Hướng dẫn chi tiết 5 Bước tạo quảng cáo chuyển đổi Facebook

Quảng cáo chuyển đổi Facebook là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với các doanh nghiệp trên mạng xã hội này? Trong bài viết này, NextX- phần mềm chạy quảng cáo facebook t sẽ giải đáp những câu hỏi đó và cung cấp các lời khuyên để giúp bạn tạo ra các quảng cáo chuyển đổi hiệu quả trên Facebook. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

1/ Khái niệm quảng cáo chuyển đổi trên Facebook

Quảng cáo chuyển đổi trên Facebook

Quảng cáo chuyển đổi Facebook là loại quảng cáo được thiết kế để đưa người dùng từ quảng cáo đến trang web của doanh nghiệp. Khuyến khích họ thực hiện một hành động cụ thể. Chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ. Nếu để tiết kiệm hơn về việc chạy quảng cáo facebook thì theo thêm về top 9 cách Remarketing Facebook khách hàng hiệu quả hiện nay. 

2/ Lợi ích của quảng cáo chuyển đổi Facebook

Quảng cáo chuyển đổi Facebook giúp các doanh nghiệp tập trung vào mục tiêu cụ thể. Đảm bảo rằng các quảng cáo của họ đang được hiển thị cho khách hàng tiềm năng phù hợp nhất. Nó cũng giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch quảng cáo. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và doanh thu.

Tương thích với nhiều nền tảng khác nhau

Lợi ích của quảng cáo chuyển đổi Facebook

Xem thêm: 7 cách tính chi phí quảng cáo Facebook đơn giản, hiệu quả nhất

Facebook Pixel – có thể được gắn vào trang web hoặc trang đích của bạn. Ngoài ra, quảng cáo chuyển đổi phù hợp với các loại nền tảng khác nhau. Chẳng hạn như máy tính và thiết bị di động. Nó giúp tăng số lượng người dùng tiềm năng tiếp cận doanh nghiệp của bạn.

Đẩy nhanh quá trình ra quyết định của khách hàng

Mục đích của việc chuyển đổi quảng cáo là nhắm đến những khách hàng tiềm năng của trang web của bạn. Góp phần lớn vào quyết định mua hàng. Khách hàng quan tâm có hành động nhanh hơn. Đọc tin tức, mua sắm, điền vào các cuộc khảo sát.

Dễ dàng phân tích hành vi khách hàng

Facebook đã tùy chỉnh quảng cáo một cách linh hoạt để cho phép doanh nghiệp thực hiện các chức năng khác nhau. Các tùy chọn quảng cáo như ảnh, video và ảnh có giá có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

3/ Điều kiện chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook

Điều kiện chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook

Xem thêm Cách giảm CPA của quảng cáo trong giai đoạn máy học Facebook

 • Trang web đã gắn mã Facebook pixel vào tài khoản quảng cáo.
 • Các event tracking chuyển đổi đã được đặt thành công trên website. Đây là một định dạng rất thú vị và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong các tình huống khác nhau, đặc biệt là trong phân khúc thương mại điện tử trên máy tính để bàn/thiết bị di động/ứng dụng.
 • Chuyển đổi trang web và ứng dụng riêng của bạn.
 • Thực hiện chuyển đổi người dùng mới hoặc người dùng hiện tại.
 • Thử nghiệm A/B với nhiều tệp đối tượng mới.
 • Quảng cáo sáng tạo với nguồn cấp dữ liệu sản phẩm.

4/ Cách mà quảng cáo chuyển đổi hoạt động

Giai đoạn máy học của Facebook

Mỗi khi bạn nhìn thấy một quảng cáo. Hệ thống phân phát quảng cáo của Facebook sẽ tìm hiểu những người và địa điểm phù hợp nhất để hiển thị quảng cáo của bạn. Bạn càng xem nhiều quảng cáo, hệ thống càng có thể tối ưu hóa chúng tốt hơn. Để làm được điều này, Facebook sử dụng cơ sở dữ liệu về hành vi người dùng để tìm ra nhóm khách hàng phù hợp. Đây là những người bạn đã tương tác trên trang web của sản phẩm hoặc thích sản phẩm của công ty bạn. Giai đoạn máy học kết thúc khi chiến dịch quảng cáo chuyển đổi facebook đạt được khoảng  mục tiêu.

Giai đoạn quảng cáo chuyển đổi Facebook dần dần ổn định

Sau khi giai đoạn máy học kết thúc. Facebook sẽ tiếp tục tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bằng cách tiếp cận trực tiếp những khách hàng đã đáp ứng mục tiêu trước đó của họ.

Ví dụ: một khách hàng truy cập trang đăng ký và thanh toán thành công cho một đơn hàng. Facebook lấy dữ liệu này và tổng hợp thành một số đặc điểm liên quan đến nhân khẩu học, sở thích, hành vi, độ tuổi và giới tính. Và Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn tới những người đó.

4/ Các yếu tố quan trọng trong quảng cáo chuyển đổi Facebook

Landing page

Landing page

Xem thêm: Kiếm BỘN tiền nhờ video Youtube Short, Tiktok, Facebook Reel dễ nhất

Landing page là trang web đầu tiên mà khách truy cập thấy khi họ nhấp vào một liên kết từ một nguồn khác. Ví dụ như một quảng cáo trực tuyến, email marketing hoặc trang web tìm kiếm. Nó được thiết kế để tập trung vào một mục đích duy nhất. Thường là để khuyến khích người dùng thực hiện một hành động cụ thể. Chẳng hạn như đăng ký dịch vụ, mua sản phẩm hoặc tải xuống một tài liệu.

Mục đích của landing page là tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate). Bằng cách tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và thuyết phục họ thực hiện hành động mà trang web mong muốn.

Tạo Pixel và cài đặt trang đích

Khi bạn đã tạo trang đích của mình. Bước tiếp theo là tạo Facebook pixel để rút ngắn nó thành trang đích để phân phát quảng cáo chuyển đổi facebook.

 • Bước 1: Trong Trình quản lý quảng cáo, chọn menu dưới. Chọn Cài đặt doanh nghiệp -> tab Pixels. Tiếp theo, hãy đặt tên cho pixel theo tên chiến dịch của bạn. Và cung cấp liên kết đến trang đích theo dõi hành vi của khách hàng.
 • Bước 2: Cài đặt cho Pixel bạn chọn vào thiết lập pixel ngay. Và chọn thêm mã pixel vào trang web theo các thủ công.
 • Bước 3: Facebook sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã. Hãy sao chép mã này và dán vào trang đích của bạn.
 • Bước 4: Vào trang Landing Page chọn chỉnh sửa -> Chọn thiết lập -> Mã chuyển đổi ->  Paste đoạn code Pixel vào ô Facebook Pixel ID

Đối tượng khách hàng

Để tạo ra các quảng cáo chuyển đổi hiệu quả trên Facebook. Bạn cần hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Facebook cung cấp nhiều công cụ để giúp bạn xác định và chọn đối tượng khách hàng phù hợp nhất cho quảng cáo của mình.

Nội dung quảng cáo

Nội dung quảng cáo là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Nội dung quảng cáo nên gây cảm hứng. Và động viên khách hàng thực hiện hành động mục tiêu.

Thiết kế quảng cáo

Thiết kế quảng cáo

Xem thêm Trình quản lý trang Facebook Business là gì? Tạo tài khoản Business chỉ với 3 bước

Thiết kế quảng cáo cũng là yếu tố quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Quảng cáo nên được thiết kế sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Đồng thời phải truyền tải được thông điệp chính của quảng cáo.

Định dạng quảng cáo

Facebook cung cấp nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, bao gồm ảnh, video, slideshow, carousel và bài đăng bảng tin. Việc lựa chọn định dạng quảng cáo phù hợp với mục tiêu của bạn là rất quan trọng.

5/ Để chạy chuyển đổi thành công hãy lưu ý

 • Xác định khách hàng mục tiêu của chuyển đổi: Trước khi bắt đầu bất kỳ quảng cáo chuyển đổi facebook nào. Bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng cho việc chuyển đổi đó. Bạn cần xác định được điểm mạnh, điểm yếu của hệ thống hiện tại. Và những gì bạn muốn đạt được từ việc chuyển đổi.
 • Tìm hiểu và lựa chọn phương pháp chuyển đổi: Có nhiều phương pháp khác nhau để chuyển đổi hệ thống. Bao gồm cả chuyển đổi cùng lúc hoặc chuyển đổi từng phần. Bạn cần tìm hiểu và chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.
 • Xác định các rủi ro và tìm cách giảm thiểu chúng: Trong quá trình quảng cáo chuyển đổi facebook. Sẽ có rủi ro và trở ngại. Bạn cần xác định các rủi ro và tìm cách giảm thiểu chúng để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra một cách suôn sẻ.
 • Đưa ra kế hoạch chuyển đổi: Kế hoạch chuyển đổi cần phải được lập trình cẩn thận. Đảm bảo rằng tất cả các bước được định hình một cách rõ ràng và các công việc được thực hiện đúng thời gian.
 • Đưa ra đánh giá và đảm bảo chất lượng: Sau khi hoàn thành quá trình chuyển đổi. Bạn cần phải đưa ra đánh giá và đảm bảo chất lượng. Điều này đảm bảo rằng hệ thống mới đã được triển khai đúng cách và hoạt động một cách suôn sẻ.
 • Đào tạo và hỗ trợ: Cuối cùng, bạn cần cung cấp đào tạo và hỗ trợ cho người dùng mới sử dụng hệ thống mới. Đảm bảo họ có thể sử dụng hệ thống một cách hiệu quả và an toàn

6/ Hướng dẫn chi tiết 5 Bước tạo quảng cáo chuyển đổi Facebook

Tiếp theo Phần mềm CRM NextX sẽ hướng dẫn bạn tạo ra một chiến dịch quảng cáo chuyển đổi trên Facebook chỉ với 5 bước đơn giản.

 • Bước 1: Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo. Chọn nút Tạo và nhấp vào Chuyển đổi.

Bước 1

Xem thêm  Top kinh nghiệm chạy Facebook ads hiệu quả

 • Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo dễ nhớ và phù hợp với mục tiêu của bạn.

Bước 2

Xem thêm Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

 • Bước 3: Trong quảng cáo của bạn, hãy chọn phần Nhóm quảng cáo. Kéo xuống phần pixel và chọn Sự kiện chuyển đổi. Chọn các sự kiện bạn muốn chuyển đổi có liên quan đến sản phẩm của bạn.
 • Bước 4: Chọn một phương pháp chuyển đổi trang web. Sử dụng một liên kết (URL liên kết) làm trang đích.

Bước 4

 • Bước 5: Chọn pixel sẽ được sử dụng để thu thập thông tin cho chiến dịch này.

6/ Bí quyết giúp quảng cáo chuyển đổi facebook thành công

Dưới đây là những yếu tố giúp bạn chạy quảng cáo mà không phải tốn nhiều chi phí. Hãy theo dõi các yếu tố sau:

 • Thiết lập nội dung (content) giúp tối ưu Landing Page
 • Lưu ý điều quan trọng nhất khi chạy quảng cáo chuyển đổi trên Facebook.
 • Cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi sử dụng phương pháp khác.

7/ Những sản phẩm nên chạy quảng cáo chuyển đổi

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều có thể chạy chuyển đổi. Tuy nhiên, theo khảo sát thì dưới đây là những sản phẩm phổ biến nhất. Bạn có thể tham khảo.

 • Sản phẩm bán hàng theo mô hình dropshipping. Sản phẩm theo trend hay có tính năng mới lạ, độc đáo
 • Bất động sản & dịch vụ du lịch
 • Giáo dục
 • Sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp
 • Đồ chơi trẻ em
 • Đồ nội thất, phong thủy.
 • Tài chính, Bảo hiểm

Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang dành cho chủ cửa hàng quần áo

8/ Yếu tố quan trọng nhất khi chạy quảng cáo chuyển đổi

Pixel là một yếu tố quan trọng không thể thay đổi khi chuyển đổi quảng cáo. Hãy nhớ rằng, Pixel theo dõi tất cả thói quen hành vi mua hàn. Điều này cũng tương tự như machine learning của Facebook. Càng nhiều data feed thì pixel càng lớn và càng tối ưu cho các quảng cáo tiếp theo. Điều này tối ưu hóa chi phí và hiệu quả quảng cáo.

Bạn cũng có thể tận dụng tối đa khách hàng tiềm năng của mình. Bằng cách chạy các tệp tiếp thị lại cho những người dùng đã truy cập nhưng chưa chuyển đổi.

Tạm kết

Trên đây là 5 bước cơ bản để thực hiện chiến dịch tạo quảng cáo chuyển đổi Facebook. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần thực hiện nhiều lần để có thể phân phối quảng cáo đúng chỗ và đúng đối tượng. Hy vọng bài viết mà NextXphần mềm quản lý bán hàng cung cấp đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn nhé!

Bài viết liên quan: Top 9 phần mềm quảng cáo Facebook dễ dùng nhất bạn không thể bỏ qua

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM