Top 5 lý do tại sao các công ty nên tích hợp CRM vào email marketing?

Tại sao sử dụng phần mềm tiếp thị email thông thường là không đủ? Tại sao các công ty nên tích hợp hệ thống CRM để tối ưu hóa hiệu quả của các chiến dịch email marketing? Hãy cùng NextCRM đi tìm câu trả lời qua 5 lý do tích hợp crm vào email marketing dưới đây nhé!

Chúng ta không thể biết khách hàng đang thực sự nghĩ gì? Nhưng chúng ta có thể giải thích những “bí ẩn” này thông qua hành vi của họ và cách họ tương tác với thương hiệu trên kỹ thuật số. Và CRM là hệ thống giúp các công ty “dịch” hành vi của khách hàng thành thông tin cụ thể để làm căn cứ cho các chiến dịch tiếp thị của họ!

Trước khi đi sâu vào những lợi ích mà tích hợp CRM vào email marketing mang lại. Chúng ta hãy dành chút thời gian tìm hiểu sơ lược về hệ thống này qua bài viết sau:

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng hệ thống CRM càng sớm càng tốt. Nếu email marketing vẫn là một trong những chiến lược chính để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

tích hợp crm vào email marketing

1. Nhóm khách hàng tiềm năng theo nhiều cách, từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất

Các chiến dịch tiếp thị qua email chỉ hoạt động khi nội dung phù hợp được gửi đến đúng người. Nếu trước đây, bạn phải phân loại danh sách đối tượng của mình theo cách thủ công rồi “upload” lên. Thì bây giờ với  CRM giúp doanh nghiệp làm điều đó nhanh hơn!

Tóm lại, CRM là một hệ thống thu thập và lưu trữ thông tin từ nhiều kênh, phòng ban và quản lý chúng trên một giao diện duy nhất. Thay vì phải nhập dữ liệu, sử dụng công thức hay hàm Excel để xử lý nguồn dữ liệu khổng lồ. Phần mềm CRM giúp các công ty “bóc tách”, phân loại và sắp xếp thông tin người dùng theo các yếu tố chuyên biệt.

 • Nhân khẩu học: vị trí, tuổi, giới tính, ngành.
 • Hành vi mua hàng trước đây.
 • Khả năng chuyển đổi thành khách hàng.
 • Sở thích, mối quan tâm và khuynh hướng của họ đối với các sản phẩm / dịch vụ cụ thể.

Theo khảo sát, việc nhóm danh sách khách hàng bằng hệ thống CRM cho phép:

 • Tăng tỷ lệ mở email lên 39% số công ty được khảo sát
 • Thu nhập tăng tích cực cho 24% số người được hỏi
 • Tăng số lượng giao dịch lên 18%
 • Thu hút thêm 15% khách hàng

2. Tích hợp CRM vào email marketing để làm cho nội dung cá nhân hơn

Bạn sẽ thấy rằng “cá nhân hóa” đang là xu hướng ngày càng quan trọng trong hoạt động marketing nói chung và email marketing nói riêng.

Phần mềm email marketing thông thường cho phép bạn xưng hô với khách hàng bằng tên khi gửi tin nhắn. Tuy nhiên, bạn có thể làm được nhiều việc hơn khi tích hợp CRM vào email marketing.Với “gói” khách hàng đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể phát triển nội dung phù hợp hơn. Giả sử nếu bạn là một thương hiệu thời trang, bạn có thể gửi:

 • Bộ sưu tập phụ kiện, túi xách nữ, áo sơ mi nam công sở và không ngược lại.
 • Xu hướng thời trang mát mẻ ở những khu vực nóng, quần áo phù hợp với những khu vực mưa hoặc ẩm ướt để thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Mỗi người vùng miền lại có phong cách khác nhau thay vì gửi những bức thư điện tử giống nhau. Chưa kể, bạn có thể dựa vào lịch sử mua hàng của họ và nội dung họ tương tác để hiểu rõ hơn những gì họ muốn từ thương hiệu!

tích hợp crm vào email marketing

3. Nâng cao hiệu quả xử lý

Cũng giống như khi tư vấn trực tiếp, càng hiểu sâu về “nỗi lòng” của khách hàng thì tỷ lệ chốt càng cao. Điều tương tự cũng xảy ra với việc gửi email cho những người đã rời khỏi “khách hàng tiềm năng”. Nhưng chưa sẵn sàng chuyển đổi. Nếu bạn gửi nội dung lạc đề, mọi nỗ lực đều bị lãng phí.

Tích hợp CRM vào email marketing sẽ giúp bạn theo dõi hành vi tương tác của họ trong suốt quá trình ra quyết định, từ quảng cáo tương tác, nội dung quan tâm đến chủ đề email mở… theo trình tự. Cơ hội mới hoặc giám đốc điều hành tiếp thị cần kiến ​​thức chuyên môn…

Giả sử bạn là trung tâm đào tạo kỹ năng marketing thì tất cả những đối tượng trên đều là khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, mỗi người lại có những vấn đề riêng mà bạn phải liên tục thực hiện các A/B testing.

Để xác định được đâu mới là những nội dung hữu ích cho họ – chẳng hạn có người quan tâm đến mảng chạy ads, có người chú trọng vào chất lượng khóa học brand… Và phần mềm email marketing thông thường không thể giúp bạn làm được điều này.

4. Hệ thống CRM có khả năng đấu nối với nhiều phần mềm khác

Bên cạnh việc tích hợp với các phần mềm gửi email marketing.  CRM còn đóng vai trò như `cổng chuyển đổi` giúp doanh nghiệp kết nối với nhiều `công cụ` tiên tiến hơn chẳng hạn:

 • Hệ thống marketing automation giúp remarketing và gửi email tự động
 • Hệ thống lead scoring giúp đánh giá cơ hội chuyển đổi thành khách hàng của từng đối tượng tiềm năng
 • Hệ thống tracking giúp nhân viên tư vấn biết khi nào khách hàng tiềm năng đang truy cập website của họ

Thay vì tự mình tìm kiếm các phần mềm hệ thống rồi mày mò tìm cách kết hợp. Thì bạn có thể tích hợp các phần mềm này một cách đơn giản sau một cú `nhấp chuột` như cài add-on hay extension vậy!

Bên cạnh đó, CRM cũng liên tục cập nhập tính năng để tạo ra sự tương thích, độ mượt mà. Bởi vậy bạn cũng không cần khổ công `sửa lỗi` khi thuật toán thay đổi hoặc tìm kiếm phần mềm tối ưu hơn sau vài ba năm!

5. Hệ thống CRM là tiền đề để triển khai email marketing automation

2 yếu tố quan trọng nhất của việc gửi email là nội dung và thời gian gửi. Tích hợp CRM vào email marketing giúp bạn tối ưu hóa cùng lúc cả hai yếu tố này!

Về nội dung, bạn có thể xây dựng hành trình nội dung phù hợp với sở thích của từng hồ sơ khách hàng được tìm thấy. Giờ đây, bạn có thể phát triển các kịch bản email thích hợp cho từng phản hồi của đối tượng mục tiêu, ví dụ: bạn sẽ gửi nội dung gì / khi nào:

 • Chủ đề không mở email
 • Đối tượng đã mở email nhưng không nhấp vào liên kết đính kèm
 • Chủ thể click vào link đính kèm nhưng không cho bài vào giỏ
 • Đối tượng bỏ hàng vào giỏ hàng nhưng không thanh toán
 • Và còn nhiều kịch bản nữa….

Thời gian và tần suất gửi email cũng là yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng. Với sự hỗ trợ của hệ thống học máy, CRM sẽ giúp phân tích với từng đối tượng mục tiêu. Đâu là thời điểm lý tưởng trong ngày / tuần để tiếp cận và tần suất tiếp cận. Từ đó đạt được hiệu quả vượt trội tối đa! Đây cũng là hạn chế của các hệ thống email marketing thông thường khi bạn không thể kết nối tất cả dữ liệu để tìm ra các mẫu chung!

Kết luận:

CRM không chỉ là một hệ thống quan trọng giúp nâng cao hiệu quả của email marketing. Mà nó còn là công cụ giúp thay đổi toàn bộ cách thức hoạt động của các bộ phận, từ tiếp thị, bán hàng cho đến phục vụ khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM cho spa

Hệ thống CRM quản lý spa

Phần mềm CRM cho thẩm mỹ viện

Giải pháp CRM quản lý spa

Bài viết liên quan CRM – Kinh doanh tập trung vào khách hàng tạo ra sự khác biệt

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM