Dữ liệu khách hàng là gì? Tầm quan trọng của đối với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ phát triển, nhu cầu mua bán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các phương thức tìm kiếm thông tin khách hàng của các doanh nghiệp cũng trở nên thông dụng hơn. Doanh nghiệp đang cần thu thập những thông tin và dữ liệu của khách hàng để quá trình bán hàng trở lên trơn tru hơn. Dẫn công ty đến những đà phát triển và thành công. Trong các bài viết dưới đây, doanh nghiệp có thể bết và hiểu về cách thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả bằng phần mềm quản lý khách hàng –  NextX CRM

Dữ liệu khách hàng là gì? Tầm quan trọng của đối với doanh nghiệp

Xem thêm: Dữ liệu khách hàng biến mất – quản lý quan hệ khách hàng thành nỗi lo

Dữ liệu khách hàng được hiểu là gì?

Dữ liệu khách hàng là một trong những nguồn tài nguyên quan trọng nhất trong chiến lược kinh doanh của công ty. Dữ liệu không chỉ cung cấp cho các công ty thông tin về những khách hàng đã mua sản phẩm của họ.  Mà còn là nguồn tài liệu quý giá để triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng và tiếp thị hiệu quả.

Tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng cho doanh nghiệp

Lưu trữ dữ liệu người dùng đã tạo ra nhiều kỹ thuật quảng cáo. Và cho phép những doanh nghiệp lớn nhất nhì thế giới  như Facebook và Google. Tạo ra doanh thu khổng lồ bằng cách sử dụng danh sách khách hàng của họ. Điều này cho thấy tầm quan trọng như thế nào đối với toàn doanh nghiệp. 

Dịch vụ khách hàng

Nó cũng có thể xử lý khách hàng thuận tiện hơn. Nếu công ty có bản sao dữ liệu khách hàng. Ví dụ, khi một khách hàng gọi điện để hỏi về một dịch vụ hoặc sản phẩm. Chúng tôi có thể biết ngay khách hàng đã mua sản phẩm nào trước đó, khi nào và bao nhiêu lần. Từ đó, chúng tôi có thể xác định và nhanh chóng. Nhận ra các vấn đề của khách hàng đang mắc phải ở đâu. Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tích cực. Khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

Tạo chân dung khách hàng 

Dựa vào thông tin trong danh sách khách hàng. Doanh nghiệp có thể hình dung chân dung và đặc điểm chung của tệp khách hàng của mình. Khởi động các chiến dịch tiếp cận khách hàng mới, giúp phát triển tệp đối tượng.

 Ví dụ: Giả sử doanh nghiệp bán một sản phẩm điều trị đau khớp. Thuốc của bạn phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng ai đang thực sự nghiên cứu và mua thuốc của doanh nghiệp ? Có trong tay danh sách thông tin khách hàng này. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp có thể hình dung rõ ràng hơn về xác định khách hàng mục tiêu của mình dựa trên những dữ liệu có sẵn.

Cho biết tình hình kinh doanh và tài chính của doanh nghiệp 

Nếu doanh nghiệp có danh sách khách hàng cá nhân. Doanh nghiệp có thể truy xuất thông tin về độ tuổi, giới tính, giá trị trung bình của mỗi đơn đặt hàng mà khách hàng đặt. Tại từng vị trí địa lý của nhóm khách hàng mục tiêu và cửa hàng của  doanh nghiệp ở đâu.

Dữ liệu khách hàng là gì? Tầm quan trọng của đối với doanh nghiệp

Xem thêm Phần mềm quản trị dữ liệu khách hàng NextX CRM

Dữ liệu khách hàng giúp cách  tiếp thị lại (remarketing) rất quan trọng 

Một nghiên cứu cho thấy rằng khách hàng hiện tại và đã mua hàng có khả năng cao hơn 61% so với khách hàng mới. Với thông các thông tin trong tay, doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu đến những khách hàng cũ. Loại bỏ những khách hàng không còn cần thiết và đưa ra các chương trình khuyến mại phù hợp với từng nhóm để tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là NextX CRM nói cho bạn biết về data khách hàng. Và những điều bạn chưa biết về tầm quan trọng của nó cho doanh nghiệp của mình. Việc lưu lại các thông tin sẽ giúp tăng doanh số đáng kể cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan Top 4 quá trình chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành thực tế doanh nghiệp cần quan tâm

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM