Phần mềm CRM kết nối các phòng ban trong doanh nghiệp như thế nào?

Vai trò đỉnh cao của phần mềm CRM trong việc quản lý và vận hành doanh nghiệp là không thể bàn cãi. Nó chiếm một vị trí quan trọng và cốt lõi mang tính quyết định hiệu quả kinh doanh. Và đặc biệt hơn hết, NextX – phần mềm CRM kết nối các phòng ban khác nhau cũng rất chuyên nghiệp. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

CRM-ket-noi-cac-phong-ban

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Vài nét về phần mềm CRM

Phần mềm CRM (Đầy đủ là Customer Relationship Management) được hiểu là hệ thống quản lý quan hệ khách hàng. CRM giúp doanh nghiệp quản lý các tương tác của khách hàng kịp thời và nhanh chóng. Nhờ đó, hình thành các mối quan hệ bền chặt và thân thiết trong tương lai.

Việc ứng dụng CNTT vào quy trình quản lý giúp cải thiện lợi nhuận rõ rệt. Hơn hết, CRM còn được sử dụng để quản lý liên hệ, bán hàng, sản phẩm, marketing, chăm sóc khách hàng.Hay nói một cách đơn giản hơn, phần mềm CRM kết nối các phòng ban trong doanh nghiệp siêu toàn diện.

Các phòng ban doanh nghiệp áp dụng CRM ra sao?

Phòng ban Marketing

Marketing muốn tạo ra ưu thế cạnh tranh,nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng thì không thể bỏ lỡ phần mềm CRM. CRM cho phép thu thập, phân loại và phân tích dữ liệu. Từ đó, đưa ra chân dung khách hàng mục tiêu cho bạn.

Đồng thời, tính năng Marketing Automation cho phép doanh nghiệp lên kịch bản chăm sóc khách hàng từ trước, trong và sau khi tiếp cận. Nhằm nâng cao tỷ lệ chốt sales cũng như upsell, cross sell.

CRM-ket-noi-cac-phong-ban

Xem thêm  Vì sao quy trình quản lý nhân sự là “xương sống” của doanh nghiệp?

Phòng ban Sales

Phần mềm quản lý nhân sự kết nối các phòng ban trong doanh nghiệp và bộ phận Sales cũng không ngoại lệ. Nếu muốn tăng tỉ lệ chốt đơn mua hàng thì cần có chiến lược Sales hiệu quả.

Và CRM có thể đáp ứng đầy đủ sự mong đợi và kỳ vọng của một salesman. Bằng cách nhắc nhớ lịch hẹn, quản lý thời gian và thước đo lường mục tiêu bán hàng của bản thân nhân viên sales. Không chỉ khai thác tính năng ở hoạt động tư vấn bán hàng, CRM còn giúp nhà quản lý kiểm soát các khu vực hoạt động khác như:

  • Giao dịch
  • Hợp đồng
  • Báo giá
  • Xuất hàng…

Phòng ban quản lý

Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng đa kênh còn kết nối các phòng ban quản lý – bộ phận đầu não của mọi doanh nghiệp. Bằng việc đưa ra những báo cáo. Nhằm giúp các nhà quản lý có thể nhìn nhận, đánh giá một cách tổng quan tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Tóm lại, có thể nói phần mềm CRM gần như là cốt lõi trong việc quản lý khách hàng cho doanh nghiệp. Việc giữ chân và duy trì mối quan hệ để tăng sự trung thành của khách hàng là nhờ vào việc trang bị phần mềm CRM.
Phòng ban chăm sóc khách hàng
Đặc biệt không kém chính là việc CRM kết nối các phòng ban chăm sóc khách hàng từ A đến Z cực trơn tru. CRM với chức năng lưu trữ đầy đủ các thông tin mua hàng, trao đổi của khách hàng trước đó. Đồng thời tạo nên cơ sở dữ liệu để chăm sóc khách hàng tiếp cận và tư vấn sau bán hàng.

Ngoài ra, khâu chăm sóc khách hàng đa kênh của CRM còn là cơ hội để doanh nghiệp bán chéo, bán hàng gia tăng… Hay kiểm soát các chính sách điểm thưởng, ưu đãi mua sắm. Một số nền tảng được chăm sóc chu đáo như SMS, Email, Facebook Fanpage, Zalo, …

 

CRM-ket-noi-phong-kinh-doanh

Phòng kinh doanh

Người quản lý có thể truy cập các thông tin để kiểm tra về tiến trình của từng thành viên trong team. Nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của họ và đó là cơ sở đánh giá từng cá nhân, sản phẩm, chiến dịch, và hiệu quả tốt hơn.

Nhờ có phần mềm quản lý kinh doanh kết nối các phòng ban kinh doanh, nhân viên sẽ hưởng lợi từ việc giảm công việc hành chính. Nắm và hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng tiềm năng của họ. Và từ đó có cơ hội tối ưu hóa thời gian cho công việc nhập dữ liệu.

Lời kết

Như vậy, phần mềm CRM kết nối các phòng ban trong doanh nghiệp hiệu quả và toàn diện. Cụ thể là các bộ phận Marketing, Sales, Quản lý, Chăm sóc khách hàng và phòng Kinh doanh. Hãy đầu tư ngay một hệ thống CRM ngay hôm nay.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM