Hội nghị xúc tiến thương mại – kết nối DNT Hà Nội – Bắc Giang – Bắc Ninh

Ngày 8/7/2022, tại Bắc Giang, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang và Bắc Ninh cùng tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại và Đầu tư năm 2022.

xúc tiến thương mại đầu tư (3)

Tham dự chương trình:

Về phía Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang có:
Đồng Chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang, cùng Lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh Bắc Giang.

Về phía Doanh nhân trẻ Việt Nam có:
– Anh Trần Đăng Nam, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Hà Nội
– Anh Nguyễn Tiến Long, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Bắc Ninh
– Anh Lưu Tiến Chung, UV Đoàn chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Bắc Giang
cùng các Anh, Chị Thường trực, Ban chấp hành và hội viên Hội Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh

xúc tiến thương mại đầu tư (5)

Chương trình XTTM và ĐT được chia làm 2 phần:

Phần 1: Chương trình kết nối giao thương

Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nhân trẻ 3 Hội đã diễn ra hết sức sôi nổi. Với thế mạnh, đặc điểm hoạt động, các Doanh nhân trẻ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang được phân chia vào 3 nhóm ngành:
1. Đầu tư – Bất động sản – xây dựng
2. Khu công nghiệp – Nhà máy – Phụ trợ
3. Nông sản – Thực phẩm

Xác định tinh thần làm quen, đặt nền móng cho các kết nối chuyên sâu, kết nối lâu dài, các Doanh nhân trẻ đã sơ bộ giới thiệu về năng lực, trình độ, nêu nhu cầu kết nối, ghi nhận thông tin liên hệ. Trong thời gian tới, Ban Xúc tiến Thương mại – HanoiBA sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình dành cho các DN trong các nhóm ngành để có thể tiếp cận sâu hơn với đối tác Bắc Giang, Bắc Ninh

xúc tiến thương mại đầu tư (6)

Phần 2: Hội nghị XTTM& Đầu tư tỉnh Bắc Giang năm 2022

Tại hội nghị xúc tiến thương mại, Anh Trần Đăng Nam thay mặt TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phát biểu và nhấn mạnh một trong các hoạt động trọng tâm của Doanh nhân trẻ là Xúc tiến – Đầu tư nội khối giữa Hội với Hội, giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau. Đồng thời hỗ trợ Doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại các tỉnh thành trên cả nước.

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang và Bắc Ninh đã thống nhất đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, đặc biệt chú trọng cùng nhau thúc đẩy, xây dựng tầm nhìn hệ sinh thái các Khu, Cụm Công nghiệp, cụ thể:

  • Xây dựng chuỗi cung ứng đáp ứng cho các doanh nghiệp lớn trong các Khu, Cụm Công nghiệp.
  • Giúp đỡ các Hội viên về thông tin và cách tiếp cận sản phẩm vào Khu, Cụm Công nghiệp.
  • Xúc tiến các nhà đầu tư thứ cấp vào các Khu, Cụm công nghiệp, đặc biệt, trong các lĩnh vực dịch vụ, đào tạo, logistic, nhà ở công nhân.
  • Tổ chức các tọa đàm, hội thảo và kết nối các cộng đồng doanh nghiệp với các doanh nghiệp FDI, tổ chức quốc tế, cơ quan nhà nước và chuyên gia trong việc phát triển hệ sinh thái Khu Công nghiệp bền vững.

 

Đồng thời, Anh Nam đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục quan tâm và có cơ chế phù hợp, linh hoạt để hỗ trợ DNT trong tỉnh cũng như DNT cả nước có thể tham gia đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh; và mong rằng các DNT tham dự chương trình sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để thúc đẩy hợp tác kinh doanh và kết nối giao thương hiệu quả, giúp lan tỏa tinh thần gắn kết doanh nhân vì sự phát triển kinh tế Việt Nam ngày một hội nhập và phát triển.

xúc tiến thương mại đầu tư (6)
Phát biểu tại hội nghị xúc tiến thương mại, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân cho sự ổn định và phát triển KT-XH của Bắc Giang trong thời gian qua.

Giai đoạn tới Bắc Giang tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ, ưu tiên phát triển các sản phẩm: Công nghiệp sản xuất cơ khí chính xác, chế tạo; công nghiệp điện tử; sản xuất, chế biến sâu thực phẩm; công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ logistics, du lịch, dịch vụ tài chính, ngân hàng, thông tin truyền thông, dịch vụ xã hội…

Để chuẩn bị đón các nhà đầu tư đến với tỉnh, Bắc Giang đã quy hoạch đến năm 2030, tỉnh sẽ có 29 khu công nghiệp, 63 cụm công nghiệp. Hạ tầng đô thị, dịch vụ được quy hoạch đồng bộ với các khu, cụm công nghiệp; từ đó bảo đảm sự phát triển bền vững của khu, cụm công nghiệp, tạo nên môi trường sống và làm việc tốt cho người lao động và chuyên gia.

xúc tiến thương mại đầu tư (2)
“Với phương châm mến khách, trọng đối tác, thấu hiểu đối tác, mong muốn hợp tác phát triển có hiệu quả với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế và bạn bè gần xa, Bắc Giang luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Đến với Bắc Giang, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và bảo đảm phát triển bền vững trong tương lai”

Kết thúc hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Qua đó tăng cường mối liên kết cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động; chung tay xây dựng, phát triển các khu, cụm công nghiệp bền vững; hỗ trợ doanh nhân trẻ phương thức tiếp cận, cung cấp các sản phẩm vào khu, cụm công nghiệp.

xúc tiến thương mại đầu tư (4)
Chương trình đã được tổ chức thành công tốt đẹp, trong thời gian tới Văn phòng 3 Hội sẽ tiếp tục thúc đẩy, hỗ trợ, kết nối hợp tác giữa các Doanh nghiệp hội viên.

Nguồn: Hanoiba – Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội

Tham khảo thêm:

Phần mềm CRM cho bất động sản

Phần mềm quản lý kinh doanh sàn bất động sản

Phần mềm CRM cho phòng tập gym fitness yoga

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM