Top 05 quy tắc vàng giúp bạn đầu tư tài chính hiệu quả

Đầu tư tài chính từ trước đến nay luôn không phải là một trò chơi mang tính phỏng đoán hay may rủi, đây chính là một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, tiến hành phân tích và liên tục tìm kiếm những thông tin liên quan đến thị trường. Sau đây là “05 quy tắc vàng” trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Cùng NextX tìm hiểu, để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

5 quy tac vang dau tu tai chinh

Xem thêm Cách quản lý nhân sự và quản lý tài chính hiệu quả

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Quy tắc 1: Tránh tâm lý đám đông

Trong quá trình đầu của hành trình đầu tư tài chính của bản thân, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi xu hướng giao dịch do chịu áp lực đến từ số đông các nhà đầu tư khác. Ví dụ là việc bản thân chúng ta sẽ có xu hướng mua một loại cổ phiếu phổ biến và được nhiều người quan tâm hay bán đi những cổ phiếu mà các nhà đầu tư khác đang bán tháo chúng. Tình trạng này được gọi là “tâm lý bầy đàn”, chính điều này sẽ gây hại cho triển vọng giao dịch của chính bản thân bạn.

Do vậy, để có thể vượt qua được sự cám dỗ của đám đông, hãy luôn chủ động nghiên cứu, tìm hiểu các quy tắc đầu tư cổ phiếu của mình, đồng thời tham khảo ý kiến đến từ các vị chuyên gia. Qua đó, bản thân ta sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về cách thức đầu tư tiền của mình vào thị trường tài chính này.

Quy tắc 2: Suy nghĩ dài hạn

Trong thị trường tài chính, nhiều nhà đầu tư thường tập trung vào công việc kiếm lợi nhuận một cách nhanh chóng trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhược điểm của chính chiến lược này là nó thường đẩy bản thân ta phải đưa ra các quyết định hấp tấp và liều lĩnh mà ngay cả bản thân mình có thể sẽ không hiểu biết một cách rõ ràng về những gì thị trường đang diễn ra. Hãy nên nhớ rằng “dục tốt bất đạt”, do vậy, chính sự vội vàng trong những quyết định tài chính sẽ khiến cho chúng ta phải gánh chịu cho mình những khoản lỗ đáng kể.

5 quy tac vang dau tu tai chinh

Xem thêm: Phân hệ quản lý tài chính chuyên sâu của phần mềm NextX CRM

Vì thế, hãy chuyển trọng tâm của chúng ta sang việc tạo ra lợi nhuận kép trong vòng 5 đến 10 năm. Điều này sẽ cải thiện cơ hội đầu tư cổ phiếu của chúng ta, mang lại một lợi nhuận cao hơn qua từng năm. Ngoài ra, với phương pháp đầu tư dài hạn, điều đó cũng sẽ giúp chúng ta giảm khả năng đưa ra các quyết định thiếu hiểu biết do sợ hãi hay thành kiến từ mình.

Quy tắc 3: Không suy đoán

Việc chúng ta quyết định thực hiện một giao dịch mua hay bán khi dựa vào suy đoán sẽ có nguy cơ đẩy bản thân mình đối mặt với mức độ rủi ro cao. Thay vào đó, hãy tự tìm kiếm, tự mình nghiên cứu và quan sát thị trường đang hoạt động như thế nào, qua đó, hình thành cho bản thân ta một chiến lược giao dịch tốt nhất, biết rõ vị thế của mình đang ở đâu. Hãy tìm kiếm các mẹo đầu tư và học hỏi từ lời khuyên đến từ các chuyên gia trong ngành, dày dặn kinh nghiệm, đồng thời liên tục cập nhật tình hình kinh tế xã hội để hiểu rõ thị trường hơn.

Quy tắc 4: Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đây chính là một phương pháp vô cùng hiệu quả cho các nhà đầu tư thành công trên thế giới. Việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình sẽ giúp bản thân chúng ta phân tán rủi ro của mình một cách hợp lý, qua đó, sẽ bảo đảm cho bản thân ta được “an toàn: cũng như cải thiện khả năng sinh lợi trong một thời gian dài.

5 quy tac vang dau tu tai chinh

Xem thêm Phần mềm CRM cho công ty ngành bảo hiểm và tài chính

Quy tắc 5: Lập kế hoạch và bám sát nó

Trên thị trường tài chính, kỷ luật chính là chìa khóa để thành công. Do đó, nếu chúng ta là một nhà đầu tư mới gia nhập thị trường và đang tìm kiếm cho mình một kế hoạch đầu tư hợp lý và phù hợp với bản thân mình, cách tốt nhất là hãy xây dựng chiến lược đầu tư dựa trên các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân ta. Việc điều chỉnh chiến lược đầu tư để phù hợp với các mục tiêu tài chính sẽ giúp bản thân ta thực hiện quá trình đầu tư một cách có kỷ luật.

Hãy tập trung đầu tư một số tiền cụ thể mỗi tháng thay vì chỉ rót vốn mỗi khi bản thân ta muốn mua một sản phẩm tài chính nào đó. Bằng phương thức này, chúng ta có thể cân bằng được danh mục đầu tư của mình với các khoản đầu tư rủi ro thấp khác mà lại không vượt quá ngân sách hàng tháng của mình.
Nguồn: TS Lê Thẩm Dương

Có thể bạn quan tâm:  16 cảm xúc lên xuống hay gặp trong đầu tư chứng khoán

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM