Doanh nghiệp thua lỗ khủng mà vẫn gọi được vốn USD là vì sao?

Nhiều doanh nghiệp thua lỗ ngập ngụa trong đống nợ, thì vẫn có số doanh nghiệp quay vòng vốn USD được lý do vì sao? Cùng NextCRM tìm hiểu về cách mà họ quay vốn mà không gặp trở ngại gì nhiều?

Tập đoàn SEA (công ty mẹ của Shopee) lỗ ròng 931 triệu USD trong quý 2/2022, gấp đôi mức lỗ cùng kì, dù rằng mảng thương mại điện tử Shopee cải thiện đáng kể.
Khoản lỗ hoạt động của Lazada Đông Nam Á tăng vọt trong năm tài chính 2021, tăng hơn 68% lên 896 triệu USD từ mức 185.8 triệu USD của năm trước đó.

Doanh nghiệp thua lỗ khủng mà vẫn gọi được vốn USD là vì sao?

Riêng Quý 4/2021, Grab lỗ ròng 1.1 tỷ USD.

Tuy nhiên các doanh nghiệp này vẫn tiếp tục gọi vốn thành công với định giá khá cao.
Vậy các quỹ, các nhà đầu tư đang kì vọng điều gì ở khoản đầu tư của mình?

Một trong các lý do đầu tiên, chính là kì vọng lợi nhuận sẽ đến trong tương lại, khi một ngày nào đó doanh thu sẽ đủ lớn và chi phí đủ tối ưu để tạo ra lợi nhuận.

 Doanh nghiệp thua lỗ khủng mà vẫn gọi được vốn USD là vì sao?
Tuy nhiên, lý do thứ 2 có lẽ lại là lý do chủ chốt: Thặng dư vốn cổ phần

Để hiểu một cách đơn giản thì Thặng Dư Vốn Cổ Phần là phần chênh lệch doanh nghiệp được hưởng khi chào bán cổ phiếu mới với thị giá cao hơn mệnh giá.
Thặng dư vốn cổ phần này, tại một thời điểm thích hợp và được đại hội đồng cổ đông thông qua, sẽ được chia thành cổ phiếu thưởng cho các cổ đông hiện hữu.

Và đây được coi là một nguồn lợi siêu hấp dẫn với các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần đã tham gia ở các giai đoạn trước khi công ty niêm yết.

Nguồn: sưu tầm

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM cho spa

Giải pháp CRM quản lý spa

 Bài viết liên quan:  Năng lực của Marketing Sense là gì mà lại hay đến thế?

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM