Top 8 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook cực kỳ hiệu quả

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc tận dụng mạng xã hội Facebook là cực kì cần thiết. Tính năng follow Facebook là một trong những tính năng được nhiều người ưa chuộng nhất. Trong đó, số lượt follow của tài khoản cũng giúp cho người sở hữu rất nhiều trong mọi việc. Đặc biệt là với những ai đang làm trong lĩnh vực kinh doanh. Chính vì vậy mà hiện nay, cách tăng lượt theo dõi trên Facebook cũng đang trở thành xu hướng. Hãy cùng NextX – Phần mềm crm bất động sản tìm hiểu về cách tăng theo dõi đơn giản và hiệu quả nhất qua bài viết bên dưới nhé! 

Lượt theo dõi trên Facebook là gì? 

tang-follow-facebook

Xem thêm: Top 5 công cụ hỗ trợ Facebook marketing hiệu quả nhất 2022

Trước khi tìm hiểu về các cách giúp tăng lượt theo dõi trên Facebook. Ta cần trả lời được câu hỏi: “lượt theo dõi trên Facebook là gì?”. 

Lượt theo dõi (còn gọi là follow) trên Facebook được hình thành là khi chúng ta bấm nút theo dõi bất cứ một tài khoản nào trên Facebook. Lúc này, bạn sẽ trở thành người theo dõi (gọi là follower). Mọi người sẽ xem được tất cả các bài đăng của trang cá nhân này khi họ đăng bài ở chế độ công khai.

Thường thì nút follow sẽ xuất hiện trên các trang cá nhân hay là fanpage của các những hội nhóm, công ty, tổ chức,… Bất cứ tài khoản cá nhân hoặc tổ chức nào khi nhận được càng nhiều lượt theo dõi thì sự khẳng định độ uy tín của họ trong cộng đồng và xã hội sẽ càng cao. 

Tại sao cần phải tìm hiểu cách tăng lượt theo dõi trên Facebook?

cach-tang-so-nguoi-theo-doi-tren-facebook

Tăng lượt follow là vô cùng hữu ích với bất cứ người dùng nào. Vì vậy, việc cần thiết là ta cần biết cách tăng lượt theo dõi trên Facebook. Dưới đây là những lợi ích mà những lượt follow sẽ mang lại.

Tăng số lượng người tiếp cận trong mỗi bài đăng công khai

Mỗi lượt theo dõi của trang đều là 1 người dùng Facebook và họ sẽ nhìn thấy các bài đăng bạn để chế độ công khai. Vì vậy, nhiều follower đồng nghĩa với nội dung đăng trên trang Facebook sẽ tiếp cận tới nhiều người. Đây là một lợi thế lớn, nhất với những người làm kinh doanh. Bởi do, mỗi người họ đều sẽ là những khách hàng tiềm năng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp bạn. 

Nắm được cách tăng lượt theo dõi trên Facebook giúp tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo

Các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng cách đổ tiền chạy quảng cáo Facebook (chạy ads) để bài đăng tiếp cận được nhiều người dùng. Tuy nhiên, với cách tăng lượt theo dõi trên Facebook, bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào. Nếu tài khoản của bạn có càng nhiều người follow thì lượt tương tác càng tăng. Nội dung mình đăng sẽ càng được nhiều người biết tới mà không tốn nhiều chi phí quảng cáo.

Vì vậy, việc học hỏi những cách tăng follow Facebook dưới đây là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp việc kinh doanh của bạn tốt hơn. Bên cạnh đó, xây dựng được thương hiệu cá nhân một cách bền vững.

Hạn chế nhìn thấy quá nhiều bài đăng Facebook

Follow trên Facebook là chế độ hiển thị nội dung một chiều. Vì vậy, nếu người dùng chỉ muốn thấy các bài đăng của bạn bè thì nên bật chế độ này. Bởi khi đó, nội dung sẽ tiếp cận được qua mức giới hạn 5000 bạn bè. Đồng thời, giúp bạn tránh được việc xuất hiện hàng loạt các bài đăng không liên quan trên bảng tin.

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook cá nhân, fanpage đơn giản và hiệu quả nhất

cach-tang-luot-tuong-tac-tren-facebook

Xem thêm: Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Như bạn đã thấy, lượt tương tác trên Facebook là vô cùng quan trọng. Dưới đây chính là các cách tăng lượt theo dõi trên Facebook miễn phí và có phí nhanh và hiệu quả nhất. Qua đó, giúp bạn đạt hiệu quả trong việc kinh doanh của mình

Sáng tạo các nội dung chất lượng tốt, bắt kịp xu hướng (trending)

Đây chính một cách tăng lượt theo dõi trên Facebook dễ dàng nhất. Đặc biệt là với các bạn trẻ và thường được các bạn ưu tiên. Trước hết, khi vừa tạo một fanpage hoặc trang cá nhân, bạn hãy chọn ảnh đại diện (avatar) thật bắt mắt. Nếu muốn xây dựng fanpage cho doanh nghiệp, bạn nên để logo của công ty để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Bên cạnh đó, những nội dung mà các bạn đăng tải lên trang cá nhân cần được đầu tư chất lượng thật kỹ lưỡng. Bạn cũng cần biết cách đón đầu những xu hướng trên nền tảng này (bắt trend). Điều này sẽ làm người xem cảm thấy hứng thú và nhấn nút theo dõi chúng ta sau đó. Đối với trang của doanh nghiệp, hãy lợi dụng các câu nói trending để lồng ghép vào sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó, gây được ấn tượng sâu sắc đến khán giả. 

Thường xuyên comment dạo trên các fanpage nổi tiếng

comment-dao-cach-tang-luot-tuong-tac-tren-facebook

Một cách hiệu quả giúp tăng lượt theo dõi trên Facebook là đi comment dạo ở nhiều nơi. Cách này còn được biết tới là một hình thức seeding. Hiện nay, đa phần các fanpage đều để chế độ top bình luận. Vì thế, các bình luận nội dung thú vị sẽ nhận được nhiều tương tác và rất dễ lên top.

Có thể thấy, chăm chỉ comment sẽ tạo được thương hiệu với những người theo dõi fanpage khác. Từ đó, họ sẽ dần thấy hứng thú và theo dõi bạn.

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn của Facebook

cach-tang-luọt-theo-doi-tren-facebook-bang-goi-y-ket-ban

Dùng tính năng gợi ý kết bạn cũng là một cách tăng lượt theo dõi trên Facebook khá phổ biến. Với tài khoản cá nhân, Facebook sẽ tự động gợi ý các tài khoản sở hữu bạn chung với ta. 

Cách thức này sẽ giúp cho mọi người tăng được số lượng bạn bè. Từ đó cũng đồng thời tăng lượng người theo dõi. Bên cạnh đó, hãy nhớ là chúng ta cần tạo tương tác với họ sau khi kết bạn. Bước này cũng rất quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với họ về chiến lược thương hiệu của mình đấy. 

Gắn kèm Hashtag trên những bài đăng của mình 

cach-tang-1000-luot-theo-doi-tren-facebook-mien-phi

Một cách hiệu quả giúp tăng lượt theo dõi trên Facebook nữa dành cho bạn là kèm hashtag trên mỗi bài đăng. Giống với nền tảng mạng xã hội Instagram, hashtag trên Facebook cũng giúp đối tượng có nhu cầu tìm kiếm tìm đến bài đăng của bạn. Lúc mà có nhiều người cùng dùng hashtag với từ khóa chung chủ đề thì việc gợi ý kết bạn là rất đơn giản hay là họ sẽ nhìn thấy được bài post trên bảng tin nhau.

Một tip để bạn có thể tận dụng các hashtag đó chính là gắn khoảng 10-15 hashtag trên mỗi bài. Trong các hashtag, bạn hãy để từ 2 – 3 hashtag mang dấu ấn cá nhân. Những hashtag còn lại sẽ là các hashtag đang thịnh hành trên mạng xã hội. Điều này sẽ giúp bạn quảng bá được thương hiệu cá nhân cũng như doanh nghiệp

Gắn link Facebook trên website – cách hiệu quả giúp tăng lượt theo dõi trên Facebook

Một cách tăng lượt theo dõi trên Facebook khá hiệu quả là tối ưu lượng follow từ nền tảng khác, chẳng hạn như website. Hơn nữa, website là nền tảng được rất nhiều người quan tâm khi bạn đang kinh doanh. Khi đã biết đến bạn trên google thì khả năng cao họ sẽ truy cập Facebook của bạn. 

Nếu bạn chưa có trang web nhưng thực sự muốn đầu tư quảng cáo bán hàng thì nên mua một website. Tiếp đến, bạn cần chọn mua tên miền nhằm định danh web. Đồng thời, thuê hosting giúp tạo không gian lưu trữ nội dung trên đó. Chi phí để tạo ra web mới cũng là tương đối ổn. 

Xây dựng Profile ấn tượng và thu hút 

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh nhất đó là xây dựng một trang cá nhân khẳng định được độ uy tín. Và các Profile để gây được nhiều ấn tượng sẽ gồm rất nhiều tiêu chí. Vậy liệu những tiêu chí nào sẽ được khách hàng đánh giá độ uy tín của doanh nghiệp? Cùng xem ngay một số tip hay ngay dưới đây nhé:

  1. Trước hết, bạn nên để tên thật của mình hoặc công ty để dễ dàng tra cứu và nhận diện. Nếu bạn lấy biệt danh hay tên ở nhà để đặt tên Facebook sẽ trông vô cùng thiếu chuyên nghiệp.
  2. Thêm vào đó, nếu là trang cá nhân thì tốt nhất bạn nên để ảnh người thật. Bên cạnh đó, nếu là page doanh nghiệp thì bạn có thể dùng logo công ty để làm avatar. Điều này rõ ràng sẽ tạo sự yên tâm cho người theo dõi cũng như khách hàng của bạn.
  3. Đầu tư những bài đăng chất lượng, hợp xu hướng (bắt trend) để thu hút sự chú ý của nhiều người.
  4. Một tips tiếp theo là đăng bài đều và thường xuyên. Một tài khoản liên tục cập nhật thông tin sẽ giữ được tương tác và sự quan tâm của khán giả một cách vô cùng hiệu quả.  

Tổ chức các Minigame hoặc Giveaway thật thu hút 

cach-hack-follow-facebook-bang-mini-game

Facebook đang làm chặt hơn về việc tăng tương tác tự nhiên. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với các tài khoản đã có sẵn một lượng follow nhất định. Bởi muốn tăng thêm nữa sẽ tương đối khó. Vì vậy, cách tăng lượt theo dõi hiệu quả nhất lúc này là tổ chức các chương trình Minigame, Giveaway trao thưởng. Bạn có thể tự chuẩn bị phần quà hoặc tìm nhà tài trợ để làm điều này. Tuy nhiên, thường các nhà tài trợ sẽ yêu cầu bạn về truyền thông cho hình ảnh và sản phẩm của họ.  

Đây là cách tăng lượt theo dõi trên Facebook cực kỳ hiệu quả. Nếu phần quà của chương trình đủ hấp dẫn; lượt like và tương tác trong trang của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Dù chắc chắn bạn sẽ phải tốn phí, nhưng đổi lại lượt follow đem về là rất xứng đáng. 

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook bằng mua dịch vụ

Đầu tư chi phí là một cách tăng lượt theo dõi Facebook cực hiệu quả không thể bàn cãi. Cụ thể, các bạn sẽ truy cập tới những nhóm về dịch vụ Facebook để có thể được mua follow trên Facebook cực đơn giản. Nếu dùng tiền đúng cách, đây chính là cách hack follow Facebook cực kì hiệu quả đấy!

Điểm trừ là cách này khá rủi ro và dễ gặp tình trạng bị lừa đảo. Vì vậy, trước khi mua dịch vụ, chúng ta nên có sự tham khảo từ những người đi trước các group lớn về công nghệ để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về lượt follow Facebook về các cách tăng số lượt theo dõi hiệu quả. Hãy vận dụng những kiến thức trên trên để tối ưu hóa lượt theo dõi trên trang cá nhân của bạn. Qua đó, tạo thuận lợi cho việc truyền thông và kinh doanh của bạn cũng như doanh nghiệp. Hy vọng qua mỗi bài viết, NextX sẽ có cơ hội gửi gắm đến bạn những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích. Hãy thường xuyên theo dõi Trang tin NextX để cập nhật nhiều thông tin hàng ngày, những mẹo hay cũng như kinh nghiệm kinh doanh từ nhiều lĩnh vực. Chúc các bạn thành công!   

Có thể bạn quan tâm: Top 7 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM