Hướng dẫn cách cài đặt ảnh đại diện Facebook mặc định cực kỳ đơn giản

Ảnh đại diện Facebook là yếu tố quan trọng giúp người dùng thể hiện bản thân trên nền tảng này. Nó là hình ảnh đại diện của người dùng trên Facebook và được hiển thị trên trang cá nhân, bình luận, tin nhắn và các hoạt động khác trên Facebook. Việc có một avatar đẹp và phù hợp giúp tăng tính cá nhân hóa và tạo sự tin tưởng với bạn bè, gia đình và những người khác trên Facebook. Tuy nhiên, với những ai có tính cách hướng nội sẽ rất ưa thích để ảnh đại diện trống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về ảnh đại diện và cách thay đổi. Hãy cùng NextX – Phần mềm quản lý kinh doanh theo dõi bên dưới nhé!

Ảnh đại diện Facebook mặc định (avatar trống) là gì?

ảnh đại diện facebook mặc định là gì?

Xem thêm: Top 5 quy luật “Vàng” cần nhớ khi đăng ảnh Facebook Ads

Avatar Facebook mặc định của Facebook là hình ảnh trống, được hiển thị khi người dùng chưa tải lên ảnh đại diện riêng. Nó thường là một hình vuông nền xám với một biểu tượng nhân vật màu trắng ở giữa. Khi người dùng tạo tài khoản mới, họ sẽ được yêu cầu tải lên một ảnh đại diện mới. Trong trường hợp bạn không muốn để avatar cá nhân, Facebook sẽ hiện lên ảnh đại diện trắng mặc định.

Lợi ích của việc để avatar Facebook mặc định 

 1. Tiết kiệm thời gian cho người dùng: Việc sử dụng avatar FB mặc định giúp bạn không phải tạo hay tìm kiếm một avatar riêng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho những người dùng bận rộn.
 2. Đơn giản và dễ dàng hơn: Avatar Facebook mặc định là một biểu tượng đơn giản của Facebook, không có nhiều chi tiết và không gây vướng mắt khi người khác theo dõi trang cá nhân của bạn. Điều này vừa giúp trang cá nhân của bạn được đơn giản hóa vừa giúp nó gọn gàng hơn. 
 3. Không phải tốn công tìm kiếm hình ảnh đại diện: Nếu bạn không muốn sử dụng ảnh cá nhân làm ảnh đại diện Facebook, việc tìm kiếm một bức ảnh phù hợp để làm avatar có sẽ thể rất mất thời gian. Vì vậy, dùng avatar Facebook mặc định sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. 

Cách đổi ảnh đại diện Facebook

1. Thay ảnh đại diện Facebook bằng laptop và máy tính (PC)

Các thao tác thay ảnh đại diện Facebook bằng laptop và PC là rất đơn giản. Hãy thực hiện theo các thao tác sau: 

Bước 1:

 • Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ facebook trên trình duyệt máy tính để đăng nhập vào Facebook cá nhân của bạn.
 • Kế đến, bấm vào biểu tượng Avatar ở phía trên gốc bên phải màn hình để truy cập vào trang cá nhân của mình.
 • Sau đó, click chọn avatar Facebook của bạn và bấm vào dòng Xem ảnh đại diện

Thay ảnh đại diện Facebook bằng laptop và máy tính (PC)

Bước 2: 

 • Tiếp đến, hãy bấm vào biểu tượng có hình dấu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình. 
 • Chọn vào mục Xóa ảnh. 

Lúc này avatar Facebook của bạn đã hoàn toàn bị xóa. Cuối cùng, Facebook sẽ tự động chuyển ảnh đại diện của bạn về avatar mặc định. 

2. Đổi ảnh đại diện Facebook trên điện thoại và máy tính bảng

Các bước đổi avatar Facebook mặc định trên giao diện điện thoại và máy tính bảng đơn giản như sau: 

Bước 1: 

 • Trước tiên, bạn cần truy cập vào app Facebook trên điện thoại/máy tính bảng của mình.
 • Bấm chọn vào biểu tượng Avatar để truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn. 

Bước 2: Ngay tại trang cá nhân Facebook của bạn, tìm mục Ảnh sau đó click để chọn.  

Bước 3: 

 • Sau đó, hãy chuyển sang phần Album ảnh
 • Lướt xuống sau đó tìm đến mục Ảnh đại diện

Bước 4: 

 • Tiếp đó, bấm vào ảnh đại diện cá nhân mà bạn đang sử dụng hiện tại
 • Chọn dấu 3 chấm ở góc phải hình ảnh sau đó chọn Xóa ảnh

thao tác thay đổi avatar

Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh kích thước ảnh đăng facebook chuẩn nhất năm 2023

Sau khi đã xóa thành công ảnh đại diện hiện tại, Facebook sẽ tự động chuyển ảnh đại diện của bạn thành avatar mặc định. 

Các tips tạo một ảnh đại diện Facebook nổi bật 

ảnh đại diện facebook đẹp và thu hút

 1. Chọn một ảnh đại diện phù hợp: Avatar Facebook của bạn nên phù hợp với chủ đề mà bạn yêu thích hoặc quan tâm. Nó có thể là một tấm ảnh cá nhân của bạn, ảnh doanh nghiệp hoặc ảnh liên quan đến sở thích cá nhân của bạn.
 2. Sử dụng ảnh động: Ảnh động hoạt họa hay GIF là một cách tuyệt vời giúp avatar của bạn trở nên nổi bật. Nó sẽ thu hút sự chú ý của người khác theo dõi trang cá nhân của bạn. Bên cạnh đó, giúp bạn thể hiện được sự sáng tạo và cá tính riêng của mình.
 3. Sử dụng hiệu ứng và bộ lọc (filter): Việc sử dụng các hiệu ứng và filter sẽ làm cho ảnh đại diện của bạn trở nên nổi bật hơn. Facebook hiện cung cấp một số hiệu ứng và filter mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một ảnh đại diện Facebook thật độc đáo và thu hút.
 4. Tạo ra một thiết kế độc đáo: Bạn có thể thiết kế một avatar độc đáo bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí như Canva. Tại đó, họ cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế và công cụ tùy chỉnh. Qua đó, bạn có thể dễ dàng tạo ra một avatar Facebook thật độc đáo và nổi bật.
 5. Cập nhật Facebook thường xuyên: Nếu bạn muốn ảnh đại diện Facebook của mình luôn nổi bật, hãy cập nhật thường xuyên. Hãy chăm chỉ tương tác với bạn bè; thường xuyên đăng tải các bài viết thú vị; đảm bảo, avatar của bạn sẽ rất nổi bật.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan về avatar mặc định Facebook

Sau khi đã tìm hiểu qua các cách đổi sang avatar Facebook mặc định. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc cài đặt Avatar mặc định của Facebook bên dưới nhé. 

Làm thế nào đổi ảnh đại diện Facebook mặc định khác giới tính của mình?

ảnh đại diện facebook theo giới tính

Trước đây, ảnh avatar Facebook mặc định hình ảnh sẽ là một cô gái hoặc chàng trai trên nền xám. Việc xuất hiện hình ảnh phụ thuộc vào việc bạn cài đặt giới tính trên Facebook lúc tạo tài khoản. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại; Facebook đã có những cập nhật mới và bỏ đi hai hình ảnh mặc định với 2 giới tính  nam nữ như trước đó. 

Hiện tại, avatar mặc định Facebook chỉ là hình ảnh người trắng nền xám không phân biệt nam nữ. Vì vậy, người dùng sẽ không thể tùy chỉnh được ảnh mặc định theo giới tính như trước đây được nữa. Điều này sẽ rất phù hợp với những ai không muốn công khai giới tính của mình.  

Avatar Facebook mặc định có tương tác được không? 

Avatar mặc định của Facebook là một hình ảnh mặc định đã được cài đặt sẵn trên Facebook. Khi bạn xóa ảnh đại diện của mình thì Facebook sẽ tự động chuyển về hình ảnh mặc định này. Vì vậy, bạn bè của bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy ảnh mà không thể tương tác. Các thao tác like hay comment, chia sẻ hình ảnh sẽ không thực hiện được. 

Nếu muốn bạn bè có thể bình luận, like hình ảnh mặc định này. Bạn có thể lên internet tải về một hình ảnh tương tự avatar Facebook mặc định. Sau đó, thay Avatar mới bằng ảnh đó là được. 

Đang để ảnh đại diện Facebook mặc định có đổi lại được không?

Avatar Facebook mặc định đơn giản là hình ảnh trống khi bạn không có ảnh đại diện sẵn. Vì vậy, điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn thay đổi ảnh đại diện mới. Bạn hoàn toàn có thể thêm hay đổi ảnh đại diện mới theo sở thích của mình như bình thường.

Nếu muốn thêm ảnh đại diện, hãy làm theo chỉ dẫn:

Bạn nhấp vào ảnh đại diện ở trên giao diện FB 

 • Bấm vào biểu tượng hình máy ảnh ở góc dưới bên phải ảnh đại diện.
 • Bấm vào chọn ảnh đại diện.
 • Tiếp đến nhấp vào biểu tượng có hình cây bút để cắt, điều chỉnh to nhỏ cho ảnh rồi bấm lưu là hoàn thành. 

Những lưu ý khi để Avatar Facebook mặc định 

Nếu bạn quyết định để avatar Facebook mặc định, hãy chú ý đến những điều bên dưới đây:  

 1. Avatar Facebook mặc định là một biểu tượng đơn giản và không chứa thông tin cá nhân của bạn. Vì lý do đó, nó có thể làm cho trang cá nhân của bạn trông ít cá nhân hơn. Nếu bạn muốn trang cá nhân của mình được cá nhân hóa hơn, bạn có thể cân nhắc tạo một avatar tùy chỉnh.
 2. Nếu bạn sử dụng avatar Facebook mặc định, bạn nên lưu ý chất lượng ảnh. Một số biểu tượng mặc định có độ phân giải thấp hoặc bị nhoè, điều này có thể khiến cho hình ảnh đại diện của bạn trông không rõ ràng và không chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn nên chọn một biểu tượng đẹp và rõ ràng để sử dụng làm hình ảnh đại diện của mình.
 3. Nếu bạn sử dụng Facebook để kinh doanh hoặc quảng cáo, việc sử dụng avatar Facebook mặc định có thể làm cho trang cá nhân của bạn trông không chuyên nghiệp và không thu hút được khách hàng tiềm năng. Trong trường hợp này, bạn nên tạo một avatar tùy chỉnh để thể hiện thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp.
 4. Cuối cùng, nếu bạn quyết định để avatar Facebook mặc định, bạn nên lưu ý rằng hình ảnh đại diện của bạn sẽ được hiển thị công khai cho tất cả mọi người trên Facebook. Vì vậy, nếu bạn không muốn cho phép mọi người biết về hình ảnh đại diện của mình, bạn nên chọn tùy chọn riêng tư để che giấu hình ảnh đại diện của mình trên Facebook.

chỉnh sửa quyền riêng tư cho avatar

Kết luận

Qua bài viết trên, NextX đã giới thiệu đến bạn cái nhìn chi tiết về ảnh đại diện Facebook. Qua đó, giúp bạn biết được cách đổi về avatar mặc định của FB đơn giản nhất. Hy vọng rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn chọn được cho mình avatar ưng ý nhất. Tại Trang tin NextX, mỗi ngày đều có thêm các bài viết thủ thuật hướng dẫn các mẹo vặt mới. Hãy theo dõi trang thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích mỗi ngày nhé! Chúc bạn một ngày mới tốt lành!

Có thể bạn quan tâm: Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM