Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale bán hàng thị trường tốt nhất tại Việt Nam

Phần mềm quản lý nhân viên thị trường đang giữ vai trò ngày càng quan trọng trong doanh nghiệp phân phối, hiện tại định vị giám sát nhân viên thị trường cũng là điểm sống còn với doanh nghiệp phân phối khi với ngành phân phối đặc thù để bán được hàng, nhân viên thị trường cần phải qua trực tiếp đếm bán, thống kê các điểm bán, tình hình độ phủ sản phẩm của nhãn hàng hay quản lý các chương trình chiết khấu khuyến mãi, điều này đòi hỏi việc nếu không có một hệ thống quản lý xuyên suốt thì không thể nào kiểm soát được nhân viên sales thị trường. Và chính như vậy tương đối nhiều các đơn vị cung cấp phần mềm trên thị trường đang cung cấp phần mềm DMS quản lý định vị giám sát nhân viên thị trường, rất đa dạng với nhiều lựa chọn khác nhau về giá cả cũng như tính năng.

Trong bài viết này, NextXphần mềm quản lý công việc xin chia sẻ một vài thông tin hy vọng sẽ giúp ích cho những doanh nghiệp mới bắt đầu tìm hiểu hoặc quan tâm ứng dụng DMS vào quản lý hệ thống phân phối cũng như quản lý định vị nhân viên thị trường.

Mục lục

I. Phần mềm quản lý nhân viên thị trường DMS là gì?

Phần mềm quản lý nhân viên thị trường (1)

Phần mềm DMS (Distribution management system – Hệ thống quản lý kênh phân phối) là hệ thống quản lý các nhà phân phối, quản lý nhân viên thị trường, tự động hóa trong bán hàng, thực hiện kiểm soát hàng tồn kho, kiểm soát hàng nhập và các biến động khác ngoài thị trường… Lợi ích của DMS tới doanh nghiệp là đảm bảo quản lý tốt các khâu bán hàng, giúp cho quy trình làm việc đạt hiệu quả.

Vì vậy, phần mềm quản lý nhân viên thị trường là một trong những phần mềm chuyên quản lý nhân viên kinh doanh đi thị trường. Quản lý công việc và hiệu quả công việc của nhân viên; hỗ trợ nhân viên; phân phối công việc cho đội ngũ Sales, Sell in – Sell out hay việc vận hành vào chương trình bán hàng (khuyến mãi – trả thưởng – tích lũy điểm – trưng bày).

Điểm quan trọng của phần mềm quản lý hệ thống phân phối DMS là hệ thống định vị giám sát nhân viên thị trường bao gồm:

a. Quản lý hành trình, lộ trình tuyến của nhân viên thị trường.

b. Quản lý định vị nhân viên thị trường khi chạy thị trường.

II. Sự phát triển của Phần mềm quản lý hệ thống phân phối DMS

1. Phần mềm quản lý kênh phân phối thời kỳ đầu

Để phân phối được hàng hoá ra bên ngoài thì cần phải: tiếp cận các chủ cửa hàng, đại lý và chiêu thị các sản phẩm theo kế hoạch được định sẵn.

Để làm được hết quá trình này cần xử lý được các vấn đề về giá bán, số lượng hàng hóa trên cửa hàng, các chương trình khuyến mại,…

Đơn hàng được đặt thành công, nhân viên phụ trách sẽ ghi thủ công vào sổ rồi tiếp tục di chuyển sang cửa hàng mục tiêu khác và thực hiện lại công việc chào mời, chốt đơn và mang báo cáo về công ty vào cuối ngày để nhập vào phần mềm cục bộ và xử lý sau đó. Bộ phận tiếp nhận đơn hàng sẽ tập hợp lại và xử lý các đơn hàng đó để giao cho khách.

Quy trình làm việc này có những nhược điểm sau:

 • Thời gian từ lúc đơn hàng được ghi đến lúc đơn hàng được tiếp nhận thường kéo dài do vấn đề về mặt địa lý.
 • Quy trình chào hàng, kiểm tra hàng hoá, kiểm tra trưng bày thường xảy ra thiếu sót.
 • Doanh nghiệp không biết được nhân viên bán hàng có thực sự đang làm việc của mình hay không và cũng không thể đảm bảo nhân viên làm việc có quy trình hay không.
 • Doanh nghiệp không cập nhật được tình trạng hàng hóa được bày bán tại cửa hàng như thế nào.
 • Doanh nghiệp không nhận được báo cáo khi cần để đánh giá tình trạng bán hàng, từ đó không thể lập kế hoạch để bổ sung hàng hóa kịp thời.
 • Quy trình đánh giá kết quả bán của từng nhân viên sẽ tốn nhiều thời gian, thậm chí là không chính xác.

2. Quản lý phân phối với sự hỗ trợ của phần mềm mới

Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh cần phải có 9 kỹ năng mềm để chốt hiệu quả

Với sự phát triển vượt bậc của thời kỳ công nghệ số, phần mềm DMS đã được cập nhật để khắc phục được những nhược điểm nêu trên.

Doanh nghiệp có thể sử dụng DMS như một giải pháp tối ưu nhất chuyên xử lý vấn đề quản lý phân phối. DMS hiện tại đã giải quyết được những vấn đề sau:

 • Rút ngắn được thời gian làm việc. Tối ưu hóa lợi nhuận cho công ty
 • Kiểm soát được hình trạng hàng hóa tại cửa hàng. Tránh trường hợp khi khách hàng hỏi mua thì hàng trong kho đã hết.
 • Quản lý được nhiều nhân viên bán hàng cùng lúc.
 • Đánh giá được hiệu quả làm việc của nhân viên.
 • Hỗ trợ các nhân viên bán hàng trao đổi và chia sẻ thông tin với nhau.
 • Gửi thông báo tự động về chương trình khuyến mãi, các chính sách bán hàng cho nhân viên nhanh chóng.
 • Cập nhật nhanh chóng những số liệu về tình hình thị trường, đánh giá độ phủ thị trường và các tuyến bán hàng.
 • Đánh giá được hiệu quả các chương trình quảng cáo, khuyến mãi.

Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm  Hệ thống CRM may đo chỉnh sửa theo yêu cầu

III. Tầm quan trọng của hệ thống DMS đối với doanh nghiệp Việt Nam

Trong những năm vừa qua, chuỗi cung ứng hàng hóa trên thị trường bị gián đoạn do tác động của đại dịch Covid-19. Điều này ảnh hưởng không ít tới các doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối. Tuy đã có nhiều cải thiện thế nhưng giá nguyên vật liệu tăng cao làm ảnh hưởng đến ngành vận chuyển và sản xuất.

Trong tương lai, sự chuyển dịch về công nghệ số sẽ càng được ưa chuộng và được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Nhằm mục đích hạn chế tác động của môi trường vĩ mô đến lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp thường có xu hướng áp dụng phần mềm được lập trình sẵn để hỗ trợ quá trình quản lý hệ thống phân phối của mình cũng như quản lý được nhân viên làm việc ngoài thị trường.

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty. 

IV. Lợi ích của phần mềm quản lý định vị nhân viên thị trường

1. Kiểm soát lộ trình tuyến cho nhân viên thị trường

Điều chỉnh các tuyến phù hợp theo thứ tự cần được triển khai. Tránh trường hợp nhân viên không đi theo lộ trình, bỏ sót cửa hàng.

Cập nhật danh sách các tuyến phải đi mỗi ngày cho một cách kịp thời. Điều này giúp nhân viên có kế hoạch làm việc cụ thể.

Nhân viên sẽ được hỗ trợ thêm các công cụ và thông tin để phục phụ việc bán hàng.

Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm Thách thức mà các CEO phải đối diện khi xây dựng kênh phân phối

2. Thực hiện tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khi áp dụng giải pháp DMS vào kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ thu thập được nhiều thông tin của khách hàng tiềm năng dựa vào việc phân tích độ bao phủ, điều chỉnh và phân tích được kênh bán hàng dựa trên bản đồ số. Doanh nghiệp có thể thể tự vạch ra các chiến lược chính xác, khách quan và tối ưu hóa được quy trình bán hàng.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Sau khi đã có được lượng khách hàng tiềm năng, phần mềm quản lý nhân viên thị trường giúp doanh nghiệp có cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Bằng cách  kiểm tra các chương trình khuyến mãi, thu thấp thông tin khách hàng trên hệ thống, tăng chỉ tiêu bán hàng và các đơn hàng được chuyển đổi nhanh chóng thông qua hệ thống đặt hàng tự động.

Hệ thống phần mềm tự động hóa cả quy trình đặt hàng, cung ứng hóa hóa từ nhà sản xuất đến nhà phân phối, loại bỏ hoàn toàn các bước thủ công. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian kinh doanh, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo được số liệu vẫn chính xác.

4. Tăng tỷ lệ giao dịch/ đơn hàng cho Doanh Nghiệp

Khi tích hợp phần mềm quản lý nhân viên thị trường trong hệ thống, doanh nghiệp có thể tự động nhắc nhở nhân viên, khách hàng hàng về các điểm giao dịch hằng ngày. Thiết lập chỉ tiêu kinh doanh cho nhân viên. Tạo động lực để nhân viên bán hàng làm việc có hiệu quả, bán được nhiều hàng, tối ưu hóa quy trình làm việc của nhân viên.

5. Tăng giá trị giao dịch/ đơn hàng

Giải pháp DMS cho phép Doanh Nghiệp thiết lập nhiều loại chỉ tiêu bán hàng khác nhau. Bao gồm các chỉ tiêu: mặt hàng trọng tâm, chỉ tiêu bán hàng cho từng nhà phân phối… Dựa vào các chỉ tiêu này, doanh nghiệp có thể gia tăng giá trị đơn hàng trong mỗi lần viếng thăm.

Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý trang trại và nông trại tốt nhất trên thị trường

6. Tăng Tối Đa Lợi Nhuận cho Doanh Nghiệp

Lợi ích tốt nhất mà DMS mang lại là sự kiểm soát chặt chẽ các loại chi phí phát sinh, hạn chế chi phí nhân sự, theo dõi được hoạt động khuyến mãi tại cửa hàng, có được dữ liệu dựa trên thời gian thực giúp nhà quản lý có được quyết định nhanh chóng và chính xác. Tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp.

V. Tính năng của phần mềm quản lý định vị nhân viên thị trường

1. Tăng hiệu quả bán hàng bằng PDA

PDA là viết tắt của Personal Digital Assistant. Đây là những thiết bị cầm tay có công dụng ghi chép lại những thông tin cần thiết. Doanh nghiệp có thể tận dụng thiết bị này để tăng hiệu quả bán hàng bằng cách:

 • Xác định vị trí của mỗi cửa hàng. Theo dõi số lượng khách bước vào thị trường.
 • Nhân viên theo dõi được chỉ tiêu bán trên smartphone.
 • Theo dõi và quản lý được chương trình khuyến mãi, trưng bày hàng hóa.
 • Truy vấn vào lịch sử để xác định khách hàng tiềm năng tại cửa hàng bán.
 • Nhân viên dễ dàng nhập đơn hàng, áp dụng chương trình khuyến mãi cho khách mua.

Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt NamXem thêm Làm sao để quản lý nhân viên nhanh và dễ dàng?

2. Tính năng cung ứng hàng hóa

 • Hệ thống DMS trực tiếp thực hiện vào quy trình mua hàng, giúp cửa hàng đảm bảo nguồn cung hàng hóa như:
 • Thông báo hàng tồn kho bằng cách gửi email vào hệ thống để nhân viên xác nhân tình trạng hàng hóa.
 • Đồng bộ các dữ liệu nhập từ ERP, hạn chế xảy ra sai sót trong quá trình nhập kho.
 • Tự đồng đặt hàng dựa trên công thức tính hàng tồn kho
 • Theo dõi quy trình đặt hàng, xử lý đơn hàng, thanh toán một cách nhanh chóng và chính xác.

3. Thực thi các chính sách khuyến mãi

 • Thiết lập được nhiều hình thức khuyến mãi, tích lũy và trưng bày sản phẩm.
 • Hỗ trợ quá trình thiết lập ngân sách và quản lý ngân sách.
 • Có thể áp dụng mã khuyến mãi cho một cá nhân hoặc nhóm người.
 • Tốc độ đo lường kết quả nhanh chóng, chính xác cao.
 • Báo cáo trực quan giúp nhà quản lý phân tích được hiệu quả kinh doanh.

4. Thực thi trưng bày sản phẩm

 • Hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn đúng sản phẩm tham gia trưng bày.
 • Chọn lọc ra sản phẩm đủ điều kiện để trưng bày trên cửa hàng
 • Phân bổ, giám sát và quản lý vật dụng trưng bày tại điểm bán.
 • Tính năng chụp hình trưng bày được tích hợp trên thiết bị
 • Trưng bày hành hóa thông qua thiết bị di động thông minh

 5. Hỗ trợ ra quyết định

 • Cập nhật nhiều dạng báo cáo, có thể kết nối trên App Mobile.
 • Hỗ trợ truy xuất báo cáo tức thời, với tốc độ cao.
 • Đảm bảo tính toán chính xác hoa hồng, tiền lương thưởng cho nhân viên.
 • Phân quyền, nhiệm vụ cho từng nhân viên.

6. Tích hợp CRM

 • Tích hợp CRM vào hệ thống giúp mở rộng thêm các tính năng tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Do đó, khi phần mềm này được tích hợp vào hệ thống DMS sẽ mang lại hiệu quả đáng kể trong việc kiểm soát hệ thống phân phối và xúc tiến bán hàng.
 • Tích hợp CRM vào hệ thống DMS sẽ thúc đẩy nhanh quá trình tiếp cận người tiêu dùng cuối cùng.

VI. Trường hợp nào cần sử dụng phần mềm quản lý định vị nhân viên thị trường

 • Nhân viên kinh doanh phải thường xuyên ra ngoài gặp khách hàng
 • Nhân viên phát triển thị trường đi công tác xa
 • Nhân viên giao hàng
 • Nhân viên sự kiện bên ngoài.
 • Nhân viên triển khai, lắp đặt sản phẩm.

Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt NamXem thêm:  Top 7 phần mềm CRM dành cho công ty môi giới, sàn giao dịch bất động sản tốt nhất hiện nay

VII. Phần mềm quản lý bán hàng DMS phù hợp với các đối tượng nào?

Thích hợp cho doanh nghiệp có quy mô lớn, sở hữu lượng nhân viên đông đảo, nhiều kênh phân phối hàng hóa. Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, nhà phân phối có đội ngũ Sale/ PG – BG đi thị trường nhiều như:

+ Doanh nghiệp đang còn quản lý bằng sổ sách, giấy tờ  theo phương thức truyền thống.

+ Doanh nghiệp muốn mở rộng thêm các điểm bán

+ Doanh nghiệp sở hữu nhiều kênh phân phối phức tạp. Cần có giải pháp quản lý riêng tối ưu.

Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay

1. Đối tượng thực hiện quản lý

Phần mềm DMS tham gia vào tất cả các quy trình cung ứng hàng hóa. Từ nhà sản xuất, nhà phân phối, đại lý, cửa hàng, điểm bán lẻ,… thế nên các bộ phận phải trực tiếp quản lý hệ thống DMS gồm:

+ Giám đốc kinh doanh, ban lãnh đạo

+ Nhân viên kế toán bán hàng, thủ kho, nhân viên bán hàng

+ Người thực hiện giám sát bán hàng

+ Cấp quản lý vùng miền (nếu có): RSM – ASM – TSM – NSM

+ Chủ cơ sở bán hàng.

2. Phạm vi áp dụng

 • Quy mô áp dụng: cho toàn doanh nghiệp. Có thể là các tập đoàn lớn, Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay Nhà phân phối đều có thể áp dụng DMS.
 • Lĩnh vực áp dụng đa dạng: từ mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG); Dược phẩm – Hóa mỹ phẩm; Vật liệu xây dựng; Vật tư nông nghiệp; Đồ gia dụng – Nội thất; Điện tử điện lạnh; Thiết bị vệ sinh; Vật liệu xây dựng…

VIII. Top 7 phần mềm quản lý định vị nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt Nam

phần mềm quản lý nhân viên thị trường

Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang dành cho chủ cửa hàng quần áo

1. Phần mềm quản lý nhân viên thị trường phổ biến nhất hiện nay NextX

NextX DMS là phần mềm DMS định vị nhân viên thị trường phổ biến nhất hiện nay với hệ sinh thái NextX đa dạng, kiểm soát cả nhu cầu quản lý chi tiết và nhu cầu quản lý nâng cao của các loại hình doanh nghiệp phân phối. Cùng với sự thông minh có tính ưu Việt hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ. NextX có thể nói là phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh được sử dụng nhiều nhất và đây cũng là phần mềm DMS đầy đủ tính năng nhất thị trường khi hệ sinh thái ngoài quản lý nhân viên thị trường, NextX còn có các hệ sinh thái sản phẩm phần mềm quản lý như sau

 1. Phần mềm DMS quản lý hệ thống phân phối NextX DMS
 2. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng điểm bán NextX CRM
 3. Phần mềm quản lý bán hàng NextX bán hàng
 4. Phần mềm quản lý dự án công việc NextX Office

Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm  Top 7 Phần mềm quản lý bán hàng dành cho chủ cửa hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất

Tính năng chính của NextX DMS

 • Kiểm soát lộ trình tuyến cho nhân viên đi theo thứ tự, hiệu quả. Tránh trường hợp nhân viên bỏ sót cửa hàng.
 • Cung cấp nhiều nghiệp vụ chuyên nghiệp về chức năng quản lý nhân viên kinh doanh, nhân viên thị trường.
 • Giúp định vị quản lý nhân viên thị trường. Giám sát tiến độ công việc của nhân viên.
 • Hệ thống báo cáo đầy đủ, rõ ràng và chi tiết. Với hơn 50 loại báo cáo gồm biểu đồ và báo cáo dạng lưới, có thể tùy chỉnh theo yêu cầu từ phía doanh nghiệp
 • Thực hiên lên đơn nhanh chóng qua smartphone.
 • Thống kê doanh số bán, doanh thu hàng ngày, hàng tháng theo báo cáo bán hàng và KPI.

Top 7 phần mềm quản lý định vị giám sát nhân viên sale thị trường tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm: Top 5 công ty triển khai và tư vấn chỉ số KPI uy tín nhất hiện nay

Phần mềm có một số chức năng nổi bật cung cấp có thể kể đến như

Top 6 phần mềm DMS quản lý hệ thống phân phối tốt nhất hiện nay

 • Nhân viên kinh doanh (nhân viên thị trường), giám sát bán hàng hay giám sát vùng.
 • Quản lý hành trình tuyến và định vị nhân viên thị trường
 • Quản lý nhà phân phối
 • Quản lý điểm bán hàng
 • Quản lý wholesales (Bán buôn)
 • Quản lý POSM (Point of Sales Material): các hàng hóa vật dụng trưng bày tại điểm bán
 • Quản lý doanh thu sản lượng từng SKU
 • Hệ thống phần mềm liên kết: admin, nhân viên thị trường, nhà phân phối, wholesales, điểm bán..

Top 6 phần mềm DMS quản lý hệ thống phân phối tốt nhất hiện nay

Xem thêm: TOP 7 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất hiện nay

Hơn nữa, NextX hoạt động nhanh nhạy trên cả thiết bị. Như máy tính và Smartphone, tiện lợi cho người dùng truy cập 24/7 bất cứ khi nào tùy thích. Đó chính là Hệ thống mobile app dành riêng cho khách hàng, với một số ưu điểm như sau:

Hệ thống phần mềm DMS và được các doanh nghiệp biết đến với nhiều tính năng tuyệt vời. Tính linh hoạt của DMS đã khiến các công ty áp dụng nó như một giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả.

Quản lý định vị nhân viên thị trường, lộ trình tuyến

Quản lý định vị nhân viên thị trường, đường đi của nhân viên thị trường trong ngày

Quản lý lộ trình tuyến của nhân viên thị trường

Quản lý viếng thăm khách hàng, viếng thăm điểm bán, các công việc tại điểm bán, thống kê tồn điểm bán, chụp ảnh điểm bán

Quản lý trạng thái đơn hàng của khách hàng

Quản lý trạng thái đơn hàng của khách hàng là chức năng đầu tiên của hệ thống DMS.

Khả năng quản lý trạng thái công việc của DMS dựa vào định vị GPS sử dụng sóng vô tuyến 3G.

DMS có thể quản lý trạng thái đơn hàng của một khách hàng cụ thể mọi lúc, mọi nơi. Phần mềm quản lý phân phối DMS còn có thể cập nhật thông tin đối thủ cạnh tranh. 

Quản lý công nợ đúng hạn, tức thì 

 DMS cũng có thể cập nhật thông tin về sản phẩm và khiếu nại bất cứ lúc nào thông qua máy tính. Điều này giúp người kinh doanh quản lý thành công.

Quản lý các chương trình khuyến mãi, giảm giá và quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng của công ty phải quản lý giảm giá, khuyến mãi và quy trình bán hàng. Theo dõi các chương trình khuyến mãi trên thị trường. Hỗ trợ trong quá trình bán hàng. Theo dõi tình trạng kinh doanh chi tiết của các nhà phân phối và đại lý của bạn. Từ đó, thương nhân có thể kiểm tra mức độ bao phủ thị trường và đánh giá hiệu quả của việc phân bổ doanh số và sản xuất.

Quản lý bản đồ lộ trình kinh doanh cho từng người bán

Hồ sơ doanh nghiệp là yếu tố quan trọng phải được kiểm soát và xem xét chặt chẽ. DMS có thể thay mặt nhân viên quản lý hồ sơ kinh doanh của nhân viên, chẳng hạn như vị trí, hành trình và hoạt động POS. Từ đó, phần mềm đánh giá năng suất của từng nhân viên bán hàng theo thời gian thực và tích hợp dữ liệu giữa công ty và nhà bán lẻ.

Top 6 phần mềm DMS quản lý hệ thống phân phối tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Top 11 phần mềm quản lý công việc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

2. Phần mềm quản lý nhân viên đi thị trường MISA AMIS CRM

Tính năng quản lý nhân viên kinh doanh đi thị trường cho phép nhà quản lý nắm bắt kịp thời tình hình thực hiện mục tiêu doanh số, từ đó điều chỉnh được kế hoạch kinh doanh.

Phân chia nhiệm vụ và theo dõi tình hình thực hiện 

– Giao nhiệm vụ mục tiêu từ cấp Giám đốc -> các bộ phận -> nhân viên theo chu kỳ ngày/tháng/quý/năm

– Theo dõi tình hình thực hiện mục tiêu doanh số với báo cáo tự động về doanh số của từng phòng ban/cá nhân từ đó điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Quản lý nhân viên kinh doanh đi tuyến

– Nhân viên sale lên lịch trình di chuyển chi tiết trước khi đi thị trường, tự sắp xếp và phân bố lịch trình tối ưu và tiết kiệm thời gian

– Người quản lý kinh doanh theo dõi và chuyển dữ liệu đơn hàng do nhân viên bán khi đi tuyến về phần mềm kế toán

phần mềm quản lý nhân viên MISA AMIS CRMphần mềm quản lý nhân viên MISA AMIS CRM

Xem thêm: Top 9 phần mềm chấm công khuôn mặt và định vị phổ biến nhất Việt Nam

Đánh giá hiệu quả đội ngũ bán hàng để khen thưởng/đào tạo

– Theo dõi năng suất làm việc của nhân viên theo thời gian thực 

– Kịp thời khen thưởng, thúc đẩy động lực cho các cá nhân có kết quả thực hiện doanh số cao

– Cung cấp kế hoạch đào tạo, hướng dẫn hoặc bổ sung kỹ năng chuyên môn cho nhân viên chưa đạt kết quả tốt

Phần mềm cung cấp hơn 30+ mẫu báo cáo & phân tích kinh doanh đa chiều, linh hoạt theo nhu cầu.

phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh MISA AMIS CRM

Xem thêm Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

3. Phần mềm quản lý nhà phân phối Mobiwork DMS

Phần mềm quản lý nhà phân phối Mobiwork DMS phù hợp cho các doanh nghiệp quản lý hệ thống phân phối bán hàng từ nhà sản xuất đến đơn vị phân phối, đội ngũ bán hàng.

Mobiwork DMS có các chức năng cơ bản như:

 • Cập nhật đơn hàng theo thời gian thực một cách nhanh chóng
 • Giám sát lộ trình ghé thăm cửa hàng của khách
 • Quản lý hàng tồn kho, hàng hóa sản phẩm, thông tin khách hàng, đội ngũ bán hàng từ xa.
 • Cập nhật thông tin và kết quả bán hàng nhanh chóng, chi tiết, rõ ràng.
 • Mở rộng thông tin quản lý theo nhu cầu của từng doanh nghiệp
 • Quản lý khách hàng thông minh. Quản lý thông tin, số lần ghé thăm của khách, lịch sử mua hàng. Từ đó nhà bán sẽ dễ dàng thực hiện các chính sách xúc tiến của mình.
 • Giao diện làm việc thông minh, dễ sử dụng.
 • Thực hiện chấm công nhân viên, tính hoa hồng, lương thưởng cho nhân viên.

4. Phần mềm quản lý bán hàng eSales Cloud DMS

eSales Cloud DMS

Xem thêm: Top 7 Phần mềm quản lý bán hàng dành cho chủ cửa hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất

Giải pháp quản lý bán hàng eSales Cloud DMS uy tín giúp doanh nghiệp kiểm soát và đo lường hiệu quả các hoạt động như Sell-in công ty đến các nhà phân phối, đại lý; từ khách hàng của kênh phân phối truyền thống đến kênh phân phối hiện đại; Sell-out từ các nhà phân phối; đến người cuối cùng.

5 lợi ích khi sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng eSales Cloud DMS

 • Tiết kiệm các loại chi phí cố định và chi phí phát sinh, gia tăng lợi nhuận.
 • Thực hiện đo lường hiệu quả công việc của người bán hàng.
 • Giúp đơn giản hóa quy trình bán hàng cho nhân viên.
 • Theo dõi kịp thời xu hướng của thị trường.
 • Rút ngắn thời gian cho doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng.

5. Phần mềm quản lý đại lý DMS.ONE

DMS.ONE mang đến giải pháp tiêu biểu quản lý hàng hóa một cách có hệ thống. Phần mềm này thực hiện phân chia phân phối theo ngành hàng, nhãn hàng, khối lượng hàng hóa hệ thống nhất có thể.

Các chức năng chính của DMS.ONE gồm:

 • Theo dõi tình trạng hàng tồn kho, hàng nhập.
 • Hệ thống báo cáo chuyên nghiệp, giúp chủ doanh nghiệp theo dõi và đánh giá năng lực làm việc thực tế của nhân viên.
 • Báo cáo chính xác chi phí, doanh thu bán của doanh nghiệp.
 • Tính năng báo cáo tình trạng hàng tồn kho kịp thời.
 • Cập nhật thông tin theo thời gian thực
 • Tiếp nhận phản hồi từ khách hàng một cách nhanh chóng
 • Thu thập hình ảnh thực tế tại thị trường.

6. Phần mềm quản lý hệ thống phân phối DMS iZiSell

iZiSell là phần mềm quản lý bán hàng tích hợp thêm tính năng module E-commerce. Giúp nhân viên bán triển khai bán hàng đa kênh hiệu quả.

Hệ thống giao diện website bán hàng đa dạng và có khả năng tùy biến cao. Phần mềm iZiSell đáp ứng nhu cầu khai thác kinh doanh trên website thương mại điện tử cho nhiều loại cửa hàng bán lẻ khác nhau.

Các tính năng nổi bật của phần mềm iZiSell gồm:

 • Quản lý quy trình bán hàng: Tại điểm bán hàng trực tiếp hay bán hàng qua các kênh online (website, facebook), thiết lập chương trình khuyến mãi, hỗ trợ đa dạng các phương thức thanh toán,…
 • Quản lý khách hàng: Tìm kiếm, lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch trên cùng một danh mục giúp nhân viên nắm bắt được hành vi mua hàng của khách hàng và xu hướng tiêu dùng hiện tại.
 • Quản lý hàng tồn kho: Quản lý hàng hóa dựa theo đặc tính hàng hóa, kiểm tra hàng tồn kho chính xác theo thời gian thực, hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa, kiểm kê sai.
 • Quản lý mua hàng: Quản lý thông tin của các nhà cung cấp, bảng giá, lịch sử giao dịch.
 • Quản lý chương trình khuyến mãi: Thiết lập chương trình khuyến mãi, chiết khấu đa dạng, chương trình tích điểm,…
 • Quản lý nhân viên: Theo dõi từ xa hoạt động của nhân viên, giao việc cho từng nhóm nhân viên cụ thể
 • Tài chính kế toán: Kiểm soát tốt nguồn tài chính của doanh nghiệp. Kế toán bán lẻ, danh mục tài khoản kế toán doanh nghiệp, kế toán trong nước.

7. Phần mềm quản lý Shark DMS

Lý do nên sử dụng Shark Dms:

Dễ sử dụng

Giao diện được thiết kế theo chức năng, dễ sử dụng và dễ tiếp cận. Phù hợp cho mọi đối tượng, ai cũng có thể sử dụng thành thạo phần mềm. Được phân quyền đầy đủ cho nhà sản xuất, công ty thương mại, nhà phân phối, giám sát, nhân viên thị trường

Có tính năng liên kết – Giúp nhà phân phối quản lý đơn hàng và kho hàng trên một phần mềm

Trước đây, khi một nhà phân phối muốn quản lý đơn hàng của nhiều công ty/ doanh nghiệp thì phải có nhiều tài khoản DMS của từng ấy công ty. Tuy nhiên hiện nay nhà phân phối chỉ cần 1 tài khoản là có thể quản lý được hết tất cả các đơn hàng của nhiều công ty cùng một lúc. Với Shark DMS, quản lý hàng hóa nhiều công là điều rất đơn giản.

Bảo mật dữ liệu

Phần mềm Shark DMS đảm bảo, cam kết và kí kết các chính sách về bảo mật dữ liệu khách hàng. Với khách hàng là nguồn sống của doanh nghiệp. Shark DMS hiểu hơn ai hết các mong muốn về bảo mật của Khách hàng. Khách hàng còn có thể sử dụng riêng App mobile với Sever riêng mang tên mình nếu muốn.

Tính năng nổi bật của phần mềm Shark Dms

 • Hỗ trợ tối ưu tuyến bán hàng. Hệ thống tuyến bán hàng theo lộ trình
 • Tự động hóa bán hàng thông qua thiết bị di động
 • Hỗ trợ nhân viên bán hàng ngoài thị trường
 • Theo dõi hàng tồn ngoài thị trường
 • Giám sát nhân viên bán hàng ngoài thị trường
 • Giám sát chương trình hỗ trợ bán hàng
 • Theo dõi độ phủ, thị phần
 • Quản lý các vấn đề từ nhà phân phối, điểm bán
 • Giám sát chương trình trưng bày
 • Tối ưu chí phí vận hành
 • Dữ liệu an toàn

Xem thêm: Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

8. Phần mềm quản lý kênh phân phối Dms Plus

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Công cụ này giúp đồng bộ 100% dữ liệu xuyên suốt chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất đến mỗi nhà phân phối và điểm bán lẻ.

Tính năng chính của phần mềm:

Quản lý và định vị nhân viên bán hàng.

 • Quản lý lộ trình nhân viên bán hàng.
 • Duyệt lộ trình bán hàng.

Hỗ trợ nhân viên thị trường

Các tính năng hỗ trợ, tăng hiệu quả làm việc như viếng thăm, đặt hàng online qua app, danh sách công việc được giao, mở điểm bán nhanh chóng.

Tra cứu thông tin sản phẩm

Theo dõi sát sao hàng tồn kho được phép bán trong thời gian thực. Cập nhật linh hoạt các chương trình khuyến mãi đang diễn ra trong thời gian thực.

Quản lý thông tin điểm bán

Quản lý thông tin liên lạc, lịch sử mua hàng của khách hàng; quản lý hàng tồn kho, công nợ; Nhân viên đi thị trường dễ dàng thực hiện ngay trên app mobile DMS với các hoạt động: lượt viếng thăm của khách hàng, chụp hình, kiểm tra tồn kho, checkout, checkin, đặt hàng.

Tính năng Quản lý bán hàng

 • Cập nhật chương trình khuyến mại.
 • Kế hoạch bán hàng.
 • Thiết lập nhiệm vụ công việc /tiêu chí đánh giá nhân viên.
 • Quản lý đơn hàng 24/7.
 • Nhân viên có thể tự tạo đơn hàng trên thiết bị di động.

Quản lý hình ảnh, kiểm kê hàng hóa

 • Chụp hình ảnh thực tế từ thị trường chuyển thông tin về công ty.
 • Kiểm kê hàng hóa
 • Phản hồi khách hàng nhanh chóng.
 • Báo cáo thống kê.

Phần mềm quản lý nhân viên thị trường đang khẳng định tầm quan trọng trong quy trình quản lý các kênh phân phối, định vị nhân viên thị trường. Các phần mềm này hiện nay được cung cấp với nhiều tính năng đa dạng. Với NextX phần mềm cho doanh nghiệp tích hợp vào DMS giúp doanh nghiệp mở rộng thêm tính năng trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời!

Có thể bạn quan tâm TOP 7 phần mềm quản lý SPA tốt nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM