5 bước tạo kênh YouTube kiếm tiền hiệu quả nhất từ A – Z

YouTube hiện nay đang là nền tảng video phổ biến thế giới với hàng tỉ người dùng. Thuật ngữ tạo kênh YouTube kiếm tiền giờ đây không còn xa lạ với bất kỳ người dùng Internet. Với số lượng người dùng đông đảo xem video các nội dung mỗi ngày, YouTube đã cho phép người dùng đăng video và kiếm tiền trên nền tảng này. Việc tạo kênh YouTube sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, chúng ta có thể tiếp cận người dùng nhanh hơn, nhiều hơn hay thậm chí có thể kiếm tiền trên đó. Hãy cùng NextX – Phần mềm CRM chỉnh sửa may đo theo yêu cầu tìm hiểu về cách kiếm tiền qua bài viết bên dưới nhé!

Tạo kênh YouTube không chỉ để kiếm tiền  

Như đã nêu trên, YouTube là một trong những kênh truyền thông phổ biến nhất toàn thế giới. Nó thu hút hàng tỷ người dùng ở mọi lứa tuổi và mọi nơi. Những con số khổng lồ đã chứng minh sự ảnh hưởng của YouTube là lớn như thế nào. Trước khi thực hiện cách đăng ký kênh trên YouTube, hãy cùng theo dõi một vài lợi ích của việc tạo một kênh YouTube. 

Đăng ký kênh YouTube để liên tục cập nhật nội dung yêu thích 

tao-kenh-youtube-kiem-tien-chia-se

Sau khi tạo kênh YouTube, bạn có thể đăng ký kênh, qua đó dễ dàng tiếp cận các video trên kênh mình yêu thích. Khi đăng ký kênh, nếu có các video mới được cập nhật, bạn sẽ lập tức nhận được thông báo. YouTube có tính năng tự động đề xuất những video mới về các chủ đề liên quan kênh mà bạn đăng ký. Từ đó, giúp cho việc tìm kiếm video yêu thích trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng quản lý các kênh đã đăng ký và danh sách video yêu thích của mình. Tính năng này độc quyền chỉ dành cho người dùng đã đăng ký tài khoản riêng.  

Tạo kênh YouTube để tự do sáng tạo và đăng tải các video

Khi sở hữu kênh YouTube cho riêng mình, bạn có thể tự do đăng tải các video quay lại thường ngày. Bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn được thỏa sức sáng tạo qua những video theo chủ đề mình yêu thích.

Nếu đầu tư một cách chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tạo ra thu nhập cho bản thân. Hiện nay, trở thành YouTuber đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo nội dung. Vì vậy, chỉ với tài khoản gmail, đừng chần chờ tạo cho mình một kênh YouTube qua đó được thỏa sức sáng tạo.

Tham gia chia sẻ, đóng góp và phát triển cộng đồng

Nếu không đăng ký cho riêng mình tài khoản YouTube, bạn sẽ chỉ được sử dụng một cách hạn chế. Tuy nhiên, việc tạo kênh YouTube, bạn sẽ có quyền bày tỏ cảm xúc, chia sẻ ý kiến, bình luận dưới mỗi video bạn quan tâm. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ báo cáo vi phạm để góp phần cải thiện YouTube. Điều đó giúp môi trường của nền tảng này được lành mạnh và văn minh hơn. 

Tạo kênh YouTube giúp kiểm soát quyền riêng tư của video

Nếu có cho mình mình một tài khoản YouTube, bạn có thể tự do chỉnh sửa quyền riêng tư cho video của mình. Trong trường hợp bạn không muốn đăng video công khai, YouTube sẽ cho phép bạn xem video ở chế độ ẩn danh. Vì vậy, YouTube sẽ không lưu lại hoạt động của bạn trong thời gian đó. 

YouTube giúp tạo và chia sẻ các danh sách phát

YouTube không chỉ đề xuất các video yêu thích, một tính năng khác cũng tiện lợi không hề kém. YouTube giúp người dùng kết hợp các video thường xuyên xem theo chủ đề để dễ dàng tìm kiếm và xem lại. Hơn nữa, bạn cũng có thể chia sẻ danh sách phát này với bạn bè thông qua sao chép link hoặc sử dụng chức năng chia sẻ.

Tạo kênh YouTube với mục đích kiếm tiền 

quay-youtube-kiem-tien

Xem thêm: Kiếm BỘN tiền nhờ video Youtube Short, Tiktok, Facebook Reel dễ nhất

Hiện nay, cụm từ “Youtuber” đã không còn xa lạ với mọi người. YouTube không chỉ giúp ta giải trí, nó đã và đang trở thành một nghề nghiệp phổ biến. Điểm quan trọng nhất chính là, mọi người có thể tạo kênh Youtube kiếm tiền chỉ trên chiếc điện thoại bằng nhiều phương thức khác nhau.

Hướng dẫn tạo kênh YouTube kiếm tiền 

cach-tao-kenh-youtube-kiem-tien

“Cách làm youtube kiếm tiền”, “cách lập kênh youtube kiếm tiền” là những thắc mắc rất phổ biến hiện nay. Từ đó cho thấy, nhu cầu trong việc sáng tạo nội dung trên YouTube là không chỉ dừng lại ở việc giải trí. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo để tạo kênh YouTube kiếm tiền.   

Bước 1: Tạo tài khoản Google và đăng nhập YouTube bằng Gmail 

Nếu đã có tài khoản Google, bạn có thể đăng nhập vào YouTube bằng thông tin đăng nhập của mình. Trong trường hợp chưa có tài khoản, hãy truy cập vào website của Google để tạo ngay một tài khoản mới. Khi đã có tài khoản, việc đăng nhập vào YouTube sẽ rất dễ dàng. 

Bước 2: Tạo kênh YouTube cá nhân 

Sau khi đăng nhập vào YouTube, hãy nhấn nút “Tạo” trên màn hình. Nút “Tạo” sẽ hiện lên trên màn hình khi bạn vừa đăng nhập. 

Tiếp đến, bấm chọn “Kênh” từ menu trở xuống. Việc bạn cần làm tiếp theo là nhập đầy đủ thông tin cần thiết cho kênh mình. Những thông tin bao gồm: Tên kênh, ảnh đại diện và mô tả kênh.  

Bước 3: Bắt đầu tạo nội dung, video cho kênh YouTube của mình  

Trước khi bật nút kiếm tiền trên YouTube, bạn cần tạo những nội dung hấp, những video chất lượng cho kênh mình. Các nội dung chủ yếu sẽ bao gồm các video chủ đề: Hướng dẫn, giải trí, vlogs, mv ca nhạc,…

Hãy chọn một chủ đề mà bạn đam mê và yêu thích để có động lực làm việc hiệu quả. Tiếp đó, tạo nội dung liên tục theo chủ đề đồng nhất để thu hút thật nhiều người xem nhé!  

Bước 4: Đăng ký trở thành đối tác với YouTube

Sau khi lập kênh YouTube và đã đăng các video; để kiếm tiền, bạn cần đăng ký chương trình trở thành đối tác của YouTube. Sau đó, bạn có thể đặt quảng cáo trên video của kênh và kiếm tiền từ quảng cáo. 

Để bật kiếm tiền (đăng ký trở thành đối tác YouTube), bạn cần đáp ứng một vài yêu cầu. Yêu cầu bao gồm bạn phải thu hút được ít 1000 người đăng ký (subscribers) và đạt đủ 4000 giờ xem trong 1 năm qua. 

Bước 5: Tiến hành quản lý kênh YouTube cá nhân 

Trong các cách lập kênh YouTube kiếm tiền, cách tối ưu nhất là quản lý kênh YouTube thật chuyên nghiệp và hiệu quả. Hãy thường xuyên theo dõi các bình luận, giữ tương tác với khán giả của bạn. Bên cạnh đó, cố gắng tạo thật nhiều nội dung thu hút một cách thường xuyên để thu hút thật nhiều người xem nhé; bởi số lượt xem là tỉ lệ thuận với số tiền bạn nhận được. 

Các hình thức tạo kênh YouTube kiếm tiền phổ biến   

Bên cạnh cách tạo kênh YouTube kiếm tiền theo cách truyền thống (qua lượt view), bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập qua các cách sau:  

Tạo kênh YouTube kiếm tiền từ việc gắn quảng cáo

lam-youtube-kiem-tien-bang-quang-cao

Xem thêm: Bán hàng Online nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo bên ngoài?

Khi thành công bật kiếm tiền trên YouTube, bạn đã có thể gắn quảng cáo trên video của mình. Mỗi lần người xem nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ kiếm tiền từ đó. Nó giống như hình thức PPC trong Marketing vậy. Tuy nhiên, để kiếm tiền được nhiều từ quảng cáo, bạn cần thu hút được nhiều lượt xem và đăng ký trên kênh của mình. 

Hợp tác với đối tác có liên quan đến chủ đề nội dung của bạn

Để kiếm thêm thu nhập, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với các bên liên quan đến nội dung của kênh của bạn.

Ví dụ như nếu kênh của bạn theo chủ đề chơi game, bạn có thể hợp tác với các nhà phát hành game để quảng bá sản phẩm của họ trên kênh của bạn. Qua đó kiếm về cho mình mức thu nhập thật hấp dẫn. 

Kiếm tiền từ các nhà tài trợ

Cách này thực hiện khi kênh bạn có tầm ảnh hưởng lớn và thu hút nhiều người xem. Bạn sẽ nhận được những lời mời tài tài trợ từ các thương hiệu. Họ sẽ trả phí cho bạn cho các video quảng bá sản phẩm/dịch vụ của họ trên kênh của bạn. Hiện nay, có rất nhiều những video lồng ghép quảng cáo một cách vô cùng khéo léo. Điều đó thậm chí tạo ý tưởng và tăng tính hấp dẫn cho video của mình.    

Tạo kênh YouTube kiếm tiền bằng cách bán hàng online

cach-tao-kenh-youtube-ban-san-pham

Xem thêm: Phần mềm CRM bán hàng online tốt nhất

Nếu có sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình, bạn có thể lồng ghép chúng trong video của mình. Bạn có thể sử dụng kênh YouTube để giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn người xem cách mua. Với cách này, bạn vừa có thể thu hút được người xem mà vừa bán được sản phẩm. Đây là hình thức tạo kênh YouTube kiếm tiền rất hiệu quả dành cho những nhà kinh doanh. 

Các lưu ý khi tạo kênh YouTube kiếm tiền   

Khi tạo một kênh YouTube để kiếm tiền, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

1. Nắm rõ các điều khoản và quy định của YouTube

Hãy chú ý đến các điều khoản và quy định của YouTube. Đảm bảo rằng nội dung của bạn phải tuân thủ những chính sách đó. Nếu bạn vi phạm các quy định này, kênh của bạn sẽ rất dễ bị cấm hoặc thậm chí bị tắt kiếm tiền.

2. Cập nhật kênh một cách thường xuyên 

Cần sản xuất video liên tục để đảm bảo khán giả luôn được cập nhật những sản phẩm mới nhất. Bên cạnh đó, hãy tương tác với người xem thường xuyên để giữ cho kênh của mình luôn thu hút họ một cách đều đặn.

3. Đẩy mạnh tương tác với khán giả 

day-manh-tuong-tac-voi-khan-gia-tren-youtube

Cách tốt nhất để tương tác với người xem là trả lời bình luận của họ thường xuyên. Bên cạnh đó, đăng các video mà người xem yêu cầu sẽ đảm bảo tương tác và làm hài lòng họ rất nhiều đấy! Điều này không chỉ giúp tăng tương tác mà còn tạo ra một cộng đồng trên kênh của bạn.

4. Sáng tạo nội dung chất lượng và thu hút 

Để tạo kênh thu hút người xem và kiếm được nhiều tiền hơn từ YouTube, bạn cần tạo nội dung thật chất lượng và hấp dẫn. Tối ưu nhất, hãy tạo những nội dung độc đáo mà không tìm thấy được ở các kênh khác.   

5. Làm việc thật kiên trì 

Không nghề nào là dễ dàng và tạo kênh YouTube kiếm tiền cũng vậy. Để kiếm thu nhập trên nền tảng này không chỉ ngày một ngày hai mà cần câu chuyện đầu tư rất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn cần kiên trì đầu tư thời gian và công sức để phát triển kênh của mình thật chuyên nghiệp. Từ đó, có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ YouTube. 

Lời kết 

Có thể thấy, để tạo kênh YouTube kiếm tiền một cách hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Bạn không chỉ cần phải tuân thủ các quy định và chính sách của YouTube. Đồng thời, phải liên tục tạo nội dung chất lượng và cập nhật kênh của mình một cách thường xuyên. Bạn cũng cần tương tác với người xem và thật kiên trì để phát triển kênh YouTube. Hi vọng qua bài viết, chúng mình đã đem lại cho bạn những kiến thức hay về YouTube và cách tạo kênh YouTube kiếm tiền. Hãy thường xuyên theo dõi Trang tin NextX để liên tục cập nhật những thông tin hữu ích nhé!  

Có thể bạn quan tâm: Top 11 phần mềm quản lý công việc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM