Hướng dẫn chi tiết 5 bước chạy quảng cáo Shopee giúp ra “nghìn đơn”

Khi kinh doanh trên Shopee, việc chạy quảng cáo Shopee là một trong những phương pháp hiệu quả để tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả. Sau đây, NextXPhần mềm CRM cho doanh nghiệp hướng dẫn các bạn các bước chi tiết để chạy quảng cáo Shopee.

Lí do nên chạy quảng cáo Shopee

Lí do nên chạy quảng cáo Shopee

Xem thêm  13 vấn đề về thuế khi kinh doanh bán hàng Shopee bạn bắt buộc phải biết

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra:

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS,  phần mềm quản lý telesale,… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty.

Shopee đã đầu tư rất nhiều vào các công cụ và tính năng tiếp thị dành cho người bán. Tập trung vào những lợi ích và giá trị mà chủ cửa hàng có thể mang lại với nền tảng kinh doanh này. Do đó, việc hiển thị quảng cáo Shopee có thể mang lại cho chủ cửa hàng nhiều lợi ích tuyệt vời. Nhất là khi họ tối ưu hóa hiệu quả chiến lược của mình.

Hiển thị sản phẩm đến khách hàng có nhu cầu

Khi bạn chạy Quảng cáo Shopee, nền tảng sẽ đánh dấu sản phẩm của bạn là được tài trợ. Đẩy sản phẩm của bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm của cửa hàng bạn. Đồng thời, các sản phẩm được hiển thị ở những nơi mà người mua dễ dàng nhìn thấy. Chẳng hạn như trang chủ, trang danh mục tìm kiếm sản phẩm và các sản phẩm liên quan.

Làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán

Tóm lại, các tính năng và công cụ mà Shopee cung cấp cho người bán có thể giúp bạn bán hàng thành công. Tuy nhiên, việc tăng chuyển đổi sau mua hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Một trang sản phẩm tốt, thông tin, hình ảnh rõ ràng, v.v. Có chuyển đổi hay không phụ thuộc vào hoạt động của cửa hàng và chiến lược bán hàng của cửa hàng.

Dễ dàng phát triển danh tiếng của Shop

phát triển danh tiếng của Shop

Xem thêm: Bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Để cạnh tranh trong thị trường kinh doanh trực tuyến. Đặc biệt là khi xu hướng bán hàng này tiếp tục phát triển và cải thiện. Chủ doanh nghiệp phải có một chiến lược (xây dựng thương hiệu) để xây dựng thương hiệu của khách hàng bên cạnh việc tạo ra doanh thu. Trong tương lai, ngoài việc kinh doanh trên Shopee, bạn còn có thể kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau. Vậy hãy học cách chạy quảng cáo shopee để phát triển thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Với Tăng cường khả năng hiển thị, bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua hình ảnh sản phẩm. Và mô tả chi tiết về cửa hàng sau khi khách truy cập vào các sản phẩm quảng cáo.

Shopee Ads còn giúp chủ shop tăng lượng truy cập vào shop của mình. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn cải thiện hiệu quả thứ hạng của shop trên Shopee. SEO Shopee được thực hiện tốt có thể giúp cửa hàng của bạn xuất hiện trên các trang tìm kiếm sản phẩm của người tiêu dùng. Đặc biệt nếu bạn có nhiều lưu lượng truy cập.

Trước khi quảng cáo trên Shopee, chủ shop phải hoàn tất việc tạo gian hàng. Sau đó đăng tất cả sản phẩm lên trang shop theo danh mục, phân khúc sản phẩm cụ thể.

Các hình thức chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Quảng cáo Shopee tìm kiếm theo sản phẩm

Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy và mua sản phẩm của bạn khi quảng cáo của bạn được hiển thị nổi bật.

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm có thể giúp bạn tăng mức độ hiển thị, cho phép bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng. Bạn cũng có thể đặt giá thầu CPC cố định để quản lý ngân sách quảng cáo của mình.

Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, hệ thống hiển thị tối đa 60 sản phẩm theo thứ tự sau:

  • Ứng dụng dành cho thiết bị di động: Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện ở hai vị trí đầu tiên của hộp tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ thấy một quảng cáo cho mỗi ba kết quả tìm kiếm tự nhiên.
  • Trang web: Quảng cáo xuất hiện trong 5 vị trí đầu và 5 vị trí cuối của trang web.

Quảng cáo Shopee theo tìm kiếm Shop

Quảng cáo Shopee theo tìm kiếm Shop

Xem thêm Hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Đây là loại hình quảng cáo giúp tăng độ nhận biết và bán hàng. Quảng cáo định vị cửa hàng không chỉ nâng cao nhận thức về thương hiệu. Mà còn giúp người dùng dễ dàng tìm thấy cửa hàng để mua sản phẩm.

Hướng dẫn chi tiết các bước chạy quảng cáo Shopee

Hướng dẫn chung cho quảng cáo tìm kiếm sản phẩm và quảng cáo shop

  • Bước 1: Thiết lập ngân sách và thời gian áp dụng

Thiết lập ngân sách và thời gian áp dụng

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể thiết lập “ngân sách” quảng cáo. Và chọn “thời gian áp dụng” trước khi đăng ký.

Thông thường, hệ thống sẽ tự động đặt ngân sách quảng cáo. Không giới hạn thời gian chạy quảng cáo.

  • Bước 2: Cập nhật hình ảnh, thiết kế khẩu hiệu

Bạn nên cài đặt các hình ảnh và khẩu hiệu phù hợp. Và hấp dẫn để lôi kéo người mua hàng nhấp vào quảng cáo của bạn.

  • Bước 3: Chọn trang đích cho quảng cáo

Người mua sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng. Hoặc trang danh sách sản phẩm của cửa hàng Shopee của bạn.

  • Bước 4: Chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm

Bạn có thể sử dụng từ khóa nhờ gợi ý của Shopee hoặc tự chọn.

  • Bước 5: Đặt giá thầu cho mỗi từ khóa 

Đặt giá thầu cho mỗi từ khóa 

Bạn có thể đặt giá thầu thủ công cho từng từ khóa. Hoặc sử dụng các tính năng tự động của Shopee.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook chi tiết nhất cho người mới

Hướng dẫn chi tiết

– Bước 1: Tạo tài khoản

Đầu tiên, bạn cần vào trang chủ. Sau đó, Chọn “Quảng cáo Shopee” à Đăng nhập tài khoản quảng cáo. Đọc hết các điều khoản và nhấn “Đồng ý” để vào giao diện quảng cáo của Shopee.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tài trợ cho tài khoản của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ nạp vài trăm nghìn để thử nghiệm.

Shopee cung cấp nhiều loại thẻ nạp. Bạn chỉ cần lựa chọn loại thẻ thanh toán phù hợp. Xin lưu ý rằng tiền sau khi gửi vào sẽ không thể rút được. Bạn có thể thanh toán qua ví Shopee Pay, thẻ Visa, hoặc ATM nội địa. Chỉ cần chọn một biểu mẫu và làm theo hướng dẫn từng bước.

Shopee hiển thị hai loại quảng cáo: quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo khám phá. Hãy chọn quảng cáo khám phá.

– Bước 2: Chọn sản phẩm Shopee phù hợp nhất để chạy quảng cáo 

Chọn sản phẩm phù hợp nhất

Xem thêm Shopee express là gì? Làm thế nào để sử dụng dịch vụ Shopee Express?

Thêm sản phẩm của bạn trước khi bạn bắt đầu hiển thị chạy quảng cáo shopee. Nhấp vào nút “Thêm sản phẩm mới” ở góc trên bên phải màn hình. Chọn vào “sản phẩm” để thiết lập quảng cáo của bạn. Để đạt hiệu quả, bạn nên chọn mặt hàng chính cho cửa hàng của mình. Shopee cho phép bạn chạy nhiều sản phẩm cùng lúc và quản lý từ khóa tự động. Ngân sách và kế hoạch quảng cáo cũng áp dụng cho các sản phẩm trong cùng một chiến dịch.

– Bước 3: Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo trên Shopee

Bạn có thể thiết lập ngân sách không giới hạn hoặc ngân sách quảng cáo có giới hạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt ngân sách hàng ngày ngay từ đầu. Điều này cho phép bạn thử nghiệm. Và kiểm soát các số liệu của mình để tránh lãng phí và kém hiệu quả.

– Bước 4: Lên lịch phân phối chạy quảng cáo Shopee

Lên lịch phân phối chạy quảng cáo

Xem thêm 7 cách bán hàng online trên Shopee cực hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tùy thuộc vào mục tiêu, nhu cầu và tính chất của chiến dịch. Bạn có thể hoặc không đặt ngày kết thúc. Các chiến dịch truyền thông của Shopee có thể được sử dụng để lên kế hoạch quảng bá sản phẩm của bạn. Chắc là cùng thời điểm siêu sale 7/7, 11/11, bão sale giữa tháng v.v.

– Bước 5: Lựa chọn từ khóa

Shopee có tính năng chọn từ khóa tự động, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn từ khóa theo cách thủ công. Nhấn “Thêm từ khóa” Shopee sẽ tự động thêm bộ từ khóa cho bạn. Nếu bạn không thích các từ khóa nào, bạn có thể loại bỏ chúng. Điều này sẽ tối ưu hóa phương pháp chạy quảng cáo shopee. Và giúp bạn nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn với chi phí thấp hơn.

Shopee cung cấp hai loại từ khóa: từ khóa chính xác và từ khóa nâng cao. Sử dụng đúng từ khóa có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn. Trước khi dựa vào từ khóa do Shopee cung cấp, bạn nên nghiên cứu từ khóa.

Khi đã hoàn thành xong các bước trên. Hãy chọn “Cài đặt quảng cáo” để bắt đầu hiển thị quảng cáo trên Shopee.

Xem thêm: Tuyệt chiêu Marketing đỉnh cao của Shopee – Củng cố vị thế ngôi vương thị trường Việt

Kinh nghiệm khi chạy quảng cáo Shopee

Kinh nghiệm khi chạy quảng cáo Shopee

Xen thêm Top 9 tuyệt chiêu chạy quảng cáo Facebook bùng nổ ngay đơn hàng

Căn thời gian chính xác cho các chiến dịch quảng cáo Shopee

Quảng cáo được thực hiện vào các ngày lễ, Tết, ngày “lương về”. Đây là thời điểm lý tưởng để chạy quảng cáo Shopee và kích thích tâm lý người dùng để chi tiêu hào phóng hơn.

Lựa chọn từ khóa phù hợp

Cách hiển thị quảng cáo Shopee hiệu quả là lựa chọn từ khóa phù hợp với ngân sách. Dựa trên sản phẩm bạn bán và hành vi tìm kiếm của khách hàng mục tiêu. Nếu bạn có ngân sách quảng cáo tương đối khiêm tốn. Bạn có thể chọn các từ khóa phổ biến để phát triển cơ sở khách hàng của mình (lượng tìm kiếm và giá thầu cao hơn). Ngược lại, với ngân sách hạn chế. Bạn nên triển khai hệ thống từ khóa ngách đánh vào tệp khách hàng mục tiêu của mình.

Không chạy quảng cáo với nhiều sản phẩm

Hãy cân nhắc và sử dụng các quảng cáo Shopee có sản phẩm có khả năng chốt cao. Khả năng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và tạo doanh thu tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

Phòng chống click tặc

Shopee đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này bằng cách. Cài đặt chế độ thời gian theo số lần click quảng cáo từ tên người dùng. Hơn hết, Shopee chỉ tính phí 30 phút một lần cho mỗi người nhấp vào quảng cáo của bạn. Bất kể quảng cáo của bạn được nhấp bao nhiêu lần. Cùng một người chỉ có thể theo dõi và khấu trừ tối đa 5 lần nhấp vào quảng cáo mỗi ngày.

Chạy quảng cáo shopee giúp nhà bán hàng tăng độ nhận biết và bán hàng hiệu quả trên sàn. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ người bán phát triển thương hiệu của mình.

Bán hàng trên Shopee hiện được coi là môi trường kinh doanh tiềm năng cho nhiều nhà bán lẻ. Cụ thể, nếu cửa hàng là sàn đa kênh. Nhằm tăng doanh số, chủ cửa hàng phải có một bên quản lý và xử lý dữ liệu đồng bộ thông tin chung. Tối ưu hiệu quả quy trình hoạt động.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà NextX muốn chia sẻ đến các nhà bán hàng của mình. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách chia sẻ bài viết này từ Phần mềm CRM – NextX, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích và giúp bạn tăng doanh số kinh doanh thương mại điện tử của mình.

Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

Có thể bạn quan tâm: Top 7 phần mềm quản lý cuộc gọi telesale tốt nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM