trường. Đặc biệt là về mảng chăm sóc khách hàng và remarketing. Đây chính là những yếu tố rất quan trong trong việc kinh doanh online, phát triển bán hàng đa kênh hiện nay.

Tuy nhiên, Nobita lại không có tính năng bán hàng trực tiếp và không hỗ trợ quản trị nhân sự, vận hành.

2. Phần mềm NextCRM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và 1000 khách hàng đã sử dụng. Là bên được đánh giá là đi đầu về giải pháp phần mềm tại Việt Nam, dành cho toàn bộ đối tượng từ lớn, vừa đến nhỏ lẻ. Chính vì vậy nghiệp vụ NextCRM được đánh giá đầy đủ nhất, kết hợp với việc có thể tùy chỉnh theo nghiệp vụ của khách hàng, hướng đến cá nhân hóa là điểm mạnh của NextCRM.

Phần mềm quản lý khách hàng CRM hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các phần mềm khác tích hợp phân hệ bán hàng đa kênh với một bên thứ 3. Thì NextCRM tích hợp CSKH và quản lý bán hàng đa kênh trong cùng một hệ thống phần mềm

Website TMĐT ( Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,..)
Zalo Marketing
Landing Page/Optinform
Telesales bán hàng call center, quản lý kho, tồn kho, voucher, chương trình chiết khấu khuyến mãi).

Ngoài ra còn có các tính năng của một một phần mềm CRM như Marketing Automation (Customer Journey), Sales Automation, Quản lý Lead, Telesales, tích hợp tổng đài ảo Call Center, lịch chăm sóc khách hàng, quản lý công việc, dự án… tích hợp trực tiếp với App tích điểm thẻ thành viên hay App Book lịch.

Phần mềm quản lý khách hàng CRM phổ biến nhất hiện nay

3. Phần mềm quản lý khách hàng CRM AMIS CRM

Phần mềm quản lý khách hàng CRM phổ biến nhất hiện nay

AMIS CRM cung cấp các tính năng ưu việt bao gồm:

Lưu trữ thông tin khách hàng tập trung, an toàn. Bảo mật giúp tránh tình trạng thất thoát thông tin khách hàng.
Hệ thống báo cáo, phân tích đa dạng giúp ra quyết định kịp thời, giúp nhà quản lý nắm bắt tức thời tình hình kinh doanh với hơn 30 loại báo cáo
Liên thông dữ liệu bên trong & bên ngoài: AMIS CRM liên thông dữ liệu về khách hàng tiềm năng với phần mềm(bộ công cụ làm automation marketing); sau đó các dữ liệu về nhân sự được kết nối với bộ công cụ quản lý nhân sự HRM; thông tin về khách hàng, hóa đơn, đơn hàng, tồn kho, công nợ được liên thông với phần mềm Kế toán; hay kết nối với các giải pháp thanh toán, vận chuyển, ví điện tử…

Tuy nhiên, phần mềm AMIS CRM phù hợp hơn với các đơn vị kinh doanh B2B (có chu kỳ bán hàng dài, cần theo dõi và chăm sóc khách hàng dài ngày). Đối với các đơn vị kinh doanh B2C thì giá trị đơn hàng phải lớn có chu kỳ bán hàng dài. Phù hợp hơn đối với doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, thương mại.

4. Phần mềm quản lý khách hàng CRM Getfly CRM

Phần mềm quản lý khách hàng CRM phổ biến nhất hiện nay

Tương tự như AMIS, Getfly CRM mang đến các tính năng bao gồm:

Quản lý khách hàng: Thu thập, theo dõi thông tin và tương tác của khách hàng, tìm kiếm nuôi dưỡng khách hàng.
Quản lý đơn hàng
Marketing automation
Đo lường, quản lý KPI nhân viên

Tuy nhiên, Getfly lại tích hợp nhiều module thông minh, phức tạp giống như 1 hệ thống ERP: module tài chính công nợ, quản lý kho.

Tham khảo thêm Phần mềm quản lý Kinh Doanh

5. Phần mềm quản lý khách hàng CRM Freshsales CRM

Phần mềm quản lý khách hàng CRM phổ biến nhất hiện nay

Freshsales là công cụ CRM nhắm đến đối tượng là các doanh nghiệp nhờ vào mức giá phải chăng và giao diện dễ sử dụng.

Ngoài ra, nó tích hợp bộ tính năng sẵn có vô cùng hữu dụng và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau nếu người dung dành thời gian để tìm hiểu. Nhìn chung, mặc dù vẫn còn thua kém ở một số mặt khi so sánh với các công cụ CRM khác như Apptivo và Zoho CRM. Nhưng Freshsales vẫn là một ứng dụng rất đáng để các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể xem xét chọn lựa.

Xem thêm:

Phần mềm chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý kinh doanh

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Bài viết liên quan : Phần mềm quản lý khách hàng CRM hàng đầu tại Việt Nam

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM