Để đạt được thành công cần trải qua 7 cảnh giới này

Cuộc đời mỗi con người chỉ gói gọn trong vài chục năm ngắn ngủi, trong khoảng thời gian đó, ai cũng cố gắng để đạt được thành công, hạnh phúc. Nhưng định nghĩa “Thành công” và “Hạnh phúc” của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là 7 cảnh giới cao nhất của thành công, hãy đọc và suy nghĩ xem bản thân đã đạt được mức độ nào nhé! cùng NextX CRMPhần mềm quản lý khách hàng tìm hiểu, để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin NextX  cùng tìm hiểu thêm!

canh-gioi-cua-thanh-cong
Xem thêm  4 triết lý lời dạy của Khổng Tử sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời

  1. Băng tuy là nước, nhưng so với nước lại cứng rắn gấp trăm lần. Càng trong hoàn cảnh giá lạnh ác liệt nó lại càng thể hiện ra đặc tính vững chắc như sắt thép của mình. Đây là loại cảnh giới thứ nhất của thành công trong cuộc đời – Ý chí kiên cường.
  2. Nước hóa thành hơi, hơi là vô hình, nếu hơi tụ trong một phạm vi nhất định sẽ tạo ra lực rất lớn, động lực vô cùng. Đây là loại cảnh giới thứ hai của thành công trong cuộc đời – Tụ khí sinh tài.
  3. Nước làm sạch vạn vật, cho dù vật bẩn như thế nào trên thế gian này, nước đều mở rộng lòng mình tiếp nhận mà không oán không hận. Sau đó, từ từ tự mình làm sạch. Đây là loại cảnh giới thứ ba của thành công trong cuộc đời – Bao dung tiếp nhận.
  4. Nước nhìn như không có lực, chảy xuôi từ chỗ cao xuống chỗ thấp, khi gặp vật cản nó kiên nhẫn vô cùng, nếu gặp phải hòn đá, nước sẽ làm mài mòn hòn đá ấy. Đây là loại cảnh giới thứ tư của thành công trong cuộc đời – Lấy nhu thắng cương.
  5. Nước có thể dâng cao cũng có thể hạ xuống thấp. Khi ở trên cao nước hóa thành mây mù, ở dưới thấp lại hóa thành mưa và sương, nhiều giọt nước nhỏ hội tụ lại thành sông, chảy từ cao xuống thấp. Đây là loại cảnh giới thứ năm của thành công trong cuộc đời – Co được giãn được.
  6. Nước mặc dù là lạnh nhưng lại có một tấm lòng lương thiện. Nó không tranh không đấu, còn nuôi sống vạn vật trên thế gian nhưng lại không đòi báo đáp. Đây là loại cảnh giới thứ sáu của thành công trong cuộc đời – Nuôi dưỡng thiên hạ.
  7. Sương mù nhìn như mờ ảo, nhưng lại có thân thể tự do nhất. Nó có thể kết thành mưa mà hóa thành hình ảnh giọt nước và lại có thể tán ra thành vô ảnh lơ lửng giữa đất trời. Đây là loại cảnh giới thứ bảy trong đời của người thành công – Công thành thân thoái.

canh-gioi-cua-thanh-cong

Xem thêm 7 bài học trường đời dạy cho bạn không thành công cũng thành nhân!

Nhân tâm như nước!

Sở dĩ năng lực, thiện ác, dục vọng .v.v. của mỗi người không giống nhau là bởi vì có cảnh giới khác xa nhau mà thôi.

Sưu tầm và biên soạn

Xem thêm: Tổng hợp 10 bài học quý báu trong cuộc sống

 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM