Hướng dẫn chỉnh kích thước ảnh đăng facebook chuẩn nhất hiện nay

Người dùng facebook thường xuyên đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân để chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ được kích thước ảnh đăng facebook thì chất lượng hình ảnh sẽ rất kém. Sau đây, NextX Phần mềm quản lý KPI sẽ chia sẻ tới các bạn những kích thước đăng ảnh facebook không bị vỡ.

Vì sao cần quan tâm đến kích thước hình ảnh đăng facebook

Là điều kiện tối thiểu để chạy quảng cáo bài viết

 

Vì sao cần quan tâm đến kích thước hình ảnh đăng facebook

Sử dụng kích thước ảnh đăng quảng cáo facebook đúng giúp bài post chạy quảng cáo đạt hiệu quả hơn. Khi bạn đăng ảnh theo chuẩn kích thước thì nội dung hình ảnh cũng được truyền tải đầy đủ hơn. Đáp ứng được chính sách của Facebook.

Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Nội dung đặt trong bức ảnh sẽ được thể hiện đầy đủ, trông bắt mắt. Điều này tạo tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Nội dung trong bức ảnh không bị cắt xén khi ảnh quá to. Chất lượng hiển thị cũng thấp và bị mờ khi hiển thị.

Mang tính thẩm mỹ

Kích thước chuẩn đăng ảnh facebook sẽ giúp hình ảnh hiển thị rõ ràng và đẹp hơn.

Đảm bảo rằng hình ảnh bài đăng trên Facebook của bạn có kích thước rõ ràng. Và không bị hỏng cũng giúp cải thiện chất lượng nội dung sản phẩm/ nội dung hình ảnh của bạn.

Truyền đạt rõ nội dung

Thiết kế banner Facebook, avatar Facebook,… đúng chuẩn kích thước ảnh Facebook sẽ giúp bạn truyền tải nội dung, thông điệp đến người xem một cách đầy đủ, trọn vẹn và dễ hiểu nhất.

Mang lại trải nghiệm tốt cho người xem

Hình ảnh là yếu tố quan trọng để thu hút người xem. Đặc biệt trong kinh doanh bán hàng. Hình ảnh giúp gia tăng sự ghi nhớ và tăng độ nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Chính vì vậy, sử dụng kích thước ảnh chuẩn đăng facebook sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người xem.

Kích thước ảnh đại diện

 

Kích thước ảnh đại diện

Xem thêm: Top 6 cách lưu video trên facebook FullHD về điện thoại MIỄN PHÍ 

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Ảnh đại diện Facebook được tính theo tỷ lệ 1:1, là hình vuông. Nếu bạn tải ảnh đại diện lên Facebook với kích thước nhỏ hơn. Thì hình ảnh bạn nhìn thấy sẽ bị nhòe và mờ. Nếu ảnh đại diện của bạn không phải là hình vuông, nó sẽ tự động cắt thành hình vuông.

Chính vì vậy, để có thể có được bức ảnh đại diện đẹp và chuẩn chỉ nhất. Bạn nên cắt hình ảnh sao cho vừa với kích thước ảnh chuẩn của facebook theo tỷ lệ chuẩn có sẵn.

 • Kích thước ảnh đại diện trên máy tính: 180 x 180 px
 • Tỉ lệ ảnh đăng facebook: 1:1

Kích thước ảnh đăng facebook – ảnh bìa 

 

Kích thước ảnh đăng facebook – ảnh bìa

Ảnh bìa là yếu tố quan trọng trong việc gia tăng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Chủ kinh doanh hoặc doanh nghiệp đều nên tận dụng ảnh bìa để quảng bá hình ảnh của mình.

Facebook tự động thay đổi kích thước ảnh chuẩn đăng facebook để tương thích với các màn hình khác nhau. Thay đổi theo thiết bị như máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại. Do đó, để đăng lên điện thoại di động hoặc máy tính. Bạn nên chú ý đến kích thước tiêu chuẩn.

 • Kích thước ảnh bìa trên máy tính: 820 × 312 px
 • Kích thước ảnh bìa trên điện thoại: 640 x 360 px

Kích thước ảnh đăng facebook story

 • Story Facebook sẽ hiển thị trên toàn màn hình đối với các thiết bị điện thoại di động: 1080 x 1920 px
 • Hoặc bạn có thể đăng ảnh story facebook với kích thước: 1080 x 608 px
 • Tỷ lệ: 9 x 16 (chiều rộng x chiều cao)

Kích thước ảnh đăng quảng cáo facebook/ trang cá nhân

Quảng cáo hình ảnh Facebook đóng vai trò rất quan trọng trong việc chạy quảng cáo Facebook. Bên cạnh là hình ảnh minh họa, hình ảnh hiện được coi là phương tiện truyền tải thông điệp quảng cáo quan trọng nhất. Do đó, một hình ảnh có kích thước phù hợp, được thiết kế đẹp mắt sẽ truyền tải thông điệp đầy đủ nhất đến khách hàng của bạn. Truy cập và phân phối nội dung dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Kích thước ảnh facebook chuẩn theo từng định dạng quảng cáo giúp tăng tương tác, bình luận và comment… Từ đó giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo. Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ vi phạm các chính sách phức tạp đến từ ông lớn Facebook.

Đối với bài viết chỉ đăng 1 ảnh

 • Kích thước 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel

Đối với bài viết đăng 2 ảnh

Kích thước ảnh đăng quảng cáo facebook_ trang cá nhân

Xem thêm: Hướng dẫn tải Facebook về máy tính Win 10 đơn giản chi tiết nhất 

 • Bạn có thể lựa chọn đăng 2 ảnh vuông: 900 x 900 pixel.
 • Hoặc đăng 2 ảnh chữ nhật: 900 x 452 pixel.

Đối với bài viết có 3 ảnh

Đối với bài viết có 3 ảnh

Có 2 kiểu đăng ảnh cho bạn ở trường hợp này

 • 1 ảnh dọc và 2 ảnh vuông: Ảnh dọc cần thiết kế theo kích thước 448 x 900 pixel và 2 ảnh vuông nhỏ theo kích thước 900 x 900 pixel.
 • 1 ảnh ngang và 2 ảnh vuông: Ảnh ngang cần tuân theo kích thước 900 x 452 pixel và 2 ảnh vuông hiển thị bên dưới là 900 x 900 pixel.

Đối kích thước ảnh đăng facebook có 4 ảnh

Kích thước 4 ảnh vuông đều có kích thước 900 x 900 px. Các hình ảnh tiếp theo các bạn có thể đăng nhiều kích thước khác nhau mà không bị ảnh hưởng. Miễn hình sản phẩm sinh động, có tính kêu gọi để người xem tương tác vào bài viết.

1 hình ngang và 3 hình dưới

 

Đối kích thước ảnh đăng facebook có 4 ảnh

 • Kích thước hình ngang: 900 x 603 pixel
 • 3 hình tiếp theo: 900 x 900 pixel
 • Các hình phía sau có thể tùy chọn nhiều kích thước mà không bị ảnh hưởng.

1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh

1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh

 • Kích thước hình dọc: 598 x 900 pixel
 • Kích thước 3 hình nhỏ: 900 x 900 pixel
 • Các hình phía sau có thể tùy chọn nhiều kích thước mà không bị ảnh hưởng.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những gì cần biết về kích thước ảnh chuẩn facebook, hi vọng với những chia sẻ của Phần mềm CRM – NextX sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc đăng hình ảnh lên Facebook một cách chính xác và đẹp nhất. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Bài viết liên quan: 7 bước được bật mí tìm insight khách hàng trên Facebook chuẩn nhất

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM