Tất tần tật về mẹo bán hàng Shopee cho người mới bắt đầu

Shopee là nền tảng thương mại điện tử bán hàng online phù hợp với đa dạng ngành hàng, sản phẩm, phí kinh doanh thấp, nhưng hiệu quả đem lại rất lớn. Bạn đang có ý tưởng kinh doanh online hay đang sở hữu cửa hàng, muốn mở rộng sang bán hàng online, shopee là một kênh chắc chắn không thể bỏ qua. Các mẹo bán hàng trên shopee có phức tạp không, kinh doanh thế nào thì hiệu quả? Hãy cùng NextCRM – Phan mem CRM tìm hiểu bí kíp ngay nhé!

Mẹo đăng ký bán hàng trên Shopee

1. Đăng ký tài khoản bán hàng

Bước 1: Vào Google Play hoặc AppStore, tại thanh tìm kiếm, gõ shopee, sau đó bạn sẽ thấy ứng dụng shopee hiện ra, tải về và cài đặt.
Bước 2: Mở ứng dụng shopee mà bạn vừa mới cài đặt trên điện thoại ra, giao diện chính sẽ hiển thị. Bạn click biểu tượng “tôi” ở góc dưới cùng bên phải sau đó cửa sổ mới sẽ hiện ra ấn vào nút “đăng ký”.
Bước 3: Tại đây, bạn cần điền email hoặc số điện thoại. Sau đó một mã xác nhận sẽ được gửi về email hoặc SĐT của bạn. Bạn nhập mã xác nhận sau đó chọn tiếp tục.

2. Thiết lập gian hàng Shopee tối ưu

Mẹo bán hàng Shopee cần nhớ tiếp theo chính là mục thiết lập gian hàng. Lúc này ứng dụng sẽ quay về màn hình chính bạn ấn vào “tôi” , sau đó chọn “thiết lập tài khoản”.

Bạn nhấn vào thêm địa chỉ mới, sau đó điền họ tên, số điện thoại, địa chỉ (nên điền địa chỉ bạn thường xuyên có mặt để tiện cho việc shipper đến lấy đơn hàng/giao hàng cho bạn).

 Tất tần tật về mẹo bán hàng Shopee cho người mới bắt đầu

3. Thiết lập thanh toán

Mẹo bán hàng Shopee tiếp theo chính là thiết lập thanh toán. Chọn “Ví Shopee”, sau đó chọn thiết lập mã Pin cho ví shopee, nhập mã Pin được gửi đến số điện thoại của bạn và thiết lập mã Pin mới. Tại giao diện, chọn nút cài đặt góc trên bên phải, chọn tài khoản ngân hàng/thẻ để thêm tài khoản ngân hàng tại đây.

4. Thiết lập vận chuyển

Sau khi đã đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại, bạn hãy thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn. Hiện nay có rất nhiều các đơn vị vận chuyển tích hợp với shopee mà bạn có thể lựa chọn: Ship ngay sau 2 – 4 tiếng có Nowship, Grabship, các đơn vị ship tiết kiệm: Ninja, GHTK, GHN, Shopee Express, Viettel Post,…

 Tất tần tật về mẹo bán hàng Shopee cho người mới bắt đầu

5. Sử dụng hashtag khi bán hàng trên Shopee

Trong các mẹo bán hàng Shopee hiệu quả thì sử dụng hashtag là cách giúp khách tiếp cận sản phẩm vô cùng nhanh chóng. Đặc biệt khi bạn sử dụng đồng thời nhiều kênh khác để quảng bá về sản phẩm của mình, một hashtag thống nhất có thể tận dụng tối đa kết quả hoạt động của các kênh bán hàng.

Hãy nhớ hashtag cả chữ không dấu và có dấu để tăng khả năng lên top khi tìm kiếm sản phẩm nhé.

6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm

Việc tư vấn cho khách hàng là giai đoạn mấu chốt để khách hàng có đưa ra quyết định mua hàng của shop bạn hay không. Tuy nhiên với nhiều nguyên nhân mà chủ cửa hàng không thể kiểm soát được công việc này như mình mong muốn.

Gây ấn tượng với khách hàng từ những chi tiết chăm sóc nhỏ nhất sẽ giúp khách hàng nhớ đến shop bạn, và có thể trở thành khách hàng trung thành, thậm chí nhiều khách sẽ đánh giá 5* cho dịch vụ của shop bạn.

 Tất tần tật về mẹo bán hàng Shopee cho người mới bắt đầu

7. Mẹo mô tả sản phẩm

Chắc chắn với bạn một điểu rằng, trước khi đưa ra quyết định có thêm vào giỏ hàng hay mua ngay sản phẩm nào đó hay không, khách hàng sẽ đọc rất chi tiết phần mô tả sản phẩm. Vì thế nên đừng đánh giá thấp phần thông tin này nhé. Hãy viết thật chi tiết sản phẩm của bạn với các thông số như: Chất liệu, màu sắc, kích cỡ, xuất xứ, bảo hành,…

Lời kết

Trên đây là tất tần tật các mẹo bán hàng shopee cho người mới bắt đầu. Hy vọng các bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích và có những lựa chọn bán hàng tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm phần mềm quản lý bán hàng NextCRM để quản lý gian hàng shopee hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm:

Phần mềm CRM cho phòng khám y tế

Phần mềm CRM cho nhà thuốc

Phần mềm CRM cho công ty dược

Bài viết liên quan:  Top 5 phần mềm chấm công nhân viên được tin dùng nhất

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM