TOP 5 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn và uy tín nhất Việt Nam

Việc chọn một gói bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn giản là một phương tiện tiết kiệm dài hạn. Mà còn là một cách quan trọng để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các rủi ro liên quan đến sức khỏe, tài chính … Khi lựa chọn một công ty bạn cần xem xét một số tiêu chí quan trọng để đánh giá. Để đảm bảo rằng bạn lựa chọn đúng công ty bảo hiểm. Cùng NextXPhần mềm quản lý công việc tìm hiểu về các công ty bảo hiểm nhân thọ trong bài viết này.

Công ty bảo hiểm nhân thọ là gì?

công ty bảo hiểm

Xem thêm: 4 kinh nghiệm mua gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất để đảm bảo quyền lợi

Đây là một loại tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm. Họ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Các công ty này cung cấp các gói bảo hiểm nhằm bảo vệ khách hàng khỏi các rủi ro liên quan đến sức khỏe và tính mạng trong tương lai.

Khi khách hàng mua một gói bảo hiểm nhân thọ, họ sẽ đóng các khoản tiền bảo hiểm định kỳ hoặc một lần duy nhất. Và trong trường hợp xảy ra sự cố như bệnh tật hoặc tử vong. Công ty sẽ chi trả số tiền bảo hiểm đã thỏa thuận cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng mà người được bảo hiểm đã chỉ định trước đó. Công ty này cũng có thể cung cấp những lợi ích bổ sung. Như tiền mặt tích lũy hoặc quyền lợi sử dụng dịch vụ y tế.

Nhiệm vụ của công ty bảo hiểm nhân thọ

Nhiệm vụ của công ty này là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ khách hàng khỏi các rủi ro không mong muốn liên quan đến sức khỏe và tính mạng. Dưới đây là một số nhiệm vụ chính phổ biến:

Doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng hệ sinh thái NextX, ngoài ra: 

NextX là một hệ thống CRM chuyên sâu và đáng chú ý cho doanh nghiệp. NextX luôn được nâng cấp và trang bị đầy đủ tính năng hiện đại. Đặc biệt, NextX được coi là phần mềm CRM, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm DMS, phần mềm giám sát nhân viên thị trường, phần mềm quản lý telesale, phần mềm tổng đài CSKH Call Center… hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, vừa. Điểm mạnh của NextX nằm ở việc có Mobile App tiện lợi và tích hợp đa kênh. Trong đó hệ sinh thái NextX cung cấp các giải pháp All-In-One, bao gồm NextX CRM, NextX bán hàng, NextX DMS, NextX Call và NextX Loyalty. 

Cung cấp các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Các công ty này phát triển và cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng. Các sản phẩm này bao gồm bảo hiểm tử vong, bảo hiểm bệnh tật, bảo hiểm tai nạn. Và các sản phẩm kết hợp khác như bảo hiểm hỗ trợ hưu trí.

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng

Công ty sẽ cung cấp tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng trong việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của họ. Các nhân viên của công ty thường được đào tạo để hiểu rõ về các sản phẩm bảo hiểm và có khả năng giải đáp các câu hỏi và đề xuất giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Quản lý rủi ro và chi trả bồi thường

Các công ty sẽ quản lý rủi ro bằng cách thu phí bảo hiểm từ khách hàng và xây dựng quỹ để đảm bảo khả năng chi trả bồi thường khi sự cố xảy ra. Khi khách hàng gặp phải sự cố như bệnh tật hoặc tử vong, công ty sẽ xem xét yêu cầu bồi thường và chi trả số tiền bảo hiểm đã thỏa thuận.

Quản lý đầu tư

Các công ty này quản lý quỹ bảo hiểm được hình thành từ việc thu phí bảo hiểm và tạo ra lợi nhuận từ việc đầu tư. Quỹ bảo hiểm thường được đầu tư vào các tài sản. Như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và các công cụ tài chính khác để tạo ra lợi nhuận và đảm bảo khả năng chi trả bồi thường.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các công ty này cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Như cập nhật thông tin hợp đồng, thay đổi thông tin cá nhân. Hay hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu yêu cầu thay đổi hoặc nâng cấp gói bảo hiểm của mình.

Nguyên lý hoạt động của các Công ty bảo hiểm nhân thọ?

Các công ty này hoạt động dựa trên nguyên tắc thu phí bảo hiểm từ khách hàng. Và quản lý rủi ro để đảm bảo khả năng chi trả bồi thường khi sự cố xảy ra. Dưới đây là quá trình hoạt động cơ bản của một công ty:

Đánh giá rủi ro

Công ty sẽ đánh giá rủi ro liên quan đến sức khỏe và tuổi tác của khách hàng. Thông qua việc thu thập thông tin y tế và tài chính, công ty đánh giá khả năng rủi ro của từng khách hàng và xác định mức phí bảo hiểm phù hợp.

Đề xuất sản phẩm bảo hiểm

Dựa trên đánh giá rủi ro, công ty sẽ đề xuất các sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho khách hàng. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thể bao gồm bảo hiểm tử vong, bảo hiểm bệnh tật, bảo hiểm tai nạn và các sản phẩm kết hợp khác.

Ký hợp đồng bảo hiểm

Khi khách hàng đồng ý mua sản phẩm bảo hiểm, công ty và khách hàng sẽ ký hợp đồng bảo hiểm. Hợp đồng này đặc tả các điều khoản và điều kiện của gói bảo hiểm. Bao gồm mức phí bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm và các quyền lợi được hưởng.

Thu phí bảo hiểm

Khách hàng sẽ đóng các khoản phí bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng. Các khoản phí này có thể được đóng định kỳ (thường hàng tháng, quý hoặc năm) hoặc một lần duy nhất.

Quản lý đầu tư

Các công ty này sẽ quản lý quỹ bảo hiểm được hình thành từ các khoản phí bảo hiểm. Quỹ này thường được đầu tư vào các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản để tạo ra lợi nhuận.

Chi trả bồi thường

Trong trường hợp xảy ra sự cố như bệnh tật hoặc tử vong của người được bảo hiểm. KH hoặc người thụ hưởng mà KH đã chỉ định sẽ yêu cầu chi trả bồi thường từ công ty bảo hiểm. Công ty sẽ xem xét yêu cầu và chi trả số tiền bảo hiểm đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng. Như cập nhật thông tin hợp đồng, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu thay đổi hoặc nâng cấp gói bảo hiểm của mình.

Các tiêu chí để lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ

Mức độ uy tín của các công ty bảo hiểm

Uy tín là yếu tố quan trọng nhất khi chọn công ty bảo hiểm nhân thọ. Bạn nên tìm hiểu về lịch sử và danh tiếng của công ty trong ngành bảo hiểm. Kiểm tra xem công ty đã hoạt động trong ngành này trong thời gian dài không. Có những đánh giá tích cực từ khách hàng và các tổ chức chuyên ngành không. Xem xét cả các thông tin về sự thay đổi chủ sở hữu, sự kiện pháp lý. Hoặc bất kỳ vụ việc gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Năng lực tài chính của các công ty bảo hiểm

Để đảm bảo khả năng chi trả bồi thường khi cần thiết, công ty phải có năng lực tài chính đủ mạnh. Năng lực tài chính của công ty có thể được đo bằng cách nghiên cứu về tổng tài sản. Hay tỷ lệ nợ nần, khả năng sinh lời và khả năng thanh toán. Bạn có thể tham khảo các báo cáo tài chính công khai của công ty. Hoặc sử dụng dịch vụ đánh giá tín dụng để có cái nhìn tổng quan về năng lực tài chính của công ty.

Dịch vụ khách hàng của các công ty bảo hiểm tốt

Dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá một công ty bảo hiểm. Để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc khi cần thiết. Một công ty tốt nên có dịch vụ khách hàng nhanh chóng, thân thiện và chuyên nghiệp. Điều này bao gồm khả năng giải đáp các câu hỏi, xử lý yêu cầu và cung cấp thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm. Bạn có thể tìm hiểu về đánh giá của khách hàng hiện tại và trước đây về dịch vụ khách hàng của họ. Cũng như xem xét các kênh liên lạc và tiện ích mà công ty cung cấp để hỗ trợ khách hàng.

TOP 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam

Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ

Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ

Xem thêm: 2 loại bảo hiểm hiện nay mà bạn nên biết và cách phân biệt chúng

Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ là một công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1996 doanh nghiệp đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại quốc gia này.

Bảo Việt Nhân thọ cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm. Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài chính và an sinh của khách hàng. Các sản phẩm của công ty bao gồm bảo hiểm thân thể, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm chi trả cho gia đình khi gặp rủi ro, bảo hiểm vay vốn và nhiều hình thức bảo hiểm khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm và sự phát triển, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã xây dựng được một hệ thống kinh doanh rộng khắp trên toàn quốc. Họ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín cho khách hàng. Công ty không chỉ tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm. Họ chú trọng đến việc xây dựng mối quan hệ lâu dài. Thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ là một trong những tên tuổi nổi tiếng và được tin cậy trong ngành công nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển và bảo vệ tài chính cho cộng đồng.

Công ty TNHH Prudential Việt Nam

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Xem thêm: Top 3 gói bảo hiểm thai sản đang phổ biến hiện nay mà bạn nên biết

Prudential Việt Nam đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động, công ty đã xây dựng được sự hiện diện mạnh mẽ và uy tín trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài chính và an sinh của khách hàng. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential Việt Nam bao gồm bảo hiểm mức sống, bảo hiểm hưu trí. Ngoài ra còn bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và các sản phẩm bảo hiểm khác. Công ty cũng tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng, chuyên nghiệp.

Prudential Việt Nam đã đạt được nhiều giải thưởng và công nhận trong ngành bảo hiểm. Với sự cam kết về chất lượng dịch vụ và sự đổi mới trong sản phẩm. Công ty cũng đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội và cộng đồng thông qua các chương trình và dự án vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Công ty TNHH AIA Việt Nam

AIA Việt Nam

Xem thêm: 7 loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam với các câu hỏi thường gặp khi mua

AIA Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn AIA. Đang trải qua sự phát triển mạnh mẽ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Với hơn một thế kỷ hoạt động, AIA đã xây dựng một lịch sử thành công dựa trên khả năng hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là sự đáng tin cậy và khả năng tài chính.

AIA đã nhận được nhiều giải thưởng và chứng nhận từ các chính phủ các quốc gia nơi họ hoạt động. Nhằm xác nhận sự minh bạch và tính toàn vẹn của doanh nghiệp trong việc công bố tổng giá trị tài sản trên trang web. Điều này giúp tăng thêm niềm tin cho khách hàng khi ký kết hợp đồng bảo hiểm với AIA.

Công ty TNHH Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam

Xem thêm: 2 giải pháp kiểm soát chặt rủi ro tín dụng hữu hiệu cho doanh nghiệp

Công ty TNHH Bảo Hiểm Prudential Việt Nam đã tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều người dân Việt. Và chiếm lĩnh thị trường trong nhiều năm qua. Với tư tưởng “Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu”.

Prudential Việt Nam là một trong những công ty có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam. Và là thành viên của một tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới. Công ty đã phát triển mạng lưới gồm hơn 300 trung tâm giao dịch trên khắp cả nước. Đáp ứng nhu cầu bảo hiểm của một số lượng lớn khách hàng.

Prudential cũng tự hào về việc nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. Chứng minh cam kết của họ với chất lượng và sự đáng tin cậy. Hơn nữa, Prudential cũng đặt sự quan tâm đến hoạt động cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội và sự đóng góp vào xây dựng cộng đồng.

Công ty TNHH Dai-Ichi Life Việt Nam

Dai-Ichi Life Việt Nam

Xem thêm: 4 lý do tại sao công ty cần thuê dịch vụ kiểm toán bên ngoài

Dai-ichi Life Việt Nam được thành lập vào năm 2007. Là một công ty tại Việt Nam thuộc sở hữu 100% tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản. Và là công ty có hơn 120 năm kinh nghiệm hoạt động. Công ty hiện sở hữu một mạng lưới kinh doanh rộng khắp. Với hơn 290 văn phòng hoạt động trên toàn quốc, phủ sóng 63 tỉnh thành.

Dai-ichi Life đã đa dạng hóa danh mục sản phẩm theo hai hướng chính:

  1. Sản phẩm theo giai đoạn cuộc đời khách hàng. Công ty cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ phù hợp với từng giai đoạn khác nhau. Các sản phẩm được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi họ độc thân, lập gia đình, có con nhỏ, con trưởng thành và chuẩn bị về hưu.
  2. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu tài chính. Dai-ichi Life Việt Nam cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp tài chính. Bao gồm bảo hiểm giáo dục, tiết kiệm, đầu tư, bảo vệ sức khỏe, hưu trí và dành cho doanh nghiệp. Điều này giúp KH đáp ứng nhu cầu tài chính và xây dựng một tương lai tài chính ổn định.

Dai-ichi Life Việt Nam xây dựng danh mục sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Họ tiếp tục nỗ lực để mang lại các giải pháp tài chính và bảo vệ cho mọi giai đoạn cuộc sống của khách hàng tại Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là công ty bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy, lớn và uy tín tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một công ty bảo hiểm. Đặc biệt đối với những người có ý định đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ. Để biết thêm những thông tin khác hữu ích hơn, ghé ngay Trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 chiến lược trong kế hoạch tài chính doanh nghiệp hot nhất

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM