Tất tần tật những điều bạn cần biết để quản lý CRM hiệu quả

Để hiểu điều gì thúc đẩy hoặc ngăn cản quyết định mua hàng của khách hàng. Bạn cần có cách tổ chức và phân tích dữ liệu về nhu cầu, sở thích và điều họ không thích. Quản lý CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) là tất cả về cách doanh nghiệp kết nối với khách hàng hiện tại và tương lai. Nhằm mục đích là cải thiện sự hài lòng của khách hàng và có 1 chu kỳ bán hàng có lợi nhuận.

Bài viết này sẽ giải thích các yếu tố tạo nên CRM. Cách phần mềm quản lý CRM tốt có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp? Và những gì bạn cần tìm kiếm trong một nền tảng CRM.

quan-ly-crm

Quản lý CRM là gì?

CRM (quản lý quan hệ khách hàng) là các chiến lược, quy trình và công cụ. Mà doanh nghiệp sử dụng để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Đồng thời tạo cơ hội giữ chân khách hàng hiện tại tốt hơn. Trong khi nhiều người sử dụng thuật ngữ CRM để chỉ nền tảng quản lý quan hệ khách hàng của họ. Thì thực tế, CRM có phạm vi tiếp cận rộng hơn nhiều, không chỉ còn là công nghệ hoặc cuộc gọi điện thoại.

Một chiến lược quản lý CRM hoàn thiện cũng tập trung vào các yêu cầu về quy trình và nhân sự cần thiết. Với mục đích tạo ra các mối quan hệ hiệu quả và bền vững với khách hàng.

Điều này có thể bao gồm việc đảm bảo sự hợp tác giữa bộ phận Sales & Marketing được liền mạch. Hoặc xây dựng văn hóa tổ chức “khách hàng là trên hết”.

 

Người quản lý Phan mem CRM là gì?

Người quản lý CRM sẽ chịu trách nhiệm cải tiến các quy trình liên quan đến các tương tác của khách hàng. Bao gồm việc xử lý hoặc bảo trì phần mềm giúp cho các tương tác đó trở nên khả thi . Trong khi triển khai và giới thiệu nhân viên vào phần mềm như vậy. Người quản lý CRM tìm cách cải thiện bốn lĩnh vực chính của quy trình làm việc CRM.

 

4 lợi ích của một người quản lý CRM tuyệt vời

Dưới đây là 4 cách mà quản lý CRM và trải nghiệm CRM của bạn được cải thiện. Khi khả năng vượt trội của người quản lý CRM tài năng và phần mềm trực quan được kết hợp:

Bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình

Phần mềm CRM hiệu quả nắm bắt và sắp xếp thông tin chi tiết về khách hàng tiềm năng và khách hàng. Điều này có nghĩa là dễ dàng liên hệ với khách hàng tiềm năng, theo dõi khách hàng tiềm năng hoặc đăng ký khách hàng hiện tại. Ngoài ra, bạn có thể cá nhân hóa giao tiếp dựa trên thông tin bạn đã lưu trữ.

Bạn có thể dự đoán trước những nhu cầu của khách hàng

Khi bạn bắt đầu hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, bạn có thể bắt đầu dự đoán nhu cầu của họ. Dữ liệu CRM có thể tiết lộ thông tin về lịch sử mua hàng của khách hàng. Hoặc phản ứng của họ đối với các chương trình khuyến mãi trước đó, có thể cung cấp manh mối về nhu cầu của họ và điều gì thúc đẩy họ mua hàng.

Bạn có thể vạch ra mục tiêu nỗ lực của mình

Khi bạn thu thập thông tin, bạn có thể bắt đầu phân khúc khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình. Chia thành các nhóm – theo nhân khẩu học, quy mô công ty (doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp…). Hoặc phân theo giai đoạn của vòng đời khách hàng chẳng hạn. Điều này cho phép bạn tập trung nỗ lực tùy thuộc vào mục tiêu tổ chức hiện tại của bạn.

Bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Những khách hàng cảm thấy được trân trọng vẫn trung thành. Biết bạn đánh giá cao công việc kinh doanh của họ sẽ khuyến khích họ mua hàng nhiều lần.

 

6 cách để quản lý hiệu quả CRM của bạn

Đi đến đây, có lẽ là bạn đã bị thuyết phục về những lợi ích của nền tảng CRM. Nhưng khi bạn đã có hệ thống sẵn sàng – bạn sẽ quản lý CRM như thế nào để tận dụng tối đa?

Tìm kiếm và lựa chọn 1 phần mềm CRM phù hợp

Lựa chọn phần mềm CRM đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp. CRM tốt nhất sẽ cho phép cộng tác và tối ưu hóa quy trình làm việc để mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

Xây dựng năng lực của tổ chức, khuyến khích các buổi đào tạo liên chức năng

Để các nhóm từ các bộ phận khác nhau có thể cùng nhau tìm hiểu về nền tảng. Và bắt đầu suy nghĩ về cách triển khai nó một cách tối ưu trong toàn doanh nghiệp.

Tăng cường hiệu quả với tự động hóa

Để nhân viên của bạn có thể tập trung vào hoạt động gia tăng giá trị. Cung cấp dịch vụ KH tốt hơn. Và mang lại lợi ích trực tiếp cho các mối quan hệ với khách hàng.

Thực hiện các quá trình đào tạo và giới thiệu cách quản lý CRM với nhân viên.

Điều cần thiết đó là tìm ra những người và quy trình phù hợp để tận dụng tối đa cơ sở dữ liệu của CRM.

Chọn 1 phần mềm CRM cấp doanh nghiệp

Ở cấp độ đó, bạn có thể tạo ra sự minh bạch hơn về các tương tác của khách hàng trong toàn doanh nghiệp. Khuyến khích sự hợp tác giữa các chức năng và đảm bảo việc trao tay khách hàng liền mạch giữa các bộ phận.

Không nên bỏ qua các dữ liệu

Tất cả các CRM phải có khả năng thu thập, tổ chức và trình bày dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả. Theo cách giúp bạn đưa ra quyết định và hành động cho tương lai.

Phan-mem-quan-ly-CRM

Quản lý CRM hiệu quả để tăng khả năng giữ chân khách hàng

Quản lý CRM không chỉ đòi hỏi 1 giải pháp công nghệ. Đó là việc thiết lập doanh nghiệp của bạn để cộng tác hiệu quả giữa các nhóm nhằm đưa ra chiến lược quản lý quan hệ khách hàng. Vì vậy, lựa chọn một nền tảng có các tính năng để quản lý mối quan hệ khách hàng hiệu quả, đồng thời cải thiện quy trình cộng tác và kinh doanh, là đôi bên cùng có lợi.

Để tận dụng tối đa nền tảng đó, bạn cần đào tạo người dùng hiệu quả. Ứng dụng hệ thống vào quy trình của bạn và tối ưu hóa thông qua tự động hóa. Sử dụng NextCRM để quản lý CRM có thể giúp bạn làm tất cả những điều đó và hơn thế nữa. Tại sao không bắt đầu quản lý quy trình bán hàng của bạn hiệu quả hơn ngay hôm nay?

Tham khảo thêm:

Phần mềm CRM cho bất động sản

Phần mềm quản lý kinh doanh sàn bất động sản

Phần mềm CRM cho phòng tập gym fitness yoga

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM