Startup là để kiếm tiền? Tìm hiểu bản chất thực sự của Startup

Anh Minh chia sẻ, sau khi xem Shark Tank hàng tuần và nhận thấy có một điểm chung là những Startup nào vision càng lớn, càng tham vọng cao thì lại càng ít giá trị trước mặt nhà đầu tư. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Đa phần các deal thành công, các Cá Mập đều chọn các startup đã có doanh thu, hoặc ít nhất là đã có thị trường rõ ràng.

STARTUP-VAN-LA-KIEM-TIEN

VẬY STARTUP LÀ GÌ?

Startup theo mình trước tiên là một doanh nghiệp có mô hình hiệu quả. Trước khi giải cứu thế giới thì phải đủ năng lực để sống sót trước khi trưởng thành, và phải tự giải cứu được mình trước các khó khăn rất đời thường của startup như làm sao có khách hàng, làm sao tuyển người, làm sao báo cáo thuế đầy đủ, quản lý tiền vào ra…

Các bạn có thể có vision tốt, sản phẩm đẹp lung linh và đội code mạnh, nhưng nếu không có khách hàng bạn cũng chết. Định giá dịch vụ sản phẩm sai bạn cũng chết. Không tuyển được kế toán và bạn cứ 24/24 đi giải quyết sổ sách, chạy giấy tờ, lo bảo hiểm cũng chết.

Xem thêm Khởi nghiệp là thế nào? Cần những yếu tố nào để khởi nghiệp?

LÀM STARTUP VẪN CẦN THỰC TẾ

Startup là trước tiên là 1 doanh nghiệp. Mô hình kinh doanh nó phải hiệu quả, tức là gì?

– Mô hình ra tiền chứ không cần lúc nào cũng phải đốt tiền để ra doanh thu

– Mô hình tối ưu và cạnh tranh về chi phí tức là hôm nay 1 đồng chi phí ra 1 đồng doanh thu. Nhưng tương lai 1 đồng chi phí sẽ ra 2,3,…10 đồng

– Mô hình có khả năng nhân rộng tức là hôm nay bạn phục vụ 10 khách hàng, nhưng cùng mô hình và lượng chi phí đó ngày mai bạn có thể phục vụ 15, 20…50 khách mà chất lượng dịch vụ/ sản phẩm không đổi.

TƯỞNG DỄ MÀ KHÔNG HỀ DỄ

STARTUP-VAN-LA-KIEM-TIEN

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM; phần mềm chăm sóc khách hàng; phần mềm quản lý khách hàng; phần mềm quản lý kinh doanh; phần mềm quản lý hệ thống phân phối; phần mềm DMS; phần mềm giám sát nhân viên thị trường; phần mềm quản lý telesale; phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One. Bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Đó là những lý do tại sao startup CÔNG NGHỆ lại HOT. Bởi vì nhờ công nghệ, tất cả những mục đích  trên và lập kế hoạch kinh doanh thì sẽ thành công.

Công nghệ chỉ có giá trị khi áp dụng vào ngành kinh doanh cụ thể. Bản thân Công nghệ thuần tuý không phải cái hấp dẫn nhà đầu tư.

Vài lời chia sẻ, khi mình thấy một số startup quá tâp trung giải quyết bài toán Công Nghệ thay vì Kinh Doanh cùng NextX startup nhé!

Nguồn: Minh Nguyen

Bài viết liên quan: Những câu nói đậm chất thấm của Shark Nguyễn Thanh Việt

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM