5 kỹ thuật gọi điện không sợ khách hàng thấy phiền

5 kỹ thuật gọi điện không sợ khách hàng thấy phiền

Làm thế nào để khách hàng không cảm thấy khó chịu khi bạn thường xuyên gọi cho họ? Những kỹ thuật gọi điện sau sẽ giúp bạn.

5 kỹ thuật gọi điện không sợ khách hàng thấy phiền

5 kỹ thuật gọi điện không làm cho khách hàng cảm thấy phiền

Nếu bạn thường xuyên phải gọi điện thoại cho khách hàng thì đừng bỏ qua 5 kỹ thuật gọi điện dưới đây nhé.

Kỹ thuật gọi điện 1: tâm lý mang lại lợi ích cho khách hàng

Hằng ngày khách hàng phải nhận rất nhiều cuộc gọi, trong đó có cả cuộc gọi của bạn. Điều này trong vô hình sẽ tạo cảm giác tâm lý khó chịu cho khách. Nếu cuộc gọi của bạn không mang lại lợi ích gì cho họ, họ sẽ cảm thấy rất phiền toái. Thế nên, trong mỗi cuộc gọi hãy cho khách hàng thấy ít nhất một giá trị mà họ sẽ nhận được sau cuộc gọi.

Bạn có thể gọi khách hỏi xem sản phẩm lần trước bạn bán có cần sửa đổi gì hay không và sẵn sàng điều chỉnh theo ý họ. Hoặc bạn gọi để thông báo chương trình giảm giá đặc biệt dành cho họ trong tháng này. Tóm lại, hãy nghĩ ra ít nhất một lợi ích dành cho khách hàng trước khi bạn gọi cho họ.

Kỹ thuật gọi điện 2: luôn đặt lịch hẹn cho cuộc gọi tiếp theo

Trong cuộc gọi đầu tiên, hãy cố gắng thông báo cho khách hàng thời gian cụ thể bạn sẽ gọi lại. Nếu họ đồng ý, họ sẽ không có lý gì cảm thấy khó chịu khi bạn gọi vào thời gian hẹn trước đó. Trước khi nhấc máy gọi cho khách hàng, bạn hãy lên lịch sẵn cho những cuộc gọi tiếp theo. Và hãy hỏi khách hàng trước khi bạn kết thúc cuộc gọi. Kỹ thuật gọi điện này không chỉ giúp bạn giảm cảm giác phiền toái cho khách mà còn giúp bạn có lý do gọi cho khách hàng.

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Kỹ thuật gọi điện 3: luôn báo trước với khách hàng bạn sẽ nói trong bao lâu và có bao nhiêu ý chính

Bạn chưa cho khách biết nội dung mình sẽ trình bài mà đã bắt đầu nói liên tục. Như thế khách hàng sẽ luôn cảm thấy bồn chồn và khó chịu trong suốt cuộc gọi. Thậm chí họ còn có khả năng tắt điện thoại ngay nếu cảm giác bạn đang kéo dài thời gian của họ. Hãy để cho khách hàng thấy họ có thể kiểm soát được cuộc gọi. Và như thế họ sẽ tập trung hơn vào những gì bạn nói nhiều hơn.

5 kỹ thuật gọi điện không sợ khách hàng thấy phiền

Ví dụ: “Em xin anh chị khoảng ba phút để trình bày ba vấn đề chính sau đây…” Và sau đó bắt đầu trình bày. Hãy áp dụng kỹ thuật gọi điện này trong mỗi cuộc gọi. Rồi bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh thôi.

Kỹ thuật gọi điện 4: hãy xin phép khách hàng để bạn có thể thông báo những thông tin mới và bổ ích cho họ

Hãy hỏi khách hàng ngay từ cuộc gọi đầu tiên rằng bạn có thể gửi những thông tin khác cho họ khi có cập nhật mới hay không. Kỹ thuật gọi điện này giúp bạn có lý chính đáng để thường xuyên liên lạc với khách hàng tiềm năng. Hơn hết, nó còn tạo cho khách hàng cảm giác bạn luôn quan tâm đến họ. Như vậy, bất cứ khi nào có chính sách mới, bạn đều có thể liên hệ với khách mà không sợ họ phiền.

Xem thêm: Phần mềm chăm sóc khách hàng

Kỹ thuật gọi điện 5: gợi ý cho khách hàng bất cứ khi nào cần sự hỗ trợ thì cứ gọi cho bạn

Kể cả khi họ đã mua hàng của bên nào khác mà không phải bạn, bạn vẫn nên nói với họ như thế. Bởi vì khách hàng không chỉ mua hàng một lần trong đời. Nếu bạn cho họ thấy dịch vụ bên bạn đủ tốt thì lần kế họ sẽ mua hàng bên bạn. Hoặc họ cũng có thể giới thiệu người thân và bạn bè cho bạn khi muốn mua hàng.

Một lời giới thiệu từ khách hàng còn hiệu quả hơn bất kỳ công cụ marketing nào, hãy tận dụng nó. Áp dụng kỹ thuật gọi điện này thưỡng xuyên sẽ giúp bạn mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy áp dụng phần mềm Call Center để quản lý cuộc gọi chuyên nghiệp hơn

Trong quá trình gọi thoại, bạn cần phải lưu lại những thông tin trao đổi với khách. Quá trình vừa gọi vừa ghi chú sẽ khiến cuộc gọi của bạn kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi giữa bạn và khách. Hãy để Call Center giúp bạn:

Tự động ghi âm cuộc gọi với khách và chuyển thành văn bản. Bạn không cần ghi chú gì vẫn có thể nhận được dữ liệu đầy đủ và chính xác.

Phân tích, đáng giá cuộc gọi, gắn ticker xử lý theo màu.Note lại lịch hẹn cho những đợi sau. Điều này giúp bạn dễ chốt giờ hẹn cho những cuộc gọi tới với khách mà không lo bị trùng.
Có thể gọi đồng thời trên smartphone và máy tính. Bạn có thể nhìn thấy thông tin những lần gọi trước của khách hàng trên màn hình. Từ đó có thể đưa ra hướng tư vấn nhanh hợp với nhu cầu khách hàng.
phần mềm crm

Lời kết

NextCRM đã gợi ý cho bạn 5 kỹ thuật gọi điện cực hay rồi. Nếu bạn có cần hỗ trợ gì thêm thì cứ liên hệ với chúng mình tại đây nha!

Tham khảo thêm: Phần mềm CRM cho phòng tập gym fitness yoga

Bài viết liên quan:  Phần mềm CRM quản lý khách hàng phòng khám tốt nhất

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM