Thực trạng doanh nghiệp sử dụng CRM tại Việt Nam

Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng phần mềm CRM nhằm hướng tới phát triển trong tương lai. Có lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ. Nhưng song song đó vì chưa tìm hiểu kỹ về phần mềm crm cho doanh nghiệp nên chưa đúng quy trình. Vậy làm thế nào để xây dựng một hệ thống CRM tốt ? Trước tiên cùng NextCRM tìm hiểu về thực trạng của các doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm CRM tại Việt Nam hiện nay.

Thực trạng các công ty, doanh ngiệp sử dụng CRM tại Việt Nam 

 • Thời đại hiện nay trong thương mại, khách hàng rất quan trọng cho phát triển của công ty. Cần mang tới khách hàng những chiến lược đặc biệt nhằm quan tâm khách hàng. Chính vì nó trở thành của doanh nghiệp cho sự phát triển và trụ vững thị trường trên. Việc giữ khách hàng tiềm năng và mở rộng kinh doanh đều là điều quan trọng nhất.

Tiềm năng của hệ thống CRM được xây dựng tại Việt Nam 

Doanh nghiệp sử dụng CRM tại Việt Nam
Doanh nghiệp sử dụng CRM tại Việt Nam
 • Thị trường Việt Nam như vậy thì doanh nghiệp chủ yếu sở hữu mô hình kinh doanh nhỏ và vừa. Được đánh giá rất tiềm năng khi ứng dụng crm trong doanh nghiệp để quản trị quan hệ khách hàng. Đồng hành với với doanh nghiệp sử dụng CRM, có thể phân tích thông tin của khách hàng chuẩn xác. Bao gồm khách hàng thân thiết và tiềm năng. Từ đó những giá trị mà đưa tới khách hàng chiến lược chăm sóc hợp lý.
 • Công cụ hỗ trợ đắc lực là doanh nghiệp sử dụng CRM khi bắt đầu những chiến lược marketing. Một hệ thống thông tin về hồ sơ khách hàng trong suốt. Nhờ đó giúp quá trình bán hàng và tiếp thị cho doanh nghiệp được tối giản hoá.
 • Cùng với doanh nghiệp sử dụng CRM chuyện nghiệp thì công ty được hưởng những lợi ích như:
 • Tăng hiệu quả cho việc quản lý của doanh nghiệp, không chỉ sát về mặt khách hàng, crm cho doanh nghiệp còn có mối liên kết chặt chẽ, rõ ràng. Các nhà quản lý theo sát cao nhân viên làm việc và tuân thủ quy định của hệ thống.
 • Tăng lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp trong kinh doanh. Tối ưu đồng thời hiệu quả công việc, chi phí ứng dụng crm trong doanh nghiệp
 • Tiết kiệm về mặt chi phí và thời gian doanh nghiệp. Các chi phí về nhân sự, marketing, tiếp cận khách hàng đều lặp đi lặp lại.
 • Xây dựng niềm tin uy tín với sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm. doanh nghiệp sử dụng CRM được hỗ trợ chăm sóc khách hàng, tiếp cận được nhiều lượng khách hàng và chính xác. Họ chính là kênh marketing hiệu quả cho bất kỳ công ty nào vì nếu họ không hài lòng.

Các bước để xây dựng đơn giản CRM cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

Doanh nghiệp sử dụng CRM tại các ngành khách nhau
Các ngành nghề sử dụng CRM nhiều nhất
 • Cơ hội hay thách thức thì với thị trường cạnh tranh ngày nay. Doanh nghiệp không thể lơ là với công cụ hữu ích như phần mềm crm cho doanh nghiệp. Thành công việc doanh nghiệp sử dụng CRM phải từ cấp trên là quản lý đến các nhân viên công ty.Các bước quan trọng nếu doanh nghiệp muốn xây dựng hệ thống CRM tính chuyên nghiệp hiệu quả.

Tầm nhìn làm yếu tố quan trọng

 • Tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp cơ bản là tiếp cận được khách hàng. Đối với kinh doanh mà doanh nghiệp hướng tới. Khi hoạch định về chiến lược và phổ biến cho các nhân viên và cộng đồng. Doanh nghiệp giúp khách hàng thêm sự tin tưởng , hành động theo đó. Dù sớm hay muộn thì những gì mà khách hàng đang tìm kiếm là doanh nghiệp sẽ phát triển đó.

Định hướng CRM với chiến lược kinh doanh khớp nhau

 • Tầm nhìn hiện có, chiến lược CRM cần phù hợp với tổng thể của chiến lược mà doanh nghiệp đề ra. Nhìn chung, các chủ thể đều hướng tới mục tiêu rõ ràng, nhất định và cụ thể nhất. Doanh nghiệp không thể tạo nên giá trị khi mang chiến lược nói chung và CRM nói riêng không đồng nhất và liên quan tới nhau.

Tận dụng dữ liệu hiện có và kiểm tra nó

 • Doanh nghiệp nào cũng có rất nhiều dữ liệu liên quan tới thông tin khách hàng của họ. Thông tin sẽ được khai thác và tìm kiếm bởi crm phần mềm khi tận dụng tối đa nó. Một doanh nghiệp nên bắt đầu đồng hoá toàn bộ dữ liệu mà nó có thể xử lý nhằm tạo nên mối bán hàng thống nhất.

Xác định chiến lược nội dung phần mềm CRM

 • Xây dựng hệ thống khi doanh nghiệp sử dụng CRM hiệu quả, cần có kế hoạch để phát triển chi tiết nội dung càng tốt. Xác định chiến lược rõ ràng cùng nội dung, đưa tới những quyết định cho việc sử dụng hay không sử dụng. Các phương tiện truyền thông, giao tiếp với khách hàng ra sao, mạng xã hội như thế nào.

Khởi động kênh truyền thông cho doanh nghiệp

 • Bắt đầu kênh truyền thông tới khách hàng giúp dễ dàng tiếp cận và hỗ trợ trực tiếp khi gặp sự cố. Đây là cách nhằm tương tác để tăng sự hài lòng với khách hàng vô cùng tốt.

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp hợp lý

 • Thị trường ngày nay hiện có rất nhiều phần mềm CRM giúp cho các doanh nghiệp quản lý khách hàng. Quản trị doanh nghiệp mình một cách tối ưu nhất. Đặc biệt trong thị trường phần mềm NextCRM là giải pháp dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Với NextCRM doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi khách hàng tiềm năng, quản lý, chuyển đổi. Để giúp cho khách hàng của mình hài lòng, trả tiền một cách thuận tiện dễ dàng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM cho giáo dục đào tạo

Hệ thống CRM cho ngành giáo dục, đào tạo

Phần mềm CRM cho trung tâm ngoại ngữ

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM