5 cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing hiệu quả nhất cho người mới

Trong vài năm trở lại đây, tiếp thị liên kết dường như đã trở thành khái niệm khá quen thuộc. Affiliate Marketing đã và đang trở thành xu hướng kiếm tiền hot nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm. Affiliate Marketing không chỉ là  phương tiện để các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mà còn là kênh kiếm tiền online khủng, mang lại nguồn thu nhập tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có cái nhìn sâu sắc về công việc online tiềm năng này. Vậy chính xác Affiliate Marketing là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu? Hãy cùng NextX tìm hiểu 6 cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing hiệu quả nhất cho người mới qua bài viết dưới đây nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết. Trong đó một người hoặc một công ty (được gọi là affiliate hoặc publisher) quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty khác (được gọi là merchant hoặc advertiser). Trong trường hợp có người mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua liên kết do affiliate cung cấp, sẽ nhận được khoản hoa hồng tương xứng cho mỗi đơn đặt hàng thành công.

Affiliate Marketing được xem là một hình thức tiếp thị hiệu quả. Nó được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Hình thức này giúp cho các công ty khởi nghiệp và các nhà bán lẻ tạo ra một mạng lưới quảng cáo rộng lớn. Đồng thời hỗ trợ các publisher có thể kiếm được tiền từ việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ: Trang web về điện thoại đăng quảng cáo liên kết đến một trang web bán điện thoại di động trực tuyến. Trường hợp khách hàng truy cập vào trang web bấm vào liên kết đó và mua một sản phẩm.  Điều đó đồng nghĩa với việc trang web điện thoại sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ web bán hàng.

affiliate marketing là gì

Xem thêm: 6 cơ chế đột phá giúp bạn làm tốt chiến lược Marketing Referral

Các hình thức Affiliate Marketing phổ biến tại Việt Nam

Product Launch (Thị trường bao quát)

Thu hút khách hàng mới và tăng doanh số cho các sản phẩm mới ra mắt. Các sản phẩm này thường được tung ra thị trường sau một thời gian dùng thử. Chính vì vậy, việc tiếp thị tương đối nhanh và rộng rãi. Điều này đồng nghĩa tiền hoa hồng mà publisher nhận được thường  khá cao.

CPC ( trả tiền cho mỗi lượt nhấp)

Cost Per Click là hình thức trả phí với mỗi lần nhấp chuột. Đây là hình thức cơ bản nhất và rất phổ biến trong mô hình tiếp thị liên kết. Đồng thời CPC được biết đến như một hình thức tiếp thị liên kết đơn giản và cơ bản nhất.

Đối với mỗi lần nhấp vào trang web, nhà tiếp thị liên kết sẽ nhận được một khoản phí thỏa thuận. Bằng cách  tăng tỷ lệ nhấp chuột, bạn sẽ tạo ra nhiều doanh thu  hơn cho doanh nghiệp đối tác. Điều này cũng có nghĩa là bạn cũng nhận được nhiều tiền hoa hồng hơn. 

Hình thức CPO (chi phí đặt hàng) 

CPO là hình thức tính hoa hồng cho giá trị  mỗi đơn hàng. Tính đến nay, hình thức tiếp thị CPO qua chi phí đặt hàng vẫn được coi là phương thức tiếp thị liên kết hiện đại và  bền vững. Khách hàng chỉ cần xác nhận đơn đặt  hàng thông qua liên kết  bạn cung cấp, hoa hồng của bạn sẽ được ghi nhận. 

Tuy nhiên, thời gian chờ  duyệt của hình thức này sẽ lâu hơn CPC. Nhưng ngay cả khi khách hàng trả lại hàng thì hoa hồng vẫn không bị mất.

Hình thức CPL (chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng) 

Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng, hay còn được viết tắt là CPL. Đây là một hình thức tiếp thị liên kết tính giá cho mỗi khách hàng tiềm năng. Tùy thuộc vào mục tiêu của mỗi nhà quảng cáo, khách hàng tiềm năng có thể là thông tin khách hàng, khảo sát, biểu mẫu phản hồi,…

Tuy nhiên, không phải một khách hàng hoàn tất việc điền xong là bạn sẽ được tính hoa hồng. Tất cả thông tin cần điền đều phải đáp ứng quy định đưa ra của nhà phân phối. 

Hình thức CPI (Chi phí mỗi lượt cài đặt) 

Cost per install là một hình thức kiếm tiền từ Affiliate Marketing khá phổ biến. CPI dựa trên việc tính hoa hồng cho mỗi lượt cài đặt ứng dụng của khách hàng. Hình thức tiếp thị này được sử dụng bởi các nhà cung cấp chuyên về các ứng dụng. Ví dụ như trò chơi, mua sắm…;hoặc có thể liên quan đến các đơn vị sản xuất và phát triển phần mềm. 

các hình thức affiliate marketing

Xem thêm Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS,  phần mềm quản lý telesale,… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Hình thức CPS (giá bán)

Cuối cùng, chúng ta không thể nói về hình thức kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua CPS. Trong đó hoa hồng  được tính dựa trên mỗi  đơn hàng đã hoàn thành. Có nghĩa là bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng tiến hàng mua và thanh toán. 

Niche Site( Thị trường ngách)

Hình thức này dùng để chỉ những website có nội dung hướng đến một nhóm  khách hàng cụ thể. Niche Site hiện là hình thức tiếp thị liên kết phổ biến nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn tìm kiếm những khách hàng phù hợp và gần nhất với sản phẩm. 

 PPA( trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng)

Với hình thức này, bạn sẽ  trả  số tiền tương ứng với mỗi thao tác đăng ký. Hầu hết các hình thức này đều muốn lấy số điện thoại, email , sở thích hay nhu cầu mua sắm của người dùng. 

Ưu nhược điểm hình thức kiếm tiền từ Affiliate marketing

Ưu điểm Affiliate marketing

Không cần vốn: Affiliate marketing không yêu cầu chi phí lớn để bắt đầu. Người tiếp thị chỉ cần đăng ký làm affiliate với các đối tác và bắt đầu quảng bá sản phẩm của họ.

Dễ dàng để bắt đầu: Việc bắt đầu với affiliate marketing rất đơn giản và không yêu cầu kiến thức kỹ thuật đặc biệt. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành affiliate nếu họ có khả năng quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả.

Không cần tạo  sản phẩm, dịch vụ: Khi trở thành affiliate, nhiệm vụ của bạn  là giới thiệu cho nhiều người hơn về sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp  thông qua đường dẫn (trên web, blog của bạn). Mà không cần tạo sản phẩm hay dịch vụ.

Không cần lo lắng về vận chuyển và trả lại hàng: bạn chỉ cần sử dụng  ảnh hưởng của mình để quảng cáo, tối ưu hóa chuyển đổi trên nền tảng của mình. Đồng thời tận dụng để tạo ra doanh thu lớn và kiếm tiền hoa hồng cho một sản phẩm. Các hoạt động giao hàng và đổi trả sẽ do nhà cung cấp  chịu trách nhiệm.  

Kiếm thu nhập thụ động: Nếu tiếp thị liên kết của bạn ổn định, bạn sẽ luôn  được chiết khấu ngay cả khi bạn không làm việc. 

Nhược điểm Affiliate marketing

Xây dựng nền tảng tốn nhiều công sức và thời gian: Để làm tiếp thị liên kết hay tiếp thị liên kết, bạn cần bỏ thời gian và công sức để xây dựng trang web và blog của mình để tăng lượng truy cập. 

Bạn cần có kiến ​​thức tốt về marketing và Internet: Hoạt động Tiếp thị liên kết diễn ra chủ yếu trên môi trường Internet. Vì vậy,  phải trang bị kiến ​​thức về Internet và marketing. 

Không có quyền kiểm soát sản phẩm hoặc dịch vụ: Người tiếp thị liên kết không có quyền kiểm soát sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quảng bá. Điều này có thể làm giảm độ tin cậy của người tiếp thị liên kết. Nếu như sản phẩm hoặc dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

ưu nhược điểm hình thức kiếm tiền từ affiliate marketing

Xem thêm Chia sẻ cách thức bán hàng trên Shopee mà không cần đơn ảo

5 cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing hiệu quả nhất

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua blog, website

Hình thức tiếp thị liên kết qua website, blog thường được gọi là Affiliate Blog. Hình thức này hoạt động dựa trên việc xây dựng content dưới dạng bài viết, chèn banner, landing page,… Affiliate Blog được đánh giá là một trong những phương pháp kiếm tiền bền vững được rất nhiều người lựa chọn. Phương pháp này cũng phù hợp với những người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh phí. 

Để kiếm tiền từ Affiliate Marketing thông qua website, bạn cần:

 • Tạo một trang web hoặc blog cá nhân. 
 • Biên dịch nội dung và bài viết SEO lên top Google, Bing; hoặc chia sẻ link bài viết lên  các  mạng xã hội, diễn đàn.
 • Thêm liên kết vào banner quảng cáo, link bài viết. 
 • Khách hàng tìm thấy một bài báo và nhấp chuột vào Affiliate Marketing . 
 • Khách hàng thực hiện các thao tác như mua sản phẩm, đăng ký nhận thông tin, điền biểu mẫu, v.v. 
 • Bạn sẽ được trả tiền hoa hồng tương đương với từng đơn hàng.

Dưới đây là một số hình thức website phổ biến có thể áp dụng để triển khai Affiliate Marketing:

 • Website chuyên review và đánh giá sản phẩm. 
 • Website so sánh giá cả, sản phẩm. 
 • Website tin tức
 • Website chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật. 
 • Website chia sẻ tin khuyến mãi, mã giảm giá.

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua Facebook

Facebook được biết đến là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng. Chính vì thế, đây được xem là kênh tiềm năng giúp bạn có thu nhập khủng từ  Affiliate Marketing. Facebook cho phép bạn tiếp cận với một đối tượng khách hàng rộng lớn và đa dạng. Bằng cách sử dụng các công cụ quảng cáo trên Facebook, bạn có thể đưa sản phẩm của mình đến với những người có sở thích tương tự và quan tâm đến sản phẩm.

Để tiếp thị ffiliate Marketing qua Facebook, bạn cần: 

 • Viết nhận xét, đánh giá trên website có chèn thêm link affiliate => chia sẻ lên Facebook. 
 • Thêm trực tiếp link affiliate  vào bài viết(nhớ  rút gọn link) và đăng lên Facebook. Tuy nhiên, việc này khá rủi ro vì Facebook có thể phát hiện và tiến hành gỡ bỏ link đó.

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua Youtube

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing thông qua Youtube là một cách rất hiệu quả để thực hiện tiếp thị liên kết mà không cần trang web hiện nay. Tính đến thời điểm hiện nay, YouTube có hơn 1,9 tỷ người dùng hoạt động. Điều này mở ra cơ hội thu nhập trực tuyến siêu khủng cho cộng đồng MMO, đặc biệt là những người sáng tạo nội dung. Theo nghiên cứu, có rất nhiều trường hợp case study Youtuber thành công với Affiliate tại Việt Nam. Hình thức này hoạt động dựa trên việc đặt link Affiliate ở phần quảng cáo ngắn, mô tả về sản phẩm trong video của các KOL nổi tiếng. 

Để kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua Youtuber thành công, bạn có thể thực hiện:

 • Tạo một kênh YouTube chuyên nghiệp và thân thiện với SEO
 • Đăng những video có giá trị, nội dung xu hướng, chất lượng cao, thu hút người xem. Nội dung lồng ghép thêm các sản phẩm, dịch vụ mà bạn định tiếp thị do bạn tạo ra hoặc reup từ nguồn nào đó. Thêm vào đó là chuẩn bị nội dung chỉn chu, tránh các vấn đề sao chép nội dung.
 • Sử dụng kiến ​​thức chuyên môn về SEO của YouTube để đưa video lên đầu trang tìm kiếm của YouTube. 
 • Hãy khéo léo thêm link affiliate hoặc link điều hướng đến website, landing page một cách tự nhiên. Kết hợp đan xen nội dung vào phần mô tả của video hoặc thêm trực tiếp vào nội dung của video bằng các nút CTA.
 • Quảng bá kênh để thu hút nhiều hơn để tăng người đăng ký và lượt xem. 

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua Instagram

Nếu như YouTube thống trị video thì Instagram hiện là nền tảng chia sẻ  ảnh lớn nhất hiện nay.với hơn 500 triệu người dùng. Có thể nói, mức độ gắn kết thương hiệu trên Instagram rất cao. Nó có thể cao hơn 54 lần so với Pinterest,10 lần so với Facebook và cao gấp 84 lần với Twitter. Đó là lý do tại sao Instagram được đánh giá là “mảnh đất màu mỡ” để quảng bá, bán và tiếp thị sản phẩm có tiềm năng cao.  

Các bước để kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua Instagram có thể kể đến như:

 • Tạo một tài khoản Instagram chất lượng với một trang cá nhân ấn tượng và cách thu hút nhiều người theo dõi bằng cách liên tục đăng những bức ảnh đẹp. 
 • Hãy thường xuyên đăng tải nhiều hình ảnh độc đáo; phù hợp với kế hoạch liên quan đến ngành hàng, sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.
 • Thêm liên kết liên kết: Truy cập Tiểu sử, Instagram Stories (chỉ dành cho tài khoản doanh nghiệp và 10.000 người theo dõi); hoặc thêm liên kết rút gọn vào hình ảnh. 
 • Sử dụng các hashtag liên quan đến hình ảnh và nội dung của ấn phẩm. Hashtag giúp mọi người tìm thấy các bài đăng trên Instagram. 
 • Tích cực tương tác trên Instagram bằng cách trả lời bình luận, thích, tham gia bình luận, theo dõi tài khoản khác. 
 • Chạy quảng cáo trên Instagram để hướng lưu lượng truy cập đến liên kết của bạn.

Quy trình kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua Tiktok

TikTok được xem là nền tảng chia sẻ các đoạn video ngắn được ra mắt vào cuối năm 2016. Dù chỉ ra mắt trong thời gian ngắn nhưng Tiktok đã tăng trưởng với tốc độ chóng mặt.  Chính vì thế, TikTok được xem là một kênh kiếm tiền online khá tiềm năng tính đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn là một người có khả năng sáng tạo, biết tạo ra các clip viral thu hút nhiều lượt xem thì bạn có thể tự tiếp thị, quảng cáo cho sản phẩm trên TikTok. Với cách kiếm tiền này, bạn có thể đặt đường link đến kênh Shopee, Instagram hay Facebook cho các doanh nghiệp cần quảng cáo. 

kiếm tiền từ affliate marketing

Xem thêm: 4 điều phải chú ý khi kinh doanh bán hàng trên TikTok chốt đơn tức thì

Quy trình kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua Tiktok:

 • Trước khi bắt đầu quảng bá sản phẩm trên Tiktok, bạn cần mở tài khoản Tiktok.
 • Sau đó, tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với đối tượng khách hàng.
 • Sau đó, đăng ký tìm kiếm các chương trình Affiliate Marketing của nhà cung cấp sản phẩm muốn quảng bá. Bạn sẽ nhận được một liên kết đặc biệt để chia sẻ trên Tiktok của mình.
 • Bạn cần tạo ra nội dung video chất lượng trên Tiktok để thu hút người xem. Nên tập trung vào nội dung hữu ích và độc đáo để tạo sự chú ý của người xem.
 • Khi tạo nội dung video, hãy chú ý đến cách chèn liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng bá trong video.

Lời kết

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã bật mí cho bạn về 5 cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing siêu khủng cho người mới bắt đầu. Hy vọng những kiến thức về cách kiếm tiền từ Affiliate Marketing trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về mô hình kiếm tiền online này. Theo dõi Trang tin NextX để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị nhé!

Có thể bạn quan tâm Top 7 Phần mềm quản lý bán hàng dành cho chủ cửa hàng tạp hóa miễn phí tốt nhất

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM