Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

Trong bài viết này, NextX và Gym Master chúng tôi sẽ giới thiệu về top 6 các phần mềm quản lý phòng tập Gym Fitness Bể bơi Yoga miễn phí dễ dùng tốt nhất tại Việt Nam, tại sao xu hướng quản lý bể bơi Fitness Yoga hay Gym đang phát triển.

Mảng NextX Phần mềm quản lý phòng tập Gym hiện tại vẫn đang còn là thị trường ngách, nhiều các doanh nghiệp cũng đang tham gia vào mảng phần mềm quản lý phòng tập Gym Fitness Yoga Bể bơi, điển hình như phần mềm Gym Master của Công ty Cổ phần NextVision, chiếm đến 80% thị phần Fitness từ Bắc tới Nam. Nhưng tiềm năng từ hệ thống phần mềm quản lý phòng tập Gym là rất lớn, các bên có thể khai thác thêm vào thị trường này để mở rộng ra các sản phẩm khác nhau.

Danh mục bài viết

Giới thiệu NextX – Phần mềm quản lý phòng gym

NextX được biết đến là công ty phần mềm uy tín với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực phần mềm (từ năm 2010) và đi đầu trong lĩnh vực phần mềm Gym và CRM tại Việt Namm với thương hiệu nổi tiếng trong giới Gym là phần mềm Gym Master. Giải pháp Phần mềm CRM cho doanh nghiệp còn có tên khác là phần mềm quản lý khách hàng hoặc phần mềm chăm sóc khách hàng. NextX Gym Master công nghệ sử dụng điện toán đám mây hoặc khách hàng có thể dùng gói on-premise để chạy trên server của mình, điểm mạnh của NextX là marketing automation đa kênh (tiếp thị tự động đa kênh) và hệ thống phần mềm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, của phòng tập Gym, Fitness Yoga và Bể bơi.

phần mềm gym quản lý phòng tập

Xem thêm Mách bạn 5 File Excel quản lý bán hàng đơn giản, hiệu quả

Hướng đến đối tượng khách hàng vừa và lớn, đặc thù ngành. NextX luôn tập trung vào khác biệt hóa sản phẩm so với các sản phẩm trên thị trường những tính năng mang tính chất lõi của hệ thống CRM là Marketing Automation đa kênh – tích hợp Facebook, Zalo, SMS, Email Marketing, Call Center, Website, Landing Page. Ngoài ra 1 điểm rất khác biệt nữa của NextX là tích hợp hoàn toàn với phần mềm bán hàng đa kênh nghiệp vụ.

NextX có các sản phẩm chuyên dụng cho từng ngành, Phần mềm CRM cho ngành fitness hay bể bơi hay gym là sự kết hợp giữa phần mềm quản lý phòng tập Gym Master hoặc phần mềm quản lý phòng Fitness Gym Master với phần mềm quản lý khách hàng NextX

Phần mềm quản lý phòng tập Gym fitness có những gì?

Phần mềm Gym là phần mềm quản lý phòng tập Gym, đối tượng của phần mềm Gym là các phòng tập Gym Fitness Yoga, các chuỗi phòng cùng với bể bơi, phần mềm Gym có những đặc thù riêng của phần mềm Gym như tính năng quản lý hội viên, quản lý huấn luyện viên (PT), quản lý buổi tập, ca tập Yoga hay các book lịch, phần mềm Gym hiện tại về tính năng có sự cập nhật rất nhiều so với phần mềm Gym cũ.

Gym Master phần mềm quản lý Gym số 1

Ngoài ra với xu thế cập nhật công nghệ hiện đại phần mềm Gym giờ đây còn tích hợp FaceID nhận diện khuôn mặt để check in hội viên, check in gói tập PT của hội viên cùng huấn luyện viên, hay các cơ chê book lịch hội viên, book lịch PT và rất nhiều các hệ thống phần hệ khác, nó cũng có thiên hướng về phần mềm CRM thêm, điển hình như phần mềm Gym Master có thể tích hợp với phần mềm CRM NextX.

phần mềm gym quản lý phòng tập

Xem thêm: Top 7 Phần mềm quản lý bán hàng dành cho chủ cửa hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất

Riêng với Việt Nam, phần mềm Gym Master hiện tại là phần mềm phổ biến nhất với hơn 90% thị phần, còn mảng CRM thì là NextX vì phần mềm Gym Master có thể tích hợp trực tiếp với NextX.

Các hệ thống báo cáo của phần mềm Gym cũng mang tính tổng thể, từ vấn đề gói tập của hội viên, thời gian hết hạn, check in, check in pt hay nhưng việc book lịch lớp Yoga nên các hệ thống báo cáo sẽ mang tính tổng thể và chi tiết cho từng nghiệp vụ, đối tượng nhân viên khác nhau.

Các phần mềm quản lý phòng tập Gym cũng có những sự update được những công nghệ mới như CRM đa kênh, tích hợp facebook, zalo… tích hợp các sàn thương mại điện tử, tích hợp website phòng tập Gym đó. Và đây cũng là xu thế mới của phần mềm Gym đa kênh, khi nguồn lead đổ về đa kênh không chỉ có một kênh duy nhất.

Tại sao cần phần mềm quản lý hội viên Gym cho phòng tập

Thực ra với trước đây cách đây 5, 10 năm trước việc quản lý phòng tập Gym cũng đơn giản vì là chủ yếu phòng phủi, các hệ thống quản lý có khi chỉ cần sổ sách giấy tờ là có thể quản lý được.

Nhưng xu thế như các bạn biết, phòng tập Gym giờ không đẹp, diện tích không đủ rộng, máy tập không đủ chất lượng, đa số đầu tư rất lớn vào mặt bằng và hệ thống máy tập hiện đại đến từ các hãng nổi tiếng như Technogym, Life Fitness, Precor, Statrac, Impulse Hoist…. thì không thể có khách được, quy mô đã rất lớn so với trước đây.

Chính vì vậy việc bán gói tập huấn luyện viên sẽ là nguồn thu quan trọng của phòng tập Gym ngoài gói tập member. Vậy chính vì thế nhu cầu quản lý lại cần thiết hơn, việc check in member đã là quan trọng, nhưng check in PT còn quan trọng hơn để quản lý số buổi, mỗi buổi thường lên đến 500.000 đến 1.000.000 cho mỗi buổi, việc thất thoát không quản lý sẽ là một lỗ hổng rất lớn dẫn đến phòng tập hoạt động không hiệu quả. Đó là lý do tại sao cần phải có phần mềm, quản trị chuyển đổi số.

Ngoài ra với mô hình như bể bơi, yoga thì cũng càng cần vì việc book lịch, tích hợp với của ra vào như cửa Flap cửa Barrier cửa ba trấu để quản lý tự động số lượng buổi, số lượng gói tập àm hội viên có.

Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt NamXem thêm: Phần mềm CRM cho lĩnh vực Fitness, Gym là sự đột phá đỉnh cao

Gym Master tích hợp NextX cho phòng tập Gym Fitness Yoga có gì đặc biệt

Hệ thống chia ra làm 2 phần mềm nghiệp vụ độc lập nhưng tích hợp chung được với nhau trên cùng một nền tảng cơ sở dữ liệu của NextX (Cả Gym Master và NextX đều dùng chung 1 nền tảng cơ sở dữ liệu nên khi tích hợp sẽ đồng nhất là một và không bị bất đồng bộ giữa 2 phần mềm khi kết hơp)

Phân hệ: phần mềm quản lý phòng tập Gym Master: chuyên để hỗ trợ quản lý và tối ưu vận hành chi phí

Phân hệ: phần mềm CRM NextX chuyên hô trợ sales automation và marketing automation phục vụ tăng doanh số, tăng trải nghiệm khách hàng và đo lường.

Phần mềm quản lý phòng tập Gym có gì?

Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang dành cho chủ cửa hàng quần áo

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Quản lý hội viên bằng phần mềm CRM cho phòng tập

Phần mềm quản lý phòng tập Gym Fitness Yoga Bể bơi Gym Master sẽ quản lý hội viên, các thông tin liên quan đến hội viên nhưng tên, tuổi, ngày sinh, mã nhận diện khuôn mặt, vân tay, thẻ từ… các thông tin liên quan đến chỉ số cơ thể, bodyfat (lượng mỡ), lượng cơ, các thông tin liên quan khác liên quan đến thể trạng của hội viên.

Đặc biệt hệ thống có thể quản lý danh sách khách đến walkin tại phòng tập.

Quản lý gói tập

Các gói tập và các chương trình chiết khấu khuyến mãi sẽ được quản lý tại phần mềm quản lý phòng tập Gym Master, gói tập thì chia bốn loại gói, gói tập thông thường, gói tập PT (gọi tập huấn luyện viên), gói tập Yoga, gói Bơi. Các hệ thống quản lý gói tập sâu rộng là thế mạnh của phần mềm quản lý phòng tập Gym Master hay phần mềm phong tập Gym Master

Khuôn mặt, vân tay, thẻ từ

Đối với phần mềm phòng tập Gym Master hội viên có thể nhận diện qua nhận diện khuôn mặt, nhân diện vân tay hoặc nhân diện thẻ từ. Tùy vào mô hình, xu hướng sau đợt dịch Covid các phòng tập đang hướng đến nhận diện khuôn mặt.

Đăng ký hội viên gói tập

Phân hệ đăng ký hội viên gói tập của phần mềm quản lý phòng tập Gym Master là một nghiệp vụ rất sâu trong phần mềm Gym Master, hệ thống cho phép tùy chọn các khách hàng cũ nhập hợp đồng cũ, renew các hợp đồng mới theo các 4 phân loại gói tập: member, PT, Yoga và bơi.

Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm: Top 5 công ty triển khai và tư vấn chỉ số KPI uy tín nhất hiện nay

Gia hạn

Gia hạn gói tập áp dụng trong trường hợp gói tập đó vẫn còn hạn, các hệ thống phòng tập hay gọi gia hạn là renew, khi tích hợp vào phần mềm CRM NextX thì renew rất quan trọng khi nó đánh giá chất lượng dịch vụ của một phòng tập, renew nhiều chứng tỏ chất lượng của phòng tập tốt

Đóng băng

Đóng băng gói tập được dùng khi hội viên cần bảo lưu gói tập của mình, hoặc các phòng tập cần bảo lưu hàng loạt gói tập của hội viên còn hạn những dịp tết nguyên đán hay qua những đợt dịch covid 19

Chuyển nhượng

Chuyển nhượng cũng là tính năng không thể thiếu trong phần mềm quản lý phòng tập Gym Master, hệ thống chuyển nhượng hợp đồng gói tập từ người này qua người khác, toàn bộ thông tin hợp đồng của người chuyển nhượng sẽ chuyển cho người nhận chuyển nhượng.

Nâng cấp

Nâng cấp gói tập thường áp dụng cho các phòng tập Fitness 3 sao trở lên, nâng cấp áp dụng khi và chỉ khi khách hàng muốn nâng cấp gói tập cao hơn, ví dụ gói tập offpeak service nâng cấp lên thành full service, hoặc gói tập 1 năm nâng cấp lên 5 năm 10 năm, gói tập PT huấn luyện viên nâng cấp từ 20 buổi lên 100 buổi…

Tích hợp cửa

Tích hợp cửa áp dụng cho một số phòng tập cần kiểm soát hội viên qua các cửa: cửa flap, cửa ba trấu, cửa từ… hệ thống tích hợp với các công nghệ nhận diện khuôn mặt với cửa và hệ thống nhận diện vân tay với cửa

Tủ đồ

Tủ đồ thì áp dụng 1 số phòng tập khi cần kiểm soát tử đồ của hội viên, đặc biệt một số phòng tập có cho thuê tủ theo gói tập hoặc thuê tủ theo năm, cần biết tủ nào còn trống, tủ nào sắp hết hạn…..

Khăn tập

Khăn tập thì thường áp dụng cho các phòng tập 4 sao trở lên, các phòng tập phát khăn cho hội viên, việc quản lý khăn luôn là đau đầu cho các phòng tập, việc kiểm soát khăn mất khăn sẽ được kiểm soát dễ dàng với phần mềm Gym Master

Người đi cùng

Các gói tập có người đi cùng cũng được kiểm soát, người đi cùng chỉ được check in khi có người chính check in, việc này giúp các phòng tập đa dạng hóa dịch vụ hơn

Chấm công nhân viên

Chấm công nhân viên cũng là bài toán cần được lưu ý khi quản lý phòng tập hay các hệ thống Fitness, chấm công nhân viên  cũng có thể chấm bằng nhận diện khuôn mặt hoặc nhận diện vân tay

Kích hoạt gói tập

Đối với phòng tập cần kiểm soát kĩ công nợ của khách, có bộ phận kế toán riêng thì bao giờ cũng cần chức năng kích hoạt gói tập, gói tập chỉ được kích hoạt khi và chỉ khi kế toán nhận đủ tiền, điều này kiểm soát tiền của lễ tân và hội viên.

Gói gia đình

Gói gia đình gần như gói người đi cùng, nhưng với gói người đi cùng thì chỉ có 1 người chính, gói gia đình sẽ có 2 3 người chính đi kèm. Việc này cũng đẩy manh hơn việc đẩy doanh số, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ cho phòng tập.

Check in, check out PT POS

Check in PT và check out PT là điểm rất mạnh của phần mềm quản lý phòng tập Gym Master, check in PT rất nhiều cách check in PT như check in PT qua nhận diện khuôn mặt, check in PT qua nhận diện vân tay, hệ thống check in PT của Gym Master tự tin triển khai 90% thị phần Fitness từ Bắc tới Nam, nên chúng tôi có đầy đủ nghiệp vụ quản lý sâu liên quan đến check in PT

Book lịch PT

Tương tư check in PT, book lịch PT và tất cả liên quan đến quản lý PT là điều tự hào của phần mềm Gym Master, học viên có thể book lịch PT qua mobile app hội viên, hoặc PT có thể book lịch cho hội viên qua mobile app của PT, với kinh nghiệm của  Gym Master chúng tôi tự tin có nghiệp vụ PT sâu nhất thị trường

Công nợ chuỗi

Quản lý công nợ chuỗi luôn là bái toán đầu của các phòng tập, công nợ thì chia 2 kiểu: công nợ khách hàng và công nợ phòng tập với khách hàng, công nợ chuỗi giúp nhà quản lý kiểm soát hiệu quả điểm mù liên quan đến công nợ PT

Báo cáo phân bổ gói tập, PT

Các hệ thống phân bổ gói tập và phân bổ gói tập PT của Gym Master chính là module tích hợp với phân hệ tài chính của Gym Master hoặc các phần mềm kế toán

Tích hợp đo chỉ số Inbody

Tích hợp các chỉ số Inbody luôn là vấn đề hóc búa của các phòng tập, hệ thống kiểm soát qua các buổi dậy PT sẽ mặc định một số buổi đo chỉ số Inbody của khách hàng, lượng cơ lượng mỡ, cảnh báo các gói tập PT không đạt được các kết quả mong muốn của khách, việc cảnh báo sớm này rất quan trọng trọng vấn đề xử lý dịch vụ với khách hàng

Mobile App hội viên

Mobile App hội viên là mobile app của hội viên với phòng tập, hội viên có thể than phiền dịch vụ, check các lịch PT hoặc book lịch PT ngay trên app và đặc biệt các chương trình chiết khấu khuyến mãi sẽ được tích hợp với NextX để marketing automation cho hội viên qua các hệ thống notification

Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm: KPI là gì? 6 tiêu chí xây dựng KPI được sử dụng nhiều nhất

Quản trị tài chính

Gym Master có các hệ thống báo cáo riêng cho ngành Fitness, như báo cáo doanh thu gói tập, tỉ lệ doanh thu gói tập dịch vụ, hay bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và luân chuyển tiền tệ trong trung tâm thể dục thể thao

Đó là chức năng của Gym Master chuyên để quản lý phòng tập, toàn bộ nền tảng này sẽ được tích hợp vào phần mềm CRM NextX, ngoài những tính năng với NextX còn có giải pháp chuyên dụng cho phòng tập như sau:

Áp dụng thành công phần mềm quản lý phòng tập Gym

Theo một nghiên cứu  của Gym Master,, hệ thống phần mềm Gym Master có thể cải thiện khả năng giữ chân khách hàng lên tới 27%. Tăng tính tương tác giữa phòng tập Gym và hội viên.

Quản lý hội viên gói tập hiệu quả và chính xác

Hệ thống quản lý hội viên rất nhiều các thông số khác nhau của hội viên như gói tập, buổi tập, thời gian tập, doanh số của hội viên hay hệ thống báo cáo cảnh báo thời gian còn hạn của buổi tập gói tập hội viên, thông báo nhắc trước khi check in cho hội viên là gói tập hết hạn, việc này không thể làm nếu số lượng hội viên đông và đặc biệt với chuỗi phòng tập Gym

Quản lý huấn luyện PT và buổi tập PT rõ ràng 

Quản lý buổi tập huấn luyện viên luôn là vấn đề với các phòng tập, chúng ta có thể quản lý buổi dậy PT như sau với phần mềm theo quy trình

a. Book lịch hội viên qua App (PT book hoặc hội viên book)

b. Check in PT bằng khuôn mặt hay vân tay

c. Check out PT để xác nhận số giờ

Chính vì quy trình như nay, kết hợp việc tổng kết báo cáo số giờ chúng ta sẽ có được số liệu sau khi áp dụng phần mềm

a. Tổng số lần check in của khách hàng với PT

b. Số buổi còn lại của khách đó hay gói tập đó

c. Tính com hoa hồng dậy của PT

Và rất nhiều các tính năng khác cần quản lý PT và huấn luyện viên và minh bạch các com hoa hồng dậy cho PT

Chăm sóc khách hàng tự động khi áp dụng Gym + CRM

(Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng)

Đương nhiên thời gian của bạn rất có giá trị nhưng thời gian của khách hàng lại càng giá trị hơn. Và nếu khách hàng của bạn gặp phải sự cố cần giải quyết. Họ sẽ cảm thấy không hài lòng nếu vấn đề đó không được xử lý nhanh chóng. Phân hệ quản lý ticket tích hợp tổng đài chăm sóc khách hàng chính. Là một trong những chìa khóa giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên gần đây có xu hướng mới đó chính là mobile app tích điểm, thẻ thành viên. Với ngành thương mại, mobile app book lịch dịch vụ, tạo các customer portal cổng thông tin khách hàng … và còn rất nhiều các mô hình đang chuyển đổi số diễn ra thay đổi hàng ngày. Để cải thiện khi áp dụng thành công CRM.

Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm: Phần mềm CRM chỉnh sửa may đo theo yêu cầu

Hệ thống báo cáo thông minh

Các hệ thống báo cáo thông minh biểu đồ có thể giải quyết bài toán sau

a. Tổng doanh số member và PT

b. Tỉ lệ doanh số member/PT

c. So sánh số buổi check in PT hàng ngày hàng tháng, và cùng kỳ

d. So sánh những sales nào bán được hàng, top 10 gói tập bán ra tốt nhất của phòng tập.

Check in khuôn mặt đơn giản và tiện dụng

Xu thế mới hiện tái sẽ check in khuôn mặt, cùng tích hợp hệ thống cửa giao thông như Flap, ba trấu…

Tích hợp Loyalty App và Bookling App, kênh kết nối tuyệt vời

Hệ thống book lịch hội viên ngay trên mobile app, mua hàng ngay trên mobile app của hội viên, đây sẽ là xu thế chủ đạo trong thời gian tới

Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm Hướng dẫn thiết lập quản lý công việc và lịch tập của hội viên

Phân hệ mở rộng của phần mềm Gym Master khi tích hợp NextX

Facebook Marketing

Giải pháp phần mềm CRM NextX tích hợp với facebook fanpage, chốt đơn livestream facebook, chatbot facebook, remarketing facebook qua marketing automation. Khi tích hợp Facebook Fanpage với NextX thì hệ thống sẽ tự động lấy số điện thoại khách hàng qua chat facebook, tự động tạo công việc qua việc phân tích cấu trúc trả lời tin nhắn của khách khi có hẹn, và lên đơn từ cửa sổ chat facebook nhanh chóng. Việc tích hợp với Facebook Marketing hay còn được gọi là Social CRM là một trong những cải tiến của NextXđể cập nhật với xu hướng công nghê.

Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt NamXem thêm Top 7 công ty dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay

Zalo Marketing

Điểm mạnh của NextX với chức năng Zalo Marketing hiệu quả là chăm sóc khách hàng qua Zalo OA mà không cần follow OA. Chức năng Zalo OA được áp dụng rất nhiều trong các ngành phòng tập Fitness Gym Yoga. Tất cả các chương trình chiết khấu khuyến mãi phù hợp hay cá nhân hóa khách hàng có thể sử dụng marketing automation để chăm sóc khách hàng, tăng nhận biết công nghệ.

SMS Marketing

SMS Marketing là công nghệ cũng đã phát triển rất lâu, nhưng SMS Marketing vẫn có tính hiệu quả của nó khi xác nhận dịch vụ, xác nhận giao hàng hay xác nhận thanh toán… Tích hợp SMS Marketing với phần mềm CRM NextX có thể qua SMS Marketing (Brandname – Tin nhắn thương hiệu), Đầu số (8xxx 9xxx) hay số điện thoại hoặc Flash SMS…. Có rất nhiều cách tích hợp SMS Marketing với NextX.

Email Marketing

Email Marketing là công nghệ lâu đời nhưng ngành này nó vẫn là kênh marketing automation. Chủ đạo cho các doanh nghiệp B2B, điểm mạnh của NextX khi tích hợp Email Marketing. Là nền tảng NextX tích hợp với Amazon SES, điều này làm chi phí email marketing rẻ. Hệ thống check các email rác email không đúng. Để có thể gửi để tăng tỉ lệ vào inbox trong bài toán email marketing. Email marketing rất phù hợp với chức năng nuôi dưỡng khách hàng, tương tác khách hàng thương xuyên và thông kê được các tỉ lệ mở mail, mở link trong các chiến dịch email marketing khác nhau

Website – Landing Page

Việc tích hợp phần mềm CRM NextX với website (landing page), điểm nổi bật của NextX khi kết nối với landing page là có thể tự tùy chỉnh landing page hoặc website mang thương hiệu của khách hàng, các trường dữ liệu cho người dùng nhập vào có thể tự tùy chỉnh được. Việc tích hợp website – landing page cũng là tính năng rất được nhiều khách hàng thích dùng

Tổng đài ảo Call Center

NextX Call Center là hệ thống tổng đài ảo, telesales. Hay chăm sóc khách hàng hay nhân viên trực điện thoại có thể nghe tổng đài qua web hoặc smartphone. Hiện tại NextX có thể triển khai tương đối đa dạng các loại Call Center. Call Center theo đầu số, theo số điện thoại bàn hoặc Brandname Call. Các hệ thống đều có thể kiểm tra được lịch sử cuộc gọi, các file ghi âm. Và đặc biệt có thể chuyển từ giọng nói sang văn bản. Phục vụ phân tích dữ liệu gọi của tổng đài viên. Để phát hiện các điểm nóng từ sản phẩm đến dịch vụ.

Loyalty App

Gần đây các xu hướng Mobile App nở rộ. Từ NextX V2021 chúng tôi đưa ra phiên bản có thể tích hợp với Loyalty App để chăm sóc khách hàng. Gửi các thông điệp từ phòng tập cho khách, book lịch PT. Tích điểm thẻ thành viên và mobile commerce (bán hàng trên app). Hệ thống có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Top 6 phần mềm Gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

Trong bài viết này Gym Master sẽ tập trung vào các đơn vị cung cấp phần mềm uy tín trên thị trường. Có rất nhiều phần mềm đã được viết ra để hỗ trợ nhà quản lý phòng tập Gym. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá 13 ứng dụng sau đây là tốt nhất.

Phần mềm quản lý phòng Gym online Gym Master 

Gym Master là đơn vị số 1 về phòng tập Gym khi chiếm đến 80% thị phần fitness từ Bắc tới Nam. Đây là một ứng dụng phổ biến bậc nhất, hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các phòng tập từ Bắc vào Nam. Phần mềm quản lý phòng Gym này được tích hợp. Trên các kênh như zalo, SMS, Tiktok và cả facebook. Vì vậy, nó cho phép quản từ đầu mối đến hội viên, khách hàng. Gym Master được hầu hết các giới Gym đều biết.

Top 6 các phần mềm gym quản lý phòng tập tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm Triển khai phần mềm NextX cho Hệ thống phòng tập của CITIGYM

Nếu xét về thị trường thì Gym Master đã triển khai cho 90% thị phần Fitness từ Bắc tới Nam. Chiếm  phần lớn thị phần với một loạt các khách hàng như: Citigym, Getfit, Slife, Teekiu Fitness, Peak Fitness, Fusion Bodyworks, Golden Wellness, Gold Pool, Artemis Fitness, I Like Fitness, Fuel Fitness, Victoria Fitness, King Fitness, HD Fitness, TA Galaxy, Olympic Fitness, Star Fitness…

Rất rất nhiều các hệ thống Fitness, Yoga, Spa. Đã tin tưởng dùng NextX cho ngành dịch vụ Fitness Spa Yoga.

Đặc điểm nổi bật

 1. Gym Master cho phép quản lý đa điểm chuyên sâu mọi nghiệp vụ.
 2. Hỗ trợ book lịch với PT, check in PT POS.
 3. Cho phép khách hàng gia hạn, chuyển nhượng hoặc tách thẻ, gói dịch vụ.
 4. Có hệ thống báo cáo thông minh cho doanh nghiệp.
 5. Cho phép cân đối kế toán, chuyển tiền.
 6. Cho phép quảng cáo đa kênh, từ zalo, email, facebook đến tiktok, SMS…
 7. Tạo phễu bán hàng.
 8. Hỗ trợ chatbot.
 9. Quản lý telesales.
 10. Cập nhật thông tin 360 độ về khách hàng.
 11. Hỗ trợ quản lý online mọi lúc, mọi nơi.
 12. App hội viện, NextX booking app loyalty app

Phần mềm Fitsoft

Phần mềm quản lý Gym này đang được áp dụng tại hơn 500 phòng tập lớn nhỏ. Đơn vị cung cấp đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ cao. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm về chất lượng của Fitsoft. Fitsoft là đơn vị trước đây có thể cạnh tranh trực tiếp với Gym Master.  Là đơn vị chúng tôi đánh gíá rất cao.

Đặc điểm nổi bật

Fitsoft cho phép quản lý mọi thông tin của hội viên giống như phần mềm quản lý khách hàng. Nghiệp vụ Fitsoft tương đối đấy đủ
Bạn dễ dàng kiểm soát và điều hành dịch vụ phòng Gym.
Hỗ trợ kiểm soát hoạt động ra vào và kinh doanh của phòng tập từ xa.
Cho phép lập báo cáo hóa đơn, doanh thu theo ngày, tháng và nhóm dịch vụ.
Tuy nhiên, với những người ít hiểu biết về công nghệ thì giao diện của phần mềm này khá khó sử dụng.

Phần mềm quản lý phòng Gym SmartGym

Đây được xem là một trong những phần mềm quản lý phòng Gym miễn phí tốt nhất thị trường. Nó được nâng cấp từ máy chấm công SmartTas. Giúp đơn giản hóa mọi hoạt động điều hành của phòng tập.

Chi tiết một số cập nhật về khách hàng tại SmartGym
Một số cập nhật về khách hàng tại SmartGym
Đặc điểm nổi bật

SmartGym mang đến công cụ quản lý các dịch vụ phòng tập tốt nhất.
Nó cho phép bạn quản lý toàn bộ hệ thống nhân viên, PT và hội viên. Giám sát người ra vào phòng tập.
Giúp bạn quản lý thẻ tập, thời gian tập của khách hàng và thông báo gia hạn, hủy gia hạn…
Cho phép truy xuất mọi thông tin về hội viên như họ tên, ngày sinh, mã thẻ, tin hoạt động tại phòng tập, tình trạng sức khỏe trước và sau luyện tập…
Hỗ trợ lọc doanh số, báo cáo chi tiêu chính xác, tiện lợi.
Nhìn chung, phần mềm này phù hợp với các phòng tập bình dân. Nó không được tích hợp các chức năng chuyên sâu. Smart Gym là đơn vị làm phần cứng nên giá phần mềm tương đối hợp lý

Phần mềm quản lý piGym

Đây là một phần mềm quản lý phòng Gym Online đang được ứng dụng rộng rãi trên 300 cơ sở. Với giao diện dễ sử dụng và các tính năng tương đối đầy đủ. Ứng dụng sẽ giúp nhà quản lý điều hành phòng tập hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật

Phần mềm piGym có tích hợp công nghệ quét vân tay hiện đại. Hội viên hoàn toàn được yên tâm nếu bị quên hoặc mất thẻ.
Cho phép quản lý đầy đủ thông tin về hội viên bao gồm địa chỉ, họ tên, gói dịch vụ, lớp học…
Chia nhóm dịch vụ theo khung ngày, giờ. Giúp bạn dễ dàng theo dõi và lên lịch cho hội viên, PT.
Kiểm soát thời gian luyện tập của hội viên và PT chính xác.
Ở piGYM cũng có chức năng tìm kiếm thông minh giống như đa số phần mềm khác.
Hỗ trợ bán các mặt hàng liên quan và báo cáo thu chi, tồn kho đầy đủ.
Hiện nay, piGym đang có chương trình dùng thử miễn phí 15 ngày. Sau đó, bạn phải trả những khoản tiền nhất định để sử dụng phần mềm.

Phần mềm quản lý Kingsport Gym

Đây cũng là một phần mềm quản lý phòng Gym hiệu quả được nhiều người tin dùng. Kingsport Gym mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho nhà quản lý và khách hàng.

Kingsport Gym cho phép nhà điều hàng quản lý phòng Gym ở mọi nơi, mọi lúc.
Đặc điểm nổi bật

Nhà quản lý dễ theo dõi, điều hành và giám sát mọi hoạt động của phòng tập theo từng danh mục.
Tất cả các thông tin về học viên, gói tập, ngày đăng ký. Lịch sử gia hạn của học viên đều được cập nhật đầy đủ.
Có tính năng hỗ trợ sử dụng thẻ từ tiện lợi. Giúp khách hàng dễ dàng ra vào trung tâm, nhà quản lý giám sát nhân viên dễ dàng.
Hỗ trợ doanh nghiệp thống kê doanh thu, thực hiện quản lý bán hàng…
Giao diện của phần mềm được đánh giá là gọn gàng, đẹp mắt, dễ thao tác. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng tính bảo mật thông tin khách hàng còn bị hạn chế.

Phần mềm quản lý phòng Gym Thiên Minh

Đây là một phần mềm song ngữ Anh Việt phù hợp với các trung tâm thể hình hoặc phòng tập quy mô nhỏ. Nó có phiên bản dùng miễn phí và các gói giá rẻ.  Thiên Minh là đơn vị làm phần mềm Gym lâu đời nhất tại Việt Nam, triển khai cũng được tương đối rộng rãi

Đặc điểm nổi bật

Ứng dụng này cho phép quản lý học viên tương tự như các phần mềm khác.
Nó giúp học viên, nhân viên và PT điểm danh hàng ngày dễ dàng.
Hỗ trợ quản lý học phí và thống kê doanh thu của các phòng tập theo khung thời gian chi tiết.
Có chức năng phân quyền người dùng phù hợp với từng vị trí, hỗ trợ bảo mật thông tin nội bộ.
Thông qua phần mềm, nhà quản lý dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động của phòng tập. Và giám sát công việc của nhân viên hiệu quả.
Ngoài phiên bản miễn phí, nếu sử dụng phần mềm quản lý phòng Gym Thiên Minh theo gói. Bạn sẽ phải trả phí theo tháng và số người truy cập.

Phần mềm quản lý phòng Gym Faceworks

So với nhiều ứng dụng khác, Faceworks có nhiều tính năng nâng cao. Cho phép bạn quản lý chuyên nghiệp hơn. Người dùng dễ dàng phần quyền cho các tài khoản để tăng hiệu quả bảo mật.

Đặc điểm nổi bật

Giao diện của phần mềm khá thân thiện với người dùng, không khó sử dụng.
Cho phép quản lý từng phòng tập, quản lý nhân viên, PT và cả thiết bị tập Gym.
Hỗ trợ quản lý hội viên theo thẻ tập, trong đó có đầy đủ thông tin từ mã số, thời gian tập, gói tập. Hội viên được tích hợp thẻ tập hoặc chấm vân tay.
Giúp nhà quản lý và nhân viên tạo báo cáo thống kê chi tiết và xuất dữ liệu nhanh chóng.
Chủ phòng tập dễ dàng quản lý và điều hành mọi hoạt động từ xa với ứng dụng Gym Facework trên điện thoại di động.
Vì có nhiều tính năng chuyên sâu nên giá gói phần mềm này cũng đắt. Nó phù hợp dùng cho các trung tâm fitness cao cấp từ 4 đến 5 sao.

Kết luận

Phần mềm Gym là thị trường còn nhỏ ở Việt Nam. Gym Master hy vọng chúng tôi đưa ra một bài review về hệ thống phần mềm Gym Master. Hỗ trợ được cho các chủ phòng gym một góc nhìn khách quan nhất. Để giúp người đọc hiểu phần mềm Gym cần gì.

Chúng tôi xin kết thúc bài phần mềm quản lý phòng tập Gym fitness yoga tại đây, hy vọng NextX Gym Master có một bài viết thu vị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan : Tính mở rộng phần mềm quản lý phòng Gym với CRM

5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM