Cách tiếp thị B2B dành cho các sản phẩm SaaS

Bản chất của tiếp thị là tác động đến hành vi. Tiếp thị thúc đẩy ai đó học hỏi, tìm hiểu, tin tưởng hoặc làm điều gì đó mới. Các chuyên gia tiếp thị thực hiện điều này thông qua các giai đoạn của phễu chuyển đổi thường thấy: nhận thức, cân nhắc, tương tác và chuyển đổi. Mục tiêu của các nhà tiếp thị phải trả lời được những câu hỏi của khách hàng tiềm năng:

– “Tại sao tôi nên thay đổi?”

– “Tại sao lại là bạn?”

– “Tại sao lại là bây giờ?”

Đối với tiếp thị SaaS, chúng ta cần trả lời thêm hai câu hỏi nữa:

– “Tại sao tôi cần nhiều hơn?”

– “Tại sao tôi nên ở lại?”

Sự khác biệt cơ bản giữa tiếp thị B2B và B2C đó là: trong cách tiếp cận B2B, bạn phải thuyết phục ai đó tiêu tiền của người khác. Tiếp thị B2B cần theo đuổi điều này bằng cách thay đổi hành vi của từng cá nhân trong một phân khúc thị trường cụ thể.

Cách tiếp thị B2B dành cho các sản phẩm SaaS

Theo truyền thống, các nỗ lực đưa sản phẩm ra thị trường (go-to-market) dựa trên bốn nguyên tắc: Tiếp thị chịu trách nhiệm về quảng cáo, bán hàng khiến cho khách hàng đăng ký, dịch vụ khách hàng khắc phục những vấn đề của khách hàng và PR để thông báo tin tức về công ty và sản phẩm. Trong thời đại ngày nay, bốn nguyên tắc này vẫn tồn tại nhưng trách nhiệm của chúng đã thay đổi.

TIẾP THỊ LÀ BÁN HÀNG KIỂU MỚI

Tiếp thị ngày nay không còn là việc tạo ra những bức tranh đẹp đẽ và viết những từ ngữ hấp dẫn để quảng cáo trên tạp chí, truyền hình nữa. Kết quả của các chiến dịch tiếp thị hiện đại được đo lường bằng kết quả mà họ tạo ra trải dài trên nhiều kênh khác nhau, biến nhóm đối tượng được nhắm mục tiêu thành người dùng sản phẩm của công ty. Tiếp thị cần tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng và có ý định mua hàng – Marketing Qualified Leads (MQLs).

Cách tiếp thị B2B dành cho các sản phẩm SaaS

BÁN HÀNG LÀ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG KIỂU MỚI

Bán hàng không chỉ đáp ứng nhu cầu của các khách hàng tiềm năng và thực hiện các công việc demo sản phẩm. Nhóm tiếp thị đã có thể tự động hoá hầu hết các hoạt động đó bằng cách cung cấp các gói dùng thử, các chiến dịch nuôi dưỡng tự động và video giới thiệu sản phẩm. Sau khi tiếp thị biến khách hàng tiềm năng thành người mua lần đầu, bộ phận bán hàng bắt đầu mới tham gia vào giai đoạn này. Công việc của họ là giúp khách hàng nhân được giá trị tối đa theo thời gian. Họ cần nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng để gia tăng doanh thu bằng cách giúp khách hàng tận dụng tối đa dịch vụ của công ty và thúc đẩy khách hàng sử dụng nhiều hơn.

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG LÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG KIỂU MỚI

Dịch vụ khách hàng truyền thống là công việc khắc phục những gì bị lỗi, đây chỉ là công việc cần thiết trong kinh doanh, không phải động lực thúc đẩy tăng trưởng. Dịch vụ khách hàng cho một doanh nghiệp SaaS hiện đại đã phát triển thành một bộ phận mới giúp cho khách hàng thành công. Bộ phận này như những lực lượng tuyến đầu của sản phẩm và góp phần gia tăng trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn. Thông qua dịch vụ khách hàng tuyệt vời, bạn có thể giúp cho khách hàng của bạn trung thành hơn hoặc luôn nói với người khác về những gì bạn làm góp phần thúc đẩy doanh số thông qua việc giới thiệu.

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG LÀ TIẾP THỊ KIỂU MỚI

Không còn gửi những thông cáo báo chí dài dòng, không cần phải uống rượu và ăn tối với những người có ảnh hưởng nữa. Quan hệ công chúng ngày nay là việc quản lý mối quan hệ với các nhà báo, người viết blog, người có tầm ảnh hưởng để họ tạo ra nội dung đặc biệt và nổi bật về doanh nghiệp của bạn. Bạn cần tạo ra một bánh đà giúp cho các nhà phân tích sử dụng nội dung của bạn để truyền tải thông tin một cách khách quan.

Cách tiếp thị B2B dành cho các sản phẩm SaaS

TỔNG KẾT

Tóm lại, tiếp thị B2B dành cho các sản phẩm SaaS ngày nay không chỉ đơn thuần là việc sáng tạo nội dung, viết quảng cáo mà còn cần tạo ra những bánh đà giúp khách hàng chuyển đổi qua các giai đoạn của phễu. Việc xây dựng được một bánh đà phù hợp với doanh nghiệp của bạn chính là chìa khoá cho việc thành công trong việc tiếp thị các sản phẩm SaaS B2B.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM kinh doanh online

Phần mềm CRM cho bán hàng online

Phần mềm CRM đa kênh

 Bài viết liên quan: Top 15 mẹo bán hàng của SaaS

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM