Cách bật Youtube kiếm tiền từ A-Z cho người mới bắt đầu

Bạn có muốn biết cách biến Youtube thành nguồn thu nhập ổn định của mình? Nếu câu trả lời là có, thì đây là bài viết hoàn hảo dành cho bạn! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z về cách bật Youtube kiếm tiền. Với những bước đơn giản và các mẹo và kinh nghiệm chuyên nghiệp mà chúng tôi đưa ra. Bạn sẽ có thể biến kênh Youtube của mình thành một nguồn thu nhập ổn định. Hơn thế nữa bạn còn có thể tạo được sự nghiệp của riêng mình trên mạng xã hội. Hãy cùng NextX – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh bắt đầu và khám phá những bí quyết để thành công trên Youtube!

Điều kiện bật chức năng kiếm tiền trên Youtube bạn cần biết

Để bật kiếm tiền trên YouTube, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 1. Đủ 18 tuổi hoặc có người giám hộ hợp pháp trên 18 tuổi. Người có thể xử lý các khoản thanh toán qua AdSense.
 2. Có tài khoản Google và kênh YouTube. Bạn cần có tài khoản Google và kênh YouTube được liên kết với tài khoản đó.
 3. Tạo tài khoản Adsence và liên kết tài khoản Adsence đó với kênh Youtube của bạn.
 4. Đáp ứng các yêu cầu về chính sách của YouTube. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về chính sách của YouTube, bao gồm chính sách đối với nội dung và quảng cáo.
 5. Có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất. Bạn cần có ít nhất 1.000 người đăng ký kênh và 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất để đủ điều kiện bật kiếm tiền trên YouTube.
 6. Đăng ký và chấp nhận các điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube. Sau khi đáp ứng các yêu cầu trên, bạn cần đăng ký và chấp nhận các điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube.

Cách tạo tài khoản Adsense để bật kiếm tiền Youtube

Để tạo tài khoản AdSense để bật kiếm tiền trên YouTube, bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1. Truy cập vào trang web của Google AdSense.

bật Youtube kiếm tiền

Bước 2. Nhập địa chỉ email của bạn. Chọn “Tiếp theo”. Sau đó hãy copy link Youtube của bạn và dán vào Trang web của tôi.

bật Youtube kiếm tiền

Bước 3. Điền thông tin đầy đủ và chính xác vào các ô thông tin yêu cầu. Bao gồm thông tin về địa chỉ, thông tin về nội dung của trang web hoặc kênh YouTube của bạn. Thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn để nhận thanh toán cũng là một yêu cầu bắt buộc.

bật Youtube kiếm tiền

Bước 4. Chọn kiểu tài khoản quảng cáo mà bạn muốn hiển thị trên kênh YouTube của mình. Bao gồm các loại quảng cáo text, hình ảnh, video và quảng cáo đa phương tiện.

Bước 5. Sau khi hoàn tất các bước trên, nhấn “Gửi đăng ký” và chờ Google xác nhận tài khoản của bạn.

bật Youtube kiếm tiền

Bước 6. Sau khi tài khoản của bạn được xác nhận, bạn có thể liên kết tài khoản AdSense với kênh YouTube của mình. Bằng cách truy cập vào phần “Monetization” trong trang quản lý kênh YouTube và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý rằng quá trình xác nhận tài khoản AdSense có thể mất khá lâu. Vài ngày hoặc vài tuần, tùy thuộc vào quốc gia của bạn và thời gian xử lý của Google. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về nội dung và quảng cáo của YouTube. Đây là yêu cầu tối thiểu để được phép bật kiếm tiền trên kênh của mình.

Các bước bật chức năng kiếm tiền trên Youtube bạn có thể tham khảo

Sau khi đã có tài khoản Adsence, bạn hãy làm theo các bước sau để bật chức năng kiếm tiền trên Youtube.

Bước 1. Truy cập vào kênh Youtube của bạn. Click vào hình avatar ở phía trên cùng bên phải. Sau đó click vào Youtube Studio. Tiếp theo click vào kiếm tiền. Cuối cùng click vào Đăng ký ngay.

bật Youtube kiếm tiền

Bước 2. Bạn hãy đọc kỹ điều khoản của Chương trình Đối tác Youtube và click vào Chấp nhận điều khoản.

bật Youtube kiếm tiền

Bước 3. Liên kết với tài khoản Adsence bạn đã tạo trước đó. Hãy chọn vào “Có, tôi đã có tài khoản”

bật Youtube kiếm tiền

Bước 4. Tại mục Đặt tùy chọn kiếm tiền bạn có thể chọn định dạng quảng cáo sẽ xuất hiện trong video của bạn.

bật Youtube kiếm tiền

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, bạn cần phải chờ Youtube xét duyệt các điều kiện của bạn có thỏa mãn không. Khi có thông báo xét duyệt thành công, bạn đã có thể kiếm tiền từ kênh Youtube của mình.

Bạn nên làm những chủ đề gì để kiếm tiền trên kênh Youtube?

 1. Video giới thiệu. Đây là video đầu tiên mà người xem sẽ thấy khi ghé thăm kênh của bạn. Hãy tận dụng cơ hội này để giới thiệu bản thân và nêu rõ mục tiêu của kênh của bạn.
 2. Video hướng dẫn. Đây là loại video được ưa chuộng nhất trên youtube. Hãy tận dụng kiến thức hoặc kinh nghiệm của mình để tạo ra những video hướng dẫn hữu ích cho người xem.
 3. Video vui nhộn. Khán giả trên youtube thường rất thích những video mang tính giải trí. Hãy tạo ra những video vui nhộn, hài hước để thu hút sự chú ý của khán giả.
 4. Video chia sẻ kinh nghiệm. Nếu bạn có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó, hãy chia sẻ với người xem thông qua những video. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được uy tín và sự tin tưởng từ khán giả.
 5. Video review sản phẩm. Nếu bạn là một blogger hoặc làm trong lĩnh vực marketing, hãy tạo ra những video review sản phẩm để giới thiệu cho khán giả.
 6. Video livestream. Livestream là cách tốt nhất để tương tác trực tiếp với khán giả của bạn. Hãy sử dụng tính năng này để trả lời câu hỏi của khán giả. Hoặc tổ chức các cuộc trò chuyện trực tiếp.
 7. Video về sự kiện. Nếu bạn tham gia hoặc tổ chức các sự kiện, hãy quay lại và chia sẻ với khán giả thông qua những video.
 8. Video về cuộc sống. Nếu bạn muốn kênh của mình mang tính cá nhân hơn, hãy tạo ra những video về cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều này sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về bạn và cảm thấy gần gũi hơn.

Những lưu ý để có thể kiếm tiền bền vững, hiệu quả trên Youtube

Để có thể kiếm tiền bền vững và hiệu quả trên YouTube, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

Tạo nội dung chất lượng

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất để thu hút người xem và giữ chân họ trên kênh của bạn. Vì vậy, hãy tập trung vào việc sản xuất các video chất lượng, có giá trị và hấp dẫn đối với người xem. Đồng thời, hãy đảm bảo nội dung của bạn tuân thủ các quy định về bản quyền và chính sách của YouTube.

Tối ưu hóa từ khóa khi bật Youtube kiếm tiền

Tìm hiểu và sử dụng các từ khóa liên quan đến nội dung của bạn là một điều cần thiết. Nó giúp các video của bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên YouTube.

Chú ý đến nội dung

Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn luôn đúng, chính xác và có tính chất xây dựng. Tránh các nội dung gây tranh cãi, phân biệt chủng tộc, giới tính, tôn giáo hoặc bất kỳ nội dung gây hấn, bạo lực hay phản cảm nào khác.

Tích cực quảng bá kênh của bạn

Sử dụng các mạng xã hội để giới thiệu kênh của bạn và tăng lượng người xem trên YouTube.

Thường xuyên cập nhật nội dung

Để giữ cho kênh của bạn luôn thu hút người xem thì bạn phải làm rất nhiều việc. Trong đó nắm bắt trend, những chủ đề nóng là một cách giúp người xem chú ý đến kênh của bạn. Hãy cập nhật thường xuyên các video mới và đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu của khán giả của bạn.

Luôn làm mới nội dung của bạn

Hãy luôn cập nhật các xu hướng mới và thích nghi với các thay đổi của YouTube. Việc này giữ cho kênh của bạn luôn phát triển và đạt được hiệu quả cao nhất.

Lưu ý khi lồng ghép nhạc

Khi lồng ghép nhạc hay bất kỳ tệp âm thanh nào bạn cần lưu ý đến vấn đề bản quyền. Youtube có các chính sách về bản quyền vô cùng gắt gao. Bạn có thể mất kênh của mình chỉ vì một đoạn nhạc. Vì thế bạn hãy chắc chắn rằng đoạn nhạc của bạn không vi phạm bản quyền hoặc đã xin phép bản quyền.

Những cách thức tạo thu nhập bạn nên biết khi bật Youtube kiếm tiền

Có 5 cách thức kiếm tiền mà bạn có thể làm để tạo thu nhập từ kênh Youtube của mình.

 1. Chạy quảng cáo. Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo trên kênh Youtube của mình. Khi bạn đăng ký cho chương trình quảng cáo Google Adsense, bạn sẽ được phép chèn quảng cáo vào video của mình. Khi có người xem video của bạn và nhấp vào quảng cáo đó, bạn sẽ được trả tiền.
 2. Sản phẩm liên kết. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm và chia sẻ liên kết đến sản phẩm đó. Khi có người xem video của bạn và mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ được trả tiền hoa hồng.
 3. Tài trợ. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tìm kiếm các công ty hoặc nhãn hàng muốn tài trợ cho kênh Youtube của bạn. Khi bạn được tài trợ, công ty hoặc nhãn hàng sẽ trả tiền cho bạn để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên kênh Youtube của bạn.
 4. Bán hàng. Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ riêng, bạn có thể giới thiệu chúng trên kênh Youtube của mình và bán chúng cho khán giả của mình.
 5. Tài khoản Patreon. Bạn có thể tạo tài khoản Patreon để khán giả của mình có thể ủng hộ bạn thông qua việc đóng góp tiền mỗi tháng. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập ổn định từ kênh Youtube của mình.

Lưu ý rằng mỗi cách kiếm tiền sẽ có những tiêu chí và yêu cầu riêng. Vì vậy bạn cần đáp ứng các yêu cầu và tuân thủ quy định của YouTube khi thực hiện các cách kiếm tiền này.

Kết Luận

Trên đây là những bước cơ bản để bật Youtube kiếm tiền. Việc bật Youtube kiếm tiền là một công việc rất hấp dẫn và tiềm năng cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, việc thành công hay thất bại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội dung, cách thức quảng cáo, sự chăm chỉ và kiên trì. Hãy cố gắng tìm hiểu thêm và áp dụng những kinh nghiệm của các youtuber thành công để phát triển kênh của mình. Chúc các bạn thành công trong việc kiếm tiền trên Youtube. Để có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích, hãy truy cập trang tin NextX nhé!

Có thể bạn quan tâm: 8 cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả thu hàng “nghìn đô” mỗi tháng

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM