Top 5 Phần mềm bán hàng tốt nhất trong kinh doanh Online

Phần mềm bán hàng là hệ thống gồm nhiều chức năng hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân bán hàng quản lý hiệu quả công việc bán hàng trong tất cả các giai đoạn như:

  • Nhập hàng
  • Bán hàng
  • Quản lý kho
  • Tồn kho
  • Giá vốn
  • Quản lý các chương trình chiết khấu khuyến mãi
  • Voucher
  • Báo cáo bán hàng, nhập hàng, kho hàng
  • Báo cáo tài chính: kết quả hoạt động kinh doanh, giá trị tồn kho\

Ngoài ra, nhiều phần mềm còn tích hợp hệ thống đa kênh Omni-channel (Facebook, Website, Sàn TMĐT…). Để tối ưu việc quản lý và chăm sóc khách hàng.

Tại sao người kinh doanh online cần sử dụng phần mềm bán hàng?

Từ các cá nhân quản lý đội nhóm nhân viên lớn tới những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ có thể làm độc lập 1 mình. Hoặc có đội nhóm nhỏ cũng đều gặp những vấn đề chung sau:

Không biết chính xác khách hàng mục tiêu của mình ở các phương diện: nhân khẩu học (giới tính, tuổi tác, địa điểm sống), thói quen sử dụng mạng xã hội, hành vi tiêu dùng.. Lúc này, phần mềm CRM sẽ tổng hợp và định hình tệp khách hàng chính giúp bạn.

Xem thêm: Phần mềm CRM cho vận tải

Thông tin khách hàng bị phân toán, trùng lặp, không liên kết, gây gián đoạn quá trình bán hàng.

Khi bạn sử dụng càng nhiều kênh bán hàng, thông tin khách hàng bị dàn trải ở nhiều nơi (Facebook, Web, Shopee..). Bạn không thể chăm sóc kĩ càng từng kênh.

Thậm chí, có khách hàng mua hàng cả 2 kênh, nếu bạn có các chương trình chăm sóc sau bán ở từng kênh. Khách hàng liệu có thấy khó chịu khi phải nhận 2 cuộc gọi cùng một nội dung không?

Đội marketing chạy chiến dịch quảng bá và thu được /SĐT khách hàng. Nhưng bộ phận sale lại không gọi điện ngay để chốt đơn. Hoặc là bộ phận CSKH báo cho khách đến cửa hàng để nhận quà. Nhưng nhân viên tại cửa hàng lại không nhận được thông tin để đưa quà cho khách,…

Tỷ lệ quay lại mua hàng của khách hàng thấp:

Giữ chân khách hàng cũ còn quan trọng hơn là thu thập khách hàng mới. Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp làm tốt việc này. Dù sản phẩm của bạn tốt nhưng khách hàng đã mua cả tháng, cả năm cũng không quay lại. Bạn cần xem lại nhân viên đã thực hiện tốt quy trình CSKH chưa? Để tăng tỷ lệ quay lại của khách, bạn cần một chiến lược hợp lý. Và lúc này một phần mềm sẽ giúp bạn làm điều đó.

Không kiểm soát được hoạt động bán hàng:

Không thể quản lý chính xác được các hoạt động trong bán hàng, không nắm được doanh thu mỗi ngày, doanh thu tháng chính xác. Không biết công nợ công ty hay tình hình làm việc của mỗi nhân viên. Bạn sẽ cần đến phần mềm để hỗ trợ bạn làm điều đó.

TOP 5 Phần mềm bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh online

1. PosX

Được thành lập từ năm 2010, trước đây có tên gọi là phần mềm bán hàng HOSCO nhưng đến 2021 lại được đổi tên sang PosX. Là đơn vị tiên phong, chuyên sâu trong lĩnh vực phần mềm, đầu tiên PosX hướng đến đối tượng khách hàng vừa và lớn với hơn 10.000 khách hàng. Và sau đó, PosX đã có bước chuyển mình ấn tượng khi chuyển đổi sang phiên bản Enterprise dành cho đối tượng khách vừa và nhỏ, thị trường mass.

Điểm mạnh của PosX là quản lý chuỗi cửa hàng, tồn kho, giá vốn và các nghiệp vụ liên quan đến quản lý chi phí (tiền gối đầu, tiền ứng trước, công nợ). Đối với những cá nhân kinh doanh online, cửa hàng nhỏ lẻ. PosX có tích hợp đa nền tảng Omni-chanel (bán hàng đa kênh). Tích hợp vận chuyển, bán hàng trên Website, Facebook, Livestream…

2. Next CRM

Xét về tính cá nhân hóa theo loại hình thương mại hay dịch vụ. Thì Next CRM là một trong số ít các phần mềm được đánh giá rất cao.

nextcrm-báo-cáo-tổng-quan
Báo cáo thông minh tổng quan phần mềm

Xem thêm: Phần mềm CRM cho ngành điện máy điện lạnh bếp

Nếu các phần mềm khác tích hợp phân hệ bán hàng đa kênh với một bên thứ 3, thì NextCRM tích hợp CSKH và quản lý bán hàng đa kênh trong cùng một hệ thống phần mềm (website TMĐT, Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Zalo Marketing, Landing Page/Optinform, telesales bán hàng call center, quản lý kho, tồn kho, voucher, chương trình chiết khấu khuyến mãi).

Ngoài ra còn có các tính năng của một một phần mềm CRM như Marketing Automation (Customer Journey), Sales Automation, Quản lý Lead, Telesales, tích hợp tổng đài ảo Call Center, lịch chăm sóc khách hàng, quản lý công việc, dự án… tích hợp trực tiếp với App tích điểm thẻ thành viên hay App Book lịch.

nexrcrm-booking-app

Điểm mạnh của NextCRM là tính tùy biến từ tính năng đến báo cáo, các hệ thống marketing automation, quản lý các chiến dịch bán hàng và tích hợp phần mềm bán hàng trong 1 hệ thống.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và 5000 khách hàng đã sử dụng, là bên được đánh giá là đi đầu về giải pháp phần mềm tại Việt Nam, dành cho toàn bộ đối tượng từ lớn, vừa đến nhỏ ler, chính vì vậy nghiệp vụ NextCRM được đánh giá đầy đủ nhất, kết hợp với việc có thể tùy chỉnh theo nghiệp vụ của khách hàng nếu cần là một ưu điểm của NextCRM.

3. Nhanh.vn

Nhanh.vn cũng là phần mềm uy tín tại Việt Nam hiện nay. Với thế mạnh Vận chuyển, Nhanh có thể liên kết với rất nhiều đơn vị vận chuyển và có thể đẩy đơn ngay cả khi không kết nối. Đây là điểm vượt trôi của Nhanh. Nhiều tính năng, nghiệp vụ khác nhau, dễ dàng sử dụng, Nhanh còn cung cấp một số gói dịch vụ: thiết kế web, phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng, phần mềm quản lý sàn, phần mềm quản lý đa kênh…. Nhanh còn có cả các gói dịch vụ content web và sàn TMĐT.

Tuy nhiên, giao diện của Nhanh được đánh giá là hơi rối do quá nhiều tính năng, chưa có sự tối ưu và nhiều gói dịch vụ nên người dùng nếu không được hướng dẫn sẽ bị hoang mang trong khi sử dụng. Giá thành của Nhanh cũng được đánh giá là cao so với mặt bằng.

phần-mềm-bán-hàng-nhanhvn

4. Suno

Suno định vị là phần mềm siêu đơn giản, dễ sử dụng. Các nghiệp vụ chỉ phù hợp cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ với mức giá hợp lí, không có quá nhiều tính năng. Đây là sự lựa chọn trong giai đoạn mới bắt đầu kinh doanh Online, tuy nhiên khi kinh doanh phát triển, bạn cần phải nâng cấp sang phần mềm khác.

phần-mềm-bán-hàng-suno

5. Nobita

phần-mềm-bán-hàng-nobita

Được phát triển bởi Công ty cổ phần công nghệ ECRM.VN – công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực công nghệ. Nên ngay từ khi ra mắt, phần mềm quản lý bán hàng Nobita đã có vị thế nhất định trong thị trường này. Đặc biệt, Nobita là phần mềm có nhiều ưu thế vượt trội trên thị trường về mảng chăm sóc khách hàng và remarketing. Đây chính là những yếu tố rất quan trong trong việc kinh doanh online, phát triển bán hàng đa kênh hiện nay.

Xem thêm: CRM ngành ô tô

Tuy nhiên, Nobita lại không có tính năng bán hàng trực tiếp và không hỗ trợ quản trị nhân sự, vận hành như các phần mềm trên.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM