Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada 100% thành công

Bạn đang muốn kinh doanh online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Còn trần trừ gì mà không tạo ngay một gian hàng trên Lazada. Một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam và khu vực ĐNA. Với hơn 100 triệu khách hàng tiềm năng, Lazada là nơi lý tưởng để bạn bán hàng và phát triển kinh doanh của mình. Cùng NextXPhần mềm quản lý bán hàng tìm hiểu cách tạo gian hàng trên Lazada và bắt đầu kinh doanh trực tuyến một cách hiệu quả nhất!

Tại sao bạn nên tạo gian hàng trên Lazada

Một gian hàng online sẽ mang đến cho bạn vô vàn những lợi ích khác nhau. Điều quan trọng nhất là giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

Một số lợi ích bạn có thể sẽ nhận được khi có cho mình một gian hàng online trên Lazada như sau:

Tiếp cận được tệp khách hàng đa dạng và rộng lớn

Đầu tiên, bạn có thể tiếp cận được đến hàng triệu khách hàng trên toàn quốc, đặc biệt là những người yêu thích mua sắm online. Có thể thấy rằng việc mua sắm online ngày một phổ biến và được ưa chuộng. Mua sắm online không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được thời mà họ còn có nhiều sự lựa chọn mà không cần phải đi xa.

Nền tảng bán hàng chuyên nghiệp

Thứ hai, Lazada cung cấp cho bạn một nền tảng bán hàng chuyên nghiệp. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng quản lý và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình. Khi bạn có cho mình một gian hàng trên Lazada. Bên cạnh việc tự mình quản lý bạn cũng sẽ nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ support của Lazada. Do vậy, bạn sẽ không hề đơn độc trong quá trình kinh doanh của mình.

Hỗ trợ nhiều tính năng quản lý khi tạo gian hàng trên Lazada

Thứ ba, Lazada còn hỗ trợ bạn về vấn đề vận chuyển và thanh toán, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn sẽ không phải đau đầu xem chọn đơn vị vận chuyển nào cho gian hàng của mình. Lazada sẽ thay bạn làm điều đó.

Tối ưu chi phí kinh doanh

Thứ tư, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí về mặt bằng, phí quản lý và nhiều loại chi phí khác. Đồng thời, việc chạy quảng cáo trên Lazada cũng sẽ thấp hơn các nên tảng khác. Vì thế, chi phí kinh doanh của bạn sẽ được tối ưu.

Bên cạnh đó, Lazada còn có chính sách bảo vệ người bán và người mua hàng rất tốt, giúp bạn yên tâm khi tham gia vào hoạt động kinh doanh trên nền tảng này.

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS,  phần mềm quản lý telesale,… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Hướng dẫn chi tiết các bước tạo gian hàng trên Lazada

Việc tạo gian hàng trên Lazada vô cùng dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể làm theo các bước chúng tôi đưa ra sau đây.

Tạo tài khoản để mở gian hàng mới trên Lazada

Để sở hữu một tài khoản bán hàng trên Lazada bạn hãy vào kênh người bán và click vào Đăng ký ngay

Bước 1: Tạo tài khoản người bán hàng

cách tạo gian hàng trên Lazada

Xem thêm: [Mới nhất] Những ưu và nhược điểm của việc mua hàng online là gì?

Để đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn cần chọn loại hình kinh doanh và nhập đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Thông tin bao gồm số điện thoại, tên gian hàng, email, mật khẩu… Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn nút Xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký.

Lưu ý khi tạo tài khoản người bán hàng

Khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  1. Lựa chọn loại hình kinh doanh: Nếu bạn kinh doanh cá nhân, bạn chỉ cần cung cấp bản scan chứng minh thư. Nếu bạn kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp, bạn cần cung cấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh theo hình thức cá nhân, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL). Bên cạnh đó bạn cũng không thể đăng ký gian hàng chính hãng.
  2. Tên gian hàng: Bạn có thể đặt tên gian hàng theo tên shop hoặc tên thương hiệu của doanh nghiệp.
  3. Số điện thoại và email: Bạn nên điền số điện thoại và email chính chủ để được hỗ trợ nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra. Số điện thoại và email này cũng là tài khoản đăng nhập bán hàng Lazada.

Với những lưu ý trên, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản bán hàng trên Lazada và bắt đầu kinh doanh trực tuyến hiệu quả.

Bước 2: Hoàn thành thông tin bán hàng để tạo gian hàng trên Lazada

cách tạo gian hàng trên Lazada

Xem thêm 5 bước kinh doanh trên sàn thương mại điện tử chi tiết và hiệu quả nhất

Để đăng ký gian hàng trên sàn thương mại điện tử, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin kinh doanh. Thông tin này bao gồm tên chủ gian hàng, số CMT/CCCD(đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc tên công ty, mã số GPĐKKD, mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh), thông tin cửa hàng, địa chỉ kinh doanh, địa chỉ kho và thông tin tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán.

Tên chủ gian hàng là thông tin quan trọng nhất để xác định người đại diện cho gian hàng. Nếu bạn là chủ gian hàng cá nhân, bạn sẽ được yêu cầu xác thực CMT/CCCD. Nếu bạn là chủ gian hàng công ty, mã số GPĐKKD và mã số thuế sẽ được yêu cầu.

Thông tin cửa hàng và địa chỉ kinh doanh là thông tin quan trọng để khách hàng có thể tìm thấy gian hàng của bạn. Địa chỉ kho cũng là thông tin quan trọng để quản lý và vận chuyển hàng hóa.

Thông tin tài khoản ngân hàng là thông tin để nhận thanh toán từ khách hàng. Bạn cần cung cấp thông tin chính xác về tài khoản ngân hàng.Lazada sẽ thanh toán và chuyển đến đúng tài khoản của bạn.

Chú ý

Hãy nhập địa chỉ kho chính xác và cụ thể để nhà vận chuyển có thể đến lấy hàng dễ dàng hơn.

Nếu bạn là cá nhân kinh doanh, bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân để nhận thanh toán. Tuy nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp/hộ kinh doanh, bạn phải sử dụng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành, hãy đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý” và nhấn nút “Xác nhận”.

Bước 3: Xác minh giấy tờ

cách tạo gian hàng trên Lazada

Xem thêm: Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn cần tải lên ảnh scan mặt trước và mặt sau chứng minh thư nếu muốn kinh doanh theo hình thức cá nhân.

Cần tải lên ảnh bản scan Giấy phép kinh doanh khi làm thủ tục nếu bạn là doanh nghiệp.

Sau khi click vào Xác nhận, bạn sẽ được chuyển đến màn hình quản trị của Lazada Seller Center. Ở mục này, Lazada sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản quản lý tính năng chat. Sau đó bạn chọn email và click Duyệt

Bạn đã hoàn thành đăng ký mở gian hàng trên Lazada rồi đấy. Tuy nhiên, hiện tại gian hàng của bạn vẫn chưa được kích hoạt. Hãy làm bước tiếp theo.

Hoàn thành khóa học để tạo gian hàng trên Lazada

 gian hàng trên Lazada

Xem thêm Kho Lazada ở đâu? Danh sách điểm gửi, nhận hàng Lazada đầy đủ nhất

Lazada cung cấp cho chủ shop mới một khóa học. Đây có lẽ là một tính năng mà ít có một sàn thương mại điện tử nào có.

Trong trang quản trị Seller Center, bạn hãy click vào ô Khóa học đầu tiên.

Bạn sẽ được chuyển đến Chương trình tự học cho nhà bán hàng trên Lazada. Ở đây, bạn sẽ được cung cấp các bài học hướng dẫn về hệ thống quản lý bán hàng trên Lazada Seller Center. Không chỉ có những kiến thức cơ bản, mà còn có các bài kiểm tra giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Với chương trình này, bạn sẽ tự tin hơn trong việc quản lý cửa hàng của mình trên Lazada.

Khóa học trên Lazada cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để bán hàng trên nền tảng này.

Cam kết chất lượng hàng hóa, thành thạo kỹ năng tạo sản phẩm

Để bắt đầu bán hàng trên Lazada, bạn cần tạo và quản lý sản phẩm. Đăng tải càng nhiều sản phẩm thì bạn càng dễ tiếp cận khách hàng. Số sản phẩm đăng bán trên gian hàng và số đơn hàng trung bình trong tháng có sự tương quan. Tuy nhiên, Lazada cảnh báo rằng không được bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Và nhất định bạn phải viết mô tả sản phẩm đúng với thực tế.

Sau khi đăng sản phẩm, bạn cần phân loại sản phẩm, đặt tên sản phẩm và cung cấp các thông tin cơ bản cần thiết khi đăng sản phẩm lên gian hàng trên Lazada. Nếu bạn không nhớ, bạn có thể xem lại phần hướng dẫn hoặc tài liệu vừa tải về.

Hướng dẫn về quy trình xử lý đơn hàng trên Lazada

Sau khi nhận được đơn hàng, bạn cần xử lý đơn hàng và giao hàng cho khách hàng. Lazada sẽ thanh toán cho nhà bán hàng mỗi tuần 1 lần. Những đơn hàng giao thành công từ từ thứ 2 đến hết chủ nhật của tuần này sẽ được Lazada ra lệnh chuyển tiền vào thứ 5 tuần kế tiếp. Bạn cần đọc tất cả các quy định và điều khoản của Lazada để không mắc phải sai lầm nào.

Cuối cùng, bạn cần hoàn thành khóa học bằng cách tạo sản phẩm để gian hàng của bạn được kích hoạt. Các câu hỏi trong phần này sẽ giúp bạn nắm rõ được quy trình bán hàng trên Lazada. Bên cạnh đó cũng dự trù được nguồn tài chính của bạn.

Đăng bán sản phẩm

Bạn có thể đăng bán sản phẩm của mình theo 3 cách dưới đây

Cách 1: Đăng thủ công

gian hàng trên Lazada

Xem thêm: Những sai lầm nghiêm trọng cần biết khi bán hàng online

Truy cập vào trung tâm bán hàng của Lazada Seller. Nhấp vào ô Tạo sản phẩm nằm trên banner phía trên trang.

Sau đó click vào Tự tạo sản phẩm hiện lên trên popup

Tiếp đến, chuyển sang trang thêm sản phẩm. Bạn hãy điền các thông tin như Tên sản phẩm, ngành hàng của bạn, thương hiệu, mẫu mã, ảnh sản phẩm…

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn vào nút “Lưu và Hoàn thành”. Sản phẩm của bạn sẽ được Lazada xét duyệt trong vòng 24 giờ. Khi sản phẩm đã được phê duyệt, bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Lazada ngay sau đó.

Cách 2: Đăng bán hàng loạt

gian hàng trên Lazada

Xem thêm: TOP 7 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất hiện nay

Việc đăng sản phẩm lên Lazada có thể được thực hiện theo hai cách khác nhau tùy thuộc vào số lượng sản phẩm. Nếu số lượng sản phẩm ít, bạn có thể đăng sản phẩm bằng cách đăng thủ công. Tuy nhiên, nếu số lượng sản phẩm lên đến hàng trăm hoặc hàng nghìn thì khác. Việc đăng sản phẩm hàng loạt sẽ tiết kiệm thời gian và năng suất hơn.

Để đăng sản phẩm hàng loạt, bạn cần tải lên file *.CVS danh sách các sản phẩm của bạn theo form mẫu của Lazada.

Để thực hiện việc này, truy cập vào Seller Center và click vào Sản phẩm > Thêm sản phẩm. Sau đó, click nút Batch Upload để bắt đầu tải lên danh sách sản phẩm của bạn.

Nếu bạn chưa có file *.CVS danh sách sản phẩm, bạn có thể tải xuống form mẫu từ Lazada. Sau đó điền thông tin sản phẩm của mình vào form này. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn hãy lưu lại file *.CVS và tải lên trang web của Lazada.

Việc đăng sản phẩm hàng loạt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng suất hơn trong việc quản lý các sản phẩm của mình trên Lazada. Bạn sẽ dễ dàng quản lý các sản phẩm của mình và tăng doanh số bán hàng.

Cách 3: Đồng bộ tự động sản phẩm

Bạn có quá nhiều sản phẩm và lên danh sách chúng mất quá nhiều thời gian, công sức của bạn? Không cần phải lo lắng, vì bây giờ bạn có thể đồng bộ sản phẩm lên Lazada. Chỉ với vài click chuột mà không cần phải quan tâm đến form mẫu danh sách sản phẩm. Bạn cũng không cần phải tải về hay tải lên nhiều lần.

Kết Luận

Tạo gian hàng trên Lazada là một cơ hội tuyệt vời. Bạn có cơ hội bán hàng trực tuyến và tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng. Tận dụng công cụ và tính năng mạnh mẽ của Lazada, bạn sẽ tạo ra một gian hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để thành công trên Lazada là một điều không dễ. Bạn cần đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc quản lý và phát triển gian hàng của mình.

Để có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích hãy ghé trang tin NextX nhé!

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng bán hàng online và sự thay đổi trong thói quen mua sắm

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM