Làm thế nào để chạy quảng cáo Youtube thành công cho chiến dịch

Bạn có biết rằng YouTube không chỉ là một trang chia sẻ video phổ biến. Mà nó còn là một trong những nền tảng quảng cáo mạnh mẽ nhất trên internet? Chạy quảng cáo YouTube đã trở thành một phần quan trọng của chiến dịch tiếp thị số. Với hàng tỷ người dùng hàng tháng và khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu mạnh mẽ. YouTube là nơi lý tưởng để bạn truyền tải thông điệp của mình và tạo sự nhận diện thương hiệu.

Trong bài viết này, NextXPhần mềm CRM sẽ hướng dẫn bạn qua một loạt các khía cạnh quảng cáo trên YouTube, từ cách tạo chiến dịch đến tối ưu hóa hiệu suất. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách quảng cáo trên YouTube có thể là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị của bạn.

Giới thiệu về quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo trên YouTube là một hình thức tiếp thị số sử dụng nền tảng video của YouTube. Nhằm đưa sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp của bạn đến lượng lớn người xem trên toàn thế giới. 

Xem thêm: Bí kíp làm Zalo Marketing hiệu quả không phải ai cũng biết

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Youtube

Chạy quảng cáo trên YouTube mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho các doanh nghiệp và cá nhân. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc chạy quảng cáo trên YouTube:

Tiếp cận được đối tượng mục tiêu rộng lớn

YouTube có hơn 2 tỷ người dùng đăng ký hàng tháng trên toàn thế giới. Điều này cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn người xem. Và trong đó có thể bao gồm cả đối tượng mục tiêu của bạn.

Khả năng tạo ra nội dung hấp dẫn

Quảng cáo YouTube cho phép bạn tạo nội dung video sáng tạo và hấp dẫn để truyền tải thông điệp của bạn. Video có thể giúp bạn kể câu chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách sống động và thú vị.

Tính tương tác cao

Người xem có thể tương tác trực tiếp với quảng cáo trên YouTube bằng cách thích video, đăng ký kênh, nhận xét, và bấm vào liên kết trong video. Điều này giúp bạn tạo sự kết nối và tương tác với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về cách chặn quảng cáo Youtube trên Chrome

Kiểm soát ngân sách quảng cáo

Bạn có thể kiểm soát ngân sách hoặc tổng ngân sách cho chiến dịch của mình trên YouTube. Điều này giúp bạn duy trì quản lý tài chính hiệu quả và tối ưu hóa chi phí.

Phân đoạn đối tượng mục tiêu

YouTube cho phép bạn phân khúc khách hàng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý,… Điều này đảm bảo quảng cáo tiếp cận chính những người mà bạn muốn.

Theo dõi hiệu suất chiến dịch

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích YouTube để theo dõi hiệu suất chiến dịch quảng cáo của mình. Bên cạnh đó dễ dàng đo lường tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ tương tác, và ROI. Điều này giúp bạn đánh giá hiệu quả của chiến dịch và điều chỉnh nó nếu cần thiết.

Tích hợp liên kết và chia sẻ

Bạn có thể tích hợp liên kết và khuyến mãi bổ sung vào quảng cáo YouTube. Đồng thời khuyến khích người xem chia sẻ nội dung với người khác. Giúp tăng sự lan truyền và nhận diện thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu

Quảng cáo YouTube giúp xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp thông qua nền tảng video mạnh mẽ. Cho phép bạn truyền tải thông điệp thương hiệu và giới thiệu sản phẩm một cách sáng tạo.

Loại hình quảng cáo trên Youtube

Youtube có nhiều hình thức quảng cáo để phù hợp với từng mục đích của bạn. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn và tùy chỉnh hình thức nào là phù hợp với chiến dịch tiếp thị của mình. Dưới đây là một số hình thức phổ biến để chạy quảng cáo trên Youtube:

Video TrueView

In-Stream Ads: Loại quảng cáo này xuất hiện trước, giữa hoặc sau khi người xem xem video trên YouTube. Người xem có thể bỏ qua quảng cáo sau vài giây. Bạn chỉ trả tiền khi người xem xem ít nhất 30 giây hoặc tương tác với quảng cáo.

Video TrueView

Xem thêm: Top 7 phần mềm CRM dành cho công ty môi giới, sàn giao dịch bất động sản tốt nhất hiện nay

In-Display Ads: Hiển thị ở kết quả tìm kiếm YouTube và trang xem video liên quan. Người xem có thể bấm vào quảng cáo để xem video của bạn.

Quảng cáo khám phá video

Hiển thị trong kết quả tìm kiếm YouTube, trên trang xem video, hoặc trong danh sách phát. Người xem bấm vào tiêu đề để xem video của bạn. Bạn chỉ trả tiền khi người xem bấm vào tiêu đề quảng cáo.

quảng cáo khám phá video

Xem thêm: Phần mềm CRM chỉnh sửa may đo theo yêu cầu

Quảng cáo đệm

Loại quảng cáo ngắn và không thể bỏ qua, thường kéo dài 6 giây. Bumper ads thường được sử dụng để làm nhấn mạnh thông điệp quảng cáo trong thời gian ngắn.

Quảng cáo youtube dạng quảng cáo đệm

Xem thêm: Kiếm BỘN tiền nhờ video Youtube Short, Tiktok, Facebook Reel dễ nhất

Quảng cáo lớp phủ

Là quảng cáo hiển thị dưới dạng lớp phủ trên video và có thể bao gồm hình ảnh, tiêu đề và liên kết. Người xem có thể bấm vào quảng cáo để biết thêm chi tiết.

Quảng cáo Youtube dạng lớp phủ

Xem thêm: Mách bạn 7 trang web tải video youtube nhanh chóng và hiệu quả nhất

Thẻ được tài trợ

Là thẻ thông tin xuất hiện trong video, cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc thông điệp quảng cáo. Người xem có thể bấm vào thẻ để biết thêm chi tiết.

Thẻ được tài trợ  Xem thêm: TOP 23 Kênh Youtube giúp bạn phát triển bản thân

Quảng cáo tiêu đề

Là quảng cáo lớn và nổi bật ở đầu trang chính của trang web YouTube và ứng dụng YouTube trên các thiết bị di động. Đây là loại quảng cáo đắt đỏ và thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo lớn.

Quảng cáo đoạn video dài

Cho phép bạn quảng cáo trước các video trình tự (playlist) hoặc chế độ xem truyền hình YouTube. Đây thường là loại quảng cáo dài hơn để truyền tải thông điệp hoặc nội dung chi tiết.

Quảng cáo phát trực tiếp

Loại quảng cáo Livestream xuất hiện trong video trực tiếp trên YouTube Live. Điều này cho phép bạn tiếp cận khán giả đang xem video trực tiếp.

Trước khi chạy quảng cáo Youtube cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần có sự chuẩn bị từ trước để chạy quảng cáo Youtube để có một chiến dịch hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị theo 3 điều sau đây cùng NextX:

 • Cần có tài khoản Google Ads. Chưa có thì có thể tham khảo hướng dẫn quảng cáo google ads
 • Cần có thẻ Visa/Mastercard để chạy quảng cáo.
 • Cần có tài khoản Youtube để chạy.

Làm thế nào để chạy quảng cáo Youtube thành công

Xem thêm: TOP 7 phần mềm quản lý SPA tốt nhất hiện nay

Cách tạo chiến dịch để chạy quảng cáo Youtube

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads

Truy cập trang web Google Ads (https://ads.google.com) và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Google Ads, bạn cần tạo một tài khoản mới.

Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo

 • Sau khi đăng nhập vào Google Ads, nhấp vào biểu tượng “Thêm” và chọn “Tạo chiến dịch mới.”
 • Chọn “Thương hiệu và Xác định” để tiếp tục với việc tạo chiến dịch quảng cáo trên YouTube.

Bước 3: Xác định mục tiêu chiến dịch

Đặt tên cho chiến dịch của bạn và chọn mục tiêu tiếp thị của bạn. Chẳng hạn như tăng nhận thức về thương hiệu, tạo lưu lượng truy cập trang web, hay thúc đẩy việc mua sắm trực tuyến.

Bước 4: Chọn loại quảng cáo video

Ở phần này, bạn chọn loại quảng cáo video mà bạn muốn sử dụng. Chẳng hạn như Video TrueView, Bumper Ads, hoặc các loại khác.

Tạo video quảng cáo của bạn hoặc tải lên video đã có. Bạn cần tạo tiêu đề và mô tả mô tả hấp dẫn cùng  hình ảnh và video chất lượng cao.

quảng cáo youtube

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng dành cho chủ cửa hàng siêu thị

Bước 5: Chọn đối tượng mục tiêu

Xác định đối tượng mục tiêu bằng cách chọn độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý,… Điều này đảm bảo quảng cáo của bạn tiếp cận những người mà bạn muốn.

Bước 6: Xác định ngân sách quảng cáo

Đặt ngân sách hàng ngày và ngân sách tổng cộng cho chiến dịch của bạn. Bạn cũng cần xác định mức giá thầu tối đa cho quảng cáo của mình.

Bước 7: Lập kế hoạch hiển thị

Đặt lịch trình và thời gian hiển thị quảng cáo của bạn. Bạn có thể chọn thời gian cụ thể trong ngày. Hoặc các ngày trong tuần mà quảng cáo của bạn sẽ hiển thị.

Bước 8: Xác nhận và đánh giá chiến dịch

Xem lại tất cả các thông tin đã nhập và xác nhận chiến dịch quảng cáo của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các cài đặt và thông tin là chính xác.

Bước 9: Bật chiến dịch quảng cáo

Sau khi bạn đã xác nhận và xem xét chiến dịch của mình. Bạn có thể bật nó để quảng cáo được hiển thị trên YouTube.

Bước 10: Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất

Sử dụng các công cụ phân tích và đo lường của Google Ads để theo dõi hiệu suất chiến dịch. Bạn có thể điều chỉnh nó nếu cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất.

Tối ưu hóa quảng cáo Youtube

Tối ưu hóa chiến dịch là quá trình điều chỉnh và cải thiện chiến dịch để đạt được hiệu quả tốt. Một số cách tối ưu hóa quảng cáo Youtube sẽ được nêu dưới đây:

 • Sử dụng các công cụ phân tích và đo lường của Google Ads để theo dõi hiệu suất chiến dịch. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ tương tác, ROI để đánh giá hiệu quả của quảng cáo.
 • Cải thiện nội dung video của bạn bằng cách tạo tiêu đề hấp dẫn, mô tả mô tả thú vị, và chất lượng hình ảnh và âm thanh. Đảm bảo video của bạn thú vị và chia sẻ giá trị đối với khán giả.
 • Đảm bảo rằng bạn không vượt quá ngân sách đã đặt ra cho chiến dịch. Sử dụng cài đặt ngân sách hàng ngày để kiểm soát chi phí.
 • Thực hiện các thử nghiệm A/B để kiểm tra hiệu suất của các biến thể quảng cáo khác nhau. Chẳng hạn như tiêu đề, hình ảnh hoặc phòng cách.
 • Sử dụng tiêu đề và mô tả hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem. Đồng thời mô tả một cách rõ ràng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Điều chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn dựa trên dữ liệu hiệu suất. Xác định những đối tượng mục tiêu hiệu quả nhất và tập trung vào họ.
 • Xác định mức giá thầu tối ưu cho quảng cáo của bạn. Để đảm bảo bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ và vẫn duy trì hiệu suất tốt.
 • Điều chỉnh lịch trình hiển thị của quảng cáo dựa trên thời gian khi người xem tiềm năng nhiều nhất. 

Kết luận

Cuối cùng, chạy quảng cáo YouTube không chỉ đơn giản là một công cụ tiếp thị. Mà còn là một cơ hội để bạn kết nối mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng của mình. Với kiến thức và chiến lược đúng, bạn có thể tạo ra những chiến dịch quảng cáo ấn tượng và hiệu quả trên nền tảng này. Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn có một kết quả tốt trong chiến dịch của mình. Hãy theo dõi trang tin NextX để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong kinh doanh nhé.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM